มาย้อนเวลากลับไปโลกล้านปีกับ Dinosaur Planet Bangkok กัน!!!

ตื่นตาตื่นใจไปกับไดโนเสาร์ตัวเป็นๆ !!!

ทุกคนยังจำภาพยนตร์เรื่องจูราสสิค พาร์ค กันได้มั้ยคะ ภาพยนตร์ที่ทำให้เราได้รู้จักสัตว์โลกล้านปีตัวใหญ่มหึมา ที่ไม่คิดว่าจะมีจริงบนโลกใบนี้  จากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องจูลาสสิค พาร์ค ที่แสนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เราคิดว่าหากเราไปอยู่ในยุคที่ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่จะเป็นอย่างไรกันนะ กับสัตว์โลกล้านปีตัวมหึมา ไดโนเสาร์ใช้ชีวิตอย่างไร พันธุ์ไหนกินอะไรเป็นอาหาร เป็นคำถามที่เราจะมาหาคำตอบกันค่ะ เพราะตอนนี้เรามีสวนสนุกใจกลางเมืองที่กำลังมาแรงสุดๆ เป็นการร่วมมือของพาร์ทเนอร์ใหญ่ทั้ง 3 ได้แก่ เฟรชแอร์เฟสติวัล, เวิร์คพอยท์เอ็นเตอร์เท็นเม้นท์, ไรท์แมน ในนามบริษัทเอฟดับเบอ้ลยูอาร์ จำกัด (FWR) ซึ่งทุ่มเงินงบประมาณถึง 500 ล้านบาทเลยทีเดียว ได้เนรมิตให้เป็นดวงดาวของมีสิ่งมีชีวิตที่สูญพันธุ์ไปแล้วนั่นก็คือ “ไดโนซอร์ แพลนเน็ต” สวนสนุกไดโนเสาร์ที่เราจะได้เห็นไดโนเสาร์กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ให้เราท่องไปกับดาวของไดโนเสาร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เหมือนเราได้อยู่ในยุคไดโนเสาร์จริงๆ ด้วยเทคนิคการนำเสนอที่ทันสมัย มีกิจกรรมมากมายที่ตื่นเต้นเร้าใจค่ะ ว้าวววว ตื่นเต้นใช่มั้ยล่ะคะ เพราะเราจะได้เห็นได้สัมผัสไดโนเสาร์ตัวเป็นๆอย่างใกล้ชิด ทั้งพันธุ์กินพืช และกินเนื้อ!!!  มาค่ะทุกคน เรามาท่องไปบนดาวไดโนเสาร์กัน!!!

Dinosaur Planet Bangkok จะแบ่งเป็นหลายโซนดังนี้ค่ะ

 

โซนต่างๆของ Dinosaur Planet

 

โซนที่ 1 Dinosaur District

โซนนี้จะพาทุกคนย้อนเวลาทะลุมิติไปพบกับเจ้าไดโนเสาร์โดยนำเสนอผ่านสื่อมัลติมีเดียที่ทันสมัย น่าตื่นตาตื่นใจ มีการบรรยายผ่านวีดีทัศน์ ในโซนนี้ เราจะได้เข้าไปในห้องแล๊ป เพื่อดูการฟักไข่ของเจ้าไดโนเสาร์ด้วยค่ะ

 

โซน Dinosaur District

 

การฟักไข่

 

โซนที่ 2 Dino Eye

Dino Eye คือชิงช้า คลิสตัล แคปซูล ที่เราสามารถมองดูวิวได้ทั่ว ไดโนซอร์ แพลนเน็ต ซึ่งบรรยากาศดีสุดๆเลยค่ะ

โดยจ่ายเพิ่มคนละ 200 บาท

 

 

โซนที่ 3 Stars Of Dino

โซนนี้เราจะได้เห็นและได้สัมผัสเจ้าไดโนเสาร์ที่ขยับตัวได้จริงๆ โดยเราจะเดินเข้าไปในป่าซึ่งเราจะพบไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ทั้งกินพืชและกินเนื้อ น่าตื่นเต้นใช่มั้ยละคะ ห้ามพลาดโซนนี้เด็ดขาดนะคะ !!!

 

โซน Starts Of Dino

 

 

T-Rex ที่แสนน่ากลัว

 

โซนที่ 4 4D Deep World

โซนนี้จะเป็นการผจญภัยใต้พื้นโลกล้านปี ได้เห็นการเผชิญหน้าของคู่ต่อสู้เจ้าไดโนเสาร์ ทำให้เราลุ้นระทึกทุกชั่วขณะ

 

โซน 4D Deep World

 

โซนที่ 5 The Great Valcano & Extinction Live Show

โซนนี้จะเป็นการแสดงโชว์ โดยโชว์รอบแรกจะเริ่มเวลา 19.00 น. ซึ่งจะเป็นโชว์ที่สุดแสนอลังการมากค่ะ มีภูเขาไฟระเบิดซึ่งเป็นตอนที่ไดโนเสาร์ต่างพากันเอาตัวรอดจากการสูญพันธุ์ เราจะได้ย้อนกลับไปช่วงเวลาที่ทำให้เรารู้ว่าทำไมไดโนเสาร์ถึงสูญพันธุ์ไปจากโลกของเราค่ะ

 

โชว์ภูเขาไประเบิดและการเอาตัวรอดของไดโนเสาร์

 

โซนที่ 6 Raptor X-Tream

โซนนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะทุกคน มันส์และลุ้นระทึกมากค่ะ เพราะเราจะได้ปฏิบัติภารกิจที่ท้าทายกับเจ้าไดโนเสาร์แร็พเตอร์ที่ปราดเปรียว ว่องไว แถมดุร้ายซะด้วย เราต้องหนีให้ทันด้วยนะคะ ไม่งั้นโดนจับกินแน่ๆ ฮ่าฮ่า ตื่นเต้นระทึกใจแน่นอน

 

โซนที่ 7 Dino Farm

โซนนี้เหมาะกับน้องๆหนูๆ เพราะสามารถเดินชมฟาร์มของไดโนเสาร์ได้และยังสามารถขี่ไดโนเสาร์ได้ด้วยนะคะ โดยเสียเพิ่มคนละ 100 บาท และมีที่สำหรับการขุดซากฟอสซิลไดโนเสาร์อีกด้วย ซึ่งน้องๆหนูๆ จะชื่นชอบมาก แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังอดชอบไม่ได้เลยค่ะ เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

 

 

 

การขุดฟอสซิลไดโนเสาร์

 

โซนที่ 8 Dino Square

โซนนี้จะเป็นโซนอาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน จุดนี้เราแวะเติมพลังก่อนที่จะไปผจญภัยอีกครั้งค่ะ และใครอยากได้ของที่ระลึกสุดพิเศษมีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นค่ะ

 

 

 

ของที่ระลึก

 

ของที่ระลึก

 

ราคาบัตรผ่านประตู

ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท

เด็ก ความสูง 90-140 เซนติเมตร ราคา 400 บาท

เด็ก ความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร เข้าชมฟรี!!!

***หากนั่งกระเช้า Dino Eye เสียเพิ่มคนละ 200 บาท

***หากขี่ไดโนเสาร์ Dino Farm เสียเพิ่มคนละ 100 บาท

หากใครไม่อยากรอคิวนาน แนะนำให้ซื้อตั๋วออนไลน์ โดยควร Print E-ticket มาให้พนักงานเพื่อแสกนค่ะ

เวลาเปิดให้บริการคือ ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. ค่ะ

การเดินทาง

ไดโนซอร์ แพลนเน็ต (Dinosaur Planet) ตั้งอยู่ที่ EM sphere at Emdistrict ซึ่งเดินทางไม่ยากเลยค่ะ เพราะอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ สะดวกแก่การเดินทางมากๆ

รถยนต์ ถ้าขับรถมา จะอยู่ระหว่างสุขุมวิท ซอย 24-22

BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 6

“ไดโนซอร์ แพลนเน็ต” คือสวนสนุกที่มีมากกว่าความบันเทิง เพราะทั้งให้ความรู้ในเรื่องของไดโนเสาร์ที่เรารับรู้เพียงว่าสูญพันธุ์ไปแล้วแต่ยังไม่รู้ถึงรายละเอียดลึกๆว่าแต่ละสายพันธุ์มีวิถีการดำรงชีวิตอย่างไร ที่นี่ได้มอบข้อมูลที่เป็นสาระ ควรค่าแก่การศึกษาแก่ทุกคนโดยการนำเสนอที่ทันสมัย สมบูรณ์แบบที่สุดในอาเซียน เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทั้งแบบครอบครัว คู่รักหรือ เพื่อน เพราะทำให้เราไม่เพียงสนุก ลุ้นระทึก ท้าทาย เพราะแต่ละโซนไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ เชื่อว่าหากใครอยากย้อนเวลากลับไปในยุคที่ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ อยากได้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจ ท้าทาย “ไดโนซอร์ แพลนเน็ต” น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับพักผ่อนในวันหยุดค่ะ

About Ninew

CLOSE
CLOSE