ส่วนลดตั๋วรถไฟความเร็วสูง AREX Incheon Airport Express

ซื้อตั๋วรถไฟ AREX Incheon Airport Express รับส่วนลดพิเศษ ได้ที่นี่

ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ “ด้วยตัวเอง” อยู่ในตอนนี้ หรือว่ากำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง อันดับแรกเลยสำหรับการวางแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวก็คือ การวางแผนว่าจะเดินทางจากสนามบิน เข้ากรุงโซลยังไง ให้ถูกและรวดเร็วที่สุด สำหรับการเดินทางเข้ากรุงโซล เมื่อคุณเดินทางด้วยเครื่องบินไปลงที่สนามบินอินชอนแล้ว คุณจะมีหลายตัวเลือกเลยสำหรับการเดินทางเข้ากรุงโซล ยกตัวอย่างเช่น นั่งรถบัส, นั่งแท็กซี่, เช่ารถขับเอง หรือ นั่งรถไฟความเร็วสูง สิ่งที่คนไทยเลือกใช้บริการมากที่สุด สำหรับการเดินทางเข้ากรุงโซล ก็คือรถไฟความเร็วสูงนี่แหละ เหตุผลก็เพราะว่า ราคามันถูกที่สุด แถมยังประหยัดเวลาของเราได้มากที่สุดอีกด้วย ซึ่งรถไฟความเร็วสูงของเกาหลีใต้นั้นจะมีชื่อว่า AREX นั่นเอง ซึ่งจะพาคุณเดินทางจากสนามบิน อินชอน วิ่งตรงเข้าสู่กรุงโซล โดยจะใช้เวลาเพียง 43 นาทีเท่านั้น จากสนามบินอินชอนไปยังสถานีรถไฟกรุงโซล สำหรับใครที่คิดจะนั่งรถไฟความเร็วสูงของประเทศเกาหลี สิ่งที่จะทำให้คุณสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาที่ถูกที่สุดเลยก็คือ การซื้อตั๋วรถไฟ AREX Incheon Airport Express ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ที่จำหน่ายตั๋วนั่นเอง จะมีราคาที่ถูกกว่าการที่คุณเดินทางไปซื้อที่สถานีรถไฟ ที่ประเทศเกาหลี แล้วที่สำคัญอีกอย่างนึงเลย ซึ่งคนไทยหลายๆคนมองข้าม คือมันประหยัดเวลา และ สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักเดินทางท่องเที่ยวอย่างเราได้อีกด้วยโดย ไม่ต้องไปยืนต่อคิวซื้อตั๋วนั่นเอง แล้วถ้าเครื่องบินของคุณ ลงในเวลาที่คนเยอะๆ ลองคิดดูว่า คุณต้องเสียเวลายืนต่อคิวซื้อตั๋วรถไฟความเร็วสูงเท่าไหร่ เวลาเราเดินทางไปเที่ยวในต่างประเทศ ให้จำเอาไว้เสมอเลยว่า “เวลามีค่ามากที่สุด” เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าเยอะเลย

ตั๋วรถไฟ AREX Incheon Airport Express เป็นบัตรเดียวที่คุณสามารถใช้นั่งรถไฟความเร็วสูงจากสนามบิน อินชอนไปสู่กรุงโซล หรือ จะใช้นั่งจากกรุงโซลไปยังสนามบินอินชอนก็ได้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อตั๋วรถไฟความเร็วสูง สามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน สำหรับวิธีแรก ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เพราะว่าอาจจะทำให้คุณเสียเวลานาน โดยการไปยืนต่อแถวซื้อตั๋วรถไฟที่สถานีรถไฟนั่นเอง แต่ใครที่เป็นคนที่ชอบเสียเวลา เอาเวลาไปช้อปปิ้ง เอาเวลาไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุก Everland หรือ ว่าสวนสนุก Lotte World ดีกว่า แนะนำให้ซื้อตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นไซต์นี้ เป็นอีกหนึ่งช่องทางดีๆ ที่อยากจะบอกต่อเพราะว่า คนไทยสามารถสั่งซื้อตั๋วรถไฟ และ ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น สวนสนุก, Universal Studio Japan, Tokyo Disneyland, Fuji Q Highland, Taipei 101, JR Pass, Korea Rail Pass, Shanghai Disneyland, Hong Kong Disneyland, ตึกชมวิวต่างๆ และ อื่นๆอีกเพียบ ทั่วทั้งเอเชียเลยทีเดียว ใครที่สนใจอยากจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไหน สามารถเข้าเช็คราคาตั๋ว หรือ จะเอาราคาไปเปรียบเทียบก็ได้ ถ้าที่ไหนถูกกว่าก็ซื้อเลย

สำหรับการเดินทาง จากสนามบินไปยังกรุงโซลนั้น หลังจากที่คุณซื้อเวาเชอร์ผ่านทางเว็บไซต์ Klook เรียบร้อยแล้ว ให้คุณนำเวาเชอร์ของคุณ ไปแลกตั๋วโดยสารซึ่งสถานที่แลกเวาเชอร์นั้น หลังจากที่คุณเครื่องลงที่สนามบินอินชอนแล้ว รับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ให้คุณนำเวาเชอร์ไปแลกที่เคาน์เตอร์ ซึ่งเคาเตอร์จะอยู่ที่ ศูนย์บริการขนส่ง หรือ บูทบริการข้อมูลที่ 45 หลังจากที่ได้ตั๋วรถไฟของคุณมาแล้ว คุณสามารถขึ้นรถไฟได้ที่ชานชาลา รถไฟด่วน ของสนามบิน ซึ่งจะอยู่ที่จุด B1 ของสนามบิน หรือ จะถามพนักงานที่สนามบินอินชอนดูก็ได้ สำหรับที่นั่งของรถไฟความเร็วสูงนั้น คุณสามารถเลือกที่นั่งได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับเก็บกระเป๋าเดินทางของคุณด้วยนะ การจองที่นั่งนั้น สามารถระบุวันที่ต้องการกลับจากกรุงโซลไปยังสนามบินได้อีกด้วย คุณสามารถนำเวาเชอร์ขากลับไปแลกเป็นตั๋วโดยสารขากลับได้ที่สถานีรถไฟกรุงโซล ที่จุดบริการทั่วไป โดยไม่ต้องออกจากตัวสถานีรถไฟเลย สำหรับระยะเวลาของรถไฟความเร็วนั้น จะวิ่งออกจากสถานีรถไฟทุกๆ 25 นาที ถึง 40 นาที คุณสามารถตรวจสอบ ตารางเวลาการเดินรถไฟ เพื่อความมั่นใจในการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวของคุณในประเทศเกาหลีใต้ได้อย่างเฟอร์เฟคนั่นเอง

สถานที่ขึ้นรถไฟ

  • สถานีรถไฟ Seoul ชั้น B2 ของสถานีรถไฟ Seoul
  • สนามบินอินชอน ที่เทอร์มินอล 1 – Incheon Int’l Transportation Center ชั้น B1
  • สนามบินอินชอน ที่เทอร์มินอล 2 – Incheon Int’l Transportation Center ชั้น B1
  • ตั๋วรถไฟสามารถใช้ได้ภายในวันที่แลกรับเท่านั้น
  • คุณต้องจ่ายเงินค่ามันจำตั๋วจำนวน 500 วอน และ สามารถรับคืนเงินได้หลังจากที่คุณออกจากประตูหมุนแล้ว

จุดแลกรับตั๋ว

สถานีรถไฟโซล

  • สามารถนำเวาเชอร์ไปแลกตั๋วได้ที่ Travel Center ชั้น B2 ที่สถานี Seoul เวลาทำการจะเปิดตั้งแต่ 5.40 และ ปิด 22.00 ของทุกวัน
  • อีกหนึ่งที่ที่สามารถแลกตั๋วได้ก็คือ ให้คุณลงบันไดเลื่อน หรือ ลิฟต์ที่อยู่ใกล้กับประตู 15 อยู่ชั้น 1 ของสถานี Seoul และ ลงไปยังชั้น B2

สนามบิน นานาชาติอินชอน เทอร์มินอล 1

  • นำเวาเชอร์ไปแลกรับตั๋วได้ที่ Transportation Center ที่สนามบินนานาชาติอินชอนชั้น B1 Travel Center เปิดตั้งแต่ 9.00 และ ปิดเวลา 21.30
  • แลกได้ที่บูธข้อมูลที่ 45 ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าของสนามบิน นานาชาติอินชอน ที่ชั้น 1 เปิดตั้งแต่เวลา 7.00 และ ปิดเวลา 21.30 ของทุกๆวัน

สนามบินนานาชาติอินเชอน เทอร์มินอล 2

  • แลกรับตั๋วได้ที่ Transportation Center ที่สนามบินอินชอน อยู่ที่ชั้น B1 เวลาทำการ เปิดตั้งแต่ 5.00 และ ปิดเวลา 22.50

ใครที่ไม่สะดวก แลกตั๋วรถไฟ ตามสถานที่ดังกล่างสามารถนำตั๋วไปแลกผ่านตู้ออกตั๋วอัตโนมัติได้

คุณสามารถนำเวาเชอร์ของคุณ ไปออกตั๋วได้ที่ตู้อัตโนมัติ ซึ่งจะอยู่ที่ตู้ออกตั๋วรถไฟด่วนอัตโนมัติ จะตั้งอยู่ที่สนามบินนานาชาติ อินชอน และ สถานี Seoul

สำหรับการแลกตั๋วเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติอินชอน และ สถานีรถไฟ Seoul นั้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ด้านล่าง

ส่วนวิธีการแลกตั๋วไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ ในกรุงโซล เช่น สถานีเมียงดงผ่านตู้ออกตั๋วรถไฟด่วนอัตโนมัติ สามารถดูภาพประกอบความเข้าใจได้ด้านล่าง

แผนที่ AREX Incheon Airport Express

About Ordinary-Man