Homeท่องเที่ยวKlookรีบซื้อตั๋วรถไฟ JR Pass และ กิจกรรมในญี่ปุ่น ก่อนปรับภาษี 1 ต.ค. นี้

รีบซื้อตั๋วรถไฟ JR Pass และ กิจกรรมในญี่ปุ่น ก่อนปรับภาษี 1 ต.ค. นี้

รู้กันรึยัง ญี่ปุ่นจะมีการปรับภาษีผู้บริโภค 1 ตุลาคม 2019 นี้

จากการที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้มีมาตรการออกมา ว่าจะทำการปรับภาษีผู้บริโภค ทั้งประเทศ ทำคนไทยที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เกิดผลกระทบแน่นอน อย่างที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ ค่าตั๋วรถไฟ JR Pass และ กิจกรรมต่างๆในประเทศญี่ปุ่น และ อาหารการกินต่างๆ สำหรับอาหารการกินต่างๆ ราคาอาจจะไม่ได้ขึ้นบางร้าน แต่อาจจะมีการปรับปริมาณลง ให้ดูไม่น่าเกลียดเกินไป แต่สำหรับค่าตั๋วรถไฟ และ ตั๋วเข้าสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่นนั้น ขึ้นแน่นอน สำหรับวันที่จะทำการขึ้นราคา นั่นก็คือวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ตามที่ได้ประกาศเอาไว้

บอกได้เลยว่าใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ภูมิภาคไหนก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะต้องซื้อบัตร JR Pass ถ้าเลือกเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง เพราะว่าการเดินทางด้วยรถไฟ เป็นการเดินทางที่สะดวก และ ราคาถูกที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สำหรับการปรับโครงสร้าง ภาษีผู้บริโภคครั้งนี้ จะปรับจากเดิม 8% ขึ้นไป 10% ส่วนต่างก็คือ 2% สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางญี่ปุ่น แล้วยังลังเลว่าจะซื้อตั๋วต่างๆตอนไหนดี บอกได้เลยว่าซื้อตอนนี้เถอะ ราคาถูกกว่าแน่นอน อย่าไปรอซื้อเดือนหน้า เพราะว่าราคาจะทำการปรับตั้งแต่วันที่ 1 แล้ว

กิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น ที่มีผลกระทบต่อการขึ้นภาษีผู้บริโภค

  • ตั๋วรถไฟ JR Pass
  • บัตรเข้าสวนสนุกเช่น Universal Studios Japan, Tokyo Disneyland, Fuji Q Highland ฯลฯ
  • เครื่องดื่มแอลกฮอลล์
  • เครื่องสำอาง ยกรักษาโรค
  • การไปกินอาหารในร้านอาหารบ้านนอก
  • การซื้ออาหาร เครื่องดื่ม และ ทานภายในร้านสะดวกซื้อ
  • หนังสือพิมพ์ที่ซื้อที่ร้านหนังสือ หรือ ร้านสะดวกซื้อ
  • สินค้าทีขายเป็นเซ็ต มาพร้อมกับเครื่องดื่ม
  • อาหารที่สั่งจาก Room Service ของโรงแรม
  • การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ หรือ Catering

ตัวช่วยในการใช้จ่าย หลังจากญี่ปุ่นขึ้นภาษี

เชื่อได้เลยว่า มีคนไทยไม่น้อยวางแผนเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นขึ้นภาษีผู้บริโภคอย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากจะหลักเลี่ยงการจ่ายภาษี เพิ่มขึ้นจากเดิม 8% ขึ้นเป็น 10% สามารถทำได้ด้วยการจ่ายผ่านบัตรต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น บัตรเครดิต, บัตรเติมเงิน IC Card, บัตรเดบิต, และ การจ่ายผ่าน QR Code ซึ่งการจ่ายผ่านบัตรเหล่านี้ จะได้รับเงินคืน 2% ก็เท่ากับว่าเราจ่ายเท่าเดิมคือ 8% ส่วนใครที่คิดจะซื้อบัตรเข้าสวนสนุก หรือ ทำกิจกรรมต่างๆ แนะนำให้ซื้อตั้งแต่ตอนนี้เลย สามารถจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่เว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่จำหน่ายตั๋วทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต่างประเทศให้กับคนไทย ในราคาที่ถูกที่สุด แถมมีส่วนลด จากการใช้คูปองส่วนลดต่างๆอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกได้ด้านล่าง
 

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments