Thursday, July 7, 2022
Homeท่องเที่ยว9 แลนด์มาร์ค ที่ต้องปักหมุด ที่สิงคโปร์

9 แลนด์มาร์ค ที่ต้องปักหมุด ที่สิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์ ต้องไม่พลาดกับ 9 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ได้รูปสวยแน่นอน

ประเทศสิงคโปร์ เป็นประเทศที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวอันดับต้นๆของแถบเอเชียบ้านเรา ประเทศสิงคโปร์ เป็นนครรัฐ สมัยใหม่ เป็นประเทศที่มีเกาะขนาดเล็กที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิ่งที่ทำให้คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ ก็คือ ราคาตั๋วเครื่องบินถูก แถมยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย บอกกับอาหารการกินก็คล้ายๆกับบ้านเรา เป็นประเทศที่มีความสะอาดมากๆ ปลอดภัย กฎหมายแรง คนไม่ค่อยกล้าทำผิดกันเท่าไหร่ และ ที่สำคัญ การสื่อสารใช้ภาษาอังกฤษ สิงคโปร์ เป็นประเทศที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดสูงสุดของเอเชียเลยก็ว่าได้

ข่าวล่าสุดของประเทศสิงคโปร์ ทำให้นักท่องเที่ยว และ คนสิงคโปร์ตกใจไม่น้อยเลย นั่นก็คือข่าวการทุบเมอร์ไลอ้อน (Merlion) บนเกาะ Sentosa นั่นเอง สำหรับกำหนดการที่จะทุบเมอร์ไลอ้อนทิ้ง นั้นจะถูกทุบในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่จะถึงนี้ สำหรับ รูปปั้น สิงโตเมอร์ไลอ้อน บนเกาะเซ็นโตซ่านั้นเป็นรูปปั้นสิงโต ตัวใหญ่ที่สุดของสิงโปร์ ตั้งมานานกว่า 24 ปี เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปถ่ายรูปด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยที่วางแผนจะเดินทางไปถ่ายรูปกับ เมอร์ไลอ้อน บนเกาะเซ็นโตซ่า เป็นครั้งสุดท้าย สามารถเดินทางไปก่อนวันที่ 20 ตุลาคม 2562 เพราะว่าหลังจากนั้น ทางการจะทำการทุบสิงโตเมอร์ไลอ้อน บนเกาะเซ็นโตซ่าทิ้ง ในวันที่ 21 ตุลาคม 2562

ใครที่คิดจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ เรามาเช็ค สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไปปักหมุดกันดีกว่ากับ 9 แลนด์มาร์ค ที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งที่ประเทศสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์ ต้องไปโดน กับ 9 แลนด์มาร์คที่คุณไม่ควรจะพลาด

บันใดวนที่หมู่บ้าน บูกิส

อีกหนึ่งสถาปัตยกรรม ที่มีสีสันที่สวยสดงดงาม ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน บูกิสจะมีบันได สีพาสเทลสวยๆ ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วละมุมมากๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย แนะนำให้ไปถ่ายภาพลง อินสตาแกรมดู เด็ดแน่นอน

ถนนออร์ชาร์ด

สายช้อปคงจะไม่มีใครไม่ทราบ ถนนแห่งนี้ นั่นก็คือถนนออร์ชา์ดนั่นเอง ที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ จุดเด่นของที่นี่ก็คือการดีไซน์โครงสร้างของห้างสรรพสินค้า ที่แตกต่างจากตึกของห้างสรรพสินค้าทั่วๆไป มีความสวยงาม มีรายละเอียดยิบๆย่อยๆ ดูแล้วเพลินสุดๆ บอกเลยเดินช้อปอย่างเดียวไม่ได้ ต้องถ่ายรูปสวยๆไปอวดลงบนโลก Social ด้วย

สิงคโปร์ ฟลายเออร์

ถ้าจะพูดถึงชิงช้าสวรรค์ ของประเทศสิงคโปร์เขาก็มีเหมือนกันนะ เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ยักษ์ ที่จะทำให้คุณสามารถมองสิงคโปร์ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว มีความสูงมากๆ สูงเท่ากับตึก 42 ชั้นเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาสัมผัสให้ได้ สำหรับระยะเวลาในการวน 1 รอบใช้เวลาประมาณ 30 นาที

การ์เด้นส์ บายเดอะเบย์ (Garden by the Bay)

สวนพฤกษศาสตร์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ของมารีน่าเบย์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของคนสิงคโปร์เขาเลยหละ ที่นี่ถูกออกเป็นเรือนกระจก สำหรับปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก การออกแบบโดดเด่น และ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีต้นไม้ที่มีความสูงกว่า 15 เมตร มีความหลากหลายของสายพันธุ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณไม่ควรพลาด

เมอร์ไลอ้อน 

รูปปั้นครึ่งเสือครึ่งปลา เป็นจุดเด่น ที่นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางมา เซลฟี่ให้ได้ ซึ่งเมอร์ไลอ้อนตัวนี้ จะตั้งอยู่ที่ มารีน่า เบย์ คนละตัวกับ เมอร์ไลอ้อน ของ Sentosa ที่จะถูกทุบเร็วๆนี้นะ

กระเช้าเคเบิล สิงคโปร์

สำหรับใครที่อยากเดินทางด้วยกระเช้า ไปที่เกาะเซ็นโตซ่า คุณสามารถเลือกเดินทางด้วย กระเช้าเคเบิล ได้ เป็นการนั่งกระเช้าใสเข้าชมเมืองในขณะที่ค่อยๆ เข้าสู่เกาะเซ็นโตซ่า

มารีน่า เบย์ แซนด์ส สกายพาร์ค

จุดที่คุณสามารถเห็นเมืองได้แบบ 360 องศา นั่นก็คือที่มารีน่าเบย์แซนด์ นั่นเอง ที่มีความโดดเด่นในการออกแบบ ด้านบนให้เหมือนกับ เรือขนาดยักษ์ คุณจะได้ชมวิว จากจุดที่สูงเท่ากับตึก 57 ชั้น ด้วยความสูงกว่า 200 เมตรจากพื้นดินด้านล่าง จุดนี้สามารถมองเห็น Garden by the Bay และ Singapore Flyer ได้ทั้งหมดเลย

ฮีลิกซ์ บริดจ์ 

สะพานสีแสบตา หรือ ที่นักท่องเที่ยวมักจะเรียกกันว่า สะพานเกลียว เป็นสะพานที่มีการเปิดไฟตลอดเวลา สวยงามสุดๆ แล้วยิ่งถ้าไปตอนกลางคืนยื่งสวยเลย สำหรับการออกแบบของสะพานแห่งนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจาก DNA มนุษย์นั่นเอง

S.E.A Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์

ที่พิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำแห่งนี้ คุณจะได้พบกับสัตว์น้ำจากใต้ทะเลกว่า 100,000 ชีวิต รวมกว่า 800 สายพันธุ์ มาจาก 49 ถิ่นอาศัยทั่วโลก เป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดไม่ใช่แค่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ใหญ่กว่า Sea Life Bangkok บ้านเรา ที่นี่มีฉลามหัวค้อน ฉลามขาว ปลากระเบน และ อีกเพียบ มีทางเดินขนาดใหญ่ ถ่ายรูปสวยสุดๆ

 
ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงปลายปี แล้วสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณเลือกเดินทางไปเที่ยวนั้น จำเป็นจะต้องซื้อบัตร ยกตัวอย่างเช่นบัตรเข้าสวนสุนก Universal Studios Japan, บัตรเข้า Garden by the Bay, บัตร Singapore Flyer ฯลฯ อยากจะแนะนำให้คุณซื้อบัตรเหล่านี้ผ่านช่องทางออนไลน์ จะได้รับความสะดวก และ สบายมากที่สุด เนื่องจากว่าคุณ จะได้ไม่ต้องไปนั่งต่อคิว ซื้อตั๋วหน้าทางเข้าซึ่งใช้เวลานานมากๆ แล้วยิ่งถ้าเลือกเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วยยิ่งหนักเข้าไปใหญ่เลย แถมการซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ยังมีราคาที่ถูกกว่าไปซื้อหน้างานด้วย ทำให้ในปัจจุบัน การซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ นั้นเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ แนะนำให้ซื้อผ่านทางเว็บไซต์ Klook เนื่องจากราคาถูก แถมยังมีคูปองส่วนลด Klook แจกให้คนไทยตลอดๆ รายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติม สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง
 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments