fbpx

Halloween 2019 ฮาโลวีนปีนี้ ไปที่ไหนดีนะ

เช็คอัพสถานที่เที่ยว รับวันฮาโลวีน 2019 นี้ ที่ไหนน่าไปเช็คกันเลย

เผลอแปปเดียวก็ใกล้เข้าวันฮาโลวีนเข้าไปทุกทีแล้วสินะ เพื่อนๆมีแผนจะเดินทางไปเที่ยวปาตี้รับวันฮาโลวีนที่ไหนกันบ้างเอ๋ย? สำหรับเทศกาลฮาโลวีนนั้นเราอาจจะเห็นหลายๆร้านอาหาร คาเฟ่ และ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ มีการตกแต่งไปด้วยของหลอนๆ แมงมุม และ อะไรที่น่ากลัวๆ ทั้งหลาย จะถูกนำมาตำแต่งเปลี่ยนธีมสถานที่นั้นๆให้ดูหลอนขึ้นมาทันตา สำหรับใครที่ยังไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้ไปเที่ยวรับวันฮาโลวีนปีนี้ แนะนำให้เช็คสถานท่องเที่ยวสำหรับวันฮาโลวีน ให้คุณได้ไปกรี้ดให้สุดกันได้ด้านล่างเลย

7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดหลอนรับ Halloween 2019

1. สวนสนุก Universal Studios Japan

สวนสนุกที่คุณไม่ควรจะพลาด ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบเรื่องผีๆ ที่สวนสนุกแห่งนี้ได้จัดงานฮาโลวีนเป็นครั้งที่ 11 แล้ว ซึ่งภายใน 1 ปี จะจัดเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ปีนี้ได้มีการจัดที่ยิ่งใหญ่กว่าปีอื่นๆ ด้วยการอัพเกรดเพิ่มความหลอนกับกิจกรรมใหม่ๆ ที่มีทั้งหมด 6 รายการด้วยกัน สำหรับธีมงานฮาโลวีนปีนี้ แบ่งออกเป็น 3 ธีม ดูได้ตามลิสด้านล่าง

  • Scream Halloween
  • Otana Halloween (โซนสำหรับผู้ใหญ่)
  • Kowa Kawa Halloween (โซนสำหรับเด็ก)

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่อยากจะพลาด งานเทศกาลฮาโลวีนสนุกของสวนสนุก ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอญี่ปุ่นครั้งนี้ แนะนำให้ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกแบบ 1 วันไปเลย อย่าลืมว่าฮาโลวีนปีนี้หลอนกว่าทุกๆปีแน่นอน ใครที่คิดจะไปเที่ยวอย่าลืมซื้อบัตร Halloween Horror Night Express Pass เอาไว้ด้วย

2. Universal Studios Singapore

สำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจ ขี้กลัว ไม่แนะนำเด็ดขาดเนื่องจากงานนี้ทางสวนสนุก USS จัดมาหนักจริง หลอนจริงเพราะว่าปีนี้ที่สวนสนุกได้จัดใหญ่กับงาน Halloween Horror Nights ที่ขนเอาประสบการณ์ขนหัวลุกมาไว้ในงานนี้งานด้วย ยกตัวอย่างเช่น Curse of Naga บ้านผีสิงสุดหลอด มาในธีมความหลอนแบบไทยๆ ที่ได้ผู้กำกับสัญชาติไทย ที่มีผลงานดังๆอย่าง The Shutter และ แม่เบี้ย มาแล้ว แน่นอนว่างานนี้ จะขาดตัวชูโรงอย่าง ตัวตลกสยองขวัญอย่าง Clowns ตุ๊กตาผีสิง ไม่ได้แน่นอน ใครเล็งว่าจะไปหลอนที่สวนสนุกแห่งนี้ ต้องไม่พลาด กับงาน Halloween Horror Night 9 ที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

3. ซันเวย์ ลากูน (Sunway Lagoon)

สำหรับสถานที่สุดหลอนนี้ ที่มีชื่อว่า ซันเวย์ ลากูน ตั้งอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นสวนสนุกที่ถูกเนรมิตให้เป็นดินแดง สุดสยองรับวันฮาโลวีน เป็นสวนสนุกชื่อดังที่ตั้งอยู่ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวมากมาย มาพร้อมกับบ้านผีสิงอีก 8 หลัง มีโซนสยองทั้งหมด 2 โซนด้วยกันพร้อมให้คุณเดินทางไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้ววันนี้ จัดตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2019 เท่านั้น

4. Ocean Park ฮ่องกง

สำหรับคนไทยที่อยากจะเดินทางไปสัมผัสสถานที่สุดหลอดใกล้ๆ ประเทศไทย แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง แล้วตีตั๋วเข้าสวนสนุก Ocean Park ฮ่องกงไปเลย งาน ฮาโลวีนที่สวนสนุกแห่งนี้ก็จัดเช่นเดียวกันนะ เริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็นของทุกวัน ตามเวลาท้องถิ่น ที่สวนสนุกจะกลายเป็นสวนสนุกสุดหลอน ถูกเติมเต็มไปด้วยผีหลอนๆ ปีศาจ และ ตัวประหลาด มากมายที่หลบอยู่ภายในสวนสนุกจะออกมาโลดแล่นให้นักท่องเที่ยวได้ขนหัวลุกกันไปตามๆกัน สำหรับกิจกรรมฮาโลวีน จะจัดตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2019 เท่านั้น

5. สวนสนุก Everland

สวนสนุกที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ อย่างสวนสนุก เอเวอร์แลนด์ ฮาโลวีนปีนี้หลอนแน่ๆที่สวนสนุก Everland แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่สวนสนุกแห่งนี้จัดขึ้นทุกๆปี น่ากลัวไม่แพ้สวนสนุกไหนๆบนโลกเลย ภายในสวนสนุกจะมีการตกแต่งสวนสนุกให้ดูเข้ากับบรรยากาศของฮาโลวีน แบบจัดเต็ม มีขบวนพาเหรดหลอนๆ รวมไปถึงซุ้มร้านค้าต่างๆ จะถูกเปลี่ยนให้เข้ากับธีมของฮาโลวีนทั้งหมดเลย ช่วงเทศกาลฮาโลวีนแบบนี้ สิ่งที่พลาดไม่ได้ที่จะทำที่สวนสนุกแห่งนี้ นั่นก็คือ การไปต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่น T-Express ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่พร้อมจะกระชากวิญญาญของผู้เล่นทุกคน เป็นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจอย่างแท้ทรู

6. โตเกียว ดิสนีย์

สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น คงไม่มีใครไม่รู้จัก Tokyo Disneyland อย่างแน่นอน และในช่วงวันฮาโลวีน ที่สวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์นั้นก็จัดเทศกาลฮาโลวีนเช่นเดียวกัน แต่คงไม่ได้น่ากลัวเหมือนกับสวนสนุกอื่นๆ เนื่องจากสวนสนุกแห่งนี้ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงเด็กเล็กๆด้วย เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่สามารถตอบโจทย์ สำหรับการท่องเที่ยวแบบ 1 วันได้ดีมากๆเลยทีเดียว ภายในงานฮาโลวีนที่สวนสนุกจัดขึ้น คุณจะได้พบกับ ชุดคอสตู Spooky Boo ของเหล่าผองเพื่อน มิกกี้เมาส์ และ มินนี่เมาส์

7. สวนสนุก Lotte World

อีกหนึ่งสวนสนุกที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ ถ้าหากว่าเลือกเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ นั่นก็คือ สวนสนุก Lotte World นั่นเอง ที่สวนสนุกแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่าจัดเทศกาลฮาโลวีน ได้ดีมากๆ ติดอันดับต้นๆ ของเอเชีย ภายในสวนสนุกจะมีการจัดงานฮาโลวีน ทั้งธีมกลางแจ้ง และ แบบในร่ม จะมีการจัดแสดงโชว์อลังการสุดๆ เรียกเสียงกรีดร้องได้ดังมากๆ มีทั้งพาเหรดซอมบี้ ที่จะทำให้คุณสยองสุดๆ เหมือนกับคุณได้เข้าไปอยู่ในฉากหนังสยองขวัญเลยทีเดียว

จบกันไปแล้วกับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ สุดหลอนรับวันฮาโลวีนปีนี้ ใครที่เล็งว่าจะจองตั๋วไปเที่ยวที่ไหน อย่ารอช้าเพราะว่าตอนนี้ก็ใกล้วันที่ 31 ตุลาคม เข้าไปทุกทีแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่ได้จองอะไรเลย อย่าลืมเข้าไปจองตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook กันนะ เพราะว่าตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้มีการออกโปรโมชั่นพิเศษๆ อย่างโปรโมชั่น ลามะ ให้คุณคนไทยได้จองตั๋วพร้อมกับรับส่วนลดสูงสุดถึง 2000 บาท เลยทีเดียว รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี ซื้อตั๋วที่ไหนราคาถูกที่สุด?

เช็คเว็บไซต์ จองตั๋วผ่านทางออนไลน์ ที่ไหนราคาดีสุด น่าซื้อสุด เชื่อได้เลยว่าในช่วงปลายปีแบบนี้ สาวๆหลายๆคนเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันแน่นอน หลายๆคนวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวปลายปีเป็นเดือนๆเลย และ แน่นอนว่า การจะเดินทางไปเที่ยวช่วงปลายปีได้นั้น ต้องวางแผนลากันแบบครึ่งปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ต้องทำการจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พักล่วงหน้าด้วย ถ้าจะไปจองเอาใกล้ๆวันเดินทาง ...

CLOSE
CLOSE