ล่องเรือสำเภา AquaLuna Harbor ฮ่องกง

ทัวร์ชมอ่าว และ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมด้วยเรือสำเภาที่เกาะ Hong Kong


สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางท่องเที่ยวไปยัง เกาะฮ่องกง คุณคงจะต้องลิสรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวกันแบบยาวๆเลยทีเดียว เพราะว่าถ้าจะเที่ยบเกาะฮ่องกงในสมัยปัจจุบัน กับสมัยก่อนนั้น แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นบนเกาะฮ่องกงเป็นดอกเห็ดเลยทีเดี่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวผุดขึ้นมาเยอะมากๆ เยอะจนเราจำไม่ไหวเลยทีเดียว ฮ่องกงเป็นเกาะเล็กๆที่ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ประหลาดใจได้เสมอๆเลยทีเดียว ถ้าเป็นสมัยก่อนเวลาเราพูดถึงเกาะฮ่องกงแล้ว ตอนเป็นเด็กคงจะคิดอยู่ 3 อย่างด้วยกัน นั่นก็คือ Toy R Us, ไข่อีสเตอร์ แล้วก็สวนสนุก Hong Kong Disneyland แค่นี้เอง แต่พอเราโตขึ้นมา ความคิดเหล่านี้ก็เปลี่ยนไปทันทีเมื่อเรามีโอกาสได้ไปเยือนเกาะฮ่องกงตอนโต ส่วนใหญ่แล้วก็จะไปเที่ยวหาของรับประทานอร่อยๆ แล้วก็เดินช้อปปิ้งตามย่านดังๆต่างๆ

ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง แล้วไม่อยากจะเดินทางไปเที่ยวตามแบบฉบับเดิมๆจากคนที่เคยรีวิวใน Pantip เราขอแนะนำให้คุณ ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆด้วยการท่องเที่ยว ผ่านเรือสำเภาเป็นการท่องเที่ยวด้วยการชมอ่าวด้วยเราสำเภาที่มีชื่อเสียง ของเกาะฮ่องกงเขาเลยหละ ซึ่งเป็นทริปแบบ 1 วันซึ่งทริปนี้จะใช้ชื่อว่า Aqualuna Harbor Day Tour Hong Kong นั่นเอง เป็นทัวร์ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการขึ้นลงเรือสำเภาได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ 4 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาลูน และ เกาะฮ่องกง นอกจากนี้ในทริปนี้คุณยังสามารถเดินเที่ยวเล่นที่ Avenue of Stars ในจิมซาจุ่ยได้อีกด้วยนะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะว่าคุณยังสามารถเที่ยวไปที่ Central ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของเกาะฮ่องกง ซึ่งเป็นสถานที่ เชื่องโยวไปยังรถราง Hong Kong Peak Tram ได้อีกด้วยนะ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แถมยังเป็นสถานทีตั้งของ Victoria Peak อีกด้วยนะ ในทริปนี้คุณยังได้ออกไปสำรวจ Golden Gauhinia และ  Exhibition Centre ซึ่งเป็นจุดแวะชมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ดังมากๆ ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือ ทริปของคุณยังไม่ได้จบลงเพียงเท่านี้ เรพาะว่าคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับ Hung Hom แหล่งช้อป ชม ชิม ที่จะทำให้คุณสามารถเห็นวิถีชีวิต ของคนที่อยู่บนเกาะฮ่องกง พร้อมกับเที่ยวสถานที่ช้อปปิ้ง ที่มีลักษณะเหมือนเรือสำราญใจกลางเมืองอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะฮ่องกงนั้นมีเยอะมากๆก็จริง แต่สำหรับใครที่อยากจะจัดทริปให้กับคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้สูงอายุ ทริปล่องเรือสำเภาน่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้สูงอายุจริงๆนะ แตกต่างกับการไปเที่ยวสวนสนุก Hong Kong Disneyland ที่ผู้ใหญ่ต้องคอยเด็กๆเล่นเครื่องเล่นจนกว่าจะหมดวัน ในทริปนี้คุณจะได้เปิดประสบการณืการท่องเที่ยว ชมอ่าวที่สวยงามมากๆ ของเกาะฮ่องกง พร้อมกับชมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั้ง 4 สถานที่ Wan Chai, Hung Hom, Tsim Sha Tsui และ Central บนเรือสำเภาจีนโบราณ ในทริปนี้คุณสามารถขึ้นลงเรือสำเภา ได้แบบไม่จำกัดครั้งอีกด้วยนะ สามารถเดินทางขึ้นเรือเพื่อไปยังจุดหมายต่อๆไปได้เรื่อยๆเลย เวลาล่องเรือตามทาง คุณก็จะได้ชมทัศนียภาพของเกาะฮ่องกง ได้อีกด้วย

ตารางเวลาล่องเรือ AquaLuna Harbor

  • ขึ้นที่ ท่าเรือ Tsim Sha Tsui Public Pier 1: 12:00 น. / 13:00 น. / 14:00 น. / 15:00 น. / 16:00 น.
  • ขึ้นที่ ท่าเรือ Central Pier 9: 12:10 น. / 13:10 น. /14:10 น. / 15:10 น. / 16:10 น.
  • ขึ้นที่ ท่าเรือ Wan Chai Ferry Pier: 12:20 น. / 13:20 น. / 14:20 น. / 15:20 น. / 16:20 น.
  • ขึ้นที่ ท่าเรือ Hung Hom Ferry Pier: 12:40 น. / 13:40 น. / 14:40 น. / 15:40 น. / 16:40 น.
  • สำหรับการล่องเรือจะจบลง ณ เวลา 17:00 น. ที่จิมซาจุ่ย

**เรือสำเภาจะวนกลับมาในทุกๆ 1 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นถ้าคุณลงเรือเพื่อแวะไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แนะนำให้คุณกลับมาขึ้นเรือภายใน 1 หรือ 2 ชั่วโมง

วิธีซื้อทัวร์ 1 วัน สำหรับ AquaLuna Harbor ฮ่องกง

สำหรับการซื้อทัวร์ ขึ้นเรือสำเภาที่เกาะฮ่องกงนั้น เป็นเรื่องที่ง่าย และ สะดวกมากๆเลยทีเดียว เพียงแค่คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่จำหน่ายตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงตั๋วโดยสาร ในราคาที่ถูกที่สุด แถมยังมีส่วนลดพิเศษ จากทางเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกมากมาย หากคุณเลือกซื้อตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook ยกตัวอย่างเช่น ลดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเป็นต้น อย่างที่เรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า เวลาไปเที่ยวของเรานั้น เป็นเวลาที่มีค่ามากๆ บางคนต้องขอลาพักร้อนบ้าง ลาหยุดบ้าง เพราะฉะนั้นอย่าเสียเวลาไปกับการการยืนต่อคิว เอาเวลาไปเที่ยวสถานที่อื่นๆดีกว่าเยอะ การซื้อตั๋วผ่านทาง Klook จะช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋า พร้อมๆกันกับการประหยัดเวลาท่องเที่ยวของคุณอีกด้วยนะ สำหรับโปรโมชั่น การจองทัวร์แบบ 1 วัน สำหรับล่องเรือสำเภาที่เกาะฮ่องกงนั้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

CLOSE
CLOSE