5 สถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณจะพลาดไม่ได้ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงหน้าหนาว

รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศญี่ปุ่นในฤดูหนาว ที่คุณต้อง (ไม่พลาด)

 

การเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น สำหรับคนไทยแล้ว ในฤดูหนาว ถือได้ว่าเป็นฤดูที่นักท่องเที่ยวชาวไทย เลือกเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นมากที่สุด อาจจะเป็นเพราะว่าอากาศบ้านเขามีอากาศที่หนาวเย็นกว่าบ้านเรามากๆ ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ที่ชอบอากาศหนาวๆ เลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวในฤดูหนาวกันมากกว่า นอกจากนี้การเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาว คุณยังมีโอกาสได้เจอกับหิมะอีกด้วย ซึ่งไม่มีในประเทศเรานั่นเอง ยังมีอีกหลากหลายปัจจัย ที่ทำให้คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในฤดูหนาว แต่ก็ไม่ใช่ว่า ฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น คนไทยจะไม่ไปเที่ยวกันนะ เพราะว่าในฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็คือฤดูหนาวดีๆของบ้านเรานี่เอง ฤดูร้อนของเขา อากาศก็จะประมาณ 20 องศา ถึง 25 องศา ชิลเเลยหละ สบายๆ ไม่ร้อนเหมือนกันกับบ้านเรา เราไปดูกันดีกว่า ว่า 7 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยม อันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น ในหน้าหนาว นั้นจะมีที่ที่คุณเล็งว่าจะไปเที่ยวอยู่รึเปล่านะ ลองไปเช็ค 7 ที่เที่ยว ในฤดูหนาวที่เด็ดที่สุดในประเทศญี่ปุ่นกัน

อันดับ 1 Shirakawa-go

เมือง Shirakawa-go เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวฤดูหนาวในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีพื้นที่เป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำ โชงาวะ เป็นแม่น้ำทางยาวตั้งแต่ กิฟุ ไปจนถึง โทยาม่าเลยทีเดียว เป็นเมืองที่ได้ถูกประกาศ มรดกโลก ยูเนสโก้ ในปีค.ศ. 1995 เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากๆ ในการทำไร่ในแบบดั้งเดิม ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ บ้านแต่ละหลัง จะมุงหลังคาในรูปแบบ สูงชัน ทำให้ทนทานต่อปริมาณของหิมะที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วงฤดูหนาวนั่นเอง นอกจากจะมีหลังคาที่ออกแบบมาให้สูงๆแล้วห้องใต้หลังคา ยังเป็นที่เลี้ยงหนอนไหมอีกด้วย สำหรับสถาปัตยกรรม ของทรงบ้านที่เมือง ชิราคาวาโกะ นั้นจะมีชื่อว่า Gassho Zukuri สำหรับใครที่อยากสัมผัสหิมะแบบเต็มๆ ต้องเดินทางไปเที่ยวที่นี่เลย เพราะว่าที่นี่เป็นพื้นที่เดียวของประเทศญี่ปุ่น ที่มีหิมะตกหนักที่สุด ตั้งแต่ปลายเดือน ธันวาคม ไปจนถึง ต้นเดือนมีนาคม หมู่บ้านแห่งนี้ จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แบบเต็มรูปแบบเลยทีเดียว สำหรับไฮไลน์ ของหมู่บ้านแห่งนี้ ก็คือ ช่วงเวลากลางคืน บ้านแต่ละหลังจะเปิดไฟ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นวิว จากการเปิดไฟของบ้านแต่ละหลัง เหมือนหลุดมาจากภาพวาดยังไงอย่างงั้นเลย

อันดับที่ 2 Icicles of Misotsuchi

Icicles of Misotsuchi ถ้าแปลเป็นภาษาไทยจะมีชื่อว่า แท่งน้ำแข็งที่ Misotsuchi เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เลือกเดินทางไปเที่ยว และ แน่นอนว่าบริษัททัวร์ต่างๆ ในประเทศไทยก็จะจัดไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเช่นกัน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ื ตั้งอยู่ที่ ชิชิบุมี เป็นที่ที่มีชื่อเสียง ในด้านสภาพแวดล้อม ที่เป็นธรรมชาติ และ มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่งดงามมากๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว Icicles of Misotsuchi เป็นที่เที่ยว ที่คุณสามารถไปชมแท่งน้ำแข็ง ได้ในช่วงกลาง เดือนมกราคม ไปจนถึงกลางเดือน กุมภาพันธ์ ของทุกปีเท่านั้น สำหรับไฮไลท์ของการไปชมแท่งน้ำแข็ง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็คือ การไปชมในช่วงที่มีไฟส่องสว่าง ระหว่างเวลา 5.00 ไปจนถึง 21.00 ของทุกวัน นอกจากนี้ แถวๆนั้นยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อ เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่มีทีเด็ดเป็นมิโสะ และ มันฝรั่ง ให้คุณได้รับประทานอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่อาจะทำให้คุณขนลุกขึ้นมาได้ เพราะว่าความสวยงาม ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ 100%

อันดับ 3 Terraced Rice Fields in Tokamachi (Niigata)

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว อันดับที่ 3 นั่นก็คือ Terraced Rice Fields in Tokamachi หรือที่แปลเป็นภาษาไทยว่า นาข้าวที่มีความลดเอียง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะทำให้คุณสามารถมองเห็นทุ่งนา ได้ทั่วเมือง โตกาชินิกาตะ เป็นพื้นที่นาข้าว เป็นพื้นที่ของนาข้าว โดยมีพื้นที่ประมาณ 200 ไร้เลยทีเดียว สำหรับคนไทยคนไหนที่เดินทางไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้ลองเดินทางไปเยียมชม สถานที่แห่งนี้ เพราะว่าคุณจะได้เห็นทุ่งหิมะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น แถมยังได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน ในช่วงเย็นๆที่สวยงามมากๆอีกที่นึงด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราอยากจะแนะนำให้คนรัก คนมีคู่ เพราะว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สุดแสนจะโรแมนติก เหมาะมากๆ สำหรับคู่รักที่จะไปฮันนีมูล หรือว่าจะไปเที่ยวในวันวาเลนไทน์ ก็ได้

อันดับที่ 4 Ginzan Onsen

หนึ่งในสถานที่แช่น้ำพุร้อน ออนเซ็นที่รับความนิยมมากที่สุดในฤดูหนาว นั่นก็คือที่ Ginzan Onsen นั่นเอง เป็นหมู่บ้านที่มีน้ำพุร้อนใน Obanazawa และ Yamagata เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ทีมีมนต์เสน่ห์ สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาวแห่งนี้ มีกลื่นอายของโรงแรม ไม้ในสไตล์ตะวันตก ที่ตั้งอยู่บน 2 ฝั่งของแม่น้ำ ในช่วงเวลาใกล้ๆมืดจะโรแมนติกมากๆ เพราะว่า บรรยากาศโดยรอบของที่นี้นั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอก ซึ่งเป็นไอร้อนจากน้ำพุร้อนนั่นเอง เป็นน้ำพุร้อนตามแนวแม่น้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ในฤดูหนาวที่สุดแสนจะโรแมนติกในประเทศญีปุ่นเลยหละ

อันดับที่ 5 Kamakura in Yokote (Akita)

ที่เมืองอากิตะ จะมีงานประเพณีที่จัดขึ้นในช่วงหน้าหนาว ของทุกปีระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 16 กุมภาพันธ์ ในสถานที่ต่างๆ ในเมืองอากิตะ สำหรับประเพณี เชื่อได้เลยว่านักท่องคนไทยหลายๆคนน้อยคนนักที่จะได้ไปสัมผัส เพราะว่าจะจัดกันแค่ 2 วัน เท่านั้นในเมืองที่กำหนด ประเพณีนี้มีชื่อว่า Kamakura เป็นการสร้างโดมหิมะ ขึ้นมาในรูปแบบเตาเผาเล็กๆ ที่เด็กๆ สามารถเข้าไปหลบซ่อนตัวกันได้ เป็นสถานที่แห่งเดียว ที่คุณสามารถไปเที่ยวชม กระท่อมหิมะ เอสกิโม ในประเทศญี่ปุ่นได้นั่นเอง เทศกาลนี้ สามารถเรียกอีกชื่อนึงได้ว่า Yokote Kamakura Snow Festival นั่นเอง เป็นเทศกาลกระท่อมหิมะ โยโกะเตะ จัดในเขตเมือง โยโกะตะ ในจังหวัด อคิตะ เป็นงานประเพณีที่มีอายุมากกว่า 450 ปีเลยทีเดียว สำหรับกระท่องหิมะ นั้นในเทศกาลนี้จะมีชื้อว่า Kamakura นั่นเอง สำหรับประเพณีนี้ เป็นประเพณี ประจำของเมือง โยโกะเตะ แถมยังเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยม สำหรับหน้าหนาว ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับการเข้าชมประเพณีนี้ โดยจะจัดงาน ตั้งแต่ช่วงกลางวัน ไปจนถึงตอนค่ำๆเลย

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE