7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ในประเทศญี่ปุ่น ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก

พบกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยว ชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ ที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย คนไหนที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ จะพลาดไม่ได้กับสถานที่ชมดอกไม้ที่บอกเลยว่าสวยที่สุด หากว่าคุณกำลังตัดสินใจว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ชวงฤดูใบไม้ผลิ แล้วกำลังตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง คุณต้องไม่พลาดที่จะมาเช็คกับ 7 สถานทีท่องเที่ยวที่บอกเลยว่าคนไทย ที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น น้อยคนนักที่จะได้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้นั้น สามารถเที่ยวได้ในฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ใครที่อยากจะเปลี่ยนวิธีการท่องเที่ยวในแบบเดิมๆ เช่นเที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan, เที่ยวสวนสนุก Tokyo Disneyland หรือ ว่าจะเที่ยวที่สวนสนุก Fuji Q Highland ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการไปเที่ยวสวนสนุกที่ประเทศญี่ปุ่น ไปเที่ยวชมดอกไม้สวยๆที่หาดูที่ไหนบนโลกไม่ได้ยกเว้นที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นดูสิ รับลองได้เลยว่าคุณจะอิน และ ฟินแบบไม่รู้ตัวเลยหละ

credit: https://wow-j.com

1. Shibazakura no Oka ที่สวน Hitsujiyama อยู่ที่ไซตามะ – ใครที่ชอบชมดอกไม้ที่มีพื้นหลังเป็นภูเขา ต้องไม่พลาดกับสวนดอกไม้ ที่ตั้งอยู่บริเวณภูเขา อยู่ที่จังหวัดไซตามะของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ที่นี่จะมีดอกไม้ที่เป็นมอสสีชมพู สวยมากๆ ถ้าพูดถึงมอสแล้วในประเทศไทยก็จะมีแต่สีเขียว แต่ที่ประเทศญี่ปุ่นเขาเด็ดกว่านั้น มีสีชมพูด้วยจ้า จะฟรุ้งฟริ้งขนาดไหน คุณต้องออกไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้วหละ นอกจากนี้ ที่สวนแห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นั้นจะมีพื้นที่กว้างมากๆถึง 17,600 ตารางเมตรเลยทีเดียว และ ยังถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ที่มีชื่อว่า Shibazakura ถึง 9 เฉดสีด้วยกัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนญี่ปุ่นชอบเดินทางไปถ่ายรูปกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่คนไทยน้อยคนนักที่รู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้อยู่

credit: https://wow-j.com

2. Matsugasaki Park (Yamagata) – สวนที่มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า สวนมัตสึกาซากิ อยู่ที่เมือง ยามากาตะ ที่จังหวัดนี้ขึ้นชื่อมากๆ เรื่องความใหญ่เพราะว่าที่จังหวัดนี้ เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในแถบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นนั่นเอง สำหรับเมืองหลักจะใช้ชื่อว่า Yamagata ใครที่ชอบรับประทานเชอรี่ ต้องไปที่จังหวัดนี้เลย เพราะว่า เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงมากๆในด้านการปลูกเชอรี่ และ แหล่งน้ำพุร้อน สำหรับสวนที่คุณสามารถชมดอกไม้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิได้นั้น จะตั้งอยู่ที่บริเวณปราสาท Yonezawa ที่แห่งนี้นั้นจะมี ต้นซากุระประมาณ 250 ต้น เป็นสถานที่ที่เก่าแก่มากๆทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น

credit: https://wow-j.com

3. Okoshiki Kaigan (Kumamoto) – สวนดอกไม้ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในเมืองคุมาโมโต้นั่นเองที่ Okoshiki Seashore นั้นมีจุดชมวิวให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปถ่ายรูปกันกว่า 100 ที่เลยทีเดียว ที่นี่เป็นเมืองที่ติดชายหาด ที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นอกเหนือจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปวิวของภูเขาที่มีชื่อว่า Unzen Fugen ที่จังหวัด นากาซากิ ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิมาถึงที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากๆ เพราะว่ามันงดงามเกินกว่าจะบรรยายจริงๆ รวมไปถึงดอกไม้ที่มีชื่อว่า Rapeseed Flowers ซึ่งจะเบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

credit: https://wow-j.com

4. Kominato Railway (Chiba) – อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะมาทำให้คุณฟินสุดๆในฤดูใบไม้ผลิ ของประเทศญี่ปุ่น เป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบนั่งรถไฟไปด้วยชมดอกไม้ข้างทางไปด้วย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้จะคล้ายๆกับการนั่งรถไฟสายโรแมนติกในเมืองเกียวโตของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง หรือที่เรียกกันว่า Sagano Romantic Train นั่นเอง แต่รถไฟของ Kominato นั้นเป็นรถไฟท้องถิ่นที่คุณสามารถนั่งระหว่างสถานีรถไฟ Goi  ใน Ichihara-shi และ Kazusa Nakano Station นั่นเอง ที่นี่มีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องความงดงามของ ทัศนียภาพของดอกซากุระ และ ดอกไม้เรพซีด ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณสามารถชมดอกไม้เหล่านี้ได้ ตามเส้นทางในช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น สำหรับรถไฟสายนี้เป็นรถไฟที่ไม่กระจกด้านข้างอีกด้วยนะ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสูดอากาศ พร้อมกับชมดอกไม้ที่สวยๆได้อย่างเต็มตาเลยทีเดียว

credit: https://wow-j.com

5. Mt. Yoshino (Nara) – สถานที่ท่องเที่ยวชมดูไม้ ในฤดูใบไม้ผลิิอีกสถานที่นึงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ที่อื่นเลยก็คือ ที่ภูเขา โยชิโนะ นั่นเอง เป็นที่รู้จักกันในฐานะ ตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น ในการชมดอกซากุระ เลยก็ว่าได้ สำหรับทีเด็ดของการชมดอกซากุระของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือ ต้นซากุระ ที่มีมากกว่า 30,000 ต้นเลยทีเดียว แถมยังมีกว่า 200 สายพันธุ์ ที่มีหลากสีสันให้เราได้ถ่ายรูปเก็บไว้ในความทรงจำกัน ที่นี่มีจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมมากๆอีกแห่งนึง

credit: https://wow-j.com

6. Miguneyama Rakuen (Saga) – อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้ถูกลงทะเบียนว่าเป็นอนุสาวรีย์ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี้มีสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่ประมาณ 500,000 ตารางเมตร กว้างใหญ่มากๆเลยทีเดียว แถมยังมีดอกไม้นานาพันธุ์ ที่ถูกปลูกไว้ในสวน และแน่นอนว่าดอกไม้เหล่านี้จะเบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สร้างปรากฎการณ์ธรรมชาติที่งดงามมากๆ จะมีต้นซากุระ ทั้งหมด 2,000 ต้น ตามด้วยพืชไม้เลื้อยประมาณ 200,000 ต้น และ ต้นไม้ที่มีอายุ 170 ปี ที่มีชื่อว่า Wisteria ดอกไม้เหล่านี้ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้เข้าไปชมสวนในช่วงฤดูใบไม้ผลิกันเยอะมากๆ ทำให้ผู้ที่เข้าไปชมได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามของนอกไม้นานาชาติ

credit: https://wow-j.com

7. Shomyo Falls (Toyama) – ใครที่ชอบไปเที่ยวน้ำตกในประเทศไทย แนะนำให้ลองไปเที่ยวที่น้ำตกประเทศญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิดู ที่น้ำตกที่มีชื่อว่า Shomyo ที่น้ำตกแห่งนี้ของประเทศญี่ปุ่น มีความสูงประมาณ 350 เมตร ระหว่างที่ชมน้ำตกนั้น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสระอองของน้ำตก ที่ใหลลงมากระทบโขดหิน เป็นละอองน้ำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมหาศาลเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นด้วยแล้ว หิมะจะถูกละลายลงมากลายเป็นน้ำตกที่มีชื่อว่า Shomyo Falls และ น้ำตก Hannoki

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE