Saturday, July 13, 2024
Homeท่องเที่ยวJR Kansai WIDE Area Passซื้อตั๋ว JR Kansai WIDE Area Pass ราคาพิเศษ

ซื้อตั๋ว JR Kansai WIDE Area Pass ราคาพิเศษ

รับส่วนลดตั๋ว JR Pass สำหรับนักท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

 

 

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วทริปของคุณได้วางแผนว่าจะไปเที่ยวในเขตคันไซ หรือ ภูมิภาคคันไซ ถ้าจะเดินทางแล้วคุณต้องเดินทางด้วยรถไฟ JR จะถือว่าถูกที่สุดและคุ้มที่สุด ด้วยตั๋ว JR Kansai Area Pass หรือ Kansai Wide Pass นั่นเองบัตรนี้ถือได้ว่าเป็นบัตรเดียว ที่ให้คุณได้เที่ยวแบบคุ้มสุดขีด แถมยังจ่ายน้อยอีกด้วย ถ้าเปรี่ยบเที่ยบกับบัตร JR Pass แบบอื่นๆ สำหรับบัตร JR Kansai WIDE Area Pass นั้นจะมีแพ็คเกจให้คุณเลือกแบบเดียว ก็คือ ตั๋วสำหรับ 5 วัน ซึ่งใน 5 วันนี้คุณสามารถใช้เดินทางได้ทั่วเลยทีเดียว ในเขตคันไซทั้งหมด ไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วยนะ สำหรับในเขตคันไซนั้น จะรวมเมืองเกียวโต และ เมืองโอซาก้าไว้ด้วย ทำให้คุณสามารถเลือกนั่งรถไฟความเร็วสูงอย่าง ชิงคันเซ็น จากเมืองฮิโรชิม่า ไปยังเมือง โอกายาม่า ได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 35 นาทีเท่านั้น การเดินทางโดยใช้ ตั๋ว JR Kansai Pass นั้นถือได้ว่าคุ้มมากๆ เพราะว่าราคาถูกมากๆ ถ้าคุณเอาราคาไปเปลี่ยนกับการขึ้นรถโดยสาร หรือ รถไฟโดยการกดตั๋วที่ตู้ตามสถานีต่างๆ ตั๋ว JR Pass จะเป็นตั๋วในรูปแบบเหมาจ่าย ขึ้นได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่ว่าคุณจะหลงทางขนาดไหนก็ไม่เสียเงินเพิ่มอย่างแน่นอน [highlight color=”yellow”]สามารถซื้อตั๋ว JR Kansai WIDE Area Pass ราคาพิเศษ ได้ด้านล่าง[/highlight]

คันไซ (Kansai) เป็นอีกหนึ่งภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเขตนี้มีความสำคัญมากๆของประเทศญี่ปุ่น เป็นเขตที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปีเลยทีเดียว เมื่อก่อนเขตนี้เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ เกียวโต และ นารา นั่นเอง แถมยังเป็นที่ตั้งของจังหวัด โอซาก้าอีกด้วยนะ สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวในเขตคันไซ แนะนำให้ไปเที่ยวเมืองรอบๆด้วย คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่บอกเลยว่าหาที่ไหนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งปลูกสร้างเก่าๆๆ สภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่งดงามมากๆ ใครที่ชอบดื่มด่ำบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยวชม รอบๆเขตคันไซ สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้า สิ่งที่คุณควรจะทำ นอกเหนือจากการไปเที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan นั่นก็คือการไปเที่ยวรอบๆเมืองนั่นเอง แต่การไปเที่ยวรอบๆเมืองให้คุ้มที่สุด คุณต้องมีวิธีเลือกวิธีการเดินทางด้วยนะ ไม่ใช่ไปแต่ตัว ตั๋วไม่ซื้อ แบบนี้ล่มจมแน่นอน เพราะว่าอัตราค่าโดยสารของประเทศญี่ปุ่น นั้นแตกต่างกันบ้านเราเยอะมากๆ ขึ้นแท็กซี่ที่ คุณอาจจะล่มจมเลยก็เป็นได้ ราคาค่าแท็กซี่ในประเทศญี่ปุ่นแพงมากมาย สำหรับการเดินทางให้คุ้มค่า กับกระเป๋าสตางค์ของคุณมากที่สุด นั่นก็คือ การซื้อ ตั๋ว หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่า Pass นั่นเอง สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟ JR เราก็จะเรียกว่า JR Pass ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้น ถือได้ว่าเป็นการเดินทางที่ครอบคลุมทั้งประเทศเลยทีเดียว เดินทางไปไหนมาไหน ก็ต้องใช้รถไฟทั้งนั้น วันนี้เราไปทำความรู้จักกันเลยดีว่า ว่าการเดินทาง ด้วย JR Pass ในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีกี่แบบ มีราคาเท่าไหร่บ้าง เช็คได้ด้านล่าง

ซื้อตั๋ว JR Kansai WIDE Area Pass รับส่วนลดพิเศษ ได้ที่นี่

Pass ทั้งหมด ที่มีในประเทศญี่ปุ่น มีกี่แบบ มีราคาเท่าไหร่บ้าง เช็คได้ด้านล่าง

 • JR Pass 7 Days Unlimited Travel (บัตรเดียวเที่ยวได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น)
 • JR Kansai Wide Area Pass 5 Day
 • JR Kyushu Rail Pass 3 Day or 5 Day
 • 1 Day JR-West Kansai Rail Pass
 • JR East Pass (Tohoku Area) 5 Day
 • JR Takayama Hokuriku Area 5 Day
 • Northern Kyushu Area Rail Pass 5 Day
 • JR Pass West Kansai Rail Pass 4 Day
 • JR Pass Kansai Hiroshima Area Pass 5 Day
 • JR East Pass (Nagano/Niigata Area) 5 Day
 • Northern Kyushu Area Rail Pass 3 Day
 • JR Pass Alpine Takayama Matsumoto Area Pass
 • JR San’in Okayama Area Pass 4 Day
 • East-South Hokkaido Rail Pass
 • JR Pass Sanyo-San’in Area Pass
 • 14 Day Whole Japan JR Pass
 • JR Hokkaido Rail Pass 7 Day
 • JR All Shikoku Rail Pass 5 Day
 • Osaka Amazing Pass
 • Tokyo Metro Pass
 • 5 Day JR Hiroshima Yamaguchi Area Pass 5 Day
 • Kansai Thru Pass

โอ้โห บัตร JR Pass ทำไมมันเยอะขนาดนี้เนี้ย?? คนไทยหลายคนอาจจะมีคำถาม และ ปัญหาตามมา ว่าเราต้องซื้อตั๋ว JR Pass อันไหนแน่นะ ถึงจะคุ้ม และ ราคาถูกที่สุด ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลย ว่าการที่คุณจะซื้อบัตร JR Pass ให้คุ้ม และ ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ให้คุณเช็คทริปท่องเที่ยวของคุณก่อนเลย ว่าคุณต้องเดินทางไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องเดินทางไปเที่ยวในเขต เกียวโต และ โอซาก้า ให้คุณซื้อตั๋ว JR Kansai Wide Area Pass จะคุ้มที่สุด เพราะว่าคุณจะได้เที่ยวในเขตคันไซ ซึ่งจะรวมเมืองโดยรอบไว้ในตัวด้วย

ทำความรู้จัก JR West Rail Pass VS Kansai Wide Area Pass

วันนี้เรามาทำความรู้จัก “JR West Rail Pass” ก่อนที่เราจะไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น กันดีกว่า สำหรับ JR West Rail Pass นั่นก็คือตั๋วโดยสารหรือที่เรียกว่า Pass นั่นเอง ใช้สำหรับเดินทางด้วยรถไฟ JR ซึ่งเส้นทางของรถไฟนั้นจะครอบคลุมการเดินทางในภูมิภาคในฝั่งตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น ทั้งหมดนั่นเอง แต่แตกต่าง กับ Kansai Wide Area Pass ซึ่งตั๋วใบนี้ จะเป็น Pass ที่ครอบคลุมการเดินทางท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆในเขตคันไซนั่นเอง เหมาะกับคนไทยมากๆ ที่เลือกเดินทางไปเที่ยวชมเมืองต่างๆที่อยู่ในเขตคันไซ

Kansai Area Pass คืออะไร?

นักท่องเที่ยวคนไทยหลายๆคนก็จะมีคำถามอีกว่าแล้ว Kansai Area Pass มันคืออะไรหละ? เจ้าบัตร Kansai Area Pass เป็นบัตรที่จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวด้วยรถไฟ JR นั่นเอง สามารถขึ้นรถไฟ JR ได้แบบไม่จำกัดเที่ยวด้วยนะ คุ้มมากๆเลย และสิ่งที่พิเศษ สำหรับตั๋วใบนี้นั่นก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าคุณจะซื้อ Pass แบบไหน ใช้งานแบบกี่วัน เพื่อให้ตรงกับความต้องการของเพื่อนๆมากที่สุด ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแบบ 5 วันนั่นเอง สามารถใช้เที่ยวได้หลากหลายเมืองเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น โกเบ, เกียวโต, นารา, โอซาก้า, และ ฮิเมจิ สำหรับเส้นทางการเดินรถไฟในเขตคันไซ (Kansai Area) สามารถดูได้ตามภาพด้านล่างเลย

 

Cr: www.westjr.co.jp

Kansai Wide Area Pass คืออะไร?

สำหรับตั๋ว Kansai Wide Area Pass นั้นแตกต่างกับ ตั๋ว Kansai Area Pass นะอย่าเข้าใจผิดว่าเป็นตั๋วแบบเดียวกันหละ สำหรับตั๋ว Kansai Wide Area Pass เป็นตั๋วที่มีไว้สำหรับคนที่ชอบความรวดเร็ว ไม่ชอบรออะไรนานๆ เพราะว่าตั๋วใบนี้จะทำให้คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟ หัวจรวดอย่างรถฟ Shinkansen ในสาย Sanyo ได้ซึ่งรถไฟชินคันเซ็น สายนี้จะเป็นสายที่วิ่งตรงจากเมืองโอซาก้า ไปยังปลายทางที่ Okayama นั่นเอง ประหยัดเวลาในการเดินทางได้แบบสุดๆ เพราะว่าเร็วกว่ารถไฟบ้านๆหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ทำความเร็วได้เป็นร้อยๆกิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว เวลาที่รถไฟชินคันเซ็นวิ่งบนราง เขาจะโชว์ความเร็วที่วิ่งให้เราดูผ่านหน้าจอทีวีบนรถไฟด้วยนะ สำหรับบัตร Kansai Wide Area Pass นั้นถือได้ว่าเป็นบัตรที่ครอบคลุมการท่องเที่ยวมากกว่า Kansai Area Pass อีกด้วย ตั่วใบนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่เลือกจะเดินทางไปเที่ยวในเขตคันไซ เป็นเวลานานๆ ตั้งแต่ 5 วันขึ้นไป เพราะว่าบัตรใบนี้ใช้ได้ 5 วันเท่านั้น สามารถซื้อได้เพียงครั้งเดียว ต่อการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

ซื้อตั๋ว JR Kansai WIDE Area Pass ซื้อได้ที่ไหน?

สำหรับการซื้อตั๋ว JR Kansai Wide Area Pass นั้น สามารถซื้อได้ 2 ช่องทางด้วยกัน

 1. ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งเวลาออกตั๋วจากบริษัทตัวแทนจำหน่ายเราจะได้ ตั๋วชั่วคราว และ ให้เรานำตั่วชั่วคราวนั้น ไปแลกเป็นตั๋วจริง ที่ประญี่ปุ่น ตามสถานที่ที่กำหนด จากบริษัทตัวแทนจำหน่ายนั้นๆ
 2. แบบที่ 2 เป็นวิธีที่ง่าย และ สะดวกสบายมากที่สุด โดยการ ซื้อบัตร Kansai Wide Area Pass ผ่านช่องทางออนไลน์ จากเว็บไซต์ที่ขายบัตร เช่นเว็บไซต์ Klook นั่นเอง

วิธีการซื้อบัตร Kansai Wide Area Pass ผ่านทางออนไลน์

สำหรับวิธีการซื้อบัตรนั้นทำได้ง่ายมากๆ ให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ Klook หลังจากนั้นให้หาคำว่า JR Pass หลังจากนั้นให้มองหาคำว่า Kansai Wide Area Pass แล้วให้คลิกเข้าไป แล้วทำการจอง สามารถสร้างบัญชีของคุณ โดยผ่านทาง Facebook หรือจะสมัครบัญชีใหม่ก็ได้นะ หลังจากที่คุณซื้อบัตร Kansai Wide Area Pass เสร็จแล้ว คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการซื้อของคุณ ให้คุณนำอีเมลนั้นเซฟภาพอีเมลที่เขาส่งมา นำไปแลกตั๋วได้ที่เคาน์เตอร์ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เลย ให้คุณแสดงเวาเชอร์ที่ได้รับจากอีเมลของคุณ พร้อมกับหนังสือเดินทางที่สถานบิน โอซาก้า เพื่อแลกรับตั่ว JR Pass ซึ่งสถานที่แลกตั๋วจะแจ้งให้ทราบด้านล่าง

สถานที่แลกตั๋ว Kansai Wide Area Pass

คุณสามารถรับตั๋วได้ที่ สนามบินนานาชาติ โอซาก้า คันไซ (KIX) จะอยู่ตรงอาคารผู้โดยสาร เคาเตอร์ HIS อยู่ที่ชั้น 1 ถัดจากประตูฝั่งเหนือของบริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า สำหรับเวลาแลกตั่ว นั้นสามารถแลกได้ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ไปจนถึงเวลา 20.00 น. ตามเวลาในประเทศญี่ปุ่น

 

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments