10 อันดับสวนสนุก ในเอเชียที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในปี 2018

รวม 10 สวนสนุก ที่คนไทยเลือกไปเที่ยวกันมากที่สุดในปี 2018

สำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ในช่วงวันหยุดสั้นๆ หรือ ว่าจะเป็นวันหยุดยาวๆ หรือว่าจะหยุดเองเพื่อไปเที่ยว คุณต้องไม่พลาดที่จะเข้ามาเช็คกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่ถือได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมากทั้งกับคนไทยเอง และ ชาวต่างชาติ จะมีสวนสนุกที่คุณกำลังเล็ง หรือ ว่ากำลังวางแผนว่าจะเดินทางไปเที่ยวอยู่รึเปล่า จะเป็นประเทศที่คุณถูกใจไหม ลองไปเช็ครายละเอียดดูได้เลย สำหรับสวนสนุกในประเทศไทยนั้นส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็นพวกสวนน้ำ เช่น Cartoon Network Amazone และ สวนน้ำ Ramayana Water Park ที่ตั้งอยู่ที่ พัทยานั่นเอง ถ้าเราจะพูดถึงสวนสนุกแล้ว ในสมัยนี้มีสวนสนุกที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนได้เยอะมากเลยจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น สวนสนุกที่มอบความหวาดเสียวให้กับผู้เล่นเช่น Fuji q Highland ของประเทศญี่ปุ่น หรือแม้แต่สวนสนุกที่จะมาในรูปแบบ น่ารักมุ้งมิ้งอย่างสวนสนุก Disneyland ที่ตั้งอยู่หลายประเทศทั่วเอเชียเลยทีเดียว แต่ถ้าหากว่าใครอยากจะเที่ยวสวนสนุกที่มีทั้งมุมเครื่องเล่นน่ารักๆ ผสมกับเครื่องเล่นหวาดเสียวแต่ไม่มากนัก ก็จะเป็นสวนสนุก Universal Studio นั่นเอง ในเอเชียจะมีสวนสนุก Universal Studio อยู่เพียงแค่ 2 ที่เท่านั้นเอง จะมีที่ Universal Studio Japan และ Universal Studio Singapore เราไปเช็คกันเลยดีกว่า ว่า 10 อันดับ สวนสนุกที่ได้รับความนิยม และมีคนเลือกจองมากที่สุด ในปี 2018 เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงนั้นจะมีสวนสนุกในใจคุณบ้างรึเปล่า ไปเช็คได้ด้านล่างเลย

Universal Studio Japan

สวนสนุกอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ที่สวนสนุกแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นตำนานเลยทีเดียว เป็นความฝันของคนไทยหลายๆคนที่จะได้มีโอกาสไปเหยียบที่สวนสนุกแห่งนี้สักครั้งในชีวิต ซึ่งที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน นั้นตั้งอยู่ในเมืองโอซาก้า เดินทางได้ไม่ยากเลย สามารถนั่งรถไฟไปลงที่ที่ สถานี Universal City ได้เลย หรือว่าจะนั่งรถโดยสารประจำได้ซึ่งจะใช้เวลา 35 ถึง 75 นาทีไปลงที่สวนสนุกก็ได้อีกเช่นเดียวกัน นอกจากนี้สำหรับคนไทยที่พักที่โรงแรมในตัวเมืองโอซาก้า ส่วนใหญ่แล้วจะมีบริการ รถรับส่งจากโรงแรม ไปยังสวนสนุกแต่โรงแรมต้องมีระดับสูงๆหน่อยนะ ถึงจะมีบริการรถรับส่ง สำหรับสวนสนุก Universal Studio Japan นั้นจะเปิดทำการกันตั้งแต่เวลา 9.30 น. และจะปิดเวลา 19.00 น. ใครที่อยากจะไปสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ แนะนำให้ไปตั้งแต่เช้าไปยืนรอต่อคิวเข้าสวนสนุกเลยจะได้เล่นเครื่องเล่นได้ครบๆ แล้วที่สำคัญที่สุด เป็นสิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้เลย หากได้ไปเหยียบ ที่สวนสนุกแห่งนี้ นั่นก็คือ การไปเยือนโลกแห่งเวทมาต์ของ Harry Potter ในโซน The Wizard  World of Harry Potter ซึ่งด้านในจะมีเครื่องเล่น และ สถานที่ถ่ายรูปเด็ดๆ เช่นปราสาท Hogwarts ที่เราจะพลาดไม่ได้ สำหรับสายช้อปก็ไม่ควรพลาดที่เช่นเดียวกัน เพราะว่าที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่คุณสามารถซื้อ ไม้กายสิทธิ์ของแฮรี่และ ผองเพื่อนได้อีกด้วย หรือว่าใครอยากจะแปลงโฉม เป็นนักเรียนเวทมนต์ใน Hogwarts ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน มีชุดให้ช้อปเพียบมีทุกไซส์ ทุกขนาดเลย สำหรับราคาบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studio Japan ในตอนนี้นั้น ราคาต่อท่านจะอยู่ที่ 2,279 บาท ซึ่งราคาก็แพงพอสมควร แต่ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ต้องบอกตรงนี้เลยว่าให้ไปเที่ยวเถอะคุ้มค่าเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน

Tokyo Disneyland

สวยมุ้งมิ้งต้องไม่พลาด ที่จะเข้าไปเที่ยวเล่น สวนสนุกที่จะทำให้คุณได้ย้อนวัยกลับกลายไปเป็นเด็กอีกครั้งนึงกับสวนสนุกที่มีชื่อว่า Tokyo Disneyland ที่สวนสนุกแห่งนี้ คุณจะได้พบกับตัวการ์ตูนที่คุณเคยได้ดูหรือ เคยได้สัมผัส เมื่อตอนยังเป็นเด็กตัวเล็กๆยกตัวอย่างเช่น Mickey Mouse, Minnie Mouse, Donald Duck, Daisy Duck, Goofy, Ariel, Cinderella, Tiana, Aurora, Rapunzel, Elsa, Anna, Olaf และ อื่นๆอีกเพียบ ใครที่อยากจะไปถ่ายรูปคู่กับ มิกกี้เมาส์ หรือ ว่า มินนี่เมาส์ แนะนำให้ไปต่อคิวตั้งแต่เช้าๆ เพราะว่าทางสวนสนุก จะเปิดโอกาสให้คุณได้ ถ่ายรูปคู่ ในช่วงเช้าเท่านั้น สำหรับ ตั๋วเข้าสวนสนุก Tokyo Disneyland นั้นราคาต่อท่านจะอยู่ที่ 2,131 บาท ถือได้ว่ามีราคาที่สูงพอๆกับ Universal Studio Japan เลยทีเดียว แต่ถ้าให้พูดกันจริงๆแล้ว 2 พันบาทถือว่าอยู่ในราคาที่โอเค เพราะว่าคุณสามารถใช้เวลาได้แบบทั้งวันเลยที่สวนสนุกแห่งนี้ ตั้งแต่เช้าจรดเย็น แถมตอนนี้ยังได้ชม ดอกไม้ไฟสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปฟินๆไปอวดเพื่อนๆอีกด้วย  ที่สวนสนุก Tokyo Disneyland นั้นยังมีสวนสนุกที่อยู่ข้างๆกัน ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Tokyo Disney Sea ซึ่งอลังการไม่แพ้กัน ต้องใช้เวลาเที่ยว 1 วันเต็มๆเหมือนกัน เพราะว่ามีเครื่องเล่นให้เราได้ไปยืนต่อคิวเล่นเยอะมากๆ สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้สามารถเดินทางได้สะดวกมากมายเลย มีหลากหลายทางเลือกให้คุณได้เดินทางไปที่นี่ เช่นนั่งรถบัสโดยสาร สามารถขึ้นได้ที่ ชินจูกุ หรือว่าการเดินทางที่ง่ายที่สุดเลยก็คือเดินทางด้วยรถไฟนั่นเอง ให้ไปลงที่สถานี Maihama

Shanghai Disneyland

สายดิสนีย์แลนด์ต้องไม่พลาด กับสวนสนุกที่ใหม่ล่าสุด จากค่าย Disney ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานมากนึกกับสวนสนุกที่ตั้งอยู่ใจกลางเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน สวนสนุก Disneyland ที่เซี่ยงไฮ้อันนี้เป็นแห่งแรกในประเทศจีนเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นสวนสนุก Disneyland และ Disney Resorts ที่มีความใหญ่ทีสุดในเอเชียอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณสามารถพาน้องๆหนู หลานๆ ไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ได้ ไปเปิดประสบการณ์ การท่องเที่ยวสวนสนุกในรูปแบบใหม่ๆ ที่คุณจะได้พบกับตัวละคร และ เหล่าฮีโร่จาก Marvel ที่คนไทยหลายๆคนชื่นชอบเป็นพิเศษ พบกับเครื่องเล่นสุดคลาสสิคของดิสนีย์ และ เครื่องเล่นพิเศษอย่างเช่น TRON Lightcycle Power Run ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด สำหรับที่สวนสนุก Shanghai Disneyland นั่นเอง สวนสนุกแห่งแรกของประเทศจีนที่มีชื่อว่า Shanghai Disneyland นั้นเป็นสถานที่ที่ได้รวบรวมความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่สวนสนุกล่าสุดของ Disney ที่ตั้งขึ้นที่ เซี่ยงไฮ้นั้น ยังเป็นสวนสนุกที่มีค่าเข้า ถูกที่สุดอีกด้วย สำหรับราคานั้น ต่อท่านอยู่ที่ 1,680 บาทเท่านั้น ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกของดิสนีย์แลนด์ที่มีราคาถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับการเดินทางไปที่สวนสนุกแห่งนี้นั้น สามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟนั่นเอง สามารถนั่งใต้ดินสาย 11 ไปลงที่สถานี Disney Resort สำหรับใครที่ไม่สะดวกนั่งรถไฟ สามารถนั่งรถบัส ไปได้เช่นเดียวกัน สามารถนั่งรถบัส Pudong สาย 50, 51 และ 52

Fuji Q Highland

สวนสนุกแห่งนี้ที่มีชื่อว่า ฟูจิคิว ไฮแลนด์ เป็นสวนสนุก สำหรับคนที่รักความหวาดเสียว เป็นสวนสนุกที่ได้รวบรวมเครื่องเล่นหวาดเสียวไว้เพียบ นักท่องเที่ยวคนไทยคนไหนที่รักในความหวาดเสียว แถมเสียวสะท้านเลย ต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนที่สวนสนุกแห่งนี้ เพราะว่าที่สวนสนุกแห่งนี้ เป็นสวนสนุกที่จะทำให้คุณได้วัดใจไปกับเครื่องเล่นรถไฟเหาะ ที่สุดแสนจะหวาดเสียวทั้ง 4 เครื่องเล่น ของสวนสนุก นอกจากนี้ยังมีบ้านผีสิง และ เขาวงกต อีกด้วย ที่สวนสนุกแห่งนี้ไม่ได้มีเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้นนะ แต่ยังมีโซนสำหรับเด็กๆ ที่มีชื่อว่า โทมัสแลนด์ ให้เด็กๆได้เล่นกันด้วย Fuji Q Highland ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกที่สามารถดับกระหายของนักท่องเที่ยวที่รักในความตื่นเต้น และ ชื่อชอบความหวาดเสียวเป็นพิเศษ จัดให้เลยกับรถไฟเหาะ สุดเสียว 4 ชนิด ซึ่งเป็นสวนสนุกแห่งเดียว ที่เวลาคุณขึ้นไปเล่นแล้ว สามารถมองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิ ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ใครที่ไม่อยากพลาด กับสวนสนุกแห่งนี้สามารถเข้าไปซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ได้ สำหรับราคาบัตรต่อท่านนั้น จะมีราคาอยู่ที่ 1,526 บาทเท่านั้น สำหรับการเดินทางไปที่สวนสนุกแห่งนี้นั้น สามารถเดินทางด้วยรถไฟ จากสถานีรถไฟ ชินจูกุ ไปขึ้นรถไฟสาย JR Chuo สายหลักไปลงที่สถานีรถไฟ Otsuki ใช้เวลาประมาณ 60 นาที และเปลี่ยนไปยังเส้นฟูจิ (Fujikyu) ใช้เวลาประมาณอีก 50 นาที

Hong Kong Disneyland

อีกหนึ่งสวนสนุกที่ติดอันดับ 1 ใน 10 สวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนไทยในปี 2018 อาจจะเป็นเพราะว่า คนไทยสามารถใช้เวลาในการเดินทางไปที่เกาะฮ่องกง ได้โดยขึ้นเครื่องบิน และใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง หลังจากนั้นก็สามารถนั่งรถไฟแบบชิลๆ ไปลงที่สวนสนุกแห่งนี้ได้เลย เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่จะคุณกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง สำหรับคนพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีเด็กๆเล็กๆก็สามารถพาไปที่สวนสนุกแห่งนี้ได้เช่นเดียวกัน เป็นสวนสนุกที่ได้รวบรวม ตัวละครดังๆ จากการ์ตูนดิสนีย์ ที่เราอาจจะเคยได้ดูตอนเด็กๆ ยกตัวอย่างเช่น Toy Story, Wild West, Americana และ อื่นๆอีกเพียบเลยทีเดียว ที่สวนสนุก Hong Kong Disneyland นั้นมีโซนให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้ต่อคิว เล่นเครื่องเล่นถึง 7 โซนเลยทีเดียว แบบว่าเล่นทั้งวันก็ไม่หมด ต่อคิวแบบชิลๆได้ทั้งวันสำหรับ ราคาตั๋วเข้าสวนสนุก ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์นั้น จะมีราคาต่อท่านอยู่ที่ 2,075 บาทเท่านั้น การเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ก็ง่ายดายมากๆ สามารถเดินทางได้สะดวกสบายโดยนั่งรถไฟ MTR สายดิสนีย์แบนด์รีสอร์ท ไปลงที่สถานี ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท

Everland

สำหรับใครที่กำลังคิดวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้อยู่ในตอนนี้ คุณจะพลาดไม่ได้เลยที่จะจองตั๋วเข้าสวนสนุก Everland ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีความใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ สำหรับสวนสนุกแห่งนี้ มีทั้งเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้น และ สนุกๆ ของเกาหลีเอาไว้ที่เดียวเลยก็ว่าได้ มีรถไฟเหาะที่สร้างด้วยไม้ ที่คดเคี้ยว และ ลาดชันเสียวแบบสุดๆ คุณสามารถเลือกเล่นเครื่องเล่นได้หลากหลายมากๆ สำหรับสวนสนุกแบบ outdoor ของประเทศเกาหลีใต้อันนี้ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะว่าที่สวนสนุก เอเวอร์แลนด์ ยังมีอุทยานดอกไม้ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้เดินถ่ายรูปเล่นแบบชิลๆ อีกด้วยนะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะว่าที่สวนสนุกแห่งนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดอีกด้วย สำหรับราคาตั๋วของสวนสนุก Everland นั้นต่อท่านจะมีราคาอยู่ที่ 1,096 บาทเท่านั้น ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกที่มีราคาค่าเข้าถูกมากๆเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ สามารถเดินทางได้ง่ายมากๆ โดยขึ้นรถไฟ สาย Yongin Ever ไปลงที่สถานีรถไฟ Jeondae Everland หรือว่าจะนั่งรถไฟใต้ดิน สาย Bundang ไปลงที่สถานีรถไฟ Giheung และต่อสายไปลงที่ Yongin Ever Line ได้เช่นเดียวกัน

Lotte World

สวนสนุก ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) อีกหนึ่งสวนสนุกที่คุณจะพลาดไม่ได้ หากคุณได้มีโอกาสได้ไปเยือน กรุงโซล ของประเทศเกาหลีใต้ กับสวนสนุก Lotte World ซึ่งเป็นสวนสนุกที่เป็นการผสมผสานสวนสนุกในร่ม และ สวนสนุกกลางแจ้งเอาไว้ในสวนสนุกเดียวเท่านั้น สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้นะ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเอเชียเลยก็ว่าได้ สวนสนุกแห่งนี้ มีหลากหลายโซนเครื่องเล่นให้คุณได้เลือกยกตัวอย่างเช่น สวนสนุกกลางแจ้ง, ปราสาทใน เกาะเวทมนตร์, ขบวนพาเหรด และ การแสดงมากมายเลยทีเดียว สิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักในความหวาดเสียวนั่นก็คือ เครื่องเล่นที่มีชื่อว่า Gyro Gyro ใครที่รับประทานอาหารมาก่อน “ไม่แนะนำ” ให้เล่นเครื่องเล่นนี้ แล้วอีกอย่างใครที่เป็นโรคหัวใจ หรือว่าเป็นโรคความดันต่ำก็ไม่แนะนำเช่นเดียวกัน เพราะว่าเครื่องเล่นนี้ เป็นเครื่องเล่นที่จะเหวี่ยงขึ้นลงในระดับความสูงถึง 70 เมตรเลยทีเดียว เสียวยันสันหลังเลยทีเดียว สำหรับราคาบัตรเข้าสวนสนุก Lotte World นั้น ราคาต่อท่านจะอยู่ที่ 871 บาทเท่านั้น ถูกสุดๆไปเลย สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้นั้น สามาถเดินทางไปได้ง่ายด้วย รถไฟใต้ดิน สาย 2 หรือ สาย 8 ไปลงที่สถานี ชัมซิล (Jamsil) ใช้ทางออกที่ 4

Universal Studio Singapore

อีกหนึ่งสวนสนุกสำหรับคนไทยที่ไม่ต้องการเดินทางไปเที่ยวไกลๆ คุณต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกที่มีชื่อว่า Universal Studio Singapore เป็นอีกหนึ่งสวนสนุก ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งกับคนไทยเองและ ชาวต่างชาติ ที่สวนสนุกแห่งนี้ มีเครื่องเล่น ที่ได้รับความนิยม เยอะมากจริงๆ เป็นที่ที่คุณสามารถเข้าไปสู่โลกของภาพยนต์ฮอลลีวูด สำหรับคนที่ชื่นชอบความตื่นตาตื่นใจจะพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมี บรรยากาศ 7 แบบ ที่สวนสนุก Universal Studio ที่ได้ถูกสร้างจากหนังฟอร์มยักษ์ของ Hollywood ที่นี่คุณจะได้พบกับ ตัวละครต่างๆจากภาพยนต์ดังๆ กลับมามีชีวิตอีกครั้ง กับเครื่องเล่น และ การแสดงที่จัดขึ้นที่สวนสนุกแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่คุณไม่ควรพลาด เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ คงจะพลาดไม่ได้ ที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ สวนสนุก USS นั้นได้ถูกแบ่งออกเป็น 7 โซนใหญ่ๆด้วยกันจะมีโซนที่มีชื่อว่า Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World, Far Far Away และ Madagascar สำหรับราคาตั๋วเข้าสวนสนุก Universal Studio Singapore นั้นถือได้ว่ามีราคาถูกที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว จะมีราคาต่อท่านอยู่ที่ 1,618 บาทเท่านั้น การเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ นั้นสามารถเดินทางไปได้ง่ายมากเลย สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟ MRT ที่สถานี Harbourfront หรือ ที่ Sentosa Express ไปลงที่สถานี Waterfront สำหรับรถประจำทาง ใช้สาย RWS8, 188R และ 963R

Ocean Park Hong Kong

สำหรับคนไทยคนไหนที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง แล้วเคยได้ไปเที่ยวที่สวนสนุก Hong Kong Disneyland จนเบื่อแล้ว อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แนะนำให้คุณลองไปเที่ยวที่สวนสนุกที่มีชื่อว่า โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง เลยเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่บอกได้เลยว่า ครบเครื่องเรื่องสวนสนุก สุดๆมีเครื่องเล่นให้เราได้เลือกเล่นมากมาย ซึ่งแบ่งออกเป็นโซนๆ เช่น Old Hong Kong, Polar Adventure,Thrill Mountain, Rainforest, Aqua City และ Amazing Asian Animals เป็นสวนสนุกที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดบนเกาะฮ่องกง ด้วยพื้นที่ของสวนสนุกที่มีมากกว่า 870,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นสวนสนุกแล้วที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำแห่งแรกในฮ่องกงอีกด้วยนะ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความงดงามของสัตว์ทะเล น้อยใหญ่ บนโลกใต้ท้องทะเล ที่สวนสนุกแห่งนี้ สำหรับเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ Hair Raiser เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด แถมยังหวาดเสียวที่สุดอีกด้วย สำหรับราคาของบัตรเข้าสวนสนุก โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง นั้นมีราคาต่อท่านอยู่ที่ 1,623 บาทเท่านั้น สวนสนุกแห่งนี้เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10.00 น. และ จะปิดตั้งแต่เวลา 18.00 น. ใครที่อยากจะเล่นเครื่องเล่นให้ครบๆ แนะนำให้ตื่นแต่เช้าไปรอหน้าทางเข้าก่อนสวนสนุกเปิด สำหรับการเดินทางนั้น สามารถโดยทางด้วยรถโดยสารประจำทาง โดยสามารถขึ้นได้ทั้งรถโดยสารประจำทาง และ รถโดยสารรับส่งต่างเมือง ลงจากรถโดยสารหลังจากที่ลอดอุโมงค์อเบอร์ดีน Arberdeen Tunnel และเดินเท้าต่ออีกไม่ไกลก็ถึงสวนสนุกแล้ว หรือว่าจะขึ้นรถบัส สาย 629 ที่วิ่งเป็นประจำทุกวัน จากเซ็นทรัลสตาร์เฟอร์รี่ ทุกๆ 20-60 นาที ได้เช่นเดียวกัน

Leofoo Village Theme Park

สวนสนุกที่ดังที่สุดที่ประเทศไต้หวัน เป็นสวนสนุกที่ขึ้นชื่อมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้เดินทางไปสัมผัสประเทศไต้หวัน ต้องเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้เลย เป็นสวนสนุกที่นักท่องเที่ยวจะได้ผจญภัยไปในสวนสนุกแบบดั้งเดิม ที่มีสวนสัตว์ ซาฟารี และ สวนน้ำ อยู่ในสวนสนุกแห่งเดียว สำหรับโซนเครื่องเล่นต่างๆ จะแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน จะใช้ชื่อว่า Wild West, South Pacific, Arabian Kingdom และ African Safari ที่สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไต้หวันแห่งนี้ มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 100 เฮกตาร์เลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่ครบเครื่องเลยทีเดียว มีทั้งสวนน้ำ สวนสัตว์ และ เครื่องเล่น ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะมากๆ เนื่องจากมีพื้นที่ใช้สอยเยอะมากจริงๆ สำหรับใครที่สนใจอยากจะเข้าไปเที่ยวเล่นที่สวนสนุกแห่งนี้ สามารถสั่งซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ในราคาเพียง 637 บาทต่อท่านเท่านั้น สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ สามารถเดินทางโดยรอรถบัส e-go จากสถานีรถไฟ MRT โดยใช้ทางออก 8 ของสถานี Zhongxiao Dunhua แล้วให้เดินไปจนถึงป่ายรถประจำทาง บนถนน Dunhua South สวนสนุก Leofoo Village Theme Park จะเปิดทำการตั้งแต่เวลา 9.00 และ จะปิดเวลา 19.00 น. แนะนำให้ไปก่อนสวนสนุกเปิด จะได้ไม่ต้องต่อคิวเข้าสวนสนุกนาน

สำหรับราคาตั๋วที่บอกมาทั้งหมด ของ 10 สวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2018 นั้น ราคาบัตรเข้าสวนสนุกทั้งหมด เป็นราคาโปรโมชั่นที่สามารถจองผ่านทางเว็บไซต์ เว็บไซต์เดียวเท่านั้น ซึ่งเว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์ที่ได้รวบรวม ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เอามาไว้ในเว็บไซต์เดียว ให้นักท่องเที่ยวอย่างคนไทยได้เลือกจองกันในราคาที่ถูกที่สุด แถมยังมีพวกโปรโมชั่น และ คูปองส่วนลด Klook แจกให้ลูกค้าได้เลือกใช้ด้วยนะ ซึ่งเว็บไซต์นี้มีชื่อว่า Klook นั่นเอง เป็นเว็บไซต์ดังที่สุดสำหรับการค้นหาตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญ ราคาตั๋วที่ Klook มอบให้กับคนไทยได้เลือกจองนั้น เป็นราคาพิเศษ จัดได้ถูกที่สุด ทำให้คนอยากไปเที่ยวอย่างเราๆ สบายกระเป๋ามากยิ่งขึ้นเพราะว่าเสียเงินกับค่าใช้จ่ายในการซื้อบัตร ซื้อตั๋วเข้าส่วนสนุกได้ในราคาที่ถูกลงนั่นเอง

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

ข้อควรรู้ของบัตรเข้าสวนสนุก

เช็คข้อจำกัดของบัตรเข้าสวนสนุกชื่อดัง ที่คนไทยชอบไปเที่ยว ถ้าจะพูดถึงสวนสนุกถ้าเป็นในประเทศไทยก็คงจะมีไม่กี่ที่ แต่ถ้าเป็นของต่างประเทศแล้วถือได้ว่ามีเยอะมากๆ ยิ่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวเป็นอย่างมาก มีสวนสนุกที่น่าเดินทางไปเที่ยว หลากหลายที่เลยทีเดียวยกตัวอย่างเช่นสวนสนุก Universal Studios Japan หรือ เรียกสั้นๆว่า USJ นั่นเอง ...

CLOSE
CLOSE