6 กิจกรรมท่องเที่ยว ที่คนไทยมักเดินทางไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์

อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ในช่วงสงกรานต์ปีนี้

สงกรานต์ปีนี้ เชื่อได้เลยเป็นวันที่คนไทยหลายๆคนต่างก็รอคอยกันอยู่ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว แถมยังเป็นเทศกาลแห่งความสุขของคนไทยด้วยหลายๆบริษัทที่มีเจ้าของเป็นคนไทย มักจะมอบโบนัสในช่วงวันขึ้นปีใหม่ไทยอย่างวันสงกรานต์นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คาดว่าจะมีการจับจ่ายใช้สอยมากเป็นพิเศษ คนไทยบางคนวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์กันแบบข้ามปีเลยทีเดียว เหตุผลก็เพราะว่า “การจองล่วงหน้า” ราคาถูกกว่านั่นเอง ใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงเทศกาล แนะนำให้เลือกจองตั๋วล่วงหน้ากันหลายๆเดือนหน่อย ไม่แนะนำให้มาจองตอนใกล้ๆจะเดินทางเนื่องจากราคาตั๋วเครื่องบิน และ ที่พักจะแพงมากเป็นพิเศษนั่นเอง ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์จะมีวันหยุดยาวให้กับคนไทย ซึ่งช่วงเวลานี้ คนไทยส่วนใหญ่เลือกทีจะ ซื้อตั๋วเครื่องบินเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ อย่างประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ มากเป็นพิเศษ ใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเหล่านี้ แนะนำให้เช็คสถานที่ท่องเที่ยวก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวทุกครั้งเนื่องจากบางสถานที่ท่องเที่ยว จำเป็นต้องซื้อตั๋วล่วงหน้า ไม่แนะนำให้ซื้อไปตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์ทางเข้า เพราะว่า คุณอาจจะต้องเสียเวลานานๆ ในการต่อคิวซื้อตั๋วนั่นเอง แถมราคาก็ไม่ได้ถูกกว่าการซื้อผ่านทางออนไลน์อีกด้วย เรามาเช็คสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมักจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันสงกรานต์กันดีกว่า

6 สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยเลือกไปในช่วงสงกรานต์

Universal Studios Japan – สำหรับคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงวันสงกรานต์นี้ แน่นอนเลยว่าต้องซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกอย่างสวนสนุก Universal Studios Japan เอาไว้อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เป็นสวนสนุกขึ้นชื่อสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ ดินแดนเวทมนต์อย่าง The Wizarding World of Harry Potter นั่นเอง เป็นโซนที่นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับดินแดนแห่งเวทมนต์ จากภาพยนต์ชื่อดังของ Harry Potter

Shanghai Disneyland – สายดิสนีย์ต้องไม่พลาด หากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีน ต้องเดินทางไปเที่ยวที่ เซี่ยงไฮ้ดีสนีย์แลนด์อย่างแน่นอน ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ สวนสนุกแห่งใหม่ที่เปิดล่าสุดจากทางค่ายดีสนีย์เลยแหละ ถ้าใครบอกว่าสวนสนุกประเทศจีนจะน่าเที่ยวหรอ แล้วก็เรื่องความสะอาด จะไหวไหม ห้องน้ำจะเข้าได้ไหม ต้องตอบตรงนี้เลยว่า สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์นั้น เป็นสวนสนุกที่ได้มาตราฐานของทางดิสนีย์เขาเลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเรื่องความสกปก สิ่งที่อยากจะแนะนำก็คือซื้อตั๋วผ่านออนไลน์เถอะนะ เพราะว่าถ้าคุณไปซื้อตั๋วหน้าทางเข้า มันจะเป็นอะไรที่เสียเวลามาก

Tokyo Disneyland – อีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปเที่ยว ถ้าหากว่าได้ไปเยือนเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกที่เด็กๆมักจะตื่นเต้นเสมอๆ เป็นสวนสนุกที่จะมี เจ้าหญิง และ ตัวละครจากการ์ตูนดิสนีย์ ออกมาเดินให้ลูกๆหลานๆได้ชมกันตลอดๆ แถมยังมีเครื่องเล่นสนุกๆ ที่คุณสามารถใช้เวลากับคนพิเศษได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

Everland – สำหรับสายเกา ไม่ว่าจะเดินทางไปเป็นติ่ง, เดินทางไปสอยเครื่องสำอาง หรือ ว่าจะเดินทางไป ทำศัลยกรรม ก็ตองไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวสวนสนุกขึ้นชื่อที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีอย่างสวนสนุก เอเวอร์แลนด์ นั่นเองเป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ เป็นสวนสนุกในรูปแบบ outdoor ใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยว แนะนำให้เช็คสภาพอากาศก่อนเดินทางทุกครั้ง

Lotte World – อีกหนึ่งสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เลือกเล่นเยอะมากๆถึงมากที่สุด เป็นสวนสนุกที่ผสมผสาน เครื่องเล่นแบบในร่ม หรือ indoor ผสมผสานกับเครื่องเล่นแบบ outdoor ได้อย่างลงตัว ใครที่อยากเข้าไปเที่ยวสวนสนุก และ ช้อปปิ้งต่อด้วย แนะนำว่าต้องเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้เลย เนื่องจากสวนสนุกตั้งอยู่บนห้างชื่อดังอย่างห้าง Lotte นั่นเอง

Ngong Ping 360 – อีกหนึ่งไฮไลท์ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกงก็คือ การเดินทางไปขึ้นกระเช้านองปิง 360 เพื่อชมวิวที่งดงามของเกาะลันตา นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็น หมู่เกาะทะเลจีนใต้, สถานบินฮ่องกง และ หมู่บ้านวัฒนธรรมนองปิงได้ตลอด 25 นาทีของการนั่งกระเช้าอีกด้วย หลังจากที่ได้นั่งกระเช้านองปิง 360 เสร็จเรียบร้อย คุณสามาระแวะไปสักการะองค์พระพุทธรูป เทียนถานปางสมาธิกลางแจ้ง ที่ประดิษฐานอยู่สูงที่สุดในโลก หลังจากนั้นสามารถเดินสำรวจหมู่บ้านวัฒนธรรมแบบชิลๆ เพื่อชมความงดงามของวัดโปลิน และ เสาไม้สัจธรรม

สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันสงกรานต์ คุณสามารถหาซื้อตั๋วสำหรับไปเที่ยวในช่วงวันสงกรานต์ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ที่ใช้ชื่อว่า Klook ซึ่งเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเข้าสวนสนุก ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงบัตรโดยสาร และ บัตรเติมเงิน สำหรับประเทศนั้นๆที่คุณต้องการเดินทางไปเที่ยว ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ราคาถูกกว่าที่อื่นๆนั่นเอง แถมตอนนี้ทางเว็บไซต์ยังมีโปรโมชั่นพิเศษๆ ซึ่งจะทำให้การซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ของคุณ ราคาถูกลงไปอีก นั่นก็คือคูปองส่วนลดที่ Klook แจกให้กับนักท่องเที่ยวคนไทยได้เลือกใช้นั่นเอง สำหรับโค้ดล่าสุด ลดถึง 550 บาทเลยทีเดียว บอกได้คำเดียวเลยว่า “คุ้ม” มากสำหรับรายละเอียดการใช้คูปองส่วนลดของ Klook สามารถดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

 

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE