ซื้อบัตร JR Kyushu Pass แบบไหนคุ้มที่สุด

มาเช็ควิธีใช้บัตร JR Pass Kyushu และ วิธีเลือกบัตรที่คุ้มที่สุด

สำหรับคนไทยคนไหนที่ชอบเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นบ่อยๆ ไปมาแล้วเกือบทุกภูมิภาค แต่ยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่เกาะคิวชู เป็นเกาะที่รู้จักกันดีในชื่อ “ดินแดนแห่งไฟ” ภูมิภาคทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เป็นภูมิภาคที่นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมสนุกๆอย่างการแช่น้ำแร่จากภูเขาไฟ ที่ยังไม่ดับ หรือจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวไปรอบๆภูมิภาคเพื่อเรียนรู้วัตนธรรมที่มีมาตั้งแต่อดีต สำหรับสิ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยว สามารถสำรวจความมหัศจรรย์ของเกาะคิวชูได้ดีที่สุด ก็คือการสำรวจเกาะคิวชูด้วยบัตรเดินทาง JR Kyushu Rail Pass

บัตร JR Kyushu Pass มีทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน

 • 3 Day JR Kyushu Pass (All Kyushu Area)
 • 5 Day JR Kyushu Pass (All Kyushu Area)
 • 3 Day JR North-Kyushu Pass
 • 5 Day JR North-Kyushu Pass
 • 3 Day JR South-Kyushu Pass

สำหรับ passes ทั้งหมดเหล่านี้สามารถพาคุณไปเที่ยวบนเกาะคิวชูได้แบบไม่จำกัดเลยทีเดียว ใครที่อยากจะเที่ยวเกาะคิวชูแบบครบๆ สามารถนั่งรถไฟ JR ได้ทั้ง Northern Kyushu และ Southern Kyushu ขึ้นอยู่กับ Pass ที่คุณซื้อ สำหรับรถไฟที่ไม่สามารถใช้บัตร JR Kyushu Pass เพื่อเดินทางได้นั้น จะเป็นรถไฟ Sanyo Shinkasen ที่วิ่งระหว่าง Hakata กับ Kokura

JR Kyushu Pass สามารถใช้เดินทางที่ไหนได้บ้าง

สำหรับบัตรโดยสารรถไฟในประเทศญี่ปุ่นหรือ JR Pass อย่างที่เรารู้ๆกันว่า JR Pass ของประเทศญี่ปุ่นจะถูกแบ่งออกเป็นภูมิภาคต่างๆ ก่อนที่คุณจะซื้อคุณต้องเช็คก่อนว่า ภูมิภาคที่คุณต้องการจะเดินทางไปเที่ยวนั้นเป็นภูมิภาคไหนของประเทศญี่ปุ่น ถ้าเป็นทางตอนใต้ แนะนำให้ซื้อบัตร JR Kyushu Pass เลย เนื่องจากว่า บัตรโดยสาร JR Kyushu Rail Pass สามารถใช้เดินทางด้วยรถไฟ ได้ครอบคลุมกว่า Pass อื่นๆ

สิ่งที่รวมอยู่ในบัตร JR Kyushu Pass

 • สามารถนั่งบนรถไฟ Shinkansen แบบจองที่นั่ง หรือ แบบไม่จองที่นั่งก็คือ บนรถไฟ Mizuho, Sakura และ Tsubame ภายในพื้นที่ที่กำหนด
 • ที่นั่งแบบจองล่วงหน้า และ ที่นั่งแบบไม่ได้จองล่วงหน้า สำหรับรถไฟด่วนพิเศษ ในพื้นที่ที่ครอบคุลม
 • สามารถนั่งรถไฟท้องถิ่นภายในพื้นที่ที่ครอบคลุมทั้งหมด
 • สำหรับรายการรถไฟทั้งหมดที่สามารถใช้บัตร JR Kyushu Pass นั่งได้นั้นสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ Kyushu

วิธีการใช้ Green Car

 • สำหรับการโดยสารรถไฟ Green Car นั้นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • เส้นทางระหว่าง รถไฟชินคันเซ็นระหว่างฮากาตะ และ โคคุระ
 • รถโดยสาร JR Kyushu และ รถบัส B&S Miyazaki
 • สามารถขึ้นสถานีใดๆก็ได้ นอกเหนือจากพื้นที่ที่กำหนดไว้ในบัตรผ่านของคุณ

