10 สิ่งที่ต้องทำที่เมือง โอซาก้า

เช็ค 10 อย่างที่ต้องทำ ที่ต้องไป ที่เมือง Osaka

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น คงจะไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้าอย่างแน่นอน สำหรับเมืองโอซาก้านั้นเป็นอีกเมืองๆนึงในประเทศญี่ปุ่น ที่มีประชากรเยอะมากที่สุด เป็นเมืองที่โรแมนติกไม่แพ้กับเมืองโตเกียว หรือว่าเมืองเกียวโตเลย เมืองโอซาก้านั้นเป็นเมืองที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองของชาวประมง ประมาณว่าอาหารสดมากๆแทบจะทุกอย่างเลย และจะพลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่รักการรับประทานปลาดิบ ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้า ที่นี่มีร้านอาหารเด็ดๆมากมายเลยทีเดียว เหมาะสุดๆสำหรับคนที่เลิฟในการรับประทานซาชิมิ ที่เมืองโอซาก้า ได้ถูกขนานนามอีกชื่อนึงเลยว่าเป็น Kitchen of Japan เปรียบเสมือนครัวของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เป็นสรรวค์ของคนที่รักอาหารญี่ปุ่นอย่างปฎิเสธไม่ได้ สำหรับอาหารที่ได้รับความนิยม ไม่ใช่แค่กันคนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น Okonomiyaki, Takoyaki, Kitsune Udon และ ปลาดิบ นั่นเอง ทำให้เมืองโอซาก้าเป็นที่หมายตาจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ที่เมือง Osaka ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆทางประวัติศาสตร์อีกด้วย และยังมีย่านช้อปปิ้งที่ทันสมัย แถมยังมีสวนสนุกที่บอกได้เลยว่าถ้าคุณไม่ได้ไปถือว่าคุณยังไม่ไปถึงเมืองโอซาก้า อย่าง Universal Studio Japan นั่นเอง เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดถ้าคุณมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้า เราไปดูกันดีกว่า ว่า 10 อย่างที่คุณต้องทำ เมื่อมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้าจะมีอะไรบ้าง

1. รับประทานอาหาร และ ช้อปปิ้ง ในย่าน Dotonbori

 

ย่าน Dotonbori เป็นย่านที่ดังมากๆในประเทศญี่ปุ่นที่นี่คุณจะพบกับ สถานที่รับประทานอาหารเยอะมากๆ มีทั้งปลาดิบ มีทั้งเนื้อย่าง และ อาหารญี่ปุ่นทุกรูปแบบเลยทีเดียว แต่ทีเด็ดที่อยากจะแนะนำเมื่อคุณได้มีโอกาสเดินทางไปที่นี่ แนะนำให้ไปรับประทานเนื้อย่าง แถวนั้นจะมีร้านดังๆอยู่ไม่กี่ร้าน บอกเลยว่าเนื้อย่างที่คุณรับประทานนั้น พอเอาเข้าปากปุ๊บเนื้อจะละลายเลยทีเดียว นุ่มมากๆ แตกต่างจากเนื้อย่างในประเทศไทยโดยสิ้นเชิง ต้องไปลองให้ได้ซักครั้งในชีวิต นอกจากนี้ในย่านนี้ยังเป็นย่าน ช้อปปิ้งชื่อดังอีกด้วยถือได้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นตำนานของเมืองโอซาก้าเลยทีเดียว คุณสามารถไปที่ Dotonbori เพื่อค้นหาและรับประทานอาหาร ที่มีชื่อเสียงของเมืองโอซาก้าได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาโรงแรมราคาถูกได้แถวนี้อีกด้วย

2. ช้อปปิ้งในย่าน Umeda อยู่ที่ถนน Kita

 

ย่าน Umeda ถือได้ว่าเป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังของเมืองโอซาก้าอีกที่นึง ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับร้านช้อปปิ้งที่มีเยอะมากๆ มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง และ ร้านอาหารบันเทิง นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าใต้ดินขึ้นชื่อของที่นี่อีกด้วย เป็นศูนย์กลางหลักของเมืองโอซาก้าเลยทีเดียว สำหรับอีกสถานที่นึงที่อยู่ไม่ไกลกันนักนั่นก็คือ Namba ที่เป็นศูนย์กลางสำหรับการคมนาคมที่วุ่นวายสุดๆของเมืองโอซาก้า ที่ Umeda คุณยังสามารถไปเที่ยวที่ Grand Front Osaka ได้อีกด้วยนะ ไม่ไกลมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกออกแบบมาให้ทันสมัยสุดๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะพลาดไม่ได้หากคุณได้มาที่ Grand Front Osaka นั่นก็คือ Umeda Sky Building นั่นเอง เป็นอาคาร 2 ชั้นที่ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นหอคอยชมวิว แบบลอยฟ้าที่เด็ดมากๆ

3. เที่ยวที่ Harukas 300 Obervatory

 

สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่สูงที่สุดในเมืองโอซาก้า นั่นก็คือ Abeno Harukas 360 เป็นอาคารที่สูงที่สุดในเมืองโอซาก้า ที่มีความสูงถึง 300 เมตรเลยทีเดียว มีชั้นทั้งหมด 62 ชั้น ตึกนี้จะเชื่อมต่อกับสถานี Kintetsu Osaka Abenoshi ซึ่งมีร้านค้า, ร้านอาหาร และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสวนลอยฟ้า และ หอสังเกตการณ์ Harukas 300 ที่เหมาะมากๆ หากคุณอยากจะไปเที่ยวชมวิวเมืองโอซาก้าแบบ 360 องศา

4. เที่ยวชมปราสาท Osaka Castle

 

 

สำหรับไฮไลท์การเดินทางไปเที่ยวที่ เมืองโอซาก้า นั่นก็คือการได้ไปเที่ยวชมปราสาท โอซาก้า นั่นเองซึ่งที่ปราสาทโอซาก้านั้นจะตั้งอยู่ใจกลาง เมืองโอซาก้าเลยภายในปราสาทโอซาก้าจะมีพิพิธภัณฑ์ปราสาทโอซาก้า ที่ได้ถูกประดับประดาด้วยต้นเชอรี่มากมาย และถูกโอบล้อมไปด้วยสระน้ำ สำหรับค่าเข้าปราสาทโอซาก้านั้น ราคาต่อท่านอยู่ที่ 600 เยน ปราสาทโอซาก้าจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 9.00 น. และ สามารถเข้าชมรอบสุดท้ายได้ในราคา 16.30 น.

5. สัมผัสธรรมชาติ ที่สวน Minoo Park

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนที่รักธรรมชาติ และ ต้องการสูดออากาศบริสุทธิ์ ให้เต็มปอดต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวยัง อุทยานแห่งชาติ ที่ขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้าที่มีชื่อว่า Minoo Park เป็นอุธยานที่มีน้ำตกที่สวยงามมากๆ เป็นน้ำตกที่มีชื่อว่า Mino Falls ซึ่งมีน้ำตกที่มีระดับความสูงถึง 33 เมตร มีความกว้างถึง 5 เมตร สวนแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสวนที่เก่าแก่มากๆของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองโอซาก้า คุณสามารถเดินทางจาก Umeda โดยใช้วิธีเพียง 30 นาทีเท่านั้น ที่นี่เหมาะมากๆสำหรับการเดินป่าแบบนิดๆหน่อยๆ แล้วก็เดินไปเที่ยวชม น้ำตก นอกจากนี้ยังมีแม่น้ำที่มีความยาว 3 กิโลเมตร ให้คุณได้เดินเล่นแบบชิลๆ ผ่านสะพานสีแดง ที่เป็นสัญลักษณ์ สำหรับช่วงที่ดีที่สุดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนแห่งนี้ ก็คือ ช่วงปลายนเดือนสิงหาคม

6. รับประทานอาหารที่ตลาด Kuromon Ichiba Market

 

 

ตลาดขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้า นั่นก็คือตลาด Kuromon Ichiba นั่นเองที่ตลาดแห่งนี้คุณจะได้พบกับความสดใหม่ของปลาดิบทุกสายพันธุ์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีผลไม้ลูกโตๆ ที่หาทานที่ไหนในประเทศไทยไม่ได้อีกด้วยนะ ที่ตลาดแห่งนี้ติดกับทะเล ทำให้อาหารทุกชนิดสดใหม่มากๆ เหมาะสุดๆสำหรับคนที่ชอบรับประทานปลาดิบ ตลาดแห่งนี้มีอายุมากกว่า 190 ปีเลยทีเดียว เป็นที่ที่นิยมมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยว เพราะว่าที่นี่มีร้านอาหารที่ได้เซฟชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นประจำอยู่ตามร้านต่างๆเยอะมากๆ สำหรับตลาด Kuromon Ichiba นั้นจะเปิดตั้งแต่เวลา 8.00 น. และ จะปิดเวลา 17.00 น. ถ้าใครอยากจะไปรับประทานอาหาร ที่มีเซฟชื่อดังแนะนำให้ไปเข้าคิวรอตั้งแต่เช้าๆเลย ไม่งั้นคุณอาจจะไม่ได้กินก็เป็นไปได้

7. เที่ยวชม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Osaka Aquarium Kaiyukan

 

 

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ ที่คุณสามารถพาไปได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Osaka Aquarium Kaiyukan นั่นเองที่นี่คุณจะได้พบกับ สัตว์ทะเลที่มีมากกว่า 30,000 ชนิดจาก 620 สายพันธุ์เลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลย ไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ จะมาปลาฉลามวาฬ ปลาโลม และ นกเพนกวิน ให้เราได้เลือกชมกันอย่างจุใจ การันตีความน่าเที่ยวด้วยรางวัล Best of the Best of Asia ของ Tripadvisor Travler’s Choice สำหรับเวลาเปิดทำการของพิพิธภัณฑ์สัตว์ Osaka Aquarium Kaiyukan นั้นจะเปิดตั้งแต่ 10.00 น. และ ปิดทำการเวลา 20.00 น.

8. เที่ยวชมประวัติศาสตร์ ที่ศาลเจ้า Sumiyoshi Taisha

 

 

Sumiyoshi Taisha หรือคุณสามารถเรียกอีกชื่อนึงได้ว่า Sumiyoshi Grand Shrine เป็นศาลเจ้าชินโต ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งนึงของประเทศญี่ปุ่น ที่นี้ถูกสร้างขึ้นใน ศตวรรษที่ 3 เชื่อกันว่าเป็นศาลเจ้าที่ช่วยปกป้องลูกเรือ และ นักเดินทาง รวมไปถึงชาวประมง ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีสะพานที่มีชื่อว่า Taiko-Bashi ซึ่งทำหน้าที่เปรียบเสมือน สะพานที่ชำระล้างสิ่งที่ไม่ดี สิ่งที่เป็นอัปมงคง ของคนเราออกไป นั่นเอง เป็นจุดที่เหมาะมากๆ สำหรับการถ่ายรูปเลยทีเดียว ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว ประมาณ 2 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว

9. เที่ยวชมวัด Shitennoji Temple

 

 

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยม สำหรับคนไทย และ ชาวต่างชาติที่ได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ที่เมืองโอซาก้า นั่นก็คือการได้ไปเที่ยวชมวัด Shitennoji เป็นวัดเจดีย์ 5 ชั้น ที่ได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 593 ที่วัดแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นวัดพุทธแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว วัด Shitennoji ในปัจจุบัน โครงสร้างไม่เหมือนกันกับสมัยก่อนเพราะว่าได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ให้เข้ากันกับสไตล์ของพุทธนั่นเอง สำหรับค่าเข้าต่อท่าน ราคาอยู่ที่

10. เที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan

 

 

ทีเด็ดที่สุดของการเดินทางไปเที่ยวที่ เมืองโอซาก้า สำหรับคนไทยหลายๆคนต้องเดินทางไปเที่ยวที่นี่ แน่นอน นั่นก็คือ Universal Studio Japan ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า สามารถเดินทางไปได้ง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ถือได้ว่า USJ ของเมืองโอซาก้านั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้นะ สำหรับเหตุผลว่าทำไมถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ก็เพราะว่า มีเครื่องเล่นที่ติดอันดับ Top 10 ของโลกอย่าง เครื่องเล่น ของ Harry Potter ที่อยู่ใน Universal Studio Japan นั่นเอง ใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวแล้วคงจะทราบกันดีว่าเวลาเข้าไปเล่นที่นี่ ให้วิ่งที่ที่เครื่องเล่นของ Harry Potter ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าคนจะไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่นนี้กันเยอะมากๆ

รับทราบข้อมูลกันไปครบทั้ง 10 อย่างที่ต้องทำ เมื่อมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้ากันครบแล้วเนอะ มีสิ่งที่อยากจะแนะนำให้ 2-3 อย่าง ก็คือการเดินทางในเมืองโอซาก้านั้น ส่วนใหญ่จะใช้รถไฟใต้ดินเป็นการเดินทางหลักซึ่งรถไฟใต้ดินนั้น สามารถพาคุณเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆได้ทั้งหมดเลย ถ้าจะทำให้การเดินทางของคุณถูกและคุ้มมากที่สุด แนะนำให้ซื้อพวกตั๋วรถไฟ JR Pass หรือ ว่าจะเป็น Osaka Amazing Pass ก็ได้ให้เช็คแผนการท่องเที่ยวของคุณก่อนเป็นอันดับแรก ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนบ้าง บัตรแบบไหน ครอบคลุมการเดินทางของคุณมากที่สุด ง่ายๆแค่นี้คุณก็สามารถเดินทางเที่ยวเมืองโอซาก้าได้ในราคาที่คุ้มที่สุด ถูกที่สุดแล้วหละ นอกจากนี้ การเดินทางคุ้มที่สุดอย่างเดียวคงจะไม่พอสำหรับยุคนี้ เพราะว่าเราต้องอัพรูปสวยๆไว้ไปอวดเพื่อนๆ ผ่านทาง Facebook ก็ดี Instagram ก็ดี สิ่งที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกกิจกรรมของคุณก็คือ Pocket Wifi นั่นเอง ซึ่งคุณสามารถเช่า Pocket Wifi ญี่ปุ่น ได้ผ่านทางตัวแทนชั้นนำ ในราคาพิเศษ ส่วนใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ต้องซื้อตั๋วเพื่อที่จะเข้าไปเที่ยว ยกตัวอย่างเช่น Tokyo Disneyland, Universal Studio Japan, Tokyo One Piece Tower, Sanrio Harmonyland, Sanrio Puroland, Sagano Romantic Train, Osaka Wonder Loop, และ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกเพียบ ทั่วประเทศญี่ปุ่น แนะนำให้ไปซื้อตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook เพราะว่าสะดวกกับการใช้ตั๋วมากๆ ไม่ต้องไปเสียเวลายืนต่อคิวเป็นเวลานานๆ เอาเวลาอันมีค่าของคุณไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องการจะดีกว่า ทางเว็บไซต์ Klook สามารถมอบส่วนลด สำหรับบัตรเข้าสถานทีท่องเที่ยวต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่นเลยนะ ลองไปเช็คราคากันดูได้ ถูกกว่าไปจองเอาหน้างานแน่นอน

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE