5 กิจกรรมตื่นเต้น ที่หาได้เฉพาะที่ เมืองโตเกียว

มาเช็ค 5 กิจกรรมตื่นเต้น ที่มีเฉพาะเมือง Tokyo

กรุงโตเกียว ถือได้ว่าเป็นเมือง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเทคโนโลยี ที่มีความล้ำสมัยเป็นอย่างมาก เวลาเรามองไปทางไหนของเมืองโตเกียว เราก็จะพบกับผู้คนชาวญี่ปุ่น ที่ต่างก็ทำอะไรแบบเร็วๆทั้งหมด ถ้าจะหวังชีวิต slow life ในเมืองโตเกียว คงจะไม่มี หรือถ้ามีก็คงจะเป็นส่วนที่น้อยนิดมากๆนั่นเอง เมืองโตเกียวนั้นยังมีเรื่องที่จะทำให้หัวใจคุณตื่นเต้นกับประสบการณ์แปลกใหม่ สำหรับคนที่ชอบเดินทางไปเที่ยวที่เมืองโตเกียวหลายๆ ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นกินกรรม ที่คนไทยบางคนรู้ และ คนไทยอีกหลายๆคนยังไม่รู้มาก่อนนั่นเอง แต่ถ้ายังไม่รู้แล้วต้องไปเช็คเลย เพราะว่ากิจกรรมเหล่านี้จะทำให้การเดินทางไปเที่ยวที่เมืองโตเกียวของคุณ ตื่นเต้นกว่าครั้งไหนๆเลยทีเดียว เราไปเช็ค 5 กิจกรรม ที่จะมาเขย่าหัวใจคุณให้ตื่นเต้นไปกับเมืองที่ไม่มีวันหลับอย่างเมืองโตเกียวกันเถอะ

5 กิจกรรม ที่คุณต้องไม่พลาด ณ เมืองโตเกียว

1. ดื่มสาเกวนไปจ้า กับบุฟเฟ่ต์ สาเก ที่เดียวบนโลก

สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่กรุงโตเกียวแล้ว จะพลาดไม่ได้ ที่จะดืิ่มสาเก ในช่วงเวลาที่มีอากาศหนาวมากๆ สาเกจะช่วยให้ร่างกายคุณอบอุ่นได้เยอะมากๆ นอกจากนี้คอเหล้า ต้องไม่พลาด กับการไปสัมผัส บุฟเฟ่ต์ สาเก ที่เดียวบนโลก ซึ่งที่ร้านแห่งนี้ ตั้งอยู่แถว ชิบูย่า ใจกลางเมืองโตเกียวเลย แถมที่ร้านยังมีเหล้าสาเก ให้คุณเลือกกว่า 100 ชนิด ไม่เมาให้รู้ไปสิคุณ ถ้าจะพูดถึงร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วๆไป ที่มอบเวลาให้เรารับประทานอาหาร หรือ เหล้านั้น นานสุดเท่าที่เห็นก็แค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ร้านนี้ให้คุณถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว แนะนำให้ โรงแรมแถวนั้นไปเลย ถ้าคิดจะมานั่งเมาร้านบุฟเฟ่ต์ สาเกร้านนี้ สำหรับทีเด็ดของร้านบุฟเฟ่ต์สาเกร้านนี้ก็คือ เค้กที่โครตอร่อย เป็นเค้กที่มีเชอรี่วางอยู่ด้านบน นอกจากนี้ร้านนี้ยังอนุญาตให้คุณนำขนมของคุณ เข้าร้านไว้ไปเป็นกับแกล้มในระหว่างที่คุณกำลังดื่มสาเกอีกด้วย

2. ชมวิวเมืองโตเกียว ด้วยเฮลิคอปเตอร์

เป็นอีกกิจกรรมนึงที่คนไทยหลายๆคนไม่เคยได้ทำ อย่าว่าแต่นั่งเฮลิคอปเตอร์ในประเทศญี่ปุ่นเลย ในประเทศไทยยังหานั่งเฮลิคอปเตอร์ไม่ได้เลยจริงไหม สำหรับกิจกรรมนี้ เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศ วิวตอนกลางคืนในเมืองโตเกียวในแบบมุมสูง เป็นสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อนในชีวิตแน่นอน แถมการถ่ายรูปบนวิวจากเฮริคอปเตอร์นี้ เป็นอะไรที่ว้าวสุด ไม่ว่าคุณจะอัพรูปลง Facebook หรือ Instagram ก็สามารถเรียกยอด like ได้ถล่มทลายทั้งนั้น สำหรับการนั่ง Helicopter Cruise ที่เมืองโตเกียวนั้น จะพาคุณผจญภัยขึ้นไปด้วยความสูงถึง 600 เมตร บนท้องฟ้ากลางกรุงโตเกียว เพื่อชมทิวทัศน์แบบมุมกว้างของเมืองโตเกียว นอกจากกิจกรรมนี้ จะเป็นกิจกรรมสุดว้าว แล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่โรแมนติกมากๆอีกด้วยนะ เหมาะสุดสำหรับคู่รักที่จะขอแต่งงาน หรือว่าจองไปในวันพิเศษๆนั่นเอง

3. แข่ง Go-Kart กับเพื่อนๆของคุณ กลางกรุงโตเกียว

อีกหนึงกิจกรรม ที่ทัวร์หลายๆที่ในประเทศไทยไม่เคยจัดมาก่อน นั่นก็คือ การเช่ารถโกคาร์ท ขับเที่ยวเล่น หรือจะขับแข่งกันก็ได้ แถมยังได้สำรวงกรุงโตเกียว ได้เร็วกว่าการเดินถึง 10 เท่า และ เย็นกว่าเดิม 10 เท่า เพราะว่าอากาศหนาวๆที่จะกระทบผิวหน้าของเรา ระหว่างที่ขับรถโกคาร์ทนั่นเอง สำหรับความเร็วของรถโกคาร์ทที่เราเช่ามาขับได้นั้น สามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเหมาะๆ สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน พร้อมเพลิดเพลินไปกับวันหยุดของคุณกับกิจกรรมสนุกๆ ในช่วงวันหยุดพักผ่อน

4. รับประทานอาหาร ที่ร้านสุดแปลก ที่มีชื่อว่า Robot Restaurant

ร้านอาหารที่คนไทยหลายๆคน ไม่เคยได้ไปสัมผัสมาก่อน กับร้านสุดแปลกแหวกแนว ที่บอกเลยว่าคุณจะได้รับความสนุกสนานไปพร้อมกับการรับประทานอาหารของคุณ กับร้านสุดแปลกที่มีชื่อว่า Robot Restaurant ที่รน้านแห่งนี้คุณจะได้พบกับ หุ่นยนต์แปลก ที่มีแสง สี เสียง สุดอลังกาล นอกจากนี้ยังใช้แสงเลเซอร์หลากหลายสี ที่น่าตื่นเต้นอีกด้วย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบการแสดงแบบ กระปรี้กระเปร่าที่มาพร้อมกับความสนุกสนาน คุณต้องไม่พลาด ที่จะลองจองแล้วไปรับประทานอาหารกับมือสุดแปลก ที่ Robot Restaurant ใจกลางกรุงโตเกียว

5. ผ่อนคลายร่างกายของคุณ ที่ Oedo-Onsen-Monogatari

อีกหนึ่งกิจกรรม โดนๆที่คนไทย ไม่ค่อยรู้ ถือได้ว่าเป็นความลับมากๆ คนไทยน้อยคนที่จะจองแล้วไปพักผ่อนที่ Oedo-Onsen-Monogatari ที่นี่คุณจะได้ไปแช่ ออนเซ็น ที่เป็นต้นฉบับของประเทศญี่ปุ่นเขาเลยหละ ที่ Oedo-Onsen-Monogatari ถือได้ว่าเป็น หนึ่งใน ออนเซ็น ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่สำหรับนักท่องเที่ยวนะ เฉพาะคนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่คุณสามารถจองเพื่อเข้าไปพักผ่อนที่ Oedo-Onsen ได้ ในราคาพิเศษ ที่นี่คุณจะได้พบกับบ่อน้ำพุร้อนจากธรรมชาติถึง 13 บ่อด้วยกัน แช่กันตัวเปื่อยกันไปข้างนึงเลยทีเดียว ให้คุณได้พักผ่อน แล้วเพลิดเพลินไปกับบ่อน้ำพุร้อนของเมือง สำหรับระยะเวลาการเข้าพักของบ่อน้ำพุร้อน Oedo-Onsen-Monogatari นั้นสามารถเข้าพักได้แบบ ค้างคืน ไปจนถึงเวลา 9.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ประมาณว่า ประหยัดค่าโรงแรมไปได้ 1 วันเต็มๆเลยทีเดียว แถมยังได้เที่ยวผ่อนคลาย ด้วยการแช่ออนเซ็นอีกด้วย

JR Pass ในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีกี่แบบ มีราคาเท่าไหร่บ้าง เช็คได้ด้านล่าง

 • JR Pass 7 Days Unlimited Travel (บัตรเดียวเที่ยวได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น)
 • JR Kansai Wide Area Pass 5 Day
 • JR Kyushu Rail Pass 3 Day or 5 Day
 • 1 Day JR-West Kansai Rail Pass
 • JR East Pass (Tohoku Area) 5 Day
 • JR Takayama Hokuriku Area 5 Day
 • Northern Kyushu Area Rail Pass 5 Day
 • JR Pass West Kansai Rail Pass 4 Day
 • JR Pass Kansai Hiroshima Area Pass 5 Day
 • JR East Pass (Nagano/Niigata Area) 5 Day
 • Northern Kyushu Area Rail Pass 3 Day
 • JR Pass Alpine Takayama Matsumoto Area Pass
 • JR San’in Okayama Area Pass 4 Day
 • East-South Hokkaido Rail Pass
 • JR Pass Sanyo-San’in Area Pass
 • 14 Day Whole Japan JR Pass
 • JR Hokkaido Rail Pass 7 Day
 • JR All Shikoku Rail Pass 5 Day
 • 5 Day JR Hiroshima Yamaguchi Area Pass 5 Day
 • Kansai Thru Pass

เช็คราคาตั๋วอื่นๆ ที่คุณอาจจะอยากจอง ในราคาพิเศษ เมื่อจองผ่านทางออนไลน์

ซื้อ JR Pass ที่ไหนราคาถูกที่สุด

ซื้อตั๋ว Kansai Thru Pass ราคาถูกที่สุด

ซื้อตั๋ว Tokyo Disneyland ราคาลดพิเศษ

ซื้อตั๋ว Universal Studio Singapore รับส่วนลดพิเศษ

ซื้อบัตรเข้า ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Hong Kong Disneyland ราคาพิเศษ

ซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ Cartoon Network Amazone รับส่วนลด 515 บาท

ส่วนลด บัตรเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park รับส่วนลด 340 บาท

ซื้อ Hakone Free Pass ออนไลน์ ราคาถูกที่สุด

คูปองส่วนลด Klook จองที่เที่ยว รับส่วนลดสูงสุด 2,400 บาท

ซื้อตั๋ว Universal Studio Singapore รับส่วนลดพิเศษ

ข้อมูลอื่นๆที่คุณอาจจะอยากรู้ เกี่ยวกับ Universal Studio Japan

ซื้อตั๋ว USJ ในไทย ที่ไหนถูกสุด

บัตร USJ แบบ 1 วัน ราคาพิเศษ
จอง USJ Express Pass คืออะไร

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ทำไมต้องไปที่ Universal Studios Japan

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...