เปิดมุมมองใหม่ กับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครใน Dubai

รับส่วนลดพิเศษ สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศ ดูไบ ลดเพิ่ม 500 บาท


ประเทศดูไบ (Dubai) เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยมองข้าม อาจจะเป็นเพราะว่า ความคิดที่อยู่ในหัวของคนไทย ว่าประเทศดูไบเป็นประเทศของมหาเศรษฐี ที่อาศัยอยู่เท่านั้น และมันก็ไม่ผิดหลอกที่คิดแบบนั้น เพราะว่าที่ประเทศดูไบ ทำอะไรแต่ละอย่างมันต้องสุดไปซะทุกอย่าง ยกตัวอย่างตึกที่เขาสร้างขึ้นมา ก็สุดจริงๆ เป็นตึกที่สูงที่สุดติดอันดับโลก ที่มีชื่อว่า ตึกเบิร์จอัลอาหรับ (Burj Al Arab) ซึ่งตึกนี้โรงแรมสุดหรูระดับที่ไม่ธรรมดา เพราะว่ามีระดับดาวอยู่ที่ 7 ดาวเลยทีเดียว ถ้าเป็นในประเทศไทย 5 ดาวก็ถือว่าหรูสุดๆแล้ว แต่นี่ปาเข้าไป 7 ดาว เป็นโรงแรมที่มีการบริการที่ยอดเยี่ยม สำหรับโรงแรมนี้ มีความสูงอยู่ที่ 920 ฟุตเลยทีเดียว โรงแรมนี้ยังได้ขึ้นชื่อว่ามี cocktail ที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วยนะ แถมลงกินเนสบุ๊คด้วยนะ ด้วยราคาอยู่ที่ 160,000 บาท ถึงแม้ว่าอะไรในประเทศดูไบ จะดูหรู ดูราคาแพงไปซะทุกอย่าง แต่กิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศดูไบ ไม่ได้แพงอย่างที่คนไทยคิดเลย ราคาถูกกว่าไปเที่ยวที่สวนสนุกในประเทศญี่ปุ่น อย่างสวนสนุก Tokyo Disneyland หรือ สวนสนุก Universal Studios Japan อีกนะ ราคาอยู่ที่หลักพันกว่าบาทไปจนถึงสองพันบาทต้นๆ เท่านั้นเอง สำหรับกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ ในประเทศดูไบ มีเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว เยอะจนคนไม่สามารถใช้เวลาเที่ยวเพียง 2-3 วันได้ ถ้าจะเที่ยวให้ครบๆ ให้อิ่มๆ แนะนำให้ใช้เวลาเที่ยวเป็นอาทิตย์ๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในประเทศดูไบ มีหลายที่ดูได้ตามลิสด้านล่างเลย

 

9 กิจกรรม ที่คุณไม่ควรพลาด หากได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศดูไบ

  1. ชมจุดชมวิวที่ตึก Burj Khalifa
  2. ทัวร์ล่องเรือชมแอทแลนติส, ปาล์มจูเมราห์, เบิร์จอัลอาหรับ และ ดูไบมารีน่า
  3. ทัวร์ตะลุยทะเลทรายซาฟารี พร้อมอาหารค่ำสไตล์บาร์บีคิว
  4. เที่ยวดูไบ พาร์ค แอนด์รีสอร์ท (Dubai Parks and Resorts)
  5. ชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และ สวนสัตว์ใต้น้ำดูไบ (Dubai Aquarium and Underwater Zoo)
  6. บัตรเข้าชมสกีรีสอร์ทและเมืองหิมะสกีดูไบ (Ski Dubai)
  7. สวนน้ำแอตแลนติส อควาเวนเจอร์ (Atlantis Aquaventure Water Park)
  8. บัตรเข้าชมเดอะกรีนแพลนเน็ต (The Green Planet)
  9. ทั่วร์ล่องทะเลสาบชมน้ำพูแห่งดูไบ (Dubai Fountain Lake Ride)

เมืองดูไบ เป็นเมืองที่ถูกเติมเต็มไปด้วยความบันเทิง ที่อยู่อันดับต้นๆของโลกที่นี่มีสิ่งที่แปลกๆ แหวกแนวมากมายเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นการเลี้ยงสัตว์ ถ้าเป็นประเทศไทย ก็จะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงทั่วๆไป เช่นสุนัข, แมว, นก, ปลา ฯลฯ แต่ถ้าเป็นประเทศดูไบคนที่นั่นเขาธรรมดาซะที่ไหน เลี้ยงอะไรแต่ละอย่าง ทำให้ชาวโลก เซอร์ไพรส์ได้ทุกที เช่นเลี้ยงสิงโต, เสือดาว, แมวป่า อะไรแบบนี้ นอกจากจะมีเรื่องแปลกๆ สำหรับคนในประเทศดูไบที่เขาทำกันซึ่งคนทั่วๆไปเขาไม่ทำกันแล้ว ที่ประเทศแห่งนี้ ยังมีสถาปัตยกรรม ที่งดงามมากๆ หาดูที่ไหนไม่ได้ยกเว้นที่ประเทศนี้เท่านั้น สำหรับใครที่กำลังวางแผน จะเดินทางไปเที่ยวที่ ประเทศดูไบ เราขอแนะนำให้คุณลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวของคุณซะก่อน เพราะว่าประเทศดูไบ ไม่เหมือนกับประเทศที่คนไทยชอบไปเที่ยวเช่น ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง เกาหลีอะไรแบบนี้ เพราะว่าประเทศเขา เป็นประเทศที่ไม่เหมือนกับประเทศในแถบเอเชียของเรา วัฒนธรรม การผู้คุย การใช้ภาษาก็แตกต่างออกไปด้วย เพราะฉะนั้นแนะนำให้ศึกษาให้ดีๆ ทำการบ้านให้เยอะๆ ก่อนที่จะวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศแห่งนี้ สำหรับค่าเงินของประเทศดูไบจะเป็นค่าเงิน AED (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) 2 AED จะเท่ากับ 17.75 บาทไทย ถ้า 100 บาทไทย ก็จะเท่ากับ 11.25 AED

Tip: สำหรับไฮไลท์ ของการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศดูไบ ก็คือการถ่ายรูป ที่นี่มีจุดชมวิว ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆเยอะมากๆ ใครที่มีกล้องดีๆ แนะนำให้นำติดตัวไปด้วย เพราะว่าคุณจะได้ใช้ถ่ายรูปสวยๆ เอาไว้ลง Social ของคุณ

สำหรับใครที่สนใจอยากจะเปิดประสบการณ์ให้กับตัวเองใหม่ๆ เบื่ออะไรที่มันเดิมๆ แนะนำให้คุณลองเข้าไปค้นหา กิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศดูไบ ผ่านทางเว็บไซต์ Klook ซึ่งเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ ที่มีบริการ จองตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งรวมไปถึงประเทศดูไบด้วย ราคาไม่ได้แพงอย่างที่เราคิดเอาไว้เลย กิจกรรมราคาถูกๆมีเพียง ราคาหลักพันบาทต้นๆก็มี ลองเข้าไปเช็ครายละเอียด และ เงื่อนไขเพิ่มเติมได้ผ่านลิ้งด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

จองกิจกรรม Klook ลุ้นรับรางวัลกว่า 10 ล้านบาท

กิจกรรมพิเศษกับ Klook ลุ้นรางวัลรวม 10 ล้านกว่าบาท

ผู้จองกิจกรรมกับ Klook มีลุ้น กับรางวัลพิเศษ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านกว่าบาท ช่วงนี้ใครๆก็เที่ยวเมืองไทย เนื่องจากไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้นั่นเอง ตอนนี้ประเทศไทยเรายังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่มีข่าวแว่วๆว่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบางกลุ่มที่ขอ Special Tourist Visa สามารถเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยของเราได้ ...