ขนมน่าซื้อจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีในช่วงเทศกาลซากุระเท่านั้น

พบกับขนม ในเทศกาลซากุระบาน 2019 ที่คุณไม่ควรพลาด

ช่วงนี้ใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ก็คงจะได้เห็นแพ็คเกจของขนมต่างๆ ถูกเปลี่ยนเป็นลายดอกซากุระกันทั้งหมดเลย เป็นอีกหนึ่งเทศกาล ที่คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยว เนื่องจากเป็นเทศกาลที่คุณสามารถถ่ายรูปสวยๆ กับดอกซากุระ ที่เบ่งบานเต็มที่แล้ว ยังเป็นช่วงเดียวในรอบปี ที่คุณสามารถหาซื้อขนม และ สินค้าต่างๆ ในรูปแบบ ลิมิเต็มอิดิชั่น ในช่วงเทศกาลซากุระบาน เท่านั้นอีกด้วย สำหรับการบานของดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะเริ่มบาน ตั้งแต่ภาคใต้ ไล่ไปจนถึงภาคเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น แล้วไปสิ้นสุดที่ เมืองซัปโปโร ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง เทศกาลซากุระบานถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดๆ ของคนญี่ปุ่น ใน 1 ปี จะมีระยะเวลาให้คุณได้ดื่มด่ำกับการบานของดอกซากุระเพียงแค่ 1-2 สัปดาห์เท่านั้น ทำผู้ผลิตสินค้าต่างๆ ไม่พลาดที่จะเปลี่ยนแพ็คเกจของสินค้า ให้เข้ากับเทศกาลซากุระ วันนี้เราไปดูกันดีกว่า ว่าถ้าเรามีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวในช่วงเทศกาล ซากุระบาน หรือ ที่เรียกกันว่าเทศกาล Hanami นั้น มีอะไรที่เราไม่ควรพลาดบ้าง

โมจิหยดน้ำ สอดไส้ดอกซากุระจากทางร้าน Eitaro

เชื่อหรือไม่ว่า ดอกซากุระนั้นกินได้ ถ้าไม่เชื่อแนะนำให้ลองไปที่ร้าน Eitaro เป็นร้านที่ผลิต โมจิหยดน้ำ สอดไส้ดอกซากุระ เป็นเมนูสุดพิเศษจากทางร้าน ที่ผลิตออกมาขายในช่วงเทศกาลซากุระเท่านั้น ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านเก่าแก่มากๆ เปิดกิจการมานานกว่า 200 ปีเลยทีเดียว มีหลายสาขา ทั่วประเทศญี่ปุ่น

Pockey Chocolate Sakura Matcha

เป็นขนมป๊อกกี้ รสซากุระ มัทฉะ สุดพิเศษ ที่มีขายในช่วงเทศกาล ซากุระเท่านั้น เป็นรสชาติที่ได้ถูกผลิตเพื่อฉลองเทศกาล ฮานามิ ของประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ สำหรับตัวขนมนั้น เป็นการดึงเอาความหวานของช็อคโกแลต ผสมผสานกับ ชาเขียวมัทฉะ ได้อย่างลงตัว พร้อมกับเติมกลิ่นของซากุระ ลงไปที่ตัวแป้งแล้วเคลือบด้วย ช็อคโกแล็ต มัทฉะ ใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นช่วงเทศกาลฮานามิ ไม่ควรพลาดที่จะซื้อกลับมาฝากเพื่อนๆนะจ๊ะ

Coca Cola ผสมกลิ่นดอกซากุระ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สุดฮิต ที่คุณไม่ควรจะพลาด นั่นก็คือโค้กผสมกลิ่นดอกซากุระนั่นเอง จะมีขายในช่วงเทศกาล Hanami เท่านั้นอันนี้ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวในช่วงเทศกาล ดอกซากุระบานเลยก็ว่าได้ และ ในปี 2019 นี้ ทางแบรนด์ Coca Cola ได้ออกขวดลายพิเศษ ต้อนรับเทศกาลซากุระบาน สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทุกสาขา

ซากุระช็อคโกแลต ผสมเยลลี่ สตรอว์เบอร์รี่ จากร้าน Starbuck

สำหรับคอกาแฟ ไม่ควรพลาดที่จะลองอะไรใหม่ๆ เป็นสินค้าจากร้าน Starbuck นั่นเอง คนไทยหลายๆคนคงจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่า ร้านกาแฟ Starbuck เป็นร้านที่ชอบออกสินค้ามาตามเทศกาลต่างๆ คุณสามารถหาซื้อ แก้วกาแฟ ที่มีรวดลาย ตามเทศกาลได้ที่ร้าน และในเทศกาล ซากุระบาน ทางร้าน สตาร์บัคก็ไม่พลาด ออก ซากุระช็อคโกแลต ผสมเยลลี่สตรอว์เบอร์รี มาให้เราได้ลิ้มลองกัน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงเทศกาล ซากุระ หรือ Hanami ของประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้วหละก็ อย่าลืมที่จะเข้าไปเช็ค โปรโมชั่นพิเศษ แบบคุ้มๆจากทางเว็บไซต์ Klook กันเพราะว่าโปรโมชั่นล่าสุด ทางเว็บไซต์ ให้คุณได้รับส่วนลดสำหรับการจองตั๋วไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ด้วยส่วนลด 450 บาท เพียงซื้อครบ 4,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 มีนาคม 2562 เท่านั้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกดูได้ด้านล่าง

 

About Ordinary-Man

Check Also

จองกิจกรรม Klook ลุ้นรับรางวัลกว่า 10 ล้านบาท

กิจกรรมพิเศษกับ Klook ลุ้นรางวัลรวม 10 ล้านกว่าบาท

ผู้จองกิจกรรมกับ Klook มีลุ้น กับรางวัลพิเศษ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านกว่าบาท ช่วงนี้ใครๆก็เที่ยวเมืองไทย เนื่องจากไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้นั่นเอง ตอนนี้ประเทศไทยเรายังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่มีข่าวแว่วๆว่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบางกลุ่มที่ขอ Special Tourist Visa สามารถเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยของเราได้ ...

CLOSE
CLOSE