Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวแนะนำ 4 จุดชมดอกซากุระ ภาคตะวันตกด้วยบัตร JR West

แนะนำ 4 จุดชมดอกซากุระ ภาคตะวันตกด้วยบัตร JR West

ฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นเริ่มขึ้นแล้ว รีบไปชมดอกซากุระกันได้เลย!

อีกหนึ่งฤดูการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่มุ่งหน้าตรงไปยังประเทศญี่ปุ่น ก็คือฤดูใบไม้ผลินั่นเอง สิ่งแรกที่เรานึกถึงเมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือนก็คือ การบานของดอกซากุระนั่นเอง ในช่วงนี้จะได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะว่าจะมีนักท่องเที่ยวแห่มาดูดอกซากุระกันเยอะมากๆ นักท่องเที่ยวคนไหนที่ไม่อยากอากาศหนาวแบบจัดๆ ในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้คุณเลือกเดินทางไปเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นเลย เพราะว่ามันจะหนาวแบบสบายๆ ไม่หนาวเข้ากระดูก เหมือนฤดูใบไม้ผลิที่อากาศจะเย็นแบบสบายๆ สดชื่นไม่ต้องใส่เสื้อหน้าขนเป็ดก็อยู่ได้สบายๆ

การชมดอกซากุระแรกที่ประเทศญี่ปุ่นนักท่องเที่ยวจำเป็นต้องเดินทางไปยังภูมิภาคตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าภูมิภาคนี้เป็นภูมิภาคแรกที่ดอกซากุระจะบานนั่นเอง ทั้งนี้การบานของดอกซากุระจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสายพันธ์ของต้นซากุระด้วย เทศกาลชมดอกซากุระบานนี้ คนญี่ปุ่นจะเรียกเทศกาลนี้ว่า เทศกาล Hanami นั่นเอง ใครที่คิดจะเดินทางไปชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในภูมิภาคตะวันออก อย่างแรกเลยที่คุณต้องซื้อถ้าหากว่าคุณต้องการจะเดินทางไปชมดอกซากุระก็คือ บัตรโดยสารนั่นเอง สำหรับภูมิภาคตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องซื้อบัตร JR West Kansai ซึ่งจะแบ่งออกเป็นหลายจังหวัดเช่น Kyoto, Osaka, Kobe, Lake Biwa, Nara, Wakayama, Okayama, Kurashiki, Hiroshima, Yamaguchi, Matsue และ Tottori ซึ่งบัตรโดยสารที่จะพาคุณเที่ยวชมดอกซากุระทั่วภูมิภาคตะวันออกของประเทศญี่ปุ่นจะมีหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อดูได้ตามลิสด้านล่าง

  • 5 Days JR Kansai Hiroshima Area Pass
  • 7 Days JR Kansai Hokuriku Area Pass
  • JR-West Kansai Rail Pass แบบ 2 วัน
  • JR-West Kansai Rail Pass แบบ 3 วัน
  • JR-West Kansai Rail Pass แบบ 4 วัน
  • JR-West Kansai Rail Pass 1 Day

นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อบัตรโดยสารรถไฟเพื่อไปเที่ยวชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นได้ แนะนำให้เช็คสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะเดินทางไปเที่ยวก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นให้เช็คบัตร JR Pass ที่คุณต้องการจะซื้อว่าบัตรนั้นครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องการเดินทางไปเที่ยวรึเปล่าถ้าใช่ก็จัดเลย ในยุคนี้การซื้อบัตรโดยสาร JR Pass นั้นง่ายกว่าแต่ก่อนมากๆ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปซื้อที่สถานีรถไฟ JR ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เราสามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ง่ายสะดวก และ ราคาถูกกว่ามาก

4 จุดชมดอกซากุระ ในภาคตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น ที่คุณไม่ควรจะพลาด

ปราสาทโอซาก้า อยู่ที่จังหวัดโอซาก้า (Osaka Castle Park)

ปราสาทโอซาก้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมดอกซากุระที่สวยงามมากถึงมากที่สุด มีต้นซากุระประมาณ 300 ต้น นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ที่มีชื่อว่า Somei Yoshino ที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางของสวน Nishinomaru คุณสามารถชมกิจกรรม Nano Nighter หรือ กิจกรรมชมดอกซากุระยามค่ำคืน ซึ่งจะเริ่มจัดตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ไปจนถึงกลางเดือนเมษายน ที่ปราสาทโอซาก้าได้ คุณจะได้พบกับแสงสว่างที่ส่องไปยังต้นซากุระ ที่โรแมนติกมากๆ ใครจะไปขอคู่รักแต่งงานไปช่วงนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

ภูเขาโยชิโนะ จังหวัดนารา (Mt. Yoshino Nara Prefecture)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในการเที่ยวชมดอกซากุระ ในช่วงเทศกาลซากุระ นั่นก็คือที่ภูเขา โยชิโนะ นั่นเองที่นี่คุณจะได้ชมความงดงามของดอกซากุระ ที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด ในประเทศญี่ปุ่นจะมีสุภาษิตอยู่คำนึงว่า “Hitome Senbon” ซึ่งแปลไปไทยก็จะได้ความหมายว่า การรับชมความงดงามของต้นไม้นับพันด้วยการมองเพียงครั้งเดียว คำสุภาษิตนี้ มักจะใช้เพื่ออธิบายความอุดมสมบูรณ์ของดอกซากุระ ซึ่งมีถึง 300,000 ต้นจาก 200 สายพันธุ์ ที่ส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยพันธุ์ Shiroyama Zakura ที่จะบานตามลำดับ จากด้านล่างของภูเขาค่อยๆบานขึ้นไปจนถึงจุดสูงสุดของภูเขาลูกนี้ ทำให้เทศกาลชมดอกซากุระที่ภูเขาโยชิโนะ เป็นการรับชมความงามของดอกซากุระ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมมากที่สุด

สะพานคินไทเคียว จังหวัดยะมะงุชิ (Kintaikyo Bridge – Yamaguchi Prefecture)

จุดชมดอกซากุระ ที่โรแมนติกติดอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือสะพานที่มีชื่อว่า “สะพานคินไทเคียว” สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดยะมะงุชิ ของประเทศญี่ปุ่น เมื่อฤดูใบไม้ผลิเดินทางมาถึง ที่บริเวณรอบๆสะพานไทเคียว หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในชื่อ หนึ่งใน 3 สะพานยอดเยี่ยมของประเทศญี่ปุ่น จะได้รับการประดับประดาไปด้วยสีสันของต้นซากุระจาก 2 สายพันธุ์ นั่นก็คือสายพันธุ์ Somei-Yoshino และ สายพันธุ์ Yama-Zakura ทั้ง 2 สายพันธุ์นี้จะทำให้สะพานคินไทเคียว สวยจนขนลุกเลยทีเดียว จะเปลี่ยนวิวทิวทัศน์ให้เป็นสีชมพูด้วยดอกซากุระ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับชมดอกซากุระที่คุณจะพลาดไม่ได้

วัดและสวน Senkoji จังหวัดฮิโระชิมะ – (Senkoji Temple and Park)

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า Senkoji เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือได้ว่าเป็นสัญลักณ์ของเมืองโอโนะมิจิ ตั้งอยู่ในจังหวัด ฮิโรชิม่า เป็นสถานที่ชมดอกซากุระยอดนิยม ของนักท่องเที่ยว และ คนญี่ปุ่น ที่ดังมากๆ แถมยังถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ในสถานที่ยอดนิยม จาก 100 พื้นที่ชมดอกซากุระทั่วประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเวลากลางคืน นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกซากุระยามค่ำคืนจาก หอสังเกตการณ์ แถมยังได้รับเลือกให้ติด 100 ในร้อน Night View ของญี่ปุ่นอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งจุดนัดพบยอดนิยม ที่ไดรับรองว่าเป็น Lover’s Sanctuary

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments