Paris Disneyland ตั๋วเข้าสวนสนุกที่มีราคาถูกที่สุดในโลก

รู้หรือไม่ว่า สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ปารีส มีราคาค่าตั๋วถูกที่สุดในโลก

ถ้าจะพูดถึงสวนสนุก คงไม่มีใครไม่รู้จักสวนสนุกในเครือ ดิสนีย์แลนด์อย่างแน่นอน ถ้าจะให้ใกล้กับประเทศไทยมากที่สุดก็จะเป็นสวนสนุก Hong Kong Disneyland นั่นเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่า สวนสนุกที่มีราคาค่าเข้าที่ถูกที่สุดในโลก ไม่ได้อยู่ที่ฮ่องกงดิสนีย์ แลนด์ หรือ Tokyo Disneyland นะ แต่อยู่ในทวีปยุโรป อย่างสวนสนุก Disneyland Paries นั่นเองด้วยค่าเข้าในราคาคนละหลักพันกว่าบาทเท่านั้น แต่ถ้าเป็นสวนสนุกของดิสนีย์แลนด์ที่อื่นๆ ราคาจะอยู่ที่ 2 พันกว่าบาท ทำให้ สวนสนุก Disneyland Paries ครองแชมป์ ราคาค่าเข้าถูกที่สุดนั่นเอง

เชื่อได้เลยว่าคนไทยหลายๆคนก็ยังไม่ทราบอีกว่าสวนสนุก Disneyland Paris นั้นถูกแบ่งออกเป็นสวนสนุกย่อยๆอีก จะแบ่งเป็น Disneyland Park และ Walt Disney Studios Park ถ้าใครที่คิดจะเที่ยวที่นี่แล้ว บอกเลยว่าต้องเก็บให้ครบ เราไปเช็คกันดีกว่า ว่าแต่ละสวนสนุกจะมีอะไรแตกต่างกันบ้าง

ความแตกต่างระหว่าง Disneyland Park และ Walt Disney Studios Park

  • Disneyland Park – เป็นสวนสนุกใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมพลุได้ก่อนสวนสนุกปิด
  • Walt Disney Studios Park – เป็นสวนสนุกที่มีขนาดเล็ก มีเครื่องเล่นน่ากลัวๆที่เยอะกว่า Disneylnad Park เหมาะสำหรับวัยรุ่น และ ผู้ใหญ่ มากกว่าเด็กเล็กๆ แถมยังเป็นสวนสนุกที่ปิดไวกว่าสวนสนุก Disneyland Park 1 – 2 ชั่วโมง

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย คนไหนที่อยากจะเดินทางไปเที่ยว สวนสนุกทั้ง 2 แห่ง ขอบอกเลยว่า ต้องซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ Klook เท่านั้น เพราะว่าการซื้อผ่านทางออนไลน์ คุณจะสามารถเที่ยวได้ถึง 2 สวนสนุกด้วยกัน ในราคาที่พิเศษสุดๆ กับบัตรเข้าสวนสนุกแบบ 1 Day 2 Parks ราคา 2 พันกว่าบาท แถมใช้โค้ดส่วนลดได้อีก

เครื่องเล่น ที่คุณจะพลาดไม่ได้ หากมีโอกาสได้ดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Disneyland Paris

เครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้ที่ Disneyland Park

  • Big Thunder Mountain
  • Peter Pan’s Flight
  • Star Wars Hyperspace Mountain

เครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้ที่ Walt Disney Studio Park

  • Crush’s Coaster
  • Studio Tram Tour: Behind the magic
  • The Twilight Zopne Tower of Terror
  • Rock n Roller Coaster Starring Aerosmith
  • Toy Soldiers Parachute Drop

การเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Disneyland Paris ที่ง่ายและสะดวกที่สุด

สำหรับการเดินทาง สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟ REP สาย A4 Zone 1-5 นั่งไปสุดสายก็จะเจอ Disneyland Paris เลย ใช้เวลาเดินทางราวๆ 1 ชั่วโมง

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย คนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และ มีความสนใจที่อยากจะเดินทางไปเที่ยว สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ที่มีค่าเข้าบัตรที่ถูกที่สุด แนะนำให้ทำการจองผ่านทางเว็บไซต์ Klook เนื่องจากราคาค่าบัตรเข้าสวนสนุกต่อคน ราคาถูกกว่าที่อื่นๆเยอะมากๆ รวมไปถึงราคาถูกกว่าไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์ทางเข้าสวนสนุกอีกด้วย และที่สำคัญ Klook ขยันออกโปรโมชั่นสุดๆ ยกตัวอย่างเช่น การแจกคูปองส่วนลด ให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ เพียงแค่กรอกคูปอง และ มียอดซื้อตามที่กำหนด ลูกค้าก็จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมไปแบบเต็มๆ สำหรับรายละเอียด โปรโมชั่นบัตรเข้าสวนสนุก Disneyland Paris สามารถคลิกดูไดด้านล่าง

 

ส่วนลดบัตรเข้าสวนสนุก Disneyland Paris รับส่วนลดได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
 
10 อย่างที่คุณไม่ควรจะพลาด ที่สวนสนุก Disneyland Paris
 
สงกรานต์นี้ใครหนีเที่ยว จัดทริปที่ปารีสต้องไม่พลาดสวนสนุก Paris Disneyland
 
ส่วนลดบัตรเข้าชม Paris Museum Pass
 
10 สถานที่ท่องเที่ยวกับเมืองที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในโลก

About Ordinary-Man

Check Also

โปรซื้อ 2 แถม 1 บัตรสวนสนุก Paris Disneyland

โปรโมชั่น ซื้อ 2 แถม 1 บัตรเข้าสวนสนุก Paris Disneyland

โปรต้อนรับปีหนูทอง พาดูไปหนูมิกกี้ที่ดิสนีย์แลนด์ ปารีส ช่วงนี้ใครอยากจะหนีฝุ่น หนีเชื้อไวรัสโคโรนา แนะนำว่าให้ตีตั๋วเครื่องบินเดินทางไปเที่ยวเมืองแฟชั่นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสกันเถอะ ตอนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศสยังไม่มีผู้ที่ติดเชื้อไวรัส โคโรนาสักรายเดียว แตกต่างจากประเทศในแถบเอเชียบ้านเราที่ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมตอนนี้ยังไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาได้อีกด้วย คงต้องรอกันต่อไปว่าทีมแพทย์จะพัฒนายาต้านไวรัสได้เมื่อไหร่ สำหรับคนไทยตอนนี้ก็อย่าเพิ่งตื่นตระหนกไป มันอาจจะไม่เลวร้ายอย่างที่เราคิดไว้ก็ได้ สิ่งที่อยากจะแนะนำตอนนี้ก็คือหาซื้อหน้ากากอนามัยติดบ้านไว้จะดีมากๆ ...