Thursday, July 7, 2022
Homeท่องเที่ยวICOCA CARDซื้อ ICOCA ที่ไหน

ซื้อ ICOCA ที่ไหน

ซื้อบัตรเติมเงินอิโคคะ (ICOCA) ออนไลน์ ราคาพิเศษ

ซื้อบัตรราคาพิเศษสำหรับ Kansai Airport Express เมื่อเดินทางไปยังสถานีรถไฟฮารุกะ เพียงโชว์บัตร ICOCA

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวทีประเทศญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดที่จะซื้อบัตร ICOCA ซึ่งบัตรนี้จะทำให้การใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่นของคุณเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะว่าบัตรเดียว สามารถใช้กินเที่ยว และ เดินทางได้สบายๆเลยทีเดียว บัตร ICOCA หรือ ตั๋ว ICOCA เป็นบัตรเติมเงิน ที่คุณสามารถใช้เดินทางได้ทั่วญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้บัตร ICOCA ยังสามารถใช้เป็นส่วนลดสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน, รถไฟ JR, รถโดยสารประจำทาง, รถไฟเอกชน นอกจากนี้บัตรนี้ยังสามารถใช้ช้อปปิ้งในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 และร้านช้อปปิ้งทั่วไปในเซตคันไซและเมืองใกล้เคียงได้อีกด้วยนะ ถ้าเปรียบเทียบเจ้าบัตร ICOCA กับประเทศไทยก็จะเหมือนบัตร Rabbit Card ในประเทศไทยนั่นเอง แต่การใช้งานของบัตร ICOCA นั้นหลากหลายกว่ามากๆ สามารถใช้จับจ่ายใช้สอยได้หลายสิ่งสุดๆ ข้อดีของการซื้อบัตรเติมเงิน ICOCA อย่างที่เห็นหลักๆเลยก็คือ คุณไม่ต้องมาวุ่นวายซื้อตั๋วรถไฟผ่านตู้ อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ว่าการซื้อตั๋วรถไฟในประเทศญี่ปุ่น อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวด้วยตัว งงหน่อยๆ เพราะว่ายากมากกับการกดซื้อตั๋วผ่านตู้สำหรับคนที่ไม่ได้ศึกษาไปก่อน แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณมีเจ้าบัตรเติมเงิน ICOCA คุณไม่จำเป็นต้องนำเงินไปกดบัตรโดยสารรถไฟที่ตู้เลย สามารถใช้บัตร ICOCA แตะผ่านหน้าทางเข้าได้ทันที เงินจะถูกหักจากบัตรโดยอัตโนมัติ สะดวกสบายแบบสุดๆไปเลย สามารถใช้จ่ายได้แทบทุกอย่าง แม้แต่ตู้หยอดน้ำ ยังสามารถนำบัตรไปแปะแล้วจ่ายได้เลย บัตร ICOCA สามารถใช้แทนตั๋วรถไฟได้เลยแค่ใช้บัตรไปแปะตรง gate หน้าทางเข้าเงินในบัตรก็จะถูกตัดโดยอัตโนมัติ ถ้าแต่คุณซื้อตั๋วเองผ่านตู้ขายตั๋วทั่วๆไป คุณต้องเอาเงินใส่ก่อน รอเงินทอน ถึงจะได้ตั๋วไว้เอาไปเสียบหน้าทางเข้า gate

ซื้อบัตร ICOCA ได้ที่ไหนบ้าง

สำหรับการซื้อบัตร ICOCA นั้นสามารถซื้อได้ 3 วิธี นั่นก็คือการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์, หาซื้อได้ที่สนามบิน และ หาซื้อได้ที่ตู้ขายตั๋ว อัตโนมัติ ที่สถานี JR ทุกสถานี สำหรับการซื้อบัตรเติมเงิน อิโคคะ ออนไลน์นั้น จะเหมือนการที่คุณไปซื้อที่ตู้ที่สถานีรถไฟ JR เลยแต่สิ่งที่แตกต่างกันนั่นก็คือ คุณไม่ต้องไปกดซื้อบัตรเองผ่านตู้ สำหรับบัตร ICOCA เมื่อคุณซื้อผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว บัตรเติมเงิน ICOCA จะมาพร้อมกับเงินในบัตร 1,500 เยน และ มีค่ามันจำบัตร อีก 500 เยน บัตร ICOCA จะมีอายุ 10 ปีหลังจากการใช้ครั้งสุดท้าย ถ้าคุณไม่คืนบัตรก่อน สามารถเก็บไปใช้สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศ ญี่ปุ่นในครั้งถัดไปได้ บัตร ICOCA เป็นบัตรเติมเงินที่สามารถใช้ได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่เวลาคืนบัตรนั้นคุณต้องไปคินในแถบ Kansai เท่านั้น ถ้าคุณซื้อออนไลน์คุณจะได้เวาเชอร์มาผ่านทางอีเมลของคุณ หลังจากที่คุณได้เวาเชอร์มาแล้วให้คุณปริ้นหลักฐาน หรือจะเซฟรูปลงมือถือของคุณก็ได้เช่นเดียวกันหลังจากนั้นให้นำหลักฐานไปแลกได้ 2 สถานที่ด้วยกัน ดูได้ตามลิสด้านล่าง

ซื้อบัตรเติมเงิน ICOCA ออนไลน์ รับส่วนลดพิเศษ ได้ที่นี่

จุดแลกบัตร ICOCA

  • สามารถนำเวาเชอร์ไปแลกได้ที่ สนามบินนานาชาติ โอซาก้าคันไซ เทอร์มินอล 1 ที่เคาน์เตอร์ HIS ชั้น 1 จะอยู่ถัดจากทางออกฝั่งทิศเหนือ อยู่ที่ห้องโถงของผู้โดยสารขาเข้า ที่แลกบัตรเปิดตั้งแต่เวลา 8.30น. ไปจนถึง 22.00น.
  • อีกหนึ่งที่ที่คุณสามารถแลกบัตร ICOCA ได้ นั่นก็คือที่อาคาร ผู้โดยสารโอซาก้า ซิตี้แอร์ ที่สถานี JR Namba อยู่ที่ Osaka City Air Terminal เป็นศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว Japan Holiday Travel OCAT ชั้น 1 ที่แลกบัตรเปิดตั้งแต่เวลา 8.30น. ไปจนถึง 20.30น.

สิทธิพิเศษ สำหรับคนที่ถือบัตร ICOCA

สำหรับใครที่ซื้อบัตรเติมเงิน ICOCA คุณจะได้รับส่วนลดพิเศษ ในการซื้อบัตรรถไฟ ฮารุกะ ซึ่งบัตรโดยสารรถไฟนี้ สามารถใช้เดินทางต่อไปยัง Kansai Airport Express ได้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึง สถานีรถไฟเทนโนจิ, สถานีรถไฟ ชิน-โอซาก้า, สถานีรถไฟ เกียวโต เพียงแค่คุณแสดงบัตรเติมเงิน ICOCA ของคุณเท่านั้น สิทธิพิเศษนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ใช่คนญี่ปุ่นเท่านั้นนะ บัตร ICOCA จะใช้เหมือนกับบัตร Octopus ของฮ่องกง และ บัตร Saica ของโตเกียว เป็นบัตรเติมเงินที่สะดวกสบายสุดๆ สำหรับคำแปลของคำว่า ICOCA = อิโคคะ นั้นหมายความเป็นภาษาไทยว่า “ไปกันไหม” เป็นภาษาท้องถิ่นของภูมิภาคคันไซ นั่นเอง บัตรนี้ยังสามารถใช้งานได้ครอบคลุมไปถึงเมืองหลักต่างๆในประเทศญี่ปุ่น ยกตัวอย่างเช่น คันไซ, โอซาก้า, เกียวโต, โกเบ และ อื่นๆอีกเพียบ สามารถใช้เป็นบัตรโดยสารขึ้นรถไฟ, รถราง, รถไฟใต้ดิน รวมไปถึงใช้ช้อปปิ้งในร้านสะดวกซื้อ หรือ 7-11 ได้ทุกที่

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ ฟรีกระเป๋าเดินทาง สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments