10 กิจกรรม ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน ที่เกาะฮ่องกง

ค้นหากิจกรรมพิเศษ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนที่ ฮ่องกง

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง คงตั้งหน้าตั้งตา หาร้านอาหาร และ ร้านขนมเป็นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการช้อปปิ้ง ถ้าย้อนไปเมื่อสมัยเราเป็นเด็กๆ พอคุณพ่อคุณแม่ หรือ ญาติๆ ได้พาคุณไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง เราจะต้องร้องขอให้พาเราไปที่ Toys”R”Us ทุกครั้งไป เพราะว่าเมื่อก่อนตอนสมัยเราเป็นเด็กๆ Toys”R”Us ไม่มีในประเทศไทย ถ้าจะซื้อของเล่นจาก Toys”R”Us ที่ใกล้ที่สุด จะต้องเดินทางไปที่เกาะฮ่องกงเท่านั้น ฮ่องกงสมัยนี้กับสมัยก่อนแตกต่างกันอย่างมาก ทั้งผู้คน และ อาหารการกิน สมัยนี้ อาหารการกินที่เกาะฮ่องกง ร้านเปิดกันเป็นดอกเห็ดเลย นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟที่ตกแต่งแบบ ชิคๆ สไตล์ใหม่ๆ ให้เราได้ไปลองกันด้วยนะ ถ้าพูดถึงเกาะฮ่องกง สำหรับสิ่งแรกๆที่คนไทยคิดกันถ้าพูดถึงเกาะฮ่องกงในสมัยนี้ นั่นก็คือสวนสนุกนั่นเอง สำหรับสวนสนุกที่ขึ้นชื่อที่สุดในเกาะฮ่องกง นั่นก็คือ Hong Kong Disneyland และ Ocean Park Hong Kong นั่นเอง สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง แล้วไม่ได้เดินทางไปเที่ยวทั้ง 2 ที่นี่ ถือว่าพลาดมาก นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกสถานที่นึงแต่คุณต้องนั่งเรือข้ามฟากอย่าง Turbojet ข้ามไปที่มาเก๊า แล้วลองหาเวลาไปชมการแสดงที่ The House of Dancing Water ดู บอกได้เลยว่าการแสดง The House of Dancing Water นั้น คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ในกระเป๋าของคุณแน่นอน เป็นการแสดงโชว์ บนเวทีน้ำที่อลังกาลที่สุดในโลก กลับมาที่เกาะฮ่องกงอีกครั้ง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยจะพลาดไม่ได้อีกที่นึงนั่นก็คือ การเดินทางไปเที่ยวที่ Ngong Ping 360 นั่นเองเป็นการขึ้นกระเช้า ที่มีให้เราเลือกว่าเราจะเลือกแบบขึ้นกระเช้าใส่ หรือที่เรียกว่า Crystal Cabin ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราสามารถไปสักการะพระใหญ่ที่สุดบนเกาะฮ่องกง หรือที่เราเรียกกันว่า Big Buddha นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมโดนๆ ที่คนไปเที่ยวเกาะฮ่องกง เขาทำกัน สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวบนเกาะฮ่องกง ก็ไม่ควรพลาดที่จะเช่า หรือ ซื้อบัตร octopus card ไว้ใช้จ่ายสำหรับการเดินทางด้วยนะ สะดวกสบายมากๆ เติมเงินง่ายสุดๆ สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ Klook

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเกาะฮ่องกง จะมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็น แถมยังได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ ที่ชอบหาเวลาว่างๆเดินทางไปเที่ยวในวันหยุดสั้นๆกัน เพราะว่า การเดินทางไปที่เกาะฮ่องกงนั้น ใช้เวลาน้อยๆมากๆ บินไปไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นอกจากนี้ที่เกาะฮ่องกง ยังมีกิจกรรม ที่คุณอาจจะไม่เคยสัมผัส และ ไม่ทราบมาก่อน ว่าที่เกาะฮ่องกงนั้นมีกิจกรรมแบบนี้ด้วยหรอ ถือได้เป็นเป็นกิจกรรมลับมากๆ เฉพาะนักท่องเที่ยวที่โปรจริงๆ ถึงจะทราบว่ามีกิจกรรมแบบนี้อยู่ด้วยบนเกาะฮ่องกง ซึ่งกิจกรรมใหม่ๆเหล่านี้ มักจะเกิดขึ้น ในสถานที่ที่เรียกว่า New Territories เป็นสถานที่ใหม่ดินแดนใหม่ ของเกาะฮ่องกง เป็นเหมือนอีกโลกนึงเลย ซึ่งคนไทยหลายๆคนอาจจะไม่เชื่อว่า มีสถานที่เหล่านี้อยู่ด้วยซ้ำ บนเกาะฮ่องกง

พื้นที่เหล่านี้มีชื่อว่า ดินแดนใหม่ ซึ่งเป็นดินแดนใหม่ที่กว้างขวางที่สุดบนเกาะฮ่องกง และยังเป็น เขตหลักที่ร่วมกับเกาะฮ่องกง และ คาบสมุทรเกาลูน เป็นดินแดนใหม่ ที่คุณสามารถพบกับปลาโลมาสีชมพู และ อาหารทะเลสดๆ ที่หมู่บ้านชาวประมง ไซกง แถมยังสามารถเดินไปสำรวจป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มากๆ ของดินแดนแห่งนี้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ สถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของเกาะน้อยใหญ่ หมู่บ้านกำแพงโบราณ และ ธรรมชาติที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์แบบครบถ้วนไว้อีกด้วย สถานที่เหล่านี้ รู้จักกันในนาม สวนหลังบ้านของเกาะฮ่องกงนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณจะสามารถหลีกหนีความวุ่นวาย ของตัวเมืองฮ่องกง หลบมาสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอดแบบสบายๆได้ที่นี่เลย

กิจกรรมที่ 1 เดินทางไปสัมผัสธรรมชาติที่งดงาม ที่ซ่อนอยู่ในดินแดน ไซกง (Sai Kung)

ดินแดนดังกล่าว มีชื่อว่า Hong Kong Global Geopark ตั้งอยู่ที่ ไซกง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว ชาวไทย และ ชาวต่างชาติ น้อยคนนักจะรู้จัก แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มักจะถูกมองข้ามมากที่สุดของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ แต่ที่จริงแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นเพชรน้ำงามมากๆ ของเกาะฮ่องกงเลยก็ว่าได้ มีกิจกรรมสนุกๆหลากหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้ทำกัด นอกจากนี้ ถ้าคุณอาจจะทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่ตั้งอยู่ที่ไซกง คุณต้องเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวของคุณเอง แล้วห้ามพลาด ที่จะไปเดินสำรวจป่าที่มีความงดงามขั้นเทพ ของคาบสมุทรไซกง แห่งนี้ด้วย

กิจกรรมที่ 2 พายเรือคายัครอบเกาะ ไซกง (Sai Kung)

คนไทยหลายๆคนถึงกับงงตาแตกเลย ว่าที่เกาะฮ่องกงมีกิจกรรมแบบนี้ด้วยหรอ ไม่ต้องแปลกใจเลย เพราะว่ากิจกรรมเหล่านี้ ถ้าคุณไปเที่ยวในเมือง คุณจะไม่ได้พบเลย เป็นกิจกรรมที่คุณสามารถหาได้ที่ เกาะไซกงเท่านั้น หากคุณเป็นอีกคนที่ไม่ชอบการเดินทางไปเที่ยวชมธรรมชาติในป่า แนะนำให้สำรวจความงาม ด้วยการพายเรือคายัค ล่องไปตามน้ำทะเล บวกกับท้องฟ้าที่มีสีครามสดใส บนเกาะสวรรค์ แห่งนี้ แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะพายเรือคายัค ไม่เป็นนะ เพราะว่าที่นี่เขามีครูฝึกพิเศษ สำหรับคุณ ซึ่งจะมาสอนวิธีพายเรือให้กับคุณ แต่มีค่าใช้จ่ายนิดหน่อย จ่ายเหมาได้ สำหรับใครที่ไม่ชอบการพายเรือ แนะนำให้ปั่นจักรยารที่ไซกง คุณจะได้ชมธรรมชาติแบบเต็มๆไม่แพ้กัน

กิจกรรมที่ 3 รับประทานอาหารทะเล สดใหม่สุดๆที่ Chuen Kee Seafood

เนื่องจากเกาะไซคงเป็นเกาะที่ติดกับทะเล ทำให้วัตถุดิบในการทำอาหารจากทะเลนั้นจะสดมากๆ ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จะพลาดไม่ได้ที่จะไปลอง อาหารทะเล บนเกาะแห่งนี้ แล้วที่สำคัญ มีร้านอาหาร ที่แนะนำโดยมัชลิน สตาร์ไกด์ ถึง 7 ปี เลยทีเดียว กับร้านอาหารทะเลที่มีชื่อว่า Chuen Kee Seafood Restaurant ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่ 1 ของเกาะนี้เลยทีเดียว มีเมนูอาหารทะเลที่หลากหลายมากๆ และถูกปรุงด้วยความพิถีพิถันโดยเซฟมืออาชี รับลองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

กิจกรรมที่ 4 ชมความน่ารัก ของเจ้าปลาโลมสีชมพู ที่ไท่โอ (Tai O)

ที่นี่คุณจะได้ไปชมความน่ารักมุ้งมิ้ง ของเจ้าปลาโลมาสีชมพู ที่หาดูได้ยากมากๆ แต่ถ้าคุณไปที่ ไท่โอ แล้วคุณจะมีโอกาสเห็นเจ้าปลาโลมาสีชมพูถึง 97% เลยทีเดียว เป็นที่เดียวบนเกาะฮ่องกง ที่คุณจะสามารถเห็นปลาโลมาสีชมพูได้ แถมคุณจะยังได้เป็นอีกส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวในเชิง อนุรักษ์ อีกด้วย

กิจกรรมที่ 5 เข้าชมหมู่บ้านที่มีกำแพงล้อมรอบ อายุกว่า 200 ปีที่ ปิงชาน (Ping Shan)

ที่นี่คุณจะได้พบกับอาคารเก่าแก่ มากมายจากตระกูลตั้ง ที่เป็น 5 ตระกูลแรกๆ ที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ โดยทั่วไปแล้ว ทั้ง 2 หมู่บ้านในแถมนี้ คุณจะได้พบกับ วัด, ที่อยู่อาศัย, โรงเรียน และ ที่ตั้งของศาลบรรบุรุษ เต็มไปหมด

กิจกรรมที่ 6 ดื่มด่ำไปกับ ธรรมชาติที่งดงามที่สุดที่อุทยาน Plover Cove

ที่นี่คุณจะได้สำรวจความงดงามที่หาดูที่ไหนไม่ได้ บนเกาะฮ่องกง นั่นก็คือที่อ่างเก็บน้ำที่มีชื่อว่า Plover Cove นั่นเองที่นี่คุณสามารถหาเช่าจักรยานปั่นแบบชิวๆ ดูธรรมชาติ 2 ข้างทาง เป็นกิจกรรมที่ Romantic มากๆ เพราะว่าคนไม่เยอะ นอกจากจะได้ปั่นจักรยานไปเรื่อยๆแล้ว คุณยังสามารถไปพบกับ น้ำตก และ ป่าไม้ที่เขียวชอุ่มอีกด้วย เป็นกิจกรรมที่คุณจะได้ผ่อนคลายแบบสุดๆ หลีกหนีความวุ่นวายของตัวเมือง ได้อย่างดีเลยทีเดียว

กิจกรรมที่ 7 พบกับจระเข้ Super Start ของชาวฮ่องกงที่ Hong Kong Wetland Park

ที่นี่เป็นอุทยานสำหรับการท่องเที่ยวในเชิงระบบนิเวศระดับโลก ตั้งอยู่ในเขต Tin Shui Wei ภายในอุทยานแห่งนี้ คุณจะได้พบกับพันธุ์ไม้ นานาชนิด บางชนิด หาดูได้ที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่านานาชนิด ตั้งแต่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม นก ผีเสื้อ และ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะว่าที่ Wetland Interactive World ยังมีโรงละคร และ ภาพยนตร์ 3D ให้เราได้เลือกชมอีกด้วย สำหรับไฮไลท์ ของกิจกรรมนี้นั่นก็คือ ไปทักทาย จระเข้ชื่อดังที่มีชื่อว่า ปุยปุย

กิจกรรมที่ 8 สัมผัสทิวทัศน์ แนวชายฝั่ง ที่งดงามที่สุดใน เอเชีย

สำหรับทิวทัศน์ นี่มีชื่อว่า Dragon’s Back ได้รับรับชื่อนี้ก็เพราะว่าเป็นเส้นทางที่คุณสามารถเดินทางสำรวจได้ดีที่สุดบนเกาะฮ่องกงเลยก็ว่าได้ จัดอันดับโดยนิตยสาร Time Magazine เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวของเกาะฮ่องกงได้แบบไร้ขีดจำกัดเลยทีเดียว คุณสามารถเดินทางสำรวจธรรมชาติ ได้แบบยาวๆไปจนถึงหาดทรายขาวของเกาะฮ่องกงที่มีชื่อว่า อ่าวไต้หลงหว่าน เป็นสถานที่เล่นน้ำทะเลที่ดีอีกที่นึงเลย

กิจกรรมที่ 9 นั่งกระเช้า Ngong Ping 360 เหนือเกาะลันเตา

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณจะพลาดไม่ได้ ไม่ว่าประการใดๆทั้งสิ้น กับกิจกรรมนั่งกระเช้า Ngong Ping 360 ซึ่งมีให้เราเลือก 2 แบบ นั่นก็คือ แบบกระจกใส มองเห็นพื้นข้างล่างได้ชัดเจน หรือ จะเป็นกระเช้าแบบกระจกทึบ ซึ่งราคาของกระเช้าทั้ง 2 แบบ นั้น แตกต่างกันไม่มากเท่านั้น ลองเช็คราคาแล้วค่อยตัดสินใจได้ หลังจากที่คุณขึ้นกระเช้า Ngong Ping 360 แล้วคุณจะได้พบกับทัศนียภาพที่งดงามมากๆ เหนือ เกาะลันตา ซึ่งการนั่งกระเช้านั้นจะใช้เวลารวมทั้งหมด 25 นาที สำหรับขาไป และ ขากลับ อีก 25 นาที ที่นี่คุณจะได้พบกับวัด โปลิน ซึ่งเป็นวัดที่มีองค์พระพุทธรูปเทียบถาน ปางสมาธิ และ เสาไม้สัจธรรม ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านวัฒธรรมนองปิง แห่งนี้

กิจกรรมที่ 10 ทัวร์ถ่ายรูปธรรมชาติ

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยทำกัน เพราะว่าเสียเวลานั่นเอง แต่หารู้ไม่ว่ากิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่น่าประทับใจอีกกิจกรรมนึงเลย เพราะว่าคุณจะได้พบกับภาพของธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์ ความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ ที่คุณสามารถมองผ่านเลนส์กล้องของคุณได้อย่างชัดเจน บวกกับ เส้นทางที่น่าตื่นตาตื่นใจ ของอุทยานแห่งชาติ Tai Lam นอกจากนี้ทัวร์ถ่ายรูปครั้งนี้จะมีเทคนิคสำคัญๆในการถ่ายรูปอีกด้วยนะ ว่าง่ายๆ ถ้าลองได้ไปทัวร์นี้ เสร็จคุณอาจจะเป็นมือโปรในการถ่ายรูปเลยก็ว่าได้

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE