Monday, August 8, 2022
Homeท่องเที่ยวEnjoy Passแนะนำบัตร Enjoy Pass บัตรเดียวเที่ยวทั่วโอกินาว่า

แนะนำบัตร Enjoy Pass บัตรเดียวเที่ยวทั่วโอกินาว่า

ซื้อบัตร Enjoy Pass สำหรับท่องเที่ยวเมืองโอกินาว่า ราคาพิเศษ

สำหรับคนไทยคนไหนที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่เคยเดินทางไปสัมผัส เกาะโอกินาว่าของญี่ปุ่นเลย เราขอแนะนำให้คุณลองเดินทางไปสัมผัส จังหวัดโอกินาว่าสักครั้งในชีวิต สำหรับจังหวัดนี้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ทั้งหมด 1,000 กิโลเมตรเท่านั้น กินพื้นที่ 2 ใน 3 ของเกาะรีวกีว หลายๆคนอาจจะรู้จักชื่อจังหวัดนี้ หลายๆคนอาจจะเคยเห็น การถ่ายทำสารคดีท่องเที่ยวต่างๆจากทางทีวี หรือ จะเป็นจากหนังสือท่องเที่ยว ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเอารูปฉลามวาฬ ที่อยู่ในอควาเรียมมาลงในหนังสือซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ มาจากจังหวัดโอกินาว่าของประเทศญี่ปุ่นทั้งหมดเลย

เมืองโอกินาว่าเป็นเมืองติดชายทะเลของญี่ปุ่น หลายๆคนจะเปรียบเมืองโอกินาว่าว่าเป็นเมือง ฮาวายของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองตากอากาศทื่คนญี่ปุ่นชอบเดินทางไปเที่ยวมากๆ อากาศของจังหวัดนี้ ไม่ร้อน ไม่หนาว เหมือนกับจังหวัดอื่นๆ ทำให้เราสามารถแต่งตัวได้แบบสบายๆเลย ไม่ต้องติดเสื้อขนหนาวหนาๆไปด้วย เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อน มากกว่าการเดินทางไปช้อปปิ้ง เหมือนกับเมืองใหญ่ๆอย่างเมืองโตเกียว โอซาก้า หรือ ฟุกุโอกะ

การเดินทางในจังหวัดโอกินาว่า ซึ่งมีเมืองหลวงเป็น เมืองนาฮะ (Naha) จะเดินทางด้วยรถไฟรางเดียว หรือที่เรียกกันว่า Monorail นั่นเอง สำหรับสายของรางรถไฟจะเริ่มต้นจาก สนามบินที่อาคาร Domestic Terminal ยาวไปจนถึงปราสาทซูริ สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองโอกินาว่า สามารถทำได้ด้วยการนั่งรถบัสประจำทาง ซึ่งการเดินทางไปนอกเมืองแนะนำให้เช็คเวลาการเดินรถให้ดีๆ เพราะว่าจะมีเวลาการเดินรถชัดเจน มีทั้งขาไปและขากลับ สำหรับเมืองโอกินาว่า ไม่มีเส้นทางรถไฟ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยการนั่งรถบัส หรือ เช่ารถขับเองเท่านั้น

สิ่งที่จำเป็นเพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้ดีที่สุดก็คือการซื้อบัตรเติมเงิน ที่มีชื่อว่า IC Card (ICOCA) เป็นบัตรเติมเงินที่เราสามารถใช้ใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ารถประจำทาง ค่าขนม ค่าอาหารในร้านสะดวกซื้อต่างๆ และ ที่สำคัญสามารถใช้โดยสาร Monorail ได้ด้วย สะดวกสบายสุดๆไปเลย การเติมเงินเข้าบัตรก็สามารถทำได้ง่ายๆที่ร่านสะดวกซื้อทุกสาขา

เมืองโอกินาว่า มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ?

ใครที่เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น อย่างกรุงโตเกียว และ เมืองโอซาก้าแล้ว อาจจะชอบในเรื่องร้านช้อปปิ้ง และ แสงสียามดึก บวกกับร้านอาหารที่เยอะแยะมากมาย แต่ถ้าเป็นเมืองโอกินาว่าแล้ว อาจจะมีแต่มีน้อยกว่าในเมืองใหญ่ๆ สำหรับของขึ้นชื่อของเมืองโอกินาว่า นั่นก็คือมันม่วงนั่นเอง ใครที่เดินทางไปที่นี่ต้องไปโดนให้ได้นนะบอกเลย สำหรับคอเบียร์ สิ่งที่จะพลาดไม่ได้กับคือการได้ลองไปดื่มเบียร์ของเกาะโอกินาว่าแบบเท้ๆ ที่มีชื่อว่า Orion Beer นั่นเอง เป็นเบียร์ที่ถูกผลิตในเมืองโอกินาว่า เท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่มีเวลากำจัดในการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองโอกินาว่า แนะนำให้คุณซื้อบัตรที่มีชื่อว่า Enjoy Pass สำหรับเที่ยวชมเกาะหลักโอกินาว่า

บัตร Enjoy Pass ใช้ทำอะไรได้บ้าง

สำหรับบัตร Enjoy Pass เป็นบัตรที่คุ้มสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอกินาว่า เนื่องจากบัตรใบนี้ สามารถใช้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำ โอกินาว่าชูราอุมิ (Churaumi Aquarium) และ อีก 11 สถานที่ชั้นนำบนเกาะโอกินาว่า ด้วยบัตรใบนี้ใบเดียว แบบว่าจ่ายทีเดียวจบ คุ้มสุดๆราคาเพียง 500 กว่าบาทเท่านั้น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจ และ สามารถใช้บัตรนี้เข้าได้ ยกตัวอย่างเช่น สวนไดเซคิรินซาน (Dai Sekirinzan Park), หอโอเชี่ยนโคอุริ (Kouri Ocean Tower), สวนผีเสื้อ และ อื่นๆอีกเพียบ บัตร Enjoy Pass แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ตามแผนการท่องเที่ยวของคุณเลย

  • บัตรชูราอุมิเอนจอยพาส (ไม่รวมการเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอกินาว่า ชูราอุมิ)
  • บัตรมินิชูราอุมิเอนจอยพาส (Mini Churaumi Enjoy Pass)

ซื้อบัตร Enjoy Pass ได้ที่ไหน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอกินาว่า ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น แล้วกำลังหาซื้อบัตร Enjoy Pass อยู่ในตอนนี้บอกเลย ว่าต้องไปซื้อที่เว็บไซต์ Klook เนื่องจากว่าทางเว็บไซต์ Klook นั้นเป็นเว็บไซต์เดียวในประเทศไทย ที่จำหน่ายตั๋ว Enjoy Pass ทุกประเภท ในราคาที่ถูกที่สุด ราคาเพียง 500 กว่าบาทเท่านั้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม และ โปรโมชั่นสำหรับซื้อบัตร Enjoy Pass สามารถคลิกรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ซื้อบัตร Enjoy Pass เที่ยวทั่วเกาะหลักโอกินาว่า ราคาพิเศษ

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments