Golden Week ของประเทศญี่ปุ่น ใกล้มาถึงแล้ว เที่ยวยังไงใครรู้บ้าง

เที่ยวญี่ปุ่นช่วง Golden Week ยังไงดี?

สำหรับคนไทยคนไหนที่วางแผนไปแล้ว ว่าจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนนี้ และ อาจจะยังไม่ทราบว่า ในช่วงปลายเดือนเมษายนของทุกปี ประเทศญี่ปุ่นจะมีช่วงเวลา Golden Week อยู่ซึ่ง Golden Week ในประเทศญี่ปุ่น ก็คือช่วงเวลาที่คนญี่ปุ่นเขาจะมีวันหยุดยาวนั่นเอง จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 6 พฤษภาคม เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ประจำชาติของญี่ปุ่น 4 วันในสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งช่วงเวลา Golden Week ในปีนี้ของประเทศญี่ปุ่น มีวันหยุดถึง 10 วันเลย!! ฟังไม่ผิดหรอกครับ เนื่องจากวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในปีนี้ดันไปตรงกับวันอาทิตย์ ซึ่งก็คือวันเด็ก ตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคม 2019 ทำให้วันจันทร์ เป็นวันหยุดชดเชยนั่นเอง นอกจากนี้ทางประเทศญี่ปุ่น ยังจัดให้วันที่ 30 เมษายน และ วันที่ 2 พฤษภาคม เป็นวันหยุดเนื่องในโอกาสพระราชพิธีราชาภิเษกให้กับมงกุฎราชกุมารนะรุฮิโตะ ในวันที่ 1 พฤษภาคมด้วย ทำให้ปีนี้ ประเทศญี่ปุ่นมีวันหยุดที่เรียกว่า Golden Week ประจำปี 2019 ถึง 10 วันเต็มๆ

คนไทยที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงปลายเดือนเมษายน 2019 นี้ต้องวางแผนกันหนักๆหน่อย เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวของประเทศญี่ปุ่น ทำให้การเดินทางจะลำบากกว่าปกติมาก เพราะว่าความแออัดของคนญี่ปุ่นเองที่ออกมาจัดจ่ายใช้สอยกันเป็นจำนวนมาก ประเทศญี่ปุ่นก็เหมือนกับเมืองไทยของเรา เวลาเจอวันหยุดยาวๆ คนส่วนใหญ่ก็จะเดินทางกลับบ้านเกิดอย่างวันสงกรานต์ของเราเป็นต้น ทำให้การคมนาคมทุกประเภทเช่น รถไฟ รถไฟใต้ดิน รถโดยสารประจำทาง และ เครื่องบิน จะเต็มไปด้วยผู้คน นอกจากนี้ค่าเช่ารถยนต์ก็จะแพงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ค่าใช้จ่ายต่างๆในช่วง Golden Week ก็จะแพงขึ้นตามไปด้วยเช่น ค่าที่พักหรือโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน และ อื่นๆอีกเพียบ เราไปดูกันดีกว่า ว่าสิ่งที่คุณจะได้พบถ้าหากว่าเลือกเดินทางไปในช่วง Golden Week ของประเทศญี่ปุ่น

ข้อเสียของการเดินทางไปเที่ยวช่วง Golden Week ของประเทศญี่ปุ่น

  • ความแออัดของการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ และ ความแออัดของผู้คนในช่วงเริ่มต้นและช่วงท้ายของ Golden Week เพราะว่าคนจะพากัน
  • ทยอยเดินทางออกจากเมืองเพื่อไปเที่ยว หรือ กลับไปยังบ้านเกิดที่ต่างจังหวัด
  • การจราที่ติดขัดที่อาจจะทำให้คุณเกลียดการท่องเที่ยวในช่วง Golden Week ของประเทศญี่ปุ่นไปเลย
  • ค่าเช่ารถยนต์ส่วนตัวที่แพงขึ้นจนน่าตกใจ
  • สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่นสวนสนุกจะแออัดไปด้วยผู้คน
  • ไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องใช้เวลารอเป็นเวลานานๆ
  • ค่าโรงแรมที่สูงขึ้นจนจองไม่ลงเลยทีเดียว

สำหรับใครที่วางแผนไปแล้วแต่ยังไม่ได้จอง แนะนำให้เลื่อนวันเที่ยวออกไปก่อนเลย แล้วเลือกจองหลังจากช่วงเวลา Golden Week สักสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคม เพราะว่าช่วงเวลานั้น จะเป็นช่วงเวลาที่ทุกอย่างของประเทศญี่ปุ่นกลับมาเป็นปกติ ผู้คนกลับไปทำงาน นักเรียนก็กลับไปเรียน การเดินทางก็ไม่แออัดเหมือนช่วง Golden Week แต่สำหรับคนไทยคนไหนที่วางแผนเดินทางไปเที่ยวแล้วในช่วง Golden Week สิ่งที่คุณจะทำได้ก็คือ ต้องเตรียมตัวรับมือให้ดีๆเลย สิ่งที่อยากจะแนะนำอย่างแรกสุดเลยก็คือ รีบหาซื้อบัตร JR Pass โดยด่วน เพราะว่าถ้าคุณไม่ซื้อบัตร JR Pass แล้วเลือกโดยสารด้วยรถประจำทาง หรือว่า ขึ้นรถไฟที ก็ซื้อที มันจะเป็นอะไรที่เสียเวลาสุดๆเอาเวลาที่คุณเสียไปนอนเล่นอยู่บ้านดีกว่าเยอะเลย เหตุผลก็เพราะว่า ถ้าคุณต้องมานั่งซื้อตั๋วรถไฟทุกครั้งที่คุณขึ้น แถมยังเป็นช่วงเวลา Golden Week อีก คุณอาจจะต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วนานมาก 3-4 เท่าเลยทีเดียว

สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง ด้วยการเช่ารถขับ อันนี้ก็สำคัญ ต้องจองรถเช่าเอาไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะว่าถ้าไปจองเอาใกล้ๆ รับปประกัเลยว่า ไม่ได้ขับรถเช่าแน่นอน นอกจากนี้ การท่องเที่ยวในช่วง Golden Week ไม่ใช่ว่าไม่สามารถทำได้ สามารถทำได้แต่เราต้องเลือกวันเดินทางสักนิดนึง นั่นก็คือการเลือกเดินทางในช่วงกลางสัปดาห์ของ Golden Week เพราะว่าช่วงนี้คนจะน้อยลง ทำให้คุณสามารถเดินทางได้สะดวก และ เร็วมากขึ้น

เทคนิคในการเลือกจองกิจกรรมในช่วง Golden Week

ช่วง Golden Week อะไรๆก็เต็มไปหมด สำหรับคนไทยถ้าเลือกเดินทางไปเที่ยวช่วงนั้น แนะนำให้ทำการจองตั๋วล่วงหน้าเลย พวกบัตรเข้าสวนสนุก ต่างๆเช่น สวนสนุก Universal Studios Japan, สวนสนุก Tokyo Disneyland, สวนสนุก Fuji Q Highland เป็นต้น ต้องจองล่วงหน้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะว่าถ้าไปจองหน้างาน รับประกันเลยว่าไม่ได้เที่ยว แน่นอน สำหรับการจองตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สามารถทำได้ผ่านการจองบนเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านทางออนไลน์ และ หนึ่งในนั้นที่ให้ราคาค่าตั๋วที่ดีที่สุดสำหรับคนไทยก็คือเว็บไซต์ ที่มีชื่อว่า Klook นั่นเองเป็นเว็บไซต์ที่สามารถมอบราคาตั๋วที่ถูกที่สุด และ บางครั้งทาง Klook มีการแจกคูปองส่วนลด ให้กับนักท่องเที่ยวคนไทยได้เลือกใช้เป็นส่วนลดด้วยนะ สำหรับรายละเอียด และ โปรโมชั่นลดราคาตั๋วล่าสุด จากทางเว็บไซต์ Klook สามารถดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

วิธียกเลิกการจอง Agoda ให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิก Agoda ยังไงให้ได้เงินคืนเต็มจำนวน

ยกเลิกการจอง Agoda ยังไง ให้ได้เงินคืน? จากประสบการณ์ที่ได้ขอคืนเงินจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ในช่วงไวรัสโคโรนา สำหรับวิธีการที่ใช้ขอเงินคืนค่าจองโรงแรง ที่ได้ทำการจองล่วงหน้าไปกับทางเว็บไซต์ Agoda ที่เขียนขึ้นมาก็เพราะ “คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์” ให้กับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนยกเลิกทริป ที่ได้จ่ายเงินค่าที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ทำการจองผ่าน Booking ...

CLOSE
CLOSE