วิธีซื้อบัตร JR Kyushu Pass

สำหรับการซื้อบัตรโดยสารรถไฟ JR Kyushu Pass นักท่องเที่ยวคนไทย สามารถซื้อได้ 2 วิธีด้วยกัน ซึ่งวิธีแรกก็คือการเดินทางไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์ ที่ให้บริการจำหน่ายตั๋วรถไฟในประเทศญี่ปุ่น แต่เป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เนื่องจากว่าคุณจำเป็นจะต้องสื่อสารกับคนขายบัตร และ ถ้าสื่อสารผิดๆ คุณอาจจะได้บัตร JR Pass ที่ผิดประเภทมาก็ได้ และที่สำคัญ ราคาแพงกว่าซื้อผ่านทางออนไลน์เยอะมากๆ เลยจะแนะนำวิธีที่สอง ก็คือการซื้อบัตร JR Kyushu Pass ผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ ที่ให้บริการจองตั๋วออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทยอย่างเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่มีการบริการ จำหน่ายตั๋วพวกบัตรโดยสาร บัตรเข้าสวนสนุก หรือ แม้แต่ทัวร์แบบ 1 วัน ในราคาที่ถูกที่สุด ใครที่กำลังหาซื้อบัตร JR Kyushu Pass สามารถคลิกดูรายละเอียด ราคา และ โปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น Highlight สำหรับภูมิภาคทางตอนเหนือของเกาะคิวชู

คิวชูเป็นเกาะของประเทศญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น บนเกาะคิวชูแห่งนี้ถูกเติมเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และ ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ มีบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์มากๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความต้องการจะแช่น้ำพุร้อนจากภูเขาไฟสุดๆ ด้านล่างเราได้รวบรวมสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปสัมผัสให้ได้ ถ้าเกิดมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวบนเกาะคิวชู

Hell of Beppu

ชื่ออาจจะน่ากลัวไปหน่อยซึ่งคำว่า Hell ก็แปลว่านรกนั่นเอง เป็นเมืองสปาที่ดังมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งน้ำพุร้อน 8 แห่ง ที่มีไว้ให้ชมเท่านั้น ไม่สามารถลงไปแช่ได้ เนื่องจากความร้อนที่จะทำให้คุณสุกได้เลยทีเดียว เบปปุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นในแบบของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น Chinoike Jigoku บ่อเลือด เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำแร่ที่แตกต่างจากที่อื่นๆ เนื่องจากสีของมันเป็นสีแดงเหมือนกับนรกนั่นเอง ไอจากบ่อน้ำพุร้อนยางครั้งก็เป็นสีแดงเหมือนน้ำ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า “อุมิจิโกกุ” หรือ ทะเลนรก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่า สวยงามที่สุดในแปดแห่ง เพราะว่ามีน้ำเดือนเป็นสีฟ้า สวยงามมากๆ

Mount Aso

ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นมีชื่อว่า Mount Aso เป็นหินยักษ์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองคิวชู มียอดเขาหลัก 5 แห่งด้วยกัน ซึ่งจุดที่สูงที่สุดจะอยู่ที่ภูเขา Tako สามารถมองออกมาที่ความสูง 1,592 จากระดับน้ำทะเล ภูเขาไฟตอนนี้ยังเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ นักท่องเที่ยวไม่สามารถขึ้นกระเช้าไปชมปากปล่องภูเขาไฟได้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปได้ใกล้ที่สุด ในระยะไม่กี่ร้อยเมตรจากปล่องภูเขาไฟ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ชอบมาขี่ม้าซึ่งกิจกรรมขี่ม้าจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมีนาคม ไหปจนถึงเดือน ธันวาคมของทุกปี

Kurokawa Onsen 

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายแบบขั้นสุด กับการไปเที่ยวเมืองออนเซ็นที่อยู่ใกล้กับ Mount Aso เป็นอาคารแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่ได้รับการอนุรักษ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สงบมากๆ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเมืองน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติอ

 

Pass ทั้งหมด ที่มีในประเทศญี่ปุ่น มีกี่แบบ มีราคาเท่าไหร่บ้าง เช็คได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

สำรวจคิวชู ภูมิภาคทางตอนใต้ของญี่ปุ่นด้วยบัตร JR Kyushu Rail Pass

เที่ยวคิวชู ง่ายๆด้วยบัตร JR Kyushu Rail Pass จบคุ้มในบัตรเดียว ถ้าจะพูดถึงตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกาะคิวชูแน่นอน ที่นี่นอกจากจะเป็นทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งไฟอีกด้วย เพราะว่าภูมิประเทศของที่ตั้งอยู่บนเกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น มีชื่อเสียงเกี่ยวกับภูเขาไฟที่ยังมีชีวิตอยู่ หรือ ว่ายังไม่ดับนั่นเอง ...

CLOSE
CLOSE