11 ประเทศในทวีปยุโรป ที่คุณควรจะเที่ยวก่อนตาย

ก่อนตายต้องได้เที่ยว เช็คประเทศต้องเที่ยวในทวีปยุโรป

ใครที่เดินทางไปเที่ยวทั่วเอเชียบ่อยแล้ว ลองถามตัวเองดูว่าถึงเวลาที่จะเปลี่ยนไปเที่ยวประเทศในแถบยุโรปกันบ้างรึยัง ตอนนี้ค่าเงินของยุโรป กำลังอ่อนค่าลงแรงมากๆ เป็นช่วงเวลาดีสุดๆ สำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป “โอกาส” มาถึงแล้ว เป็นช่วงที่จะทำให้เราสามารถจ่ายเงินไปเที่ยวยุโรป ในราคาสูงกว่าเดินทางประเทศในแถบเอเชียไม่มากนัก เนื่องจากค่าเงินไทยที่แข็งค่า บวกกับค่าเงินยูโรที่อ่อนค่าลงมากที่สุดในรอบหลายๆปี ทำให้คุณสามารถซื้อตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และ ตั๋วรถไฟสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในทวีปยุโรปได้ถูกมากที่สุด

ใครที่เที่ยวประเทศในแถบเอเชียเบื่อแล้ว เที่ยวหลายรอบแล้ว ลองเปลี่ยนไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรปดูบ้างสิ แล้วคุณจะติดใจในบรรยากาศ ของเขาเลยหละ ถ้าจะพูดถึงประเทศในทวีปยุโรป หลายๆคนก็คงจะคิดถึงสภาพภูมิประเทศ ที่มีแต่ภูเขา ต้นไม้ เทือกเขาต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่าง พิพิธภัณฑ์นั่นเอง เราไปเช็คประเทศในทวีปยุโรปกันดีกว่า ว่ามีที่ไหนที่นักท่องเที่ยวชอบเดินทางไปเที่ยวกันบ้าง กับ 11 อันดับ ประเทศน่าเที่ยวในทวีปยุโรป

11 อันดับ ประเทศน่าเที่ยวในทวีปยุโรป

อันดับที่ 1 Switzerland

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ถูกเติมเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ของธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เทือกเขาสูง เป็นประเทศที่มีความโนแมนติกฝั่งอยู่ทุกอณูของประเทศ คู่รักหลายๆคู่เลือกเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อไปฮันนีมูนกัน เป็นประเทศที่คุณสามารถทำกิจกรรมแบบเอ็กตรีมอย่าง ปีนขึ้นยอดเขาทิตลิสที่โด่งดัง รวมไปถึงการเดินทางเที่ยวที่เมืองกรินเดลวัลด์ ที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยภูเขาหลายลูก ในเขตเทือกเขาแอลป์ และ ยังมีบริการขึ้นกระเช้าอีกเยอะแยะมากมายเพื่อชมวิวที่เหมือนกับหลุดออกมาจากภาพวาด

อันดับที่ 2 France

ไปเที่ยวยุโรปทั้งทีถ้าไม่เดินทางไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส เหมือนกับไปไม่ถึง ที่ประเทศฝรั่งเศส มีแลนด์มาร์คที่หลายๆคนต้องเดินทางไปถ่ายรูปให้ได้อย่างหอคอยไอเฟล หรือ Eiffel Tower เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และ เป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีส ที่ประเทศฝรั่งเศส ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสวนสนุก ที่มีชื่อว่า Disneyland Paris เป็นสวนสนุกดิสนี์แลนด์แห่งเดียวบนทวีปยุโรป นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวครบๆแล้ว ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ชื่อดังอย่าง ลูฟวร์ที่มีการออกแบบแปลกตา และ สวยงามอีกด้วย

อันดับที่ 3 Sweden

ประเทศสวีเดน เป็นประเทศประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบ เหมาะสุดๆสำหรับการเดินทางไปพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย ใครอยากจะชีวิต Slow Life แบบเอ็กคลูซีฟ ต้องไม่พลาดกับทางเดินทางไปเที่ยวประเทศสวีเดน ที่นี่มีสถานที่ที่น่าสนใจอยาก สตอกโฮล์ม และ ทัวร์นั่งเรือชมพระราชวังดรอนตต์นิ่งโฮล์ม อีกด้วย

อันดับที่ 4 Bosnia & Herzegovina

เที่ยวเมืองหลวงที่ซาราเยโว ที่ได้รับฉายาว่าเป็น เยรูซาเลม ของทวีปยุโรป เป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ยานาน สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ก็คือ การชมการตกแต่งของบ้านเมือง ที่เป็นสไตล์ออตโตมัน เป็นประเทศที่ควรค่าแห่งการเดินทางมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต

อันดับที่ 5 Germany

เดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรปทั้งที ถ้าไม่เดินทางปเที่ยวชมปราสาท ที่นอยสชวานสไตน์ ที่ตั้งอยู่ที่ประเทศเยอรมัน ถือว่าพลาดมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามขั้นสุด เป็นปราสาที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ที่โด่งดังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในโลก เหมือนกับว่าเราถูกดูดเข้าไปในปราสาทเวทย์มนตร์บนเขาสูงในภาพยนต์หลายๆเรื่องเลย

อันดับที่ 6 Turkey

เมืองท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างเมืองอิสตันบลู ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศ ตุรกี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายครบเครื่อง ยกตัวอย่างเช่น ช่องแคบบอสฟอรัส เกาะเจ้าชาย และ ทัวร์จากกรุงทรอยโบราณ นักท่องเที่ยงสามารถเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซได้อีกด้วย

อันดับที่ 7 Belgium

ประเทศที่คุณจะคิดถึง Chocolate เป็นอันดับแรก เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วถ้าเราไปซื้อ ช็อคโกแลตตามห้างสรรพสินค้า ก็จะเห็นว่าเป็น ช็อคโกแลตจากประเทศเบลเยียมซะส่วนใหญ่ ประเทศนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตช็อคโกแลต มากๆ มีช็อคโกแลตแบรนด์ดังๆ ถูกผลิตมาจากประเทศนี้ ถ้าคุณมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว เบลเยี่ยมเมืองที่คุณต้องเดินทางไปเที่ยวก็คือกรุงบรัซเซลส์ เป็นเมืองที่มี ช็อคโกแลต และ เบียร์ ที่ดีที่สุดในโลก ถ้าพาคู่รักไปฮันนีมูนด้วยก็ต้องเป็นที่ มินนีวอเตอร์ หรือ ทะเลสาบแห่งรัก ที่เหมาะกับการพักผ่อน และไปสวีทกับคู่รัก

อันดับที่ 8 Slovenia

ประเทศสโลเวเนียน ซึ่งคนไทยชอบเข้าใจผิดว่าเป็นประเทศ สโลวาเกีย สะกดไม่เหมือนกัน แต่เวลาอ่านออกเสียงจะคล้ายๆกัน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีเสน่ห์มากๆ เมืองหลวงจะอยู่ที่ ลูบริยานา มีสะพานชื่อดังอย่างสะพานมังกร 4 ตัว ที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์และเป็นแลนด์มาร์ค คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว

อันดับที่ 9 The Netherlands

ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นประเทศที่คุณจะได้ชิมชีสที่มีรสชาติที่ดีที่สุดในโลก ที่นี่เป็นมีที่ผลิตชีสยอดนิยม ที่เมืองเกาด้า คุณสามารถสัมผัสความสุนทรีย์ของเมืองกังหันลม และ ชนบทที่สวยงาม ยิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้นอกจากไปลองชิมชีสแล้ว ก็คือการล่องเรือที่คลองอัมสเตอร์ดัม ที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว

อันดับ 10 Romania

ประเทศโรมาเนีย เป็นประเทศที่มีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ มีปราสาที่ดังๆ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของทวีปยุโรป ยกตัวอย่างเช่นปราสาท เพเลสเป็นปราสาที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศ ใช้เวลาสร้างกว่า 10 ปี นอกจากนี้ยังมีปราสาทบราน หรือ ปราสาทแดร็กคิวล่าที่ดังไปทั่วโลกอีกด้วย

อันดับ 11 Poland

เที่ยวที่ประเทศโปแลนด์ จุดหมายหลักๆของนักท่องเที่ยวก็คือที่เมือง วอร์ซอ เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรม และ ศูนย์กลางแห่งการศึกษา และ เมืองกรากุฟ เป็นเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก้ แนะนำให้เลือกเดินทางไปเที่ยวหน้านาว เพราะว่าสวยงามมากๆ คุ้มค่าเงินที่เสียไปสุดๆ

 

ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป อย่างแรกที่คุณจะต้องทำการเช็คเลยก็คือ ประเทศในทวีปยุโรปที่คุณจะเดินทางไปเที่ยวนั้นมีบัตรเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวรึเปล่า ยกตัวอย่างเช่น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ Switzerland ถ้าเราเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวประเทศสวิส อย่างแรกที่เราจะต้องซื้อก็คือบัตรสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า Swiss Travel Pass บัตรนี้เป็นบัตรที่เราสามารถใช้โดยสารรถไฟ และ เข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้ทั่วประเทศสวิสเซอร์แลนด์เลยทีเดียว เป็นบัตรท่องเที่ยวที่คุ้มมากๆ เพราะว่าทำให้ค่าเดินทางท่องเที่ยวของเราประหยัดได้เยอะมากๆเลยทีเดียว นอกจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ยังมีประเทศอื่นๆอีกที่มีบัตรประเทศเดียวกันนี้ ยกตัวอย่างเช่น Paris Pass, German Rail Pass, Europe Rail Pass, Paris Museum Pass, London E-Pass, และ อื่นๆอีกเพียบ บัตรเหล่านี้ จะช่วยนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ สามารถจ่ายเงินสำหรับค่าโดยสารได้ในราคาที่ถูกลงเป็นกอง ในประเทศไทย เว็บไซต์ ที่ให้บริการจำหน่ายตั๋วพวกนี้แบบครบๆ จะเป็นที่เว็บไซต์ Klook ซึ่งจำหน่ายในราคาที่ถูกที่สุดด้วย ใครที่สนใจอยากจะซื้อบัตรเหล่านี้ สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE