10 สถานที่สุดโรแมนติกที่เกาหลีใต้ สำหรับวันวาเลนไทน์ปีนี้

ใครจะจูงมือแฟนไปเที่ยวเกาหลีใต้ รับวันวาเลนไทน์ปีนี้ ต้องเช็ค

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังเตรียมแผนเซอร์ไพรส์แฟนของคุณ ในช่วงวันวาเลนไทน์ปีนี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้ จะพลาดไม่ได้เลยที่จะเข้ามาเช็ค 10 สถานที่ท่องเที่ยว สุดแสนจะโรแมนติก ที่ประเทศเกาหลีใต้กัน ที่ไหนดี ที่ไหนโดน ที่ไหนไม่ควรจะพลาด รีบมาเช็คกันเลย จะได้ไปเติมความหวาน รับวันเลนไทน์ปีนี้กัน วันวาเลนไทน์ปีนี้ จะตรงกันกับวันพฤหัสที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นั่นเอง ใครที่วางแผนจะทำอะไรในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ดูวันกันด้วยนะ ใครจะใช้วันหยุด ก็ต้องรีบเช็ค เพราะว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้ ไม่ได้ตรงกับวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นะ สำหรับรายละเอียด 10 สถานที่ท่องเที่ยว สุดแสนโรแมนติก ที่ประเทศเกาหลีใต้นั้น ทางเว็บไซต์ Klook ได้จัดมาให้คุณได้จูงมือคนพิเศษ ไปเที่ยวแบบฟินๆ จะมีสถานที่ไหนบ้าง ไปเช็คกันดูได้เลย

หอคอยนัมซาน (N Seoul Tower)

ถ้าจะพูดถึงสถานที่ที่โรแมนติกที่ สุดและยังเป็นสถานที่ ที่ซี่รี่ย์เกาหลี ได้เลือกเดินทางไปถ่ายทำมากที่สุด ก็คงจะเป็น หอคอยนัมซานนั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล ของประเทศเกาหลีใต้ สถานที่สุดแสนโรแมนติกแห่งนี้ นอกจากจะอยู่ใจกลางเมืองแล้ว ยังสามารถเดินทางได้ง่ายอีกด้วย อีกหนึ่งชื่อที่เกาหลีเรียกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือ N Seoul Tower นั่นเอง ที่นี่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ที่หลายๆคนต่างนึกถึง จุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือ จุดชมวิวที่โรแมนติกมากๆ คุณสามารถพาคนพิเศษ ขึ้นไปยังจุดชมวิวเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงาม ท่ามกลางอากาศเย็นๆ แถมยังมีกิจกรรมพิเศษๆ ที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ กิจกรรม คล้องกุญแจคู่รัก ซึ่งหนุ่มสาวเกาหลี มีความเชื่อว่า จะช่วยให้รักกันยาวนาน ไม่ต้องพรากจากกัน โรแมนติกสุดๆไปเลยใช่ไหมละ

เกาะนามิ (Nami Island)

ถ้าจะพูดถึงสถานที่โรแมนติกในประเทศเกาหลี ถ้าถามคนเกาหลีแล้ว หลายๆคนจะต้องตอบว่า เกาะนามิแน่นอน เหตุที่ว่าเกาะนามิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โรแมนติก ก็เพราะว่า ชื่อของเกาะนั่นเอง แปลเป็นไทยได้ว่า เกาะแห่งความรักนั่นเอง เกาะนามิ เป็นที่รู้จักของคนไทย ก็เพราะว่าการถ่ายทำซี่รี่ย์เกาหลี สุดโรแมนติกอย่างเรื่อง Winter Sonata นั่นเอง ที่เกาะนามิยังมีสถานที่ถ่ายรูปที่โรแมนติกเยอะมากๆอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น First Kiss Glass Sequoia Bridge หรือสะพานแห่งจูบแรก, The Maple Lane of True Love ถนนสายเมเปิ้นแห่งรักแท้ และ สถานที่อื่นๆอีกเพียบ เห็นได้ชัดเลยว่า แค่ชื่อก็โรแมนติกแล้วหละ แล้วถ้าได้ควงคนรักไปถ่ายรูป ไปสัมผัสอากาศหนาวๆ จะโรแมนติกขนาดไหนนะ

ทงแดมุนดีไซน์ พลาซ่า (Dondae Design Plaza)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยหลายๆคนยังไม่เคยได้ไปสัมผัส สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มาในรูปแบบ อาคารรูปทรงทันสมัย ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล ตัวอาคารถูกออกแบบมาให้เหมือนกับยานอวกาศ แถมยังเป็นสถานที่ถ่ายทำ ซี่รี่ย์ชื่อดัง อย่าง “ํYou Who Came From The Star” ที่โด่งดังจนกลายเป็นกระแส โทมินจุน สามีแห่งชาติ มาแล้ว เพราะฉะนั้น ไม่มีอะไรที่เด็ดไปกว่าการควงแขนคนพิเศษของคุณ ไปเที่ยวที่นี่ดู ถ้าคุณเคยดูซี่รี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ จะมีอยู่ฉากนึง ตรงสวนที่มีดอกไม้ ที่มีแสงไฟ ซึ่งถ่ายทำที่ตึกนี้เลย

สวนสนุก Lotte World

จะดีแค่ไหนถ้าคุณและคนรักของคุณ ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็ก หรือ ว่าทำตัวเป็นเด็กอีกครั้งนึง ซึ่งการที่จะทำแบบนั้นได้ คุณจะต้องเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก ซึ่งที่ประเทศเกาหลี สวนสนุกขึ้นชื่อที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆก็คือ สวนสนุก Lotte World เป็นสวนสนุกที่ครบเครื่องมากๆ มีเครื่องเล่นแบบ Indoor และ แบบ Outdoor สามารถเลือกเล่นได้ตั้งแต่เครื่องเล่นธรรมดา ไปจนถึงเครื่องเล่นหวาดเสียวเลย คุณสามารถควงแขน คู่ของคุณ ไปเที่ยวเล่นย้อนเวลาไปเป็นเด็กอีกครั้ง กับสวนสนุกแห่งนี้ได้

สวนสนุก Everland

นอกจากสวนสนุก ลอกเต้เวิลด์แล้ว ที่เกาหลีใต้ยังมีสวนสนุกอีกแห่งนี้ ที่ดังไม่แพ้กัน นั่นก็คือสวนสนุกที่มีชื่อว่า Everland นั่นเอง สวนสนุกแห่งนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้สวนสนุก Lotte World เลย จุดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้ก็คือ พื้นที่ของสวนสนุก ที่กว้างขวางมากๆ เดินจนเมื่อย ว่าง่ายๆเลย สวนสนุกแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง “What’s Wrong with Secretary Kim” อีกด้วย ซึ่งเป็นซี่รี่ย์รัก โรแมนติก ที่จิกหมอนขาดกระจุยกระจาย

สะพานน้ำพุ สายรุ้งสายรุ้งบันโพ (ฺBanpo Bridge)

ถ้าคุณเป็นคอซี่นี่ย์เกาหลี คุณอาจจะเคยเห็นสะพานแห่งนี้มาบ้างแล้ว ซึ่งสะพานนี้เป็นสะพานยอดฮิต ที่คู่รักชาวเกาหลี นิยมจูงมือไปออกเดทกัน กินลมชมวิว ริมฝั่งแม่น้ำฮัน พร้อมกับชมน้ำพุที่ออกมาจากสะพาน พร้อมกับไฟ LED เป็นอีกหนึ่งสถานที่โรแมนติกที่คุณไม่ควรจะพลาดเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โคเอ็กซ์ (Coex Aquarium)

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว โรแมนติก จัดอันดับโดยคู่รักชาวเกาหลีใต้ อีกที่นึงก็คือ พิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำ โคเอ็กซ์นั่นเอง เป็นพิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ที่นี่มีสัตว์น้ำทะเลมากกว่า 40,000 สายพันธุ์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์สุดพิเศษ อย่างแสดงนางเงือก และ ให้อาหารเพนกวิน คุณสามารถจูงมือแฟนของคุณ ไปเดินชม ไปถ่ายรูป ท่ามกลางฝูงปลาทะเลนับพันที่ว่ายวนอยู่รอบๆตัวคุณได้ เป็นอีกหนึ่งความทรงจำสุดโรแมนติก ที่คุณและคู่ของคุณไม่สามารถลืมได้เลย

ฮงแด (Hongdae)

ถ้าจะพูดถึงย่านช้อปปิ้ง ที่คู่หนุ่มๆสาวๆ ชอบเดินทางไปเที่ยวไปช้อปปิ้งกันนั่น ก็คือสถานที่ช้อปปิ้งที่มีชื่อว่า Hongdae นั่นเอง ที่นี่เป็นย่านช้อปปิ้งยอดนิยม ของเหล่าวัยรุ่นเกาหลีเพราะว่าตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) สามารถเดินทางไปที่นี่ได้ง่ายด้วยรถไฟ ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือว่ากลางคืน ที่นี่ก็คึกคัก เพราะว่ามีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า คาเฟ่ และ สถานที่บันเทิงมากมาย นอกจากนี้ในย่านฮงแดยังเป็นสถานที่ตั้งของการแสดงโชว์ นันทาโชว์ (Nanta Show) อีกด้วย

Sky Rose Garden

ชื่อสถานที่สุดโรแมนติกแห่งนี้เป็นสถานที่ที่คู่รักไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณ ไม่ต้องเสียเงินซื้อดอกกุหลาบซักวอนเดียวเลย เหตุผลเพระาว่า สวนกุหลาบลอยฟ้าแห่งนี้ จะทำให้รอบๆตัวของคุณและ คนสำคัญของคุณเต็มไปด้วย ดอกกุหลาบที่สวยสดงดงาม เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์แห่งแรกๆของเกาหลีใต้ คุณสามารถพาคู่รักของคุณมาดูหนัง และ ขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้าเพื่อชมวิวโรแมนติกๆ อย่างพระอาทิตย์ตกดิน ตอนเย็นๆ ท่านกลางดอกกุหลาบ และ อากาศหนาวๆ

สวน Garden of Moring Calm

สถานที่ท่องเที่ยวที่บอกได้คำเดียวเลยว่า “Perfect” สุดๆสำหรับคู่รัก นักเดินทาง ที่มาในสายธรรมชาติ ต้องไม่พลาด กับสวนยามเช้า ที่มีความสงบซ้อนอยู่เต็มๆ เป็นสวนสวยขนาดใหญ่ ที่ต้องอยู่กลางเมือง กาพยอง ของเกาหลีใต้นั่นเอง ที่นี่มีจุดถ่ายรูปพีคๆหลายที่เลย แถมยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ชื่อดังอย่าง You’re Beautiful อีกด้วย

จบไปแล้วสำหรนับไกด์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สุดโรแมนติก ที่คุณและคนพิเศษ ของคุณ อาจจะเลือกเดินทางไปเที่ยว ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ได้ ซึ่งบางสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สวนสนุก และ จุดชมวิวต่างๆ จำเป็นต้องซื้อบัตรเพื่อเข้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ แนะนำให้คุณ เข้าไปเช็ค และ ทำการซื้อบัตร ผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ Klook เพราะว่าเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์เดียวที่ได้รวบรวม บัตรสำหรับกิจกรรม และ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ขายให้กับคุณในราคาที่ถูกที่สุดนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อบัตร สามารถเข้าไปดูส่วนลด Klook ล่าสุดได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...