ซื้อ JR Pass ที่ไหนราคาถูกที่สุด

โปรโมชั่นซื้อตั๋ว JR Pass ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย

สำหรับการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความสะดวกสบายและรวดเร็วมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้น การโดยสารด้วยรถไฟนั่นเอง สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีหลายประเภท ซึ่งการเดินทางโดยรถไฟนั้น ถือได้ว่าเป็นการเดินทางหลักๆของคนญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ รถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีทั้งรถไฟท้องถิ่น และ รถไฟ JR ตามพวกสนาถีรถไฟใหญ่ๆ มีสถานีรถไฟเยอะจนเรามึนก็ไปเลยหละ สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แล้วตัวของคุณเองไม่รู้เรื่องภาษาญี่ปุ่นเลย แนะนำให้หาข้อมูลก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยว สำหรับเว็บไซต์ ที่ใช้หาข้อมูลตารางการเดินรถไฟ ในประเทศญี่ปุ่น หลักๆเลยจะมีอยู่เว็บไซต์เดียว นั่นก็คือที่เว็บไซต์ Hyperdia.com เว็บไซต์นี้ช่วยคนไทยที่มีความต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองอย่างมาก เพราะว่าคุณสามารถเช็คตารางเดินรถไฟ JR ได้ทั้งหมด สำหรับรถไฟสายหลักๆที่สามารถใช้เดินทางในตัวเมือง โตเกียว และ โอซาก้า จะมีอยู่ 2 สาย นั่นก็คือ สาย Yamanote Line และ สาย Osaka Loop Line แนะนำให้ศึกษาให้ดีก่อนออกเดินทาง เพราะว่าจะได้ประหยัดเวลา ไม่หลงสายเวลาเดินทางด้วยรถไฟฟ้านั่นเอง

การซื้อตั๋วรถไฟ ในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับการซื้อตั๋วรถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้น สามารถซื้อได้กับตู้กดอัตโนมัติในแต่ละสถานีจะมีตู้กดทั้งหมด เหมือนกับรถไฟฟ้า BTS บ้านเรา แต่ความยากของการกดซื้อบัตรผ่านตู้จะยากกว่าประเทศไทยเยอะเลย เวลาซื้อให้เราเตรียมเงินไว้ให้พร้อม แต่ถ้าเงินเกินกว่าราคาบัตรก็ไม่เป็นไร เพราะว่าตู้สามารถทอนเงินได้ เวลาที่คุณไปกดซื้อตั๋วผ่านตู้นั้น ให้คุณเลือกภาษาเป็นภาษาอังกฤษก่อน เพราะว่าถ้าเป็ภาษาญี่ปุ่น คงจะอ่านกันไม่ออก จากนั้นให้คุณใส่เงินเข้าไปในตู้ และ เลือกจำนวนคน จากนั้นเลือกราคาตั๋ว แล้วคุณก็จะได้ ตั๋วรถไฟออกมา สำหรับใครที่ซื้อตั๋วรุถไฟไม่พอดีกับค่ารถไฟ ก็ไม่ต้องวิตกกังวลไป เพราะว่าทางสถานีปลายทางจะมีเครื่อง Fare Adjust ซึ่งคุณสารถเอาตั๋วใส่เข้าไแล้วหยอดเงินเพิ่มเข้าไปได้นั่นเอง

สำหรับการซื้อตั๋วรถไฟที่อยากจะแนะนำ ให้คุณเลือกซื้อบัตรเติมเงินไปเลยถ้าเที่ยบกับบัตรเติมเงินในประเทศไทยก็เหมือนกับบัตร Rabbit Card ที่รถใช้เป็นบัตรเติมเงินขึ้นรถไฟฟ้า BTS นั่นเอง สำหรับบัตรเติมเงินในประเทศญี่ปุ่นนั้น เรียกว่า Suica, Pasmo, Icoca และ อื่นๆอีก บัตรเติมเงินพวกนี้ไม่ได้ใช้โดยสารรถไฟในประเทศญี่ปุ่นอย่างเดียวนะ แต่ยังสามารถใช้ซื้อของในร้านสะดวกซื้อ, 7-11, ขึ้นรถเมล์ และ อื่นๆอีก สำหรับการซื้อบัตรเติมเงินชนิดนี้ก็ง่ายมากๆ สามารถซื้อได้ที่ร้านตามสถานีรถไฟทั่วๆไป นอกจากนี้คุณยังสามารถเติมเงินเข้าบัตรได้ที่ร้านมินิมาร์ททุกสาขาอีกด้วยนะ

การขึ้นรถไฟในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถไฟ แนะนำให้เช็ค Track ให้ดีก่อนที่จะขึ้น คุณจะได้ไม่หลงเวลาขึ้นไปนั่นเอง หาข้อมูลเสร็จแล้วพอรู้ว่าปลายทางของคุณจะไปที่ไหน ก็ให้ขึ้นไปตาม Track หรือตามหมายเลขนั่นเอง การรอขึ้นรถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั่น รถต้องยืนเข้าแถว เมื่อรถไฟมาถึงที่ชานชาลา ก็ให้รอจนกว่าคนโดยสารที่อยู่ข้างในออกมาหมดก่อน แล้วเราถึงจะเดินขึ้นไปได้ สำหรับสถานีรถไฟใหญ่ๆในประเทศญี่ปุ่น จะมีอยู่ไม่กี่ที่ ยกตัวอย่างเช่น JR Ueno, JR Osaka, JR Shinjuku, JR Tokyo สถานีใหญ่ๆเหล่านี้ มีรถไฟจอดค่อนข้างถี่

**การขึ้นรถไฟในประเทศญี่ปุ่น ไม่เหมือนประเทศไทย สำหรับรถไฟที่วิ่งระหว่างเมือง ยกตัวอย่างเช่น Tokyo ไป  Osaka รถไฟ Shinkansen จะมีหลายแบบ จะมีทั้งแบบ Oradinay แบบธรรมดา, Reserve แบบ จอง, Green Class เป็นแบบ First Class หรูที่สุด, ระบุที่นั่ง และ ไม่ระบุที่นั่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ตอนที่ซื้อตั๋วนั่นเอง การขึ้นรถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้น อาจจะดูยากมากๆ สำหรับคนที่ไม่เคยไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นมาก่อน แต่ถ้าคุณลองปรับใช้ การขึ้นรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ในประเทศไทย มันก็คล้ายๆกันเลยนั่นแหละ

JR Pass เหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบไหน

JR Pass เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความต้องการเดินทางโดยรถไฟ สำหรับตั๋วรถไฟเจอาร์ นั้นถือได้ว่า เป็นตั๋วที่เหมาะที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งตั๋วรถไฟ JR Pass นั้นจะมีให้เราได้เลือกซื้อแบบ 7 วัน, 14 วัน และ 21 วัน ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นที่เราได้วางแผนไว้นั่นเอง บอกเลยว่าการซื้อ JR Pass สำหรับคนที่เดินทาง ในประเทศญี่ปุ่น นั้นคุ้มที่สุดเพราะว่าราคาถูกมาก ถ้าหากเปรียบเทียบกับการที่คุณต้องมานั่งซื้อบัตรขึ้นรถไฟทุกครั้ง บัตรโดยสาร JR Pass แบบวันนั้นเป็นแบบเหมาจ่ายนั่นเอง ขึ้นกี่ครั้งก็ได้ ในวันที่กำหนด ตั๋ว JR Pass ครอบคลุมการเดินทางทั่วประเทศญี่ปุ่น เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เดินทาง สามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้

สำหรับใครที่อยากจะซื้อตั๋ว JR Pass แบบรายวัน สามารถเช็คราคาตั๋ว JR Pass ราคาพิเศษได้ด้านล่าง สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย แล้วคุณจะได้รับเวาเชอร์ ไปส่งถึงบ้านคุณภายในระยะเวลา 7 วันทำการ โดยไม่รวมวันหยุด หลังจากที่คุณได้เวาเชอร์แล้ว ให้คุณนำเวาเชอร์ดังกล่าวไปเปลี่ยนเป็นตั๋ว JR Pass ได้ที่สถานีรถไฟ ประเทศญี่ปุ่น สะดวกสบายและประหยัดที่สุด สำหรับการเดินทางด้วยบัตรโดยสาร JR Pass แบบ เหมาวันในประเทศญี่ปุ่น

ซื้อ JR Pass คุ้มไหม ?

สำหรับบัตรโดยสาร JR Pass นั้นจะทำให้การเดินทางเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นของคุณเป็นเรื่องง่ายๆไปเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะหลง ถึงจะหลงก็ไม่เสียเงินเพิ่มเพราะว่าตั๋ว JR Pass เป็นแบบเหมาจ่ายรายวัน สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อแบบ 7 วัน, 14 วัน หรือ 21 วัน บัตร JR Pass สามารถนั่งได้ทั้งรถไฟ และ รถบัสในประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าครอบคลุมการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกซื้อ JR Pass แบบตั๋วธรรมดา หรือจะเป็นตั๋วแบบ Green Class ซึ่งเรียกง่ายๆว่า First Class นั่นเองเป็นการนั่งรถไฟแบบเฟิร์สคลาสนั่นเอง มาเบาะเอนนอนสบายๆ มีที่พักเท้า แถมยังมีพื้นที่ให้คุณ ให้คุณยืดขาอีกด้วย บัตรโดยสาร JR Pass นั้นสามารถใช้โดยสารรถไฟชินคังเซ็น, รถไฟแบบธรรมดา, โมโนเรล, รถบัส JR, และ เรือเฟอร์รี่มิยาจิมาได้อีกด้วย

ซื้อบัตร JR Pass ในประเทศไทย

สำหรบการซื้อบัตร JR Pass ในประเทศไทยในตอนนี้สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าตอนนี้มีตัวแทนจำหน่ายหลายๆเจ้าที่จำหน่ายตั๋ว JR Pass อยู่ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายตั๋วท่องเที่ยว ทั่วทั้งแถมเอเชียเลยแนะแน่นอนว่าเขาขายตั๋ว JR Pass ในราคาพิเศษอีกด้วยนะ ถ้าสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ของเขา เขาจะทำการจัดส่งตั๋ว JR Pass ให้ถึงบ้านคุณฟรีๆ  หลังจากที่คุณสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการซื้อตั๋ว JR Pass ผ่านอีเมลของคุณโดยทันที

สิ่งที่รวมในแพ็คเกจ ตั๋ว JR Pass

 • สามารถขึ้นรถไฟชินคันเซ็นของ JR ได้ทั้งหมด
 • สามารถขึ้นรถไฟด่วนพิเศษ, รถไฟแบบธรรมดาม รถโดยสารด่วนพิเศษ ได้ทั้งหมด แต่มีข้อยกเว้นบางประการ
 • สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ขึ้นโตเกียว โมโนเรลได้
 • สำหรับเส้นทางที่สามารถใช้ JR Pass ได้ จะมีเส้นทางรถไฟอาโอโมริ, เส้นทางระหว่างฮาชิโนเฮะเเละโนเฮจ, เส้นทางระหว่าง อาโอโมริและฮะจิโนเฮะ, เส้นทางระหว่าง อาโอโมริเเละโนเฮจิ, เส้นทางระหว่าง ไออาร์ อิชิกาวะ ระหว่างคานาซาวา เเละ ซึบาตะ
 • สามารถใช้ตั๋ เจอาร์พาส ขึ้น รถบัสท้องถิ่นของ JR, รถบัส JR ฮอกไกโด, รถบัส JR โทโฮคุ, รถบัส JR คันโตะ, รถบัสJR เวสต์ เจแปน,  รถบัส JR โทไค, รถบัส JR ชูโกกุ, รถบัส JR คิวชู และ รถบัส JR ชิโกกุ
 • นอกจากนี้ตั๋ว JR Pass ยังสามารถใช้ขึ้นเรือง เฟอร์รี่ มิยาจิม JR West ได้อีกด้วย

วิธีใช้ ตั๋ว JR Pass

 • สำหรับวิธีใช้นั้นให้คุณทำการจอง วันที่คุณต้องการแลกเวาเชอร์จากทางเว็บไซต์ ไปเป็นตั๋ว JR Pass
 • สามารถนำเวาเชอร์ ไปแลกได้ภายใน 90 วัน หลังจากวันที่คุณได้ทำการจอง

บริการส่งเวาเชอร์ ที่ประเทศไทย

 • ทางเว็บไซต์ Klook มีบริการส่งเวาเชอร์ถึงประเทศไทย ซึ่งตั๋วจะถูกจัดส่งไปตามที่อยู่ในประเทศไทยที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ ภายใน  7 วันทำการ
 • ไม่มีบริการส่งไปรษณีย์ในช่วงวันหยุด สุดสัปดาห์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์

การใช้เวาเชอร์

 • หลังจากที่คุณได้รับตั๋ว JR Pass แล้ว คุณสามารถใช้ตั๋วท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นได้แบบไม่จำกัด ภายในวันที่บัตร JR Pass สามารถใช้งานได้นั่นเอง
 • หลังจากที่คุณได้เวาเชอร์พร้อมกับหนังสือเดินทางแล้ว คุณสามารถนำเวาเชอร์ไปแลกเป็นตั๋ว JR Pass ได้ที่สถานีรถไฟ

 

About Ordinary-Man

CLOSE
CLOSE