ซื้อตั๋วรถไฟ Kansai แบบไหนถึงจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

เดินทางท่องเที่ยวที่ คันไซ (Kansai) ง่ายนิดเดียว


พื้นที่คันไซ เป็นเขตๆนึงในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบบ้านเรือนของญี่ปุ่น แบบสมัยก่อน ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่เมือง เกียวโต (Kyoto) และ เมืองนารา (Nara) ซึ่งทั้ง 2 เมืองนี้ตั้งอยู่ในเขตคันไซของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีสวนสนุกอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ในเขตนี้อีกเช่นเดียวกันนะ นั่นก็คือสวนสนุก Universal Studio Japan นั่นเอง สำหรับใครที่ไม่เคยเดินทางไปเที่ยวในเขตคันไซมาก่อนเลยในชีวิต แน่นอนเลยว่าคุณต้องงงกับการเดินทางครั้งแรกของคุณอย่างแน่นอน ถ้าคุณเลือกเดินทางด้วยวิธีการเช่ารถขับ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเลย ถ้าคุณเลือกเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งระบบรถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้น ถือได้ว่าเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก รถไฟวิ่งตรงเวลาสุดๆ ตรงจนคุณแปลกใจเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวในเขตคันไซนั้น เราต้องมาเช็คกันก่อนว่า ตั่ว JR Pass Kansai มีกี่แบบกัน

ตั๋ว JR Pass Kansai มีให้เราเลือกทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน

 • แบบ 1 Day JR-West Kansai Rail Pass
 • แบบ 2 Day JR-West Kansai Rail Pass
 • แบบ 3 Day JR-West Kansai Rail Pass
 • แบบ 4 Day JR-West Kansai Rail Pass
 • แบบ 5 Day JR Kansai WIDE Area Pass

หากว่าคุณต้องการที่จะมุ่งหน้าไปเที่ยวในเขตคันไซของประเทศญี่ปุ่น คุณต้องซื้อตั๋ว JR West Kansai Rail Pass หรือจะเลือกซื้อ Wide Kansai Rail Pass ก็ได้ ขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณเลือกจะเดินทางไปเที่ยวนั่นเอง ซึ่งบัตร JR Kansai จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน แบบแรกจะเป็น JR Kansai WIDE Area Pass  และ แบบที่สองจะเป็น Kansai Thru Pass อย่างที่เรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า ตั๋ว หรือ บัตร JR Pass นั้นจะมีให้เราเลือกซื้อให้เหมาะกับภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราสามารถเลือกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปได้ง่ายๆด้วยตัวของเราเอง นอกจากนี้บัตร JR Pass ในแต่ละพื้นที่ยังมอบสิทธิพิเศษที่แตกต่างกันออกไปด้วยนะ ดังนั้นการเลือกซื้อบัตรจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่เราไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว แนะนำให้คุณอ่านรายละเอียดให้ดีๆก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อตั๋ว JR Pass คุณสามารถเช็ครายละเอียดของตั๋ว Kansai เพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ประเภทของ รถไฟ Kansai Passสิ่งที่รวมในบัตรสิ่งที่ไม่รวมในบัตร
West Kansai Rail Passนั่งรถไฟด่วนแบบไม่จองที่นั่งจากขบวนรถไฟ Kansai-Airport Express Haruka train
นั่งรถไฟด่วนพิเศษ
นั่งรถไฟด่วน
รถไฟท้องถิ่นสาย JR West Conventional Lines
Kansai Wide Rail Passนั่งรถไฟชินคันเซ็นแบบไม่จองที่นั่ง Sanyo Shinkansen (Shin-Osaka ⇔ Okayama)Tokaido Shinkansen (Shin-Osaka ⇔ Tokyo)
นั่งรถไฟด่วนสาย Haruka, Kuroshio, Thunderbird, Kounotori และ Super Hakuto (Kyoto ⇔ Kamigori)Sanyo Shinkansen (Okayama ⇔ Hakata)
รถไฟด่วนพิเศษKyushu Shinkansen (Hakata ⇔ Kagoshima-Chuo
นั่งรถไฟด่วน
รถไฟท้องถิ่นสาย JR West Conventional Lines

เมืองที่คุณสามารถใช้ตั๋วรถไฟ Kansai Rail Pass ได้

เมื่อที่สามารถใช้ตั๋วรถไฟ West Kansai JR Pass

เมื่อที่สามารถใช้ตั๋วรถไฟ Kansai Wide Rail Pass

 

สิ่งที่คุ้มที่สุดสำหรับการซื้อตั๋วรถไฟ Kansai Wide Rail Pass นั่นก็คือการที่คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดในเขตคันไซ แบบไม่จำกัด นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวรอบๆเขตคันไซได้อีกด้วยนะ ซึ่งสถานที่เหล่านี้จะรวมไปถึง Kurashiki, Shirahama และ Kinosaki Onsen เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อมากๆ สำหรับบ่อน้ำพุร้อน และ ยังมีสวนสนุก USS (Universal Studio Japan) อีกด้วย Kansai Wide Rail Pass เป็นตั๋วเดินทางท่องเที่ยวที่ดีที่สุด สำหรับคนไทยคนไหนที่ต้องการไปเที่ยวแถว โอซาก้า ในเซตคันไซต้องไม่พลาดที่จะสั่งซื้อตั๋วเดินทางใบนี้

การเลือกระหว่าง จองที่นั่ง และ ไม่จองที่นั่ง บนรถไฟ


รถไฟ JR ในประเทศญี่ปุ่นนั้นบางสาย จะมีให้เราได้เลือกสำรองที่นั่ง และ บางสายจะไม่มีให้เลือกสำรองที่นั่ง ซึ่งคุณสามารถสำรองที่นั่ง จากการที่คุณซื้อตั๋วรถไฟได้ เพื่อความสะดวกของคุณ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการจองที่นั่งเพื่อ เดินทางบนรถไฟ Kansai Airport Express คุณจะต้องมีตั๋ว Express แต่อย่างไรก็ตาม ในการบริการของรถไฟด่วนพิเศษ และ รถไฟท้องถิ่นในสาย JR West Convention คุณสามารถจองที่นั่งได้ถ้าคุณ ซื้อตั๋ว JR Pass

วิธีซื้อตั๋ว Kansai Rail Pass และ West Kansai JR Pass มีกี่แบบ?

สำหรับวิธีการซื้อตั๋วทั้ง 2 แบบนั้นสามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน สำหรับวิธีแรกเป็นวิธีที่คุณสามารถเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วซื้อตั๋ว Kansai ที่หน้าเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วด้วยตัวของคุณเองได้เลย แต่จะลำบากนิดหน่อยสำหรับคนที่พูดภาษาอังกฤษไม่คล่อง เพราะว่าอาจจะเกิดความเข้าใจผิด ทำให้เราซื้อตั๋วผิดแบบก็เป็นไปได้ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ซื้อตั๋วในแบบที่ 2 จะง่าย + สะดวกสบาย แถมยังไม่ต้องมานั่งปวดหัวกลัวว่าจะซื้อผิดอีกด้วยนะ นั่นก็คือการซื้อผ่านทางเว็บไซต์นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ต่างก็เลือกซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์กันทั้งนั้น เพราะว่าสะดวก ง่าย แถมยังราคาถูกกว่าการที่คุณเดินทางไปซื้อทีหน้าเคาน์เตอร์อีกด้วยนะ สำหรับการซื้อผ่านทางออนไลน์ คุณสามารถเลือกซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ Klook นั่นเอง ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชั้นนำที่ขายตั๋ว และ บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงสวนสนุกชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นด้วย ยกตัวอย่างเช่น Tokyo Disneyland, Universal Studio Japan, Fuji Q Highland, Tokyo One Piece Tower, JR Pass, Robot Restaurant, Osaka Amazing Pass, Osaka Wonder Loop, Sagano Romantic Train, Tokyo Metro Pass, Hakone Free Pass, Sanrio Harmonyland, Sanrio Puroland, Shirakawa Village and Takayama และ อื่นๆอีกเพียบ สำหรับทีเด็ดของทางเว็บไซต์ Klook ที่มีให้คุณได้เลือกจองตั่วออนไลน์นั้น นั่นก็คือ ราคาบัตร ที่ขายให้เราในราคาที่ถูกกว่า การที่เราเดินทางไปซื้อหน้างานนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีส่วนลดให้กับคนที่เลือกซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ด้วยนะ จากการใช้คูปองส่วนลด klook นั่นเอง จองถูกกว่าทำไมจะไม่เลือกจองออนไลน์หละจริงไหม?

วิธีนำ Voucher ไปแลกตั๋ว JR Pass

หลังจากที่คุณซื้อตั๋ว จากทางเว็บไซต์ Klook แล้วคุณจะได้รับ Voucher ยืนยันการจองตั๋ว JR Pass ผ่านทางอีเมลของคุณ ซึ่งคุณสามารถนำ Voucher ที่ได้รับผ่านทางอีเมลของคุณไปยื่นที่หน้าเคาน์เตอร์ได้ตามสถานที่แลกตั๋วที่ประเทศญี่ปุ่นได้ทันทีเลย สะดวกสบายมากๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ คุณต้องเตรียมหนังสือเดินทางไปตอนที่นำ Voucher ไปขึ้นตั๋วด้วย นอกจากนี้หลังจากที่คุณซื้อ Voucher ผ่านทางเว็บไซต์ Klook แล้ว คุณจะมีระยะเวลาในการนำ Voucher ไปขึ้นตั๋ว เป็นเวลา 90 วันนับจากวันที่คุณซื้อผ่านทางเว็บไซต์ สำหรับสถานที่แลกตั่ว JR Kansai Pass นั้นคุณสามารถนำ Voucher ไปแลกตั๋วได้ที่ สนามบินนานาชาติ โอซาก้า คันไซ ที่ Terminal 1 ที่เคาเตอร์ HIS อยู่ชั้น 1 ถัดจากทางออกฝั่งเหนือ สำหรับเวลาที่คุณสามารถแลกตั๋วได้ ตั้งแต่เวลา 8.30น. ไปจนถึง 4 ทุ่มตรง

Pass ทั้งหมด ที่มีในประเทศญี่ปุ่น มีกี่แบบ มีราคาเท่าไหร่บ้าง เช็คได้ด้านล่าง

 • JR Pass 7 Days Unlimited Travel (บัตรเดียวเที่ยวได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น)
 • JR Kansai Wide Area Pass 5 Day
 • JR Kyushu Rail Pass 3 Day or 5 Day
 • 1 Day JR-West Kansai Rail Pass
 • JR East Pass (Tohoku Area) 5 Day
 • JR Takayama Hokuriku Area 5 Day
 • Northern Kyushu Area Rail Pass 5 Day
 • JR Pass West Kansai Rail Pass 4 Day
 • JR Pass Kansai Hiroshima Area Pass 5 Day
 • JR East Pass (Nagano/Niigata Area) 5 Day
 • Northern Kyushu Area Rail Pass 3 Day
 • JR Pass Alpine Takayama Matsumoto Area Pass
 • JR San’in Okayama Area Pass 4 Day
 • East-South Hokkaido Rail Pass
 • JR Pass Sanyo-San’in Area Pass
 • 14 Day Whole Japan JR Pass
 • JR Hokkaido Rail Pass 7 Day
 • JR All Shikoku Rail Pass 5 Day
 • Osaka Amazing Pass
 • Tokyo Metro Pass
 • 5 Day JR Hiroshima Yamaguchi Area Pass 5 Day
 • Kansai Thru Pass

เช็คราคาตั๋วอื่นๆ ที่คุณอาจจะอยากจอง ในราคาพิเศษ เมื่อจองผ่านทางออนไลน์

ซื้อ JR Pass ที่ไหนราคาถูกที่สุด

ซื้อตั๋ว Kansai Thru Pass ราคาถูกที่สุด

ซื้อตั๋ว Tokyo Disneyland ราคาลดพิเศษ

ซื้อตั๋ว Universal Studio Singapore รับส่วนลดพิเศษ

ซื้อบัตรเข้า ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Hong Kong Disneyland ราคาพิเศษ

ซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ Cartoon Network Amazone รับส่วนลด 515 บาท

ส่วนลด บัตรเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park รับส่วนลด 340 บาท

ซื้อ Hakone Free Pass ออนไลน์ ราคาถูกที่สุด

คูปองส่วนลด Klook จองที่เที่ยว รับส่วนลดสูงสุด 2,400 บาท

ซื้อตั๋ว Universal Studio Singapore รับส่วนลดพิเศษ

ข้อมูลอื่นๆที่คุณอาจจะอยากรู้ เกี่ยวกับ Universal Studio Japan

ซื้อตั๋ว USJ ในไทย ที่ไหนถูกสุด

บัตร USJ แบบ 1 วัน ราคาพิเศษ
จอง USJ Express Pass คืออะไร

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ทำไมต้องไปที่ Universal Studios Japan

About Ordinary-Man

Check Also

ซื้อตั๋ว JR Kansai WIDE Area Pass ราคาพิเศษ

รับส่วนลดตั๋ว JR Pass สำหรับนักท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น     สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วทริปของคุณได้วางแผนว่าจะไปเที่ยวในเขตคันไซ หรือ ภูมิภาคคันไซ ถ้าจะเดินทางแล้วคุณต้องเดินทางด้วยรถไฟ JR จะถือว่าถูกที่สุดและคุ้มที่สุด ด้วยตั๋ว JR ...

CLOSE
CLOSE