วางแผนชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลีใต้ช่วงนี้ต้องเช็ค

วางแผนเที่ยว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลีใต้ 2019 นี้กันเถอะ

Image credit: travel oriented

อีกหนึ่งฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ นั่นก็คือ ในช่วงฤดูใบไม้ผลินั่นเอง ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปชม ใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศเกาหลีใต้ ในปี 2019 นี้ต้องเช็คกันสักหน่อย บอกได้เลยว่าเป็นช่วงที่คุณสามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้ไม่แพ้ในฤดูหนาวเลยทีเดียว สำหรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จะได้ชม ใบไม้เปลี่ยนสีจากสีเขียวๆ เป็นสีส้ม สีแดง ดูสดใส และ โรแมนติกมากๆ สำหรับเดือนที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงก็คือเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทยไม่ค่อยอยากจะเดินทางไปเที่ยวเท่าไหร่ ถ้าจะเทียบกับฤดูหนาว เนื่องจากการเดินทางไปเที่ยวฤดูหนาวซึ่งจะอยู่ในช่วงปลายปี และ ต้นปี จะเป็นช่วงที่ทุกๆที่ถูกเปลี่ยนให้เป็นสีขาว และ บางครั้งอาจจะเจอหิมะตกด้วย แต่หารู้ไม่ว่า ในฤดูใบ้ไม้ผลินั้น นักท่องเที่ยวจะได้รูปสวยๆ ไม่แพ้ฤดูหนาวเลยหละ ใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวในฤดูหนาวมาบ้างแล้ว แนะนำให้ลองเปลี่ยนไปเที่ยวฤดูใบไม้ผลิดูบ้าง รับประกันเลยว่าคุณจะต้องติดใจในความโรแมนติกของมันอย่างแน่นอน

สำหรับฤดูใบไม้ผลิ ของประเทศเกาหลีใต้นั้น เป็นช่วงที่บอกได้เลยว่าแค่คุณเดินทางไปตามท้องถนน ก็โรแมนติกแล้วหละ ยกตัวอย่างเช่น ที่ถนนจองดองกิล เป็นถนนที่ขึ้นชื่อในการชมใบไม้เปลี่ยนสีมากๆ แถมยังเป็นถนนที่เป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญๆ ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม และ ยังมีร่องรอยของประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้อีกด้วย เป็นที่ที่งดงามสุดๆ ถ้าใครได้เดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยน ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ถนนแห่งนี้ ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศเกาหลีใต้นั้น ไม่ได้เปลี่ยนสีพร้อมๆกันทุกเมืองนะ แต่ละเมืองจะมีช่วงเวลาในการเปลี่ยนสีขอใบไม้ที่แตกต่างกันออกไป เราไปเช็คกันดีกว่า ช่วงเดือนไหนของแต่ละเมือง ที่จะเกิดการเปลี่ยนสีของใบไม้ให้เราได้ชมกัน ใครที่วางแผนจะเดินทางชมใบไม้เปลี่ยนสี จะพลาดไม่ได้เลยที่จะเช็คกันก่อนที่จะทำการจองตั๋วเพื่อเดินทางไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

  • กรุงโซล ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนตุลาคม ของทุกๆปี
  • อินชอน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือน ตุลาคม ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม ของทุกปี
  • จอนจู ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเกิดขึ้นตอนสิ้นเดือน ตุลาคมไปจนถึงเดือนต้นเดือน พฤศจิกายน ของทุกปี
  • เกาะเจจู  ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเกิดขึ้นตอนสิ้นเดือน ตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี
  • ชกโช ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเกิดขึ้น ในช่วงปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม ของทุกปี
  • เคียงจู ฤดูใบไม้เปลี่ยนจะเกิดขึ้นในช่วง เดือนตุลาคม ไปจนถึงปลายเดือนตุลาคม ของทุกปี
  • ปูซาน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเกิดขึ้นในช่วง สิ้นเดือน ตุลาคม ไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี

หลังจากที่คุณทราบแล้วว่าพื้นที่ไหนจะเกิดการเปลี่ยนแปลงก่อน เพราะฉะนั้นก็อย่ารอช้า แนะนำให้รีบจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก และ ที่สำคัญ อย่าลืมที่จะจองตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของประเทศเกาหลีใต้เอาไว้ด้วย ไม่แนะนำให้ไปจองตั๋วหน้างาน เนื่องจากคุณจะเสียเวลาในการต่อคิวในการซื้อตั๋วนานมากๆ เลยแนะนำให้ซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ เนื่องจากราคาถูกกว่า แถมยังมีโปรโมชั่นเป็นส่วนลดต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวคนไทยอีกด้วย การจองตั๋วนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่ให้บริการจองตั๋วออนไลน์ ที่มีราคาถูกที่สุดในประเทศไทยนั่นเอง สำหรับกิจกรรม ที่คนไทย มักจะจองผ่าน Klook เมื่อเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้นั่นก็คือ บัตรเข้าสวนสนุก Everland, บัตรเข้าสวนสนุก Lotte World และ ตั๋วขึ้นรถไฟ Korea Rail Pass

การจองตั๋ว หรือ กิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆในปัจจุบันนั้นทำได้ง่ายๆมาก ถ้าเปรียบเทียบกับสมัยก่อนที่เราจะเที่ยวสวนสนุกแต่ละครั้งนั้นจำเป็นต้องไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์ทางเข้า มันเป็นอะไรที่เสียเวลามากๆ ใครที่กำลังแพลนว่าจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยน ของประเทศเกาหลีใต้อยู่ในตอนนี้ อย่าลืมจองตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook เพราะว่าตอนนี้ เวลานี้ ทางเว็บไซต์ Klook กำลังมีโปรโมชั่น Klook Super 9 Deals มอบส่วนลด 400 บาท ทุกกิจกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก บนเว็บไซต์ Klook เท่านั้นด้วยการกรอกคูปองส่วนลด Klook ที่แนบมาให้ด้านล่าง

 

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

Klook ชวนคนไทยเที่ยวหนีฝุ่น

ตรุษจีนปีนี้ ไปเที่ยวหนีฝุ่นกันกับ Klook ลดให้พิเศษ

Klook ชวนคนไทยหนีฝุ่น ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ วันนี้ก่อนที่จะบอกเล่าถึงโปรโมชั่นใหม่มาแรงรับวันตรุษจีน 2020 ต้องบอกก่อนเลยว่า “ซิงเจี่ยอยู่อี่ ซิงนี้ฮวกใช้” ขอให้ร่ำรวยเงินทองมีกินมีใช้ไม่มีหมดกันทั่วหน้านะ สำหรับในประเทศไทยตอนนี้หลายๆพื้นที่ มีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินมาตราฐานหลายจุดเลยทีเดียว ทำให้เว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋ว ...

CLOSE
CLOSE