ชมวิวงดงามมุมสูงริมน้ำเจ้าพระยากับ Asiatique Sky Ferris Wheel

ฟินกับวิวสวยๆริมแม่น้ำเจ้าพระยาในแบบไม่ซ้ำใคร

เพื่อนๆ หลายคนต้องเคยได้ยินหรือรู้จัก เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique, The Riverfront) ที่ตั้งอยู่ย่านถนนเจริญกรุง ซึ่งเป็นแลนมาร์คยอดฮิตของคนกรุงเทพฯ แน่เลยใช่มั้ยคะ เพราะเป็นสถานที่ช้อปปิ้ง ทานอาหาร พักผ่อนหย่อนใจ มาถ่ายรูปกัน ที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพโดยรอบที่ดีงามมากค่ะ เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เราสามารถทานอาหารริมน้ำ ถ่ายรูปเก๋ๆ สวยๆ ด้วยวิวที่สวยงามริมฝั่งน้ำค่ะ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จำลองย่านการค้าที่แสนรุ่งเรืองในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแนวโคโรเนียล มีทั้งรูปปั้นต่างๆ ที่สะท้อนวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยาในสมัยก่อน ซึ่งสวยงาม มีความโดดเด่น ไม่เหมือนใครแต่ลงตัว เก๋ไก๋และสวยงาม โดยแบ่งเป็น 4 โซนที่เรียกว่าโกดัง คือ ย่านเจริญกรุง ย่านกลางเมือง ย่านโรงงานและย่านริมน้ำ โดยจะมีทั้งร้านค้าให้ช้อปปิ้ง มีร้านอาหารมากมายหลายแนว ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ให้เลือกทานตามใจชอบเลยค่ะ ที่นี่จึงได้รับความนิยมชมชอบและการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวในเวลาอันรวดเร็วและเป็นสถานที่สุดฮิตในกรุงเทพฯ ที่ฮิตติดลมบนในเวลาไม่นานค่ะ

และแน่นอนนอกจากการช้อปปิ้ง ทานอาหาร การถ่ายรูปริมน้ำเก๋ๆ แล้วยังมีไฮไลท์ของที่นี่นั่นคือเครื่องเล่นให้เราสนุกสนาน Asiatique Sky Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ เอเชียทีค สกาย เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สูงถึง 60 เมตร ใครที่ไม่กลัวความสูงต้องจัดนะคะ เพราะด้วยความสูงของ Asiatique Sky Ferris Wheel เราจะได้ชมทัศนียภาพมุมสูงของริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งยามเย็นหรือค่ำ ริมคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยานั้นงดงามมากค่ะ Asiatique Sky Ferris Wheel จะมีไฟสวยงามประดับ หากเราอยู่ที่สะพานตากสินมองมาที่ริมน้ำเจ้าพระยา รับรองต้องเห็นชิงช้าสวรรค์ เอเชียทีค สกายแน่นอนเพราะมีขนาดใหญ่มากๆค่ะ ส่วนใครที่กลัวความสูง ก็สามารถถ่ายรูปคู่กับชิงช้าสวรรค์ด้านล่างเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนได้นะคะ ภายในของ Asiatique Sky Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ เอเชียทีค สกาย ทุกตู้จะติดแอร์ทั้งหมด เราจะได้รับแอร์เย็นฉ่ำคลายร้อนพร้อมกับชมวิวเพลินๆสวยๆ ส่วนเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วงเลยค่ะเพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดีเยี่ยม ส่วนตัวโครงสร้างก็ดูแข็งแรงแน่นหนา ภายในจะมีปุ่มฉุกเฉินและเบอร์ฉุกเฉินไว้ และวิธีการนั่งที่ดี ไม่ควรเอนไปเอนมา เขย่า กระโดด ทุบ หรือทำการเปิดประตู เพื่อความสมดุลของชิงช้า ซึ่งจะมีการควบคุมชิงช้าสวรรค์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ค่ะ การจัดให้นั่งชิงช้าจะจัดให้ตู้ละ 4 คน หรือดูตามน้ำหนักของผู้นั่งว่าเกินหรือไม่ สำหรับจำนวนรอบที่จะได้นั่งนั่นคือ จำนวน 4 รอบค่ะ โดยสามรอบแรกจะหมุนช้าๆไปเรื่อยๆ เพื่อให้เราได้ดูวิวและถ่ายรูป ส่วนรอบสุดท้ายคือเค้าจะหยุดเป็นพักๆ เพราะต้องจอดให้แต่ละตู้ปล่อยผู้โดยสารลง ซึ่งโดยรวมแล้วความรู้สึกที่ได้ขึ้น Asiatique Sky Ferris Wheel ถึงแม้ชิงช้าจะสูงถึง 60 เมตร แต่ไม่น่ากลัวเลยค่ะ เพราะแข็งแรง ปลอดภัย แน่นหนามากค่ะ

Asiatique Sky Ferris Wheel
บังคับด้วยระบบคอมพิวเตอร์
ถ่ายรูปใน Asiatique Sky Ferris Wheel
บน Asiatique Sky Ferris Wheel ยามพระอาทิตย์กำลังตกดิน

 

บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

หากใครต้องการความหวาดเสียวเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ต้องเลือกนั่ง ตู้ชิงช้า VIP GONDOLA (สามารถนั่งได้ 2-3 คนหรือ 4-5 คน) เพราะพื้นเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้ด้วย ไหนๆแล้วก็เอาให้หวาดเสียวแบบสุดๆกันไปเลยค่ะเวลาในการนั่งก็จะมากกว่าปกติ 2 เท่า ยิ่งกว่านั้น ตู้ระดับ VIP ขนาดนี้ยังมีขนม เครื่องดื่ม ไว้ให้ทานพร้อมกับมีภาพยนตร์ให้ชมเพลินๆ ประมาณ 20 นาที แหม!!! อะไรจะฟินขนาดนี้คะ ยิ่งถ้าไปแบบคู่รักด้วยนะคะ สวีทและโรแมนติกสุดๆไปเลยค่ะ

VIP GONDOLA จะมีเครื่องดื่มและขนมให้ด้วย

 

นอกจาก Asiatique Sky Ferris Wheel ที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายนะคะ นั่นคือ

  • ซุ้มโค้งที่เป็นโกดังสินค้าที่มีอายุ 100 ปี
  • หลุมหลบภัยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
  • เครนยกสินค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา
  • เครนโรงเลื่อย
  • ท่าเรือที่เป็นประวัติศาสตร์
  • รางรถวิ่งโบราณ

ราคาบัตร Asiatique Sky Ferris Wheel แบบธรรมดา

ผู้ใหญ่ ราคา 300 บาท

เด็ก(สูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร) ราคา 200 บาท

คนพิการ ราคา 150 บาท

ราคาบัตร Asiatique Sky Ferris Wheel แบบ VIP GONDOLA

***เปิดขายบัตรเวลา 16.00 น.

2-3 คน ราคา 1500 บาท

4-5 คน ราคา 2000 บาท

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 – 24.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-108-4488

การเดินทางมาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

รถยนต์ส่วนตัว ต้องขับมาทางถนนเจริญกรุง

***แนะนำว่าคนที่จะขับรถยนต์ส่วนตัวมาต้องยอมรับเรื่องรถติดมากๆค่ะ ถ้าเลี่ยงไปเดินทางโดยวิธีอื่นน่าจะสะดวกกว่านะคะ

เรือโดยสาร จากท่าเรือสาธร

เรือสำราญ จากโรงแรมแม่น้ำและเรือท่องเที่ยว

รถโดยสารด่วนพิเศษ BRT ลงสถานีพระราม 3 แล้วต่อด้วยแท๊กซี่

รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีตากสินแล้วต่อ Shuttle Boat ของโครงการที่ท่าเรือสาธร (เชิงสะพานตากสิน)โดยจะเขียนว่า Asiatique (ฟรี) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 5 นาที

รถเมล์ ที่ผ่านเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ คือ สาย 1 และสาย 75

ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เห็นทัศนียภาพที่แสนงดงามยามค่ำคืนในอีกแบบที่ไม่ซ้ำใคร และอยากนั่งชมวิวสวยๆ มุมสูงกับ Asiatique Sky Ferris Wheel แนะนำให้ไปเวลาเย็นหลัง 17.00 น. เพราะสีท้องฟ้านั้นจะสวยงาม พระอาทิตย์กำลังจะตก หรือถ้าค่ำกว่านั้นจะได้เห็นแสงไฟสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยไปอีกแบบค่ะ รับรองว่าคุณต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

 

About Ninew

CLOSE
CLOSE