เที่ยวสวนสนุก Everland ที่เกาหลี มีเครื่องเล่นอะไรบ้าง ที่เราต้องไม่พลาด?

จัดทริปเที่ยวเกาหลี ที่สวนสนุก Everland มีอะไรที่เราต้องรู้บ้าง

สำหรับคนไทยคนไหนที่ชอบเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี เพื่อที่จะช้อป ไปเที่ยว ไปกิน ไปซื้อเครื่องสำอาง หรือว่าจะไปศัลยกรรมก็แล้วแต่ คงจะไม่พลาดที่จะจัดทริปท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ที่ประเทศเกาหลีใต้มีสถานที่ท่องเที่ยว เยอะแยะมากมาย พอๆกับประเทศญี่ปุ่นเลย สำหรับสภาพอากาศ ในประเทศเกาหลีใต้นั้น ก็จะคล้ายๆกับประเทศญี่ปุ่น ถ้าใครเคยไปทัวร์ของประเทศเกาหลีใต้แล้ว คงจะพอทราบดีว่าประเทศเกาหลีใต้ กับประเทศญี่ปุ่นนั้นห่างกันไม่มาก ใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องเล่นบินไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม คนเกาหลี และ คนญี่ปุ่นถึงได้เดินทางไปมาหาสู่กันระหว่างประเทศได้ง่ายมากๆ สำหรับสภาพอากาศของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวมือใหม่ต้องศึกษากันก่อนที่จะเดินทาง ก็เพราะว่าจะได้เลือกเสื้อผ้าในการแต่งตัวได้ถูกต้องนั่นเอง สำหรับสภาพอากาศ ที่หนาวที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งอยู่ในช่วงหน้าหนาว ในเดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือน กุมภาพันธ์ จะอยู่ที่ประมาณ -2 องศา ไปจนถึง -4 องศาเลยทีเดียว ซึ่งในหน้าหนาวของประเทศเกาหลีใต้นั้น แนะนำให้นักท่องเที่ยวคนไทยเลือกเสื้อกันหนาวแบบขนเป็ด ไปจะดีที่สุด เพราะว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อน แล้วคนไทยส่วนใหญ่แล้วขี้หนาว เดี่ยวจะเที่ยวไม่สนุกเอา สำหรับหน้าร้อนจะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน ไปจนถึงเดือน สิงหาคม ของทุกๆปี ส่วนเดือนกันยายน อากาศจะเริ่มเย็นลงแล้ว สำหรับสภาพอากาศในหน้าร้อนของประเทศเกาหลีใต้นั้น ร้อนสำหรับเขาก็จริงแต่หนาวสำหรับคนไทยอยู่ดี เพราะว่า สภาพอากาศจะอยู่ที่ 20 กว่าองศาเท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในประเทศเกาหลีใต้นั้นมีเยอะมากๆ แล้วที่ติดอันดับต้นๆ ก็คือสวนสนุกนั่นเอง สำหรับสวนสนุกยอดนิยม ของประเทศเกาหลีใต้นั้น จะมีอยู่ 2 ที่ใหญ่ๆด้วยกัน จะมีสวนสนุกที่มีชื่อว่า Lotte World และ สวนสนุก Everland ความแตกต่างระหว่างสวนสนุก ยอดนิยมทั้ง 2 แห่งนั่นก็คือ สวนสนุก Lotte World จะมีเครื่องเล่นที่อยู่ indoor และ เครื่องเล่นที่อยู่ outdoor ส่วนสวนสนุก Everland จะมีเครื่องเล่นที่อยู่ Outdoor ทั้งหมด แล้วมีพื้นที่กว้างใหญ่กว่ามากๆ สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องเช็ค ถ้าเกิดว่าคุณเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Everland ก็คือ สภาพอากาศ ถ้าสภาพอากาศไม่ดี ฝนตก พายุเข้า หิมะตกอะไรแบบนี้ ก็ไม่ควรจองตั๋วไปเที่ยว เพราะว่าเครื่องเล่นส่วนใหญ่จะปิดบริการเนื่องจากสภาพอากาศนั่นเอง

เครื่องเล่น และ กิจกรรม ที่เราต้องไม่พลาด ที่สวนสนุก เอเวอร์แลนด์ (Everland)

  1. T-Express – เครื่องเล่ยที่ขึ้นชื่อว่าเสียวที่สุด ของสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เลยก็ว่าได้ เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นรถไฟเหาะ ที่มีความชันมากที่สุดในโลก ติดอันดับ 4 ของโลก มีทั้งความเร็วของรถไฟที่ทำความเร็วได้สูงสุด 104 กิโลมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมกับสภาพอากาศที่เย็นๆของประเทศเกาหลีใต้ เวลานั่งบนเครื่องเล่นนี้แล้วหน้าคุณก็จะชาๆหน่อยๆ พร้อมกับความเสียวที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนแน่นอน เพราะว่าความลาดชันนั้นจะอยู่ที่ 77 องศา บอกได้เลยว่าเป็นเครื่องเล่นที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ คำเตือน เครื่องเล่นนี้ ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ เด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้ที่มีปัญหาโรคหัวใจต่างๆเป็นต้น
  2. Hurricane – อีกหนึ่งเครื่องเล่นที่เสียวไม่แพ้เครื่องเล่นไหนๆที่สวนสนุก Everland เป็นเครื่องเล่นที่ให้อารมณ์ความเสียวเหมือนนั่งเรือไวกิ้ง ที่สวนสยามตอนเราเด็กๆ แต่ความเสียวบนเครื่องเล่นนี้มันมากกว่ามากๆ เป็นเครื่องเล่นที่มีความสูง 19 เมตร แกว่งไปมา เหมือนอยู่ใจกลางพายุเฮอริเคนเลยทีเดียว
  3. Double Rock Spin – เครื่องเล่นนี้ เป็นเครื่องเล่นที่ทำงานเหมือนกับเครื่องซักผ้า ถ้าคุณยังเดาไม่ออกว่ามันเป็ายังไง ให้คุณลองจินตนาการว่าคุณเป็นผ้าที่อยู่ในเครื่องซักผ้า แล้วถูกปั่นไปมา มันเป็นอารมณ์แบบนี้เลย เพราะว่ามันหมุน 360 องศาเลยทีเดียว
  4. Safari World – เป็นสถานที่สำหรับคนที่ไม่กล้าเล่นเครื่องเล่นที่หวาดเสียว แนะนำให้เดินไปเที่ยวในโซน Safari World เลยเพราะว่าที่นี่คุณจะได้ฆ่าเวลาไปกับการชมสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ ที่หาชมได้ยากแบบใกล้ชิด ยกตัวอย่างเช่น สิงโต หมี เสือ ฯลฯ
  5. Columbus Adventure – เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่น เรือไวกิ้ง ขนาดใหญ่ยักษ์ ที่มีความสูง 33 เมตร แล้วแกว่งที่ 75 องศา สำหรับคนที่ชอบความเสียว รักในความเสียว แนะนำให้ลองไปนั่งแถวบนสุด รับประกันความเสียวขั้นสุด สำหรับใครที่เอาเด็กไปด้วย เครื่องเล่นนี้จำกัดความสูงที่ 110 เซนติเมตรขึ้นไป ถึงจะเล่นเครื่องเล่นนี้ได้นะ
  6. Panda World – สำหรับใครที่อินกับแพนด้า ที่สวนสนุก Everland เขาก็มีให้ชมกันนะ แถมยังเป็นไฮไลท์ ของสวนสนุกแห่งนี้อีกด้วย ให้คุณได้ สัมผัสแพนด้าน่ารักๆแบบใกล้ชิดกันเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยังได้แอบดูแพนด้าแบบ 360 องศาอีกด้วย
  7. Amazon Express – เครื่องเล่นสุดสนุก ที่พร้อมจะสาดความสุดให้กับผู้เล่น เครื่องเล่นนี้คุณจะได้นั่งบนเครื่องเล่นที่อยู่บนสายน้ำที่ไหลเชี่ยว มีความยาวถึง 580 เมตร ที่มีน้ำไหลแรง เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆของสวนสนุกแห่งนี้
  8. Fireworks Display – ถ้าคุณเที่ยวเล่นที่สวนสนุก Everland จนดึก คุณจะพลาดม่ได้เลยที่จะไปชม พลุสุดอลังการ ไม่แพ้สวนสนุก Tokyo Disneyland, Hong Kong Disneyland, Universal Studios Japan, Universal Singapore เลยทีเดียว การแสดงพลุ จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 21.30 ของทุกวัน ตรงสวน Four Season Garden แต่ก่อนที่จะไปชม แนะนำให้เช็คเวลาการจัดแสดงโชว์ก่อน เพราะว่าแต่ละวัน สภาพอากาศจะไม่เหมือนกัน
  9. Hanbok Experience Center – กิจกรรมใหม่ล่าสุด ของสวนสนุก Everland นั่นก็คือ การเช่าชุดฮันบกที่สวนสนุก เอเวอร์แลนด์นั่นเอง ที่โซนนี้คุณจะได้แต่งตัวเป็นสาวเกาหลีแบบเต็มตัวเลยทีเดียว ให้คุณได้อินไปกับวัฒนธรรมเกาหลีด้วยการเช่าชุด และ ใส่ชุดประจำชาติ ที่รู้จักกันในชื่อ ฮันบก พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆของสวนดอกไม้ เอเวอร์แลนด์ได้แบบฟินสุดๆ

เคล็ด (ไม่ลับ) สำหรับการเล่นเครื่องเล่นที่สวนสุนก Everland แบบไม่ต้องรอคิวนานก็คือ การซื้อบัตร Q-Pass ซึ่งเจ้าบัตรนี้ สามารถทำให้คุณเข้าเล่นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงๆ ต้องยืนต่อแถวนานๆ อย่างเครื่องเล่น T-Express ซึ่งใช้เวลาต่อคิวนานมากๆ แล้วถ้าเป็นช่วงวันหยุดของเกาหลี รับประกันเลยว่าใช้เวลาเป็นชั่วโมง ซึ่งบัตร Q-Pass สามารถทำให้คุณเข้าเล่นเครื่องเล่น แบบไม่ต้องต่อคิวได้ทันที สามารถเดินเข้าช่อง Fast Track ได้เลย ซึ่งบัตร Q-Pass นั้น สามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นแบบไม่ต้องต่อคิวได้ถึง 5 เครื่องเล่น จะมีเครื่องเล่น T-Express, Amazon Express, Safari World, Lost Valley และ Thunder Falls

สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Everland ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้มีวิธีให้คุณสามาารถซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกได้ง่ายดายมากที่สุด แถมยังมีราคาที่ถูกที่สุดอีกด้วย ผ่านการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ Klook แถมตอนนี้ตั๋วเข้าสวนสนุกยังลดราคาอยู่ด้วย สำหรับรายละเอียด ตั๋วเข้าสวนสนุก Everland สามารถดูได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

บริการรถซัตเทิลบัสรับส่ง กรุงโซล – สวนสนุก Everland

จองบริการซัตเทิลบัส รับส่งจากกรุงโซล ไปยังสวนสนุก เอเวอร์แลนด์ สำหรับเพื่อนคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ เราเชื่อเลยว่าแผนท่องเที่ยวของคุณ จะต้องมีสวนสนุก Everland อยู่ในลิสสถานที่ท่องเที่ยวของเพื่อนๆอย่างแน่นอนเลยทีเดียว สวนสนุก เอเวอร์แลนด์ หรือถ้าจะเรียกว่า ดีสนีย์แลนด์เกาหลีก็ไม่ผิด เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ สวนสนุกนี้ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขา ...

CLOSE
CLOSE