Saturday, August 13, 2022
Homeท่องเที่ยว7 กิจกรรมที่ต้องทำ ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์

7 กิจกรรมที่ต้องทำ ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่เมือง อัมสเตอร์ดัม ในประเทศ Netherlands

อีกหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวคนไทยใฝ่ฝันว่าอยากจะเดินทางไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต นั่นก็คือประเทศ เนเธอแลนด์ ก่อนที่เราจะไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไปเที่ยวในประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสงบ และ ความสมบูรณ์ทางธรรมชาตินั้น เราต้องไปรู้จักหัวเมืองต่างๆของประเทศนี้ก่อนเป็นอันดับแรก เมืองหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ Netherlands หรือ ที่คนไทยส่วนใหญ่เรียกกันติดปากมากๆว่า ฮอลแลนด์ (Holland) นั้นจะมีอยู่ 4 เมืองด้วยกัน นั่นก็คือ อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam), รอตเตอร์ดัม (Rotterdam), กรุงเฉก (The Hague) และ อูเทรคต์ (Utrecht) สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจะอยู่ตามเมืองหลักๆเหล่านี้ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ เนเธอแลนด์อยู่ในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ด้านล่างเราได้คัดสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวประเทศ Netherlands แล้วต้องไปให้ได้ ไปเช็คกันได้เลย

7 กิจกรรมท่องเที่ยวที่เมือง อัมสเตอร์ดัม ประเทศ Netherlands

ล่องเรือในคลองอัมสเตอร์ดัม 1 ชั่วโมง

เป็นอีกกิจกรรมที่สามารถเข้าถึงบรรยากาศ การท่องเที่ยวของประเทศ Netherlands ได้ดีที่สุด นั่นก็คือการล่องเรือในคลองอัมสเตอร์ดัม คุณจะได้พบกับร้านค้าตามแนวคลอง ล่องเรือผ่านใต้สะพานที่สวยงามเหมือนหลุดมาจากภาพวาด เป็นเส้นทางล่องเรือที่ทอดยาวผ่านเส้นทางน้ำ นักท่องเที่ยวจะได้ล่องเรือผ่านคลอง เฮเรนกราทช์ (Herengracht), พรินเซนกราทช์ (Prinsengracht), และ ไคเซอร์กราทซ์ (Keizersgracht) ที่เมืองอัมสเตอร์ดัมนั้นเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีคลองมากกว่า 165 แห่งทั่วเมือง แถมยังได้รับการขึ้นมรดกโลกโดย UNESCO ด้วย

ทัวร์ชมชนบท และ กังหันลม ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม

อีกหนึ่งกิจกรรม ที่ดูชิลมากๆ เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงบรรยากาศชนบทของประเทศ Netherlands ได้สุดๆ กับการไปเที่ยวชม ชนบทของประเทศเขา พร้อมกับกินบรรยากาศด้วยการชมกังหันลมที่เมืองอัมสเตอร์ดัม รับประทานอาหารทะเลสดๆ ที่หมู่บ้านชาวประมงโวเลนดัม (Volendam) ที่มีชื่อเสียงไปเที่ยวโลก ชิมอาหารสไตล์ดัตช์ที่โด่งดังไปทั่วโลก อย่างชัสสไตล์ดัตช์มาจากโรงงานผลิตชีสในโวเลนดัม เรียนรู้เกี่ยวกับการทำรองเท้าไม้แบบดัตช์ดั้งเดิม

ทัวร์หมู่บ้าน กีธูร์น และ เขือนอัพสเลาได์

มาถึง Netherlands ทั้งทีไม่ไปเที่ยวชมที่เมืองลิตเติ้ลเวนีส ก็คงจะไม่ดี สามารถไปชมเมืองนี้ได้ที่หมู่บ้าน กีธูร์น (Giethoorn) ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนประเทศเยอรมนี นักท่องเที่ยวจะได้มีความสุขไปกับความสงบสุขของเมืองเล็กๆแห่งนี้ ที่ไม่มีรถบนถนนเลยสักคัน ใครอยากจะใช้ชีวิตแบบสล็อต หรือ Slow Life ต้องมาที่นี่เลย

ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม

อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลย หากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองอัมเสเตอร์ดัม นั่นก็คือการเข้าไปชม พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ที่นี่จะมีการจัดแสดงวัตุโบราณ และ ผลงานศิลปะกว่า 8,000 ชิ้น ภายในห้องจัดแสดงกว่า 80 ห้อง คุ้มมากๆกับการเดินทางไปชม 1 ครั้ง มีผลงานชิ้นโบว์แดงมากมายที่รอให้คุณได้ไปชมอยู่ที่นี่ นอกจากนี้คุณจะยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะ และ ประวัติศาสตร์กว่า 800 ปี ของ ชาวดัตช์ เช่น ช่วงยุคทองของเนเธอร์แลนด์

ชมพิพิธภัณฑ์ อัมสเตอร์ดัม ดันเจี้ยน

แค่ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวก็น่าเที่ยวแล้วหละ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะทำให้คุณได้สัมผัส ประวัติศาสตร์ที่ถูกชุปชีวิตกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบดันเจี้ยน หรือ แปลเป็นภาษาไทยว่า คุกใต้ดินนั่นเอง เป็นคุกใต้ดินยุคกลาง ที่ผู้เข้าร่วมทัวร์ของคุณจะกลายเป็นหนึ่งในนักโทษ ที่อยู่ในห้องทรมานที่โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาวดัตช์

เดินชมย่านโคมแดง ในอัมสเตอร์ดัม

อีกกิจกรรมที่คุณจะได้เยี่ยมชมย่านโคมแดง และ ทำความเข้าใจกับอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เดินทางตามถนนแคบๆ ที่ไปพร้อมกับไกด์ท้องถิ่นที่จะคอยตอบทุกคำถามที่คุณอาจจะสงสัย

นั่งรถบัส Hop On Hop Off ชมเมืองอัมสเตอร์ดัม

เป็นกิจกรรมที่คุณจะได้สำรวจเมืองอัมสเตอร์ดัม ได้แบบครบจบในทัวร์เดียวเลย กับบัตรโดยสารรถบัส และ เรือ Hop On Hop Off ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการสำรวจเมืองได้แบบอิสระ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ อดีตที่น่าสนใจของเมืองจากออดิโอไกด์จากภาษาต่างๆระหว่างที่เดินทาง

โค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับการจองตั๋วเพื่อเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป ที่มาพร้อมกับส่วนลดพิเศษๆ จากทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ขายตั๋วถูกที่สุดในประเทศไทย ตั๋วบางชนิดสามารถขอเงินคืนได้ ถ้าแผนการท่องเที่ยวของคุณเปลี่ยน หรือ ว่าเกิดเหตุขัดข้องอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ สำหรับโปรโมชั่นครั้งนี้ที่บอกว่าเป็นโค้งสุดท้ายนั่นก็เพราะว่า โค้ดส่วนลด สำหรับการจองตั๋วเที่ยวทั่วยุโรป รวมไปถึงบัตรโดยสารรถไฟด้วยนะ สามารถรับส่วนลดได้จนถึงปลายเดือน กรกฎาคม 2019 เท่านั้นเลยเดือนนี้ไปอดใช้คูปองส่วนลดแล้วนะ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คโปรโมชั่นพิเศษๆ จากทางเว็บไซต์ Klook ได้ด้านล่าง

 


RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments