11 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่สามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้

อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณสามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้ ประหยัดเวลาได้เยอะมาก

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศอันดับต้นๆที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาวันหยุดยาวๆ หรือ ว่าวันหยุดสั้นๆ ประเทศญี่ปุ่นก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของคนไทยหลายๆคน ถ้าเราจะมาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ถึงจะเป็นประเทศที่มีพื้นที่เล็กกว่าหลายๆประเทศบนโลกมากๆ แต่ทางประเทศญี่ปุ่นสามารถสร้างสถานที่ท่องเที่ยว และ ใช้สอยพื้นที่นั้นๆได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจริงๆ อย่างที่เราคนไทยสามารถสังเกตุได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านของคนญี่ปุ่น โรงแรมต่างๆ ได้มีการจัดการและใช้สอยพื้นที่ทุกๆตารางนิ้วจริงๆ แบบว่าไม่ปล่อยพื้นที่ให้เสียเปล่าๆเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เลือกที่จะเดินทางไปสัมผัส ทำให้ปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศญี่ปุ่นเยอะมากๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ในช่วงเทศกาลก็ตาม สำหรับคนไทยที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวในภูมิภาคไหนก็ตามแต่ คุณจำเป็นต้องวางแผนล่วงหน้า สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวของคุณ ถ้าคุณไม่วางแผนเอาไว้ก่อนจะทำให้คุณเสียเวลาเยอะมากๆ เสียเวลาเที่ยวโดยเปล่าประโยชน์เลยทีเดียว

คุณรู้หรือไม่ว่า สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งในประเทศญี่ปุ่น สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้?

เป็นอีกหนึ่งข้อแนะนำดีๆ ที่คนไทยอาจจะยังไม่รู้มาก่อน ว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่จำเป็นต้องซื้อบัตรเข้านั้น เราสามารถซื้อล่วงหน้าได้ทำให้เราประหยัดเวลาเดินทางไปซื้อหน้าทางเข้า แถมยังต้องเสียเวลายืนเข้าคิวซื้อบัตรอีก ยิ่งถ้าเดินทางไปซื้อในช่วงเทศกาลนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย อาจจะเสียเวลาต่อคิวซื้อบัตรเป็นชั่วโมงๆเลยก็ได้ การเข้าคิวซื้ออาหาร หรือ ซื้อบัตรต่างๆในประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว อย่างที่เราอาจจะเคยเห็นมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหารดังๆในประเทศญี่ปุ่น ถ้าเราอยากจะรับประทานสักครั้ง เราอาจจะต้องตื่นเช้าๆไปยืนรอเข้าคิวเพื่อรอรับบัตรคิว ก่อนที่ร้านจะเปิดด้วยซ้ำ แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น สวนสนุกในประเทศญี่ปุ่น ถ้าเป็นสมัยก่อนเราต้องเดินทางไปซื้อบัตรที่หน้าทางเข้าอย่างเดียวเลย แตกต่างจากในยุคปัจจุบันเพราะว่า “เราสามารถซื้อบัตรเข้าสวนสนุกล่วงหน้า” ได้ทำให้เราประหยัดเวลาในการเข้าคิวซื้อบัตรหน้าทางเข้าได้เยอะมากๆ บางสถานที่ท่องเที่ยวถ้าคุณซื้อบัตรล่วงหน้าไปแล้ว คุณจะได้รับ QR Code ใช้สแกนเข้าสวนสนุกได้ทันทีเลย ประหยัดเวลาเข้าสถานที่ท่องเที่ยวของเราในประเทศญี่ปุ่นได้เยอะมากๆ เผลอๆการที่เราซื้อบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงบัตรโดยสาร อาจจะมีราคาที่ถูกกว่าถ้าเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์นะ เพราะว่าการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ Klook มักจะมีโปรโมชั่น ให้กับลูกค้ายกตัวอย่างเช่น คูปองส่วนลด Klook ทำให้การซื้อบัตรของเรา มีราคาที่ถูกกว่าการเดินทางไปซื้อที่หน้าทางเข้า บางโปรโมชั่นยังมีการจัดร่วมกับทางธนาคารในประเทศไทย ทำให้การซื้อบัตรเข้าสวนสนุกด้วยบัตรเครดิตของคุณ สามารถรับส่วนลดเพิ่มเข้าไปอีก ในปัจจุบันมีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศญี่ปุ่นที่เราสามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้ รวมไปถึงบัตรโดยสารอย่าง JR Pass ด้วยนะทำให้เราสามารถวางแผนท่องเที่ยวของเรา ในประเทศญี่ปุ่นได้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ลดข้อผิดพลาด และ ค่าเสียเวลาต่างๆได้เยอะมากจริงๆ

เช็คสถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศญี่ปุ่น ที่เราสามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้

บัตรเข้าสวนสนุก Tokyo Disneyland / Tokyo DisneySea

Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นในกรุงโตเกียวเลยก็ว่าได้ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวในกรุงโตเกียว ต้องเดินทางไปเที่ยวกันเลยก็ว่าได้ ถ้าคุณเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ “แบบคุ้มๆ” คุณจำเป้นต้องตื่นแต่เช้าแล้วเดินทางไปต่อแถวที่หน้าทางเข้าสวนสนุกก่อนเวลา 8 โมงเช้า เนื่องจากจะต้องต่อคิวเพื่อสแกนบัตรเข้าสวนสนุก นักท่องเที่ยวที่เป็นมือโปร มักจะเดินทางไปก่อนที่สวนสนุกจะเปิดประมาณ 30 นาที ไปจนถึง 45 นาที ทางสวนสนุกจะเปิดให้แลกบัตรในช่วงเวลา 8.30 – 13.00 น. ถ้าจะให้ดี เราขอแนะนำให้คุณซื้อบัตรเข้าสวนสนุกล่วงหน้า ผ่านช่องทางออนไลน์เพราะว่าจะช่วยคุณประหยัดเวลาในการยืนรอต่อคิวเข้าสวนสนุกได้เยอะมาก เพียงแค่นำ QR Code ไปสแกนเข้าสวนสนุกได้เลย

บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำ ไคยูคัง เมืองโอซาก้า (Osaka Aquarium Kaiyukan Pass)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนที่รักสัตว์น้ำจะพลาดไม่ได้เลย กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองโอซาก้า ของประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ไคยูคัง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะอยู่ใกล้ๆกับสวนสนุกที่ดังที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Universal Studios Japan นั่นเอง เป็นที่ที่รวบรวมสัตว์ทะเล หลากหลายสายพันธุ์ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น และ ทั่วโลกมีมากกว่า 620 สายพันธุ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดเด็กๆ และ ผู้ใหญ่ที่หลงใหลในสัตว์น้ำได้ดีมากๆ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ สามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้เหมือนกันนะ

บัตรเข้าชมสวนสนุก Tokyo One Piece Tower

สาวกวันพีช และ กลุ่มหมวกฟางจะพลาดไม่ได้เลยกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เพราะว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับแฟนๆขอการ์ตูนอนิเมะชื่อดังอย่าง One Piece ที่โด่งดังมากๆ มีการ์ตูนออกมาให้เราได้ชมเป็นร้อยๆตอนเลยทีเดียว ถ้าใครไม่ใช่แฟนของการ์ตูนเรื่องนี้ สามารถมองข้ามไปได้ แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนๆ ของเรื่องแน่ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเที่ยวชมสวนสนุก Tokyo One Piece Tower รับประกันความอิน ความฟินขั้นสุด

ตั๋วรถไฟ เจแฟน เรลล์ เจอาร์พาส (JR Pass)

สำหรับการเดินทางหลักๆในประเทศญี่ปุ่น ของคนไทยนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกเดินทางด้วยรถไฟเป็นหลักเช่น รถไฟใต้ดิน, รถราง, รถบัส และ รถโดยสารประจำทาง ในประเทศญี่ปุ่นการเดินทางด้วยรถไฟ จะแบ่งตามภูมิภาคต่างๆ สามารถซื้อบัตรโดยสารรถไฟ แบ่งไปตามภูมิภาคได้ หรือว่าจะซื้อแบบเหมา สามารถเดินทางไปได้ทุกภูมิภาค ซึ่งบัตรนี้จะเรียกกันว่า JR All Pass แต่จะมีราคาที่สูงกว่า ซื้อแยกตามภูมิภาค ใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวหลายๆภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นแนะนำให้ซื้อแบบ JR All Pass จะคุ้มมากที่สุด สำหรับ JR Rail Pass จะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน จะมีแบบ 7 วัน และ แบบ 21 วัน สามารถใช้ได้กับรถไฟแบบด่วนหรือ Limited express trains, รถโดยสารประจำทาง, เรือเฟอร์รี่ และ รถไฟที่อยู่ในสังกัด Japan Railway

บัตร Osaka Amazing Pass มีให้เลือกแบบ 1 วัน หรือ 2 วัน

บัตรท่องเที่ยวในนี้ เหมาะมากๆ สำหรับคนไทยที่รักการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นในรูปแบบเหมาจ่าย เป็นบัตรท่องเที่ยวที่เหมือนกับการจ่ายล่วงหน้า ใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวเมืองโอซาก้าแบบถึงๆจริงๆ แบบว่าเที่ยวให้รอบๆโอซาก้าแบบจัดหนักจัดเต็ม บัตรใบนี้ถือว่าคุ้มมากที่สุด เพราะว่าราคาที่ถูกกว่าบัตรเหมาจ่ายทั่วๆไปแล้ว ยังเป็นบัตรที่ทำให้คุณไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองโอซาก้าได้ถึง 37 แห่งทั่วเมืองโอซาก้าอีกด้วย แถมยังสามารถใช้บัตรกับรถบัส และ รถไฟได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย

บัตรเข้าสวนสนุก Sanrio Puroland เมืองโตเกียว

สวนสนุกที่สายหวาน จะพลาดไม่ได้เป็นสวนสนุกอีกแห่ง ที่ได้รับความนิยมมากๆ จากเด็กผู้หญิงเนื่องจากภายในสวนสนุกจะถูกเติมเต็มไปด้วย ตัวการ์ตูนจากค่าย ซานริโอ ใครที่หลงเสน่ห์ Kitty ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปสัมผัสสวนสนุกแห่งนี้ด้วย บัตรเข้าสวนสนุก Sanrio Puroland แห่งนี้ คุณสามารถซื้อบัตรเข้าชมสวนสนุกแห่งนี้ล่วงหน้าได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายบัตรชั้นนำในประเทศไทย หรือ เว็บไซต์ Klook ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่าการเดินทางไปซื้อบัตรหน้าทางเข้าซะอีก

บัตรเข้า บ่อน้ำพุร้อน Oedo Onsen Monogatari

อีกหนึ่งกิจกรรมที่กำลังฮิต และ มาแรงมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางมาแบบเหนื่อยๆ เมื่อยๆเนื่องจากการช้อปปิ้งตลอดทั้งวัน ใช้ขาเยอะเป็นพิเศษแล้วก็เกิดอาการเมื่อยล้าทั้งตัว ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวชม บ่อน้ำพุร้อน ที่ดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า โอเอโดะ ออนเซ็น โมโนกาตาริ นั่นเองเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณสามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้ แล้ว สามารถเลือกรับบัตรได้ว่าจะไปรับที่สนามบินไหนในประเทศญี่ปุ่น บัตรเข้าบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ ราคาถูกมากๆหลักร้อยบาทเท่านั้น สามารถซื้อล่วงหน้าได้ผ่านทางเว็บไซต์ Klook

บัตร ICOCA Card

บัตร ICOCA หรือ บัตรเติมเงิน อิโคคะ เป็นบัตรที่เหมือนกับบัตรเติมเงินในประเทศไทย แต่บัตรนี้ในประเทศญี่ปุ่นมีประโยชน์มากกว่า เพราะว่ามันสามารถใช้ซื้อของในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 รวมไปถึงใช้เป็นบัตรโดยสารรถไฟ รถประจำทาง รถไฟใต้ดิน JR Pass รวมไปถึงใช้ช้อปปิ้งทั่วเขตคันไซ และ เมืองใกล้เคียงเลย เป็น Smart Card ที่หมดเมื่อไหร่ก็สามารถเติมเงินได้สบายๆที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ตัวคุณ ไม่ต้องพกเงินเยอะๆ เพียงแค่เอาเงินเติมเข้าไปในบัตรแล้วก็จับจ่ายใช้สอยให้สบายๆ และ เมื่อใช้บัตรเสร็จก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศไทย สามารถขอคืนค่ามัดจำบัตรได้ด้วย

บัตรเข้าสวนสนุก Tokyo Legoland

สวนสนุกที่เด็กๆหลงรัก สำหรับครอบครัวไหนที่มีเด็กเล็กๆ สวนสนุกเลโก้แลนด์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณพ่อคุณแม่ ไม่ควรพลาดที่จะพาเจ้าตัวน้อยเดินทางไปเที่ยว แล้วใช้เวลาทั้งวันที่สวนสนุกแห่งนี้ เป็นแหล่งเสริมสร้างพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยได้ดีเลยที่เดียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็กๆ สามารถเสริมสร้างจินตนาการ และ ความสามารถที่ไม่จำกัด สำหรับการซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Tokyo Legoland นั้นแนะนำให้ซื้อล่วงหน้าในช่วงเทศกาล เพราะว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเยอะมาก

บัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

สวนสนุกชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ที่บอกได้เลยว่าถ้าคุณเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วไม่ได้เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ ถือได้ว่าเดินทางยังไม่ถึงประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของการเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้ก็คือคนแน่นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นวันหยุด วันไม่หยุด คนก็แน่นทุกวัน การแต่งการไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ แนะนำให้ดูสภาพอากาศเป็นหลักว่าในช่วงที่คุณเดินทางไปเที่ยวนั้นเป็นช่วงฤดูหนาว หรือ ว่าฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น ถ้าเป็นฤดูหนาว แนะนำให้หาเสื้อหนาวหนาๆไปด้วย เพราะว่าลมมันแรง แล้วก็หนาวมากๆ อีกอย่างที่อยากจะแนะนำก็คือ อยากจะแนะนำให้ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เจเปน ล่วงหน้าเพราะว่า ถ้าเดินทางไปซื้อที่หน้าทางเข้า คุณอาจจะต้องเสียเวลายืนต่อคิวซื้อบัตรเป็นชั่วโมง เท่านั้นยังไม่พอ คุณจะต้องเสียเวลาต่อคิวสแกนเข้าบัตรสวนสนุกอีกไม่ต่ำกว่า 45 นาที เพราะฉะนั้น ซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ล่วงหน้าจะสะดวก สบาย และ ประหยัดเวลา แถมประหยัดเงินในกระเป๋ามากกว่าด้วย

บัตรเข้าสวนสนุก Fuji Q Highland

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะกันคนที่รักในความหวาดเสียว ถ้าเปรียบเทียบสวนสนุก Fuji Q Highland กับสวนสนุก Tokyo Disneyland ก็เหมือนกับ ขั่วบวก และ ขั่วลบ เพราะว่าสวนสนุก Fuji Q Highland เป็นสวนสนุกที่สร้างมสำหรับผู้ใหญ่ และ วัยรุ่น ไม่เหมาะกับเด็กเล็กๆ เพราะว่าเครื่องเล่นแต่ละเครื่องนั้นหวาดเสียวมากๆ ไม่เหมาะกับเด็กเล็กๆอย่างยิ่ง ใครที่รักในความหวาดเสียว แนะนำให้ไปสัมผัสสวนสนุกแห่งนี้รับประกันได้เลยว่าถึงใจแน่นอน

จบไปแล้วกับ 11 สถานที่ท่องเที่ยว อันดับต้นๆเลยของประเทศญี่ปุ่น ที่คนไทย สามารถทำการสั่งซื้อบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว หรือ บัตรโดยสาร ล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ในราคาที่ถูกกว่า ประหยัดเวลา ประหยัดเงินในกระเป๋าแถมไม่ต้องเสียเวลาในการยืนรอต่อคิว ไปซื้อบัตรหน้าทางเข้าเวลานานๆอีกด้วย สามารถใช้ อีเมลยืนยันที่คุณได้รับมาผ่านอีเมลการจองของคุณแล้วใช้ QR Code นั้นๆสแกนเข้าสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆได้ทันที ไม่ต้องยืนรอต่อคิวให้เมื่อย นอกจากนี้ยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่าด้วย สำหรับการซื้อบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว หรือ กิจกรรมต่างๆในประเทศญี่ปุ่นล่วงหน้า ลูกค้าสามารถทำการจองได้ผ่านทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ที่มีราคาที่ถูกที่สุดในประเทศไทยในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ของโปรโมชั่นล่าสุดจากทาง Klook คลิกดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE