Home ท่องเที่ยว Bana Hills เที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศสที่ดานัง เวียดนาม (Bana Hills)

เที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศสที่ดานัง เวียดนาม (Bana Hills)

0
122

กิจกรรมที่คุณสามารถทำได้เมื่อเดินทางไปเที่ยวที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ในปัจจุบันการท่องเที่ยวของประเทศเวียดนามนั้นเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น และ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนาดังประเทศเวียดนามก็สวยมากๆ เหมือนกับเราได้เดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสในราคาที่ถูกแบบต้องตะลึง สำหรับค่าเงินของประเทศเวียดนามนั้นจะใช้เงินดง หรือ ดองเวียดนาม นั่นเอง สำหรับค่าข้าวในประเทศเวียดนามนั้น ถ้ากินหนึ่งมื้อแบบธรรมดาๆ ไม่ใช่ในภัตตาคาร ราคาจะอยู่ประมาณ 1 แสงดอง นักท่องเที่ยวคนไทยฟังแล้วอาจจะตกใจมาก โหกินเป็นแสนเลยหรอ ไม่ต้องตกใจไป เพราะว่า 1 แสนดอง แปลงเป็นเงินบาทก็จะอยู่ราวๆ 150 บาท เท่านั้นเอง แต่นักท่องเที่ยวคนไทยบางราย กินมื้อนึงไม่ถึง 5 หมื่นดองก็มีนะ ค่าครองชีพของประเทศเวียดนาม ถ้าเทียบกับประเทศไทยเรา ของเขาถูกกว่ามาก ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับเป็นคนอเมริกัน มาเที่ยวเมืองไทยเลย ค่าเงินค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร ทำให้เวลาไปเที่ยว ความประทับใจหลักๆเลยที่คุณจะได้นอกจากจะได้บรรยากาศที่สวยงามสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามแล้ว คุณจะได้พบกับอากาศหนาวของประเทศเขา บอกเลยว่าน้องๆญี่ปุ่นเลยหละ

ใครที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือการเดินทางไปเที่ยวที่ Bana Hill หรือ หมู่บ้านฝรั่งเศส ในเมืองดานังนั่นเอง ดานังเป็นเมืองขนาดใหญ่ติดอันดับ 4 ของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันตก นักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพของเทือกเขา ก้อนเมฆ และ น้ำตกที่สวยงามสุดๆ สามารถมองผ่านกระเช้าลอยฟ้าได้เลย ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางที่เมืองดานังประเทศเวียดนาม แนะนำให้คุณเช็คกิจกรรมด้านล่างก่อนเลย ว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างที่คุณไม่ควรจะพลาด ถ้าเกิดว่าได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองดานังประเทศเวียดนาม

ล่องกระเช้าที่สูงที่สุดในโลก

ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ ในเรื่องกระเช้าลอยฟ้า เป็นกิจกรรมที่ถือว่าต้องทำถ้าหากคุณเดินทางไปเที่ยวที่เมืองดานังประเทศเวียดนาม กระเช้าแห่งนี้เป็นกระเช้าที่อยู่สูงที่สุดในโลก และ ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ถูกรับรองโดย Guinness World Records ด้วยความสูงถึง 5,042 เมตร ในกิจกรรมนี้คุณจะได้รับชมความงดงามของป่าไม้ที่โอบล้อมหุบเขาแห่งนี้ บวกกับวิวที่ไกลสุดลูกหาลูกตา เป็นการนั่งกระเช้าที่คุ้มค่ามากที่สุด

สะพานทองคำ Gloden Bridge มือยักษ์

สะพานที่หลายๆคนต้องเดินทางมาเที่ยว เป็นสะพานที่ถูกเนรมิตร ให้เป็ฯสีเหลือทองที่โค้งไปตามแนวเขา มองเห็นวิวดอกไม้บานสะพรั่งแบบชัดเจนเลย และ มีหมวกปกคลุมตลอดเวลา เหมาะกับการถ่ายภาพสวยๆสุดๆ เป็นแลนด์มาร์กที่ต้องใช้ความพยายามนิดนึงเนื่องจากการเดินทางมาที่นี่นั้นไม่ง่ายเลย ต้องฝ่าฝูงคนแบบเยอะมากๆ เพื่อที่จะมาสัมผัสให้ได้

หมู่บ้าน French Village

ใครที่อยากจะได้ภาพสวยๆ บรรยกาศเหมือนกับเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสในราคาถูกยิ่งกว่าไปเที่ยวในแถบเอเชียบ้านเรา ต้องไม่พลาดกับหมู่บ้าน French Village เป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างในธีม Fantasy มีลานฟักทอง และ ตึกที่ถูกสร้างให้คล้ายกับปราสาทพ่อมดแม่มด ตกแต่งได้สวยงามมากๆ มีบ้านพักตึกสูงที่เก่าแก่ พร้อมกับคนที่แต่งตัวเป็นตัวละครเหมือนหลุดมาจากนวนิยาย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงขุนนางยศชั้นสูง

เครื่องเล่น Alpine Coaster

อีกหนึ่งเครื่องเล่นสนุกๆที่ต้องเดินทางไปสัมผัสที่เมืองดานัง นั่นก็คือ Alpine Coaster เป็นเครื่องเล่นเล็กๆที่สามารถนั่งได้ 1-2 คน ที่เราสามารถกำหนดความเร็วด้วยตัวเอง ถ้าอยากจะเร็วแบบสุดๆ ก็โยกคันเร่งให้สุดไปเลย สิ่งที่จะพลาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ บริการถ่ายรูป ในขณะที่เราเล่น เพื่อเก็บภาพเอาไว้ในความทรงจำของเราอีกด้วย สามารถซื้อภาพเหล่านี้กลับบ้านได้ด้วยนะ

อาหารหลายแบบ หลายรสให้เลือกรับประทาน

เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม สิ่งที่คุณสามารถเอ็นจอยได้อีกอย่างนึงก็คือ “อาหาร” นั่นเอง อาหารของประเทศเวียดนามนั้นคนไทยอาจจะคุ้นเลยมากๆ เนื่องจากในประเทศเรา มีร้านอาหารเวียดนามเยอะมากๆ แต่ถ้าใครอยากจะลองอาหารของเวียดนามจริงๆ ต้องไปที่ประเทศเขาเลย สำหรับสิ่งที่ไม่ควรจะพลาดสำหรับอาหาร นั่นก็คือ ของกินเล่นที่ใช้ชื่อว่า ไข่หงส์นั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ บานาฮิลล์ (ฺBaNa Hills) ประเทศเวียดนาม แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะไปซื้อบัตรเข้าชมบานาฮิลล์ที่ไหนดี ถ้าเดินทางไปที่หน้าทางเข้าก็เกรงว่าจะเสียเวลาเยอะเกินไปเนื่องจากจะต้องใช้เวลาต่อคิวซื้อบัตรเป็นเวลานานๆ แนะนำให้เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ กับเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า Klook นั่นเอง แค่คุณทำการจองกับ Klook คุณก็ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิว และ ยังสามารถใช้เวลาเหลือๆ ไปเที่ยวถ่ายรูปได้อีกด้วย บอกได้เลยว่าคุ้มสุดๆ รายละเอียดการจองบัตรเข้าชม BaNa Hills สามารถคลิกรายละเอียดดูได้ด้านล่าง