ช่วงนี้ยุโรปน่าเที่ยวมาก ค่าเงินยูโรอ่อนค่า แถมเงินบาทแข็งสุดๆ

เที่ยวยุโรปช่วงนี้ ราคาถูกสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ค่าตั๋ว และ ค่าโดยสารต่างๆ

เป็นอีกหนึ่งช่วงของปีเลยก็ว่าได้ ที่คนไทยจะมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโปร ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่สามารถใช้เวลาเก็บเงินภายในไม่กี่เดือนก็ไปได้ เนื่องจาก “ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง และ อาหาร” ของประเทศในทวีปยุโรปนั้นแพงกว่าบ้านเรามากๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเดินทางด้วยรถไฟเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงค่าโรงแรม และ ค่าอาหารต่างๆ กินข้าวบ้านเรา 4-5 จานกินข้าวบ้านเขาได้แค่ 1 จานเท่านั้น หรืออาจจะน้อยกว่าด้วยซ้ำ เนื่องจากค่าครองชีพที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว ทำให้อะไรๆก็ดูแพงไปหมดสำหรับคนไทย ไม่แปลกใจเลยว่าประชาชนของประเทศในทวีปยุโรปเวลาเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยของเรา เขาสามารถใช้จ่ายได้เยอะมากๆ เนื่องจากค่าเงินเขาแพงกว่าเรานั่นเอง ถ้ายังคิดไม่ออกว่าเป็นยังไง ให้เราลองคิดว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวพม่าดู เราใช้เงินบาทแลกเป็นเงินจัตพม่า ได้เยอะมากๆ อัตราแลกเปลี่ยน 1 บาท อยู่ที่ 0.020 จัตพม่า ไม่ต่างกันกับเวลาเราเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรปที่อะไรๆก็แพงไปหมด

ค่าเงินยูโร อ่อนค่าสุดในรอบ 20 ปี!!!

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เงินบาทของประเทศไทยแข็งค่าเป็นพิเศษ เมื่อก่อนขึ้นไปถึง 32 บาท ต่อดอลล่าร์ แต่ตอนนี้อยู่ที่ 30 กว่าบาทต่อ 1 ดอลล่าร์ สหรัฐเท่านั้น ถ้าเป็นเงินยูโร ซึ่งเป็นค่าเงินที่ใช้กับประเทศในทวีปยุโรป เมื่อก่อนอยู่ที่ 40 บาท ต่อ 1 ยูโร แต่ตอนนี้ลงมาที่ 34 บาท ต่อ 1 ยูโร เป็นช่วงที่ดีที่สุด ที่เราจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป เนื่องจากค่าเงินไทยที่แข็งค่า บวกกับค่าเงินที่อ่อนค่าของทวีปยุโรป ทำให้เรามีโอกาสที่จะไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป ในราคาที่เอื้อมถึง ถ้าเป็นสมัยก่อนนี่ไม่อยากจะคิดเลย ว่าการเดินทางไปเที่ยวยุโรปครั้งนี้จะต้องเสียเงินมากแค่ไหน แต่ตอนนี้แตกต่างไปแล้ว

สำหรับคนไทยคนไหนที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรปด้วยตัวเอง อย่างแรกๆที่คุณจะต้องเช็คเลย ก็คือประเทศที่คุณวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวนั้น ต้องขอวีซ่าเชงเก้น ซึ่งต้องวางแผนล่วงหน้าหน่อย เพราะว่าการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) จำเป็นต้องมีเอกสาร และ ใบรับรอง หลายอย่าง นอกจากนี้การขอวีซ่า เราจำเป็นต้องทำประกันการเดินทาง กับบริษัทที่เป็นตัวแทน และได้รับการยอมรับด้วย วีซ่าเชงเก้นเป็น กุนแจสำหรับสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวแบบระยะสั้นๆ ของประเทศในทวีปยุโรป ไม่เกิน 90 วัน  คนไทยสามารถขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน หรือ ทั้งหมด 180 วัน นั่นเอง หลังจากที่คุณได้รับวีซ่าแล้ว คุณสามารถเดินทางเข้าออกประเทศต่างๆที่กำหนดในทวีปยุโรปได้ทั้งหมด 26 ประเทศ ด้วยการเดินทางต่างๆ เช่น รถไฟ, เครื่องบิน, เรือ และ รถยนต์

นอกจากจะต้องขอวีซ่าเชงเก้นแล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวคนไทย จำเป็นจะต้องซื้ออีกอย่างนึงก็คือ ตั๋วสำหรับเดินทางไปเที่ยวในประเทศนั้นๆของทวีปยุโรปนั่นเอง ซึ่งการซื้อตั๋วเหล่านี้แนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เนื่องจากว่า สะดวก และ รวดเร็ว ประหยัดเวลากว่าการไปซื้อตั๋วในประเทศที่คุณเดินทางไปเที่ยวเยอะมาก อีกอย่างนึงก็คือ มันจะช่วยลดเปอร์เซนต์ในการซื้อตั๋วผิดประเภท เนื่องจากการสื่อสารที่ผิดพลาดเวลาเราไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์นั่นเอง ทำให้การซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ชั้นนำ เป็นอะไรที่ปลอดภัย แถมยังมีราคาถูกกว่าอีกด้วย

คนไทยคนไหนที่กำลังมองหาตั๋ว สำหรับเดินทางท่องเที่ยวประเทศในทวีปยุโรปอยู่ในตอนนี้ มีเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า “Klook” เป็นเว็บไซต์ชั้นนำ ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และ ทัวร์แบบ 1 วัน ทางเว็บไซต์ Klook เป็นเว็บไซต์ ที่จำหน่ายตั๋วให้กับคนไทย ในราคาที่ถูกที่สุด สามารถเช็คราคา หรือ จะไปเปรียบเทียบราคาด้วยตัวเองก็ได้ แต่บอกเลยว่า เคลุ๊คถูกกว่าเห็นๆ นอกจากจะจำหน่ายตั๋วในราคาถูกกว่าแล้ว ตลอดเดือนสิงหาคม 2562 นี้ลูกค้าที่จองตั๋ว และ กิจกรรมท่องเที่ยว ของประเทศยุโปร รวมไปถึงตั๋วรถไฟต่างๆนาๆ ด้วย สามารถใช้โค้ดส่วนลดพิเศษ จากทางเว็บไซต์ Klook เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมสูงสุด 1800 บาท เป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่คนไทยไม่ควรจะพลาด เนื่องจากลดราคาเยอะมาก ใครที่สนใจอยากจะเช็คโปรโมชั่นพิเศษจากทาง Klook สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

 

 

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

พบกับ 10 ร้านบุฟเฟ่ต์สุดปัง ลดราคารุนแรง

10 บุฟเฟ่ต์สุดปังปุริเย่จาก Klook ลดแล้วลดอีกสูงสุด 1,000 บาท

จองบุฟเฟ่ต์ที่ร่วมรายการผ่าน Klook รับส่วนลดแบบจุกๆ 1,000 บาท ฟังไม่ผิดแน่นอนกับโปรโมชั่นสุด Exclusive ปังปุริเย่มากจากทางเว็บไซต์ที่ให้บริการจองแพ็คเกจ จองตั๋ว และ จองบุฟเฟ่ต์ผ่านทางออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศไทย อย่างเว๋บไซต์ ...