10 กิจกรรมยอดฮิตบนเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว บนเกาะเชจูที่คุณต้องไม่พลาด

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงนี้คุณจะพลาดไม่ได้เลยที่เดินทางไปเยือนเกาะเชจู ถ้าเราจะพูดถึงเกาะเชจูนั้นเป็นเกาะยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวของคนเกาหลีใต้ และ ในปัจจุบันยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย ใครที่กำลังหากิจกรรมสนุกๆ ที่แบบว่าเดินทางไปเที่ยวแล้วต้องทำบนเกาะเชจู ต้องบอกก่อนว่า เกาะเชจู เป็นแหล่งรวมวัตถุดิจากธรรมชาติ ที่คนเกาหลีนำมาใช้สกัดเป็นวัตถุดิบในการผลิตเครื่องสำอางต่างๆ หรือ ครีมบำรุงต่างๆ จากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ ถ้าเราพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ กิจกรรมหลักๆของนักท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันก็จะเป็นการเดินทางไปทำศัลยกรรม หรือ ไม่ก็เดินทางไปช้อปเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวหลายเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวสวนสนุกชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้อย่างสวนสนุก Everland และ สวนสนุก Lotte World

10 กิจกรรมยอดฮิตบนเกาะเชจู ของประเทศเกาหลีใต้


ทัวร์สำรวจฝั่งตะวันออก ของเกาะเชจู – เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้คุณได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติอันงดงามของเกาะเชจู ด้วยการเดินป่าไปยังยอดเขา Seongsan Ilchulbong และ สำรวจถ้ำ Manjan พร้อมกับอิ่มอร่อยไปกับเมนูหมูดำย่างบาร์บีคิว หรือ เมนูมังสวิรัติ สำหรับมื้อกลางวัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ชมวัฒนธรรมสมัยใหม่ และ สมัยโบราณ ณ หมู่บ้าน วัฒนธรรมพื้นบ้านเกาหลี (Korea Folk Village) และ การแสดงดำน้ำหญิง (Women Diver Show)


ทัวร์สำรวจฝั่งตะวันตก ของเกาะเชจู – สำหรับกิจกรรมนี้ คุณจะได้พบกับธรรมชาติที่ไม่มีที่ไหนเทียบได้ในภาคตะวันออกของเกาะเชจู เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติ ที่สวยงามที่สุดของเชจู ที่สวนฮัลลิม (Hallim Park) และ สวน Spirited Garden ออกไปค้นพบกับธรรมชาติอันงดงามของ Dragon Head Coast, เขาซันบัง (Sanbang) และ เขา Songak ด้วยการล่องเรือซันบัง อิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารเกาหลีมื้อกลางที่อร่อยสุดๆ

รถบัสเที่ยวชมเกาะเชจู (Jeju City Bus) – ใช้เวลาที่คุ้มค่ากับอีกหนึ่งกิจกรรมที่ที่ดีที่สุดบนเกาะเชจู ก็คือการเดินทางด้วยรถบัสชมเกาะเชจู ซึ่งคุณสามารถขึ้นหรือลงรถบัสไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้ตามใจของคุณเลย คุณสามารถพบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างศาลากลางเมืองเชจู, เที่ยวชมตลาด Dongnum เพื่อสัมผัสบรรยากาศท้องถิ่น หรือจะลงรถไฟชมทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจจากจุดสูงสุดของเมือง Dobudong Peak


ทัวร์สำรวจฝั่งใต้ ของเกาะเชจู – อีกหนึ่งทัวร์ที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าหากว่าคุณได้เดินทางไปเที่ยวบนเกาะเชจู ซึ่งทัวร์นี้จะให้คุณออกไปสำรวจภาพลวงตาบนถนนที่น่าพิศวงที่สุดบนเกาะ แล้วคุณยังได้พบกับความงามของธรรมชาติ บนเส้นทางเดินเขาฮัลลา (Mt. Halla) ภายในทัวร์คุณจะได้เดินทางไปเยี่ยวชมวัด Yakcheon และ ตลาดท้องถิ่นแบบเปิดโล่ง เพื่อรับประทานอาหารริมทางที่อร่อยมากๆ กับเซ็ตอาหารเกาหลีแบบพื้นเมือง


เวนิสแลนด์ (Venice Land) เกาะเชจู – ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบประเทศอิตาลี แล้วมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวบนเกาะเชจู คุณจะพลาดไม่ได้เลยที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ เวนิสแลนด์ บนเกาะเชจู ภายในเวนิสแลนด์คุณจะได้พบกับธีมโซนต่างๆถึง 23 แห่งด้วยกัน เติมเต็มไปด้วยความบันเทิงมากมาย สามารถเที่ยวได้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ เพลิดเพลินไปกับอาหารอิตาเลียนแท้ๆ และ ที่สำคัญมีเรือกอนโดลา ที่สุดแสนจะโรแมนติก เหมือนกับนั่งเรือกอนโดล่าที่มาเก๊า


ทัวร์ล่องเรือที่อุทยานธรณีโลกซันบังซาน – อีกหนึ่งกิจกรรมชิลๆ สำหรับคนที่อยากได้รูปสวยๆ เอาไปลง Facebook หรือว่า IG แนะนำเลยกับกิจกรรมล่องเรือในเชจูแบบหนึ่งชั่วโมง ให้คุณได้พบกับความงดงามของอุทยานธรณีโลก, ชายหาดที่สวยงามที่สุด และ ภูเขาไฟ นักท่องเที่ยวจะได้เดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 394 ที่นั่ง มาพร้อมกับอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ได้มาตราฐาน และ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สำหรับภูเขาไฟที่นักท่องเที่ยวจะได้พบ จะมีอยู่ 2 ที่ ก็คือภูเขาไฟ Songaksan และ Marado


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aqua Planet เชจู – พลาดไม่ได้เลยกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ อันดับต้นๆบนเกาะเชจู นั่นก็คือการสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลของเกาะเชจูด้วยการชมปลาท้องถิ่น และ สิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์ จุดเด่นของพิมพิธภัณธ์สัตว์น้ำ Aqua Planet บนเกาะเชจูก็คือ การเดินทางอุโมงค์ใต้น้ำ และ ชมสัตว์ทะเลหายาก ที่จะแหวกว่ายอยู่รอบๆตัวคุณ นอกจากนี้ยังมีการแสดงว่ายน้ำแบบซิงโครไนซ์ด้วย


พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้ (Jeju Teddy Bear Museum) – กิจกรรมน่ารักๆที่จะทำให้คุณได้สัมผัส ความอบอุ่นและความน่านักของพิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้บนเกาะเชจู ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการทำตุ๊กตาหมีด้วยมือ และ ชมตุ๊กตาหมีที่แพงที่สุดในโลกอย่าง Louis Vuitton Bear ที่มีมูลค่าสูงถึง 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ และ ตุ๊กตาหมีที่ทำมาจากอัญมณี 125 กะรัต ที่พลาดไม่ได้อีกอย่างก็คือการแสดงตุ๊กตาหมี Elvis Presley ซึ่งจะจัดแสดงทุกๆ 15 นาที หลังจากเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อตุ๊กตาหมีเพื่อนำกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย ที่ตั้งของ


ทัวร์เรือดำน้ำที่เกาะอูโด (Udo Island) – อีกหนึ่งกิจกรรมน่าตื่นเต้น ที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนแน่นอน กับการสำรวจชีวิตทางทะเลที่เกาะอูโด ด้วยเรือดำน้ำ ให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของสัตว์น้ำ ในท้องถิ่นที่หลากหลายชนิด และ ที่อยู่ตามธรรมชาติของสัตว์เหล่านี้ ให้คุณได้ชมฝูงปลา สาหร่ายทะเล และ ปะการังหายาก นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพบินไปกับทัศนียภาพที่สวยงาม บนเกาะ Cow Island ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชจู


ล่องเรือดำน้ำ โซกวิโพ (Seogwipo Submarine) – เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณได้ออกไปสำรวจโลกใต้น้ำ ชมฝูงปลาหลากสี ปะการังที่สวยงาม และ ซากเรือที่จมอยู่ใต้ทะเล สำหรับเรือดำน้ำ โซกวิโพ เป็นเรือดำน้ำเชิงพาณิชย์ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก พร้อมพนักงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ ในการทำงานกว่า 20 ปี สำหรับการดำลงไปใต้ทะเลนั้น จะดำน้ำลึกลงไปที่ 40 เมตรใต้น้ำทะเล

สำหรับใครที่สนใจ หรือ ว่ากำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวบนเกาะเชจู แต่ยังไม่มีข้อมูลท่องเที่ยวมากมายนัก เหตุผลก็เพราะว่าไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวคนไทยเดินทางไปเที่ยว และทำรีวิวมาให้ได้อ่านกันนั่นเอง แต่เกาะเชจูถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นิยมมากๆเลยนะสำหรับคนเกาหลีใต้ และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอื่นๆ ใครที่สนใจอยากจะทำกิจกรรมที่ได้รับความนิยมต่างๆด้านบนนี้ แนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Klook เพราะว่าเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ เดี่ยวที่จะทำให้คุณสามารถจองกิจกรรมทุกๆอย่างบนเกาะเชจู ได้ในราคาที่ถูกที่สุด สำหรับรายละเอียดของราคาแต่ละกิจกรรม สามารถดูได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

พบกับ 10 ร้านบุฟเฟ่ต์สุดปัง ลดราคารุนแรง

10 บุฟเฟ่ต์สุดปังปุริเย่จาก Klook ลดแล้วลดอีกสูงสุด 1,000 บาท

จองบุฟเฟ่ต์ที่ร่วมรายการผ่าน Klook รับส่วนลดแบบจุกๆ 1,000 บาท ฟังไม่ผิดแน่นอนกับโปรโมชั่นสุด Exclusive ปังปุริเย่มากจากทางเว็บไซต์ที่ให้บริการจองแพ็คเกจ จองตั๋ว และ จองบุฟเฟ่ต์ผ่านทางออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศไทย อย่างเว๋บไซต์ ...