มาจินตนาการสุดล้ำไปกับ Art in paradise Bangkok

+++ท่องโลกจินตนาการผ่านการภ่ายภาพ+++

สวัสดีค่ะ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อนๆ หลายๆ คงกำลังวางแผนการเที่ยวอยู่แน่ๆเลยใช่มั้ยคะ? ส่วนบางคนอาจเลือกนอนอยู่บ้าน นอนตื่นสายๆ เพราะตื่นเช้ามาทั้งสัปดาห์แห่งการทำงานละ อิอิ แต่บางคนคงไม่อยากจะนอนอยุ่บ้านเฉยๆ ใช่มั้ยคะ? คงอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้ผ่อนคลาย บางคนก็ไปทะเล น้ำตก ภูเขา หรือบางคนก็เดินห้างสรรพสินค้าตากแอร์เย็นๆ เพราะไม่อยากเดินทางไปไหนไกล เพราะไหนจะค่าน้ำมันรถและต้องใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง มีเวลาพักผ่อนแค่นิดเดียวก็ต้องรีบเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวทำงานวันรุ่งขึ้นอีก ชีวิตเลยดูจะเร่งรีบเกินไป เรามาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กันบ้างดีกว่านะคะ วันนี้ Ninew จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดอาร์ต สุดชิค สุดกิ๋บเก๋ ของคนที่ชอบถ่ายรูป ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เผื่อไว้ให้เพื่อนๆ ใช้เป็นตัวเลือกสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด นั่นคือ Art in paradise Bangkok อาร์ท อิน พาราไดซ์ เอสพลานาด รัชดาค่ะ

ความจริง Art in paradise มีหลายแห่ง ซึ่งที่พัทยาที่เปิดเป็นที่แรกในเมืองไทย และอีกที่คือเชียงใหม่ แต่ที่จะกล่าวถึงวันนี้คือ Art in paradise Bangkok เอสพลานาด รัชดา ค่ะ ซึ่งก่อตั้งโดยชาวเกาหลีใต้ เป็นพิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติ ที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการของจิตรกรมืออาชีพชาวเกาหลี จำนวน 14 ท่านค่ะ เราสามารถไปถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆ ได้ เพราะเหมือนเราได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในรูปภาพนั้นเมื่อสะท้อนผ่านเลนส์กล้องเลยค่ะ

ในโลก social มีการแชร์ภาพถ่ายที่มาท่องเที่ยวที่ Art in paradise กันอย่างมากเพราะการถ่ายภาพแบบนี้เป็นการเปิดมิติใหม่ของการถ่ายภาพ โดยนำเสนอผลงานภาพวาดที่อาศัยเทคนิคและความเชี่ยวชาญในการวาดภาพลงบนพื้นผิวให้กลายเป็นภาพลวงตาเสมือนจริง ทำให้ภาพของเราเก๋ไก๋ สวยงามและสนุกสนานไปอีกแบบเพราะเราต้องจินตนาการว่าจะทำท่าแบบไหนให้ดูเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของภาพค่ะ บางคนก็จินตนาการลึกล้ำอย่างมากค่ะ ภาพที่ออกมาจึงดูสวยงามเพราะมุมที่ถ่ายมันช่างเหมาะเจาะทำให้คนดูภาพเหมือนเราเจอเหตุการณ์นั้นจริงๆ ตอนนี้หากเราอยากจะถ่ายรูปเก๋ๆ ในรูปแบบใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร ก็ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงพัทยาหรือเชียงใหม่แล้วค่า อยู่ในกรุงเทพฯ ก็ถ่ายรูปแนวๆได้ค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่เคยไป Art in paradise ที่พัทยาหรือที่เชียงใหม่มาก่อน ไม่ต้องกลัวว่ารูปภาพจะซ้ำๆ เดิมๆ เลย เพราะภาพที่ Art in paradise Bangkok เอสพลานาด รัชดา มีภาพที่สวยงาม ถึงแม้อาจจะมีภาพที่เยอะไม่เท่าสาขาพัทยาและเชีนงใหม่ แต่รับรองว่ามีภาพแบบใหม่ๆ ไม่มีซ้ำแน่นอนค่ะ นอกจากจะเป็นภาพ 3 มิติแล้ว ยังมีภาพเคลื่อนไหวด้วย หากเราเต้นก็จะมีตัวการ์ตูนมาสิงร่างเราและเต้นตามเราในจอ ดูล้ำมากเลยค่ะ

เรามาดูภาพตัวอย่างที่ Art in paradise Bangkok เอสพลานาด รัชดา กันค่ะ

ขอบคุณภาพจาก pantip
ขอบคุณภาพจาก pantip

 

ขอบคุณภาพจาก pantip
ขอบคุณภาพจาก pantip

 

ขอบคุณภาพจาก pantip

เพื่อนๆ ที่จะไปถ่ายภาพเก๋ๆที่ Art in paradise Bangkok ควรทราบกฎเบื้องต้นไว้ก่อนนะคะ ยกตัวอย่างนั่นคือที่นี่เค้าไม่อนุญาตให้ใส่รองเท้าเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ต้องถอดเข้าไป โดยจะมีบริการรับฝากรองเท้า เราจะถอดและใส่รองเท้าไว้ในตะกร้าพร้อมถุงใส่รองเท้า ไม่ต้องกลัวหายนะคะ ที่นี่ดูแลให้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ Ninew คิดว่าการที่เค้าให้เราถอดรองเท้าถ่ายรูปจะทำให้ภาพเหล่านั้นสมจริงมากยิ่งขึ้นให้ดูเหมือนราวกับว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของภาพนั้นจริงๆค่ะ เพราะการจินตนาการบางครั้งในภาพหากเราใส่รองเท้ามันจะดูไม่สมจริงนะคะ

กฎระเบียบของ Art in paradise bangkok

โดยส่วนตัวของ Ninew ชอบ Art in paradise สาขาที่นี่นะคะ เพราะอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงพัทยา เราก็จะได้มีรูปสวยๆ แปลกๆไม่ซ้ำใคร ได้ฝึกจินตนาการพาตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกที่มีแค่เราและศิลปะ โดยไม่ต้องอายที่จะแสดงท่าทางต่างๆ และมีความเพลิดเพลินไปกับภาพสวยๆ 3 มิติ ซึ่งเหมาะกับวันหยุด ทำให้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เราเบิกบานใจ จะไปเป็นครอบครัว เป็นคู่รัก เป็นแก๊งค์เพื่อน ก็ได้หมดนะคะ ที่นี่ยังทำให้ทุกคนได้แสดงออกทั้งท่าทางและสีหน้า ได้อยู่ในโลกแห่งการจินตนาการไปกับภาพที่เรากำลังจะถ่าย เพราะเราต้องการให้ภาพนั้นสมจริง รู้สึกดีจริงๆค่ะ

การเดินทางไป Art in paradise Bangkok เอสพลานาด รัชดา

แผนที่การเดินทางไป Art in paradise bangkok

Art in paradise Bangkok นั้นตั้งอยู่ที่ห้างเอสพลานาด รัชดา ชั้นที่ 4 ส่วนการเดินทางก็สะดวกค่ะ เพราะห้างติดกับรถไฟฟ้าใต้ดินเลย

รถไฟฟ้าใต้ดิน โดยลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออกที่ 3 จะถึงห้างเอสพลานาดเลยค่ะ

รถเมล์ที่ผ่านมี 73  98  136  137  179  185  529

เพื่อนๆสะดวกเดินทางแบบไหนเลือกได้เลยค่ะ

 

โดย Art in paradise Bangkok เอสพลานาด รัชดา เก็บค่าเช้าชม ถ้าเป็นคนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 180 บาท เด็ก 120 บาท ส่วนชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-660-9130 ค่ะ หรือจะค้นหาจาก facebook พิมพ์ว่า art in paradise Bangkok ก็เจอเลยค่ะ ในนั้นจะแสดงรายละเอียด ภาพว่ามีอะไรใหม่ๆ บ้าง หรือมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง จากการซื้อตั๋วออนไลน์ ซึ่งการจองตั๋วออนไลน์นั้น สามารถเช็ค โปรโมชั่น Art in Paradise Bangkok และ ส่วนลดล่าสุดได้ด้านล่าง นะคะ

+++ใครที่อยากมีภาพถ่าย สวยๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร ได้ท่องในโลกแห่งจินตนาการ เปิดมุมมองใหม่ๆแห่งการภ่ายภาพ เชิญมาที่ Art in paradise Bangkok เอสพลานาด รัชดา นะคะ ที่นี่คุณจะใช้จินตนาการได้อย่างกว้างไกลเลยค่ะ ภาพถ่ายแต่ละภาพ ท่าทางไม่มีซ้ำแน่นอนค่ะ+++

 

 

About Ninew

CLOSE
CLOSE