7 กิจกรรมที่ต้องทำ ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่เมือง อัมสเตอร์ดัม ในประเทศ Netherlands

อีกหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวคนไทยใฝ่ฝันว่าอยากจะเดินทางไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต นั่นก็คือประเทศ เนเธอแลนด์ ก่อนที่เราจะไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไปเที่ยวในประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสงบ และ ความสมบูรณ์ทางธรรมชาตินั้น เราต้องไปรู้จักหัวเมืองต่างๆของประเทศนี้ก่อนเป็นอันดับแรก เมืองหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ Netherlands หรือ ที่คนไทยส่วนใหญ่เรียกกันติดปากมากๆว่า ฮอลแลนด์ (Holland) นั้นจะมีอยู่ 4 เมืองด้วยกัน นั่นก็คือ อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam), รอตเตอร์ดัม (Rotterdam), กรุงเฉก (The Hague) และ อูเทรคต์ (Utrecht) สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจะอยู่ตามเมืองหลักๆเหล่านี้ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ เนเธอแลนด์อยู่ในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ด้านล่างเราได้คัดสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวประเทศ Netherlands แล้วต้องไปให้ได้ ไปเช็คกันได้เลย

7 กิจกรรมท่องเที่ยวที่เมือง อัมสเตอร์ดัม ประเทศ Netherlands

ล่องเรือในคลองอัมสเตอร์ดัม 1 ชั่วโมง

เป็นอีกกิจกรรมที่สามารถเข้าถึงบรรยากาศ การท่องเที่ยวของประเทศ Netherlands ได้ดีที่สุด นั่นก็คือการล่องเรือในคลองอัมสเตอร์ดัม คุณจะได้พบกับร้านค้าตามแนวคลอง ล่องเรือผ่านใต้สะพานที่สวยงามเหมือนหลุดมาจากภาพวาด เป็นเส้นทางล่องเรือที่ทอดยาวผ่านเส้นทางน้ำ นักท่องเที่ยวจะได้ล่องเรือผ่านคลอง เฮเรนกราทช์ (Herengracht), พรินเซนกราทช์ (Prinsengracht), และ ไคเซอร์กราทซ์ (Keizersgracht) ที่เมืองอัมสเตอร์ดัมนั้นเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีคลองมากกว่า 165 แห่งทั่วเมือง แถมยังได้รับการขึ้นมรดกโลกโดย UNESCO ด้วย

ทัวร์ชมชนบท และ กังหันลม ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม

อีกหนึ่งกิจกรรม ที่ดูชิลมากๆ เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงบรรยากาศชนบทของประเทศ Netherlands ได้สุดๆ กับการไปเที่ยวชม ชนบทของประเทศเขา พร้อมกับกินบรรยากาศด้วยการชมกังหันลมที่เมืองอัมสเตอร์ดัม รับประทานอาหารทะเลสดๆ ที่หมู่บ้านชาวประมงโวเลนดัม (Volendam) ที่มีชื่อเสียงไปเที่ยวโลก ชิมอาหารสไตล์ดัตช์ที่โด่งดังไปทั่วโลก อย่างชัสสไตล์ดัตช์มาจากโรงงานผลิตชีสในโวเลนดัม เรียนรู้เกี่ยวกับการทำรองเท้าไม้แบบดัตช์ดั้งเดิม

ทัวร์หมู่บ้าน กีธูร์น และ เขือนอัพสเลาได์

มาถึง Netherlands ทั้งทีไม่ไปเที่ยวชมที่เมืองลิตเติ้ลเวนีส ก็คงจะไม่ดี สามารถไปชมเมืองนี้ได้ที่หมู่บ้าน กีธูร์น (Giethoorn) ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนประเทศเยอรมนี นักท่องเที่ยวจะได้มีความสุขไปกับความสงบสุขของเมืองเล็กๆแห่งนี้ ที่ไม่มีรถบนถนนเลยสักคัน ใครอยากจะใช้ชีวิตแบบสล็อต หรือ Slow Life ต้องมาที่นี่เลย

ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม

อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลย หากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองอัมเสเตอร์ดัม นั่นก็คือการเข้าไปชม พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ที่นี่จะมีการจัดแสดงวัตุโบราณ และ ผลงานศิลปะกว่า 8,000 ชิ้น ภายในห้องจัดแสดงกว่า 80 ห้อง คุ้มมากๆกับการเดินทางไปชม 1 ครั้ง มีผลงานชิ้นโบว์แดงมากมายที่รอให้คุณได้ไปชมอยู่ที่นี่ นอกจากนี้คุณจะยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะ และ ประวัติศาสตร์กว่า 800 ปี ของ ชาวดัตช์ เช่น ช่วงยุคทองของเนเธอร์แลนด์

ชมพิพิธภัณฑ์ อัมสเตอร์ดัม ดันเจี้ยน

แค่ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวก็น่าเที่ยวแล้วหละ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะทำให้คุณได้สัมผัส ประวัติศาสตร์ที่ถูกชุปชีวิตกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบดันเจี้ยน หรือ แปลเป็นภาษาไทยว่า คุกใต้ดินนั่นเอง เป็นคุกใต้ดินยุคกลาง ที่ผู้เข้าร่วมทัวร์ของคุณจะกลายเป็นหนึ่งในนักโทษ ที่อยู่ในห้องทรมานที่โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาวดัตช์

เดินชมย่านโคมแดง ในอัมสเตอร์ดัม

อีกกิจกรรมที่คุณจะได้เยี่ยมชมย่านโคมแดง และ ทำความเข้าใจกับอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เดินทางตามถนนแคบๆ ที่ไปพร้อมกับไกด์ท้องถิ่นที่จะคอยตอบทุกคำถามที่คุณอาจจะสงสัย

นั่งรถบัส Hop On Hop Off ชมเมืองอัมสเตอร์ดัม

เป็นกิจกรรมที่คุณจะได้สำรวจเมืองอัมสเตอร์ดัม ได้แบบครบจบในทัวร์เดียวเลย กับบัตรโดยสารรถบัส และ เรือ Hop On Hop Off ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการสำรวจเมืองได้แบบอิสระ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ อดีตที่น่าสนใจของเมืองจากออดิโอไกด์จากภาษาต่างๆระหว่างที่เดินทาง

โค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับการจองตั๋วเพื่อเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป ที่มาพร้อมกับส่วนลดพิเศษๆ จากทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ขายตั๋วถูกที่สุดในประเทศไทย ตั๋วบางชนิดสามารถขอเงินคืนได้ ถ้าแผนการท่องเที่ยวของคุณเปลี่ยน หรือ ว่าเกิดเหตุขัดข้องอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ สำหรับโปรโมชั่นครั้งนี้ที่บอกว่าเป็นโค้งสุดท้ายนั่นก็เพราะว่า โค้ดส่วนลด สำหรับการจองตั๋วเที่ยวทั่วยุโรป รวมไปถึงบัตรโดยสารรถไฟด้วยนะ สามารถรับส่วนลดได้จนถึงปลายเดือน กรกฎาคม 2019 เท่านั้นเลยเดือนนี้ไปอดใช้คูปองส่วนลดแล้วนะ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คโปรโมชั่นพิเศษๆ จากทางเว็บไซต์ Klook ได้ด้านล่าง

 


About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...