7 สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิที่ เกาหลี

Autumn in Korea เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ เกาหลี

มีคนหลายๆคนเคยบอกเอาไว้ ว่าคู่รักมักจะตกหลัมรักกันในฤดูใบไม้ร่วง เป็นความคิดแบบเดิมๆ จากคนเกาหลีในสมัยก่อนๆ สิ่งนี้อาจจะเป็นจริง หรือ ไม่เป็นจริงก็ได้ แต่สิ่งที่จริงแท้แน่นอน ในฤดูใบไม้ผลิของทุกๆปีในประเทศเกาหลี ก็คือความสวยงามของต้นไม้ใบหญ้า ซึ่งหาไม่ได้ในประเทศไทยนั่นเอง ฤดูใบไม้ผลิเป็นอีกหนึ่งฤดูที่คนไทยหลายๆคนมองข้ามที่จะเดินทางไปเที่ยว อาจจะเป็นเพราะว่าอากาศ ไม่ได้เย็นเหมือนกับในช่วงฤดูหนาวนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่เคยออกเดินทางไปเที่ยวและสัมผัสฤดูใบไม้ผลิ แนะนำให้ลองสักครั้งในชีวิต รับประกันได้เลยว่า คุณอาจจะตกหลุมรักการท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิแน่นอน สำหรับฤดูใบไม้ผลิ ในประเทศเกาหลีใต้นั้น จะเริ่มตั้งแต่เดือน กันยายน ของทุกๆปี แต่จริงๆแล้วจะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมแล้วหละ ระยะเวลาของฤดูใบไม้ผลิ หรือ ใบไม้เปลี่ยสีนั้น จะยาวไปจนถึงเดือน พฤศจิกายน แต่ในเดือนพฤศจิกายน จะมีอากาศที่หนาวที่สุด เพราะว่าอยู่ในช่วงเปลี่ยนฤดูไปเป็นฤดูหนาวนั่นเอง

7 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาด ในฤดูใบไม้ผลิที่ เกาหลี

พระราชวังคยองบกกุง(Gyeonbokgung Palace) – สำหรับพระราชวัง คยองบกกุงนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องมา ถ้าไม่ได้มาเยี่ยมชม ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงกรุงโซล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีุ่กทุกทัวร์ต้องพาลูกทัวร์มาชม ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนเยอะมากๆ พระราชวังแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นราชวังที่สำคัญ ติด 1 ใน 5 ของราชวังสำคัญในกรุงโซล เป็นราชวังที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ถูกสร้างมาตั้งแต่ในยุคโชซอน ถึงแม้พระราชวังแห่งนี้ สามารถเดินทางไปเที่ยวในทุกฤดูกาล แต่ฤดูกาลที่สวยที่สุด ก็คือฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และ หน้าหนาว จะมองไปทางไหน หรือ ว่าจะถ่ายรูปก็สวยไปหมด

ซัมซองกุง (Samseonggung Palace) – สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ที่มีชื่อว่า “ซัมซองกุง”  สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นเหมือนกับสถานที่โบราณ ไว้ทำพิธีต่างๆ เกี่ยวกับความเชื่อ เป็นสถานที่ที่มีมาหลายพันปีแล้ว คนเกาหลีได้บอกเอาไว้ว่า สถานที่ทแห่งนี้ เป็นต้นกำเนิดของชาติเกาหลี และ จิตวิญญาญ ที่ยิ่งใหญ่ เพียงแค่คุณเดินเข้าไปสัมผัสที่แห่งนี้ ก็จะรู้สึกได้ถึงความขลังเลยทีเดียว จะมีรูปปั้นของเทพที่คนเกาหลีนับถือ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณไม่ควรจะพลาดในฤดูใบไม้ผลินี้

N Seoul Tower อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ สถานที่ท่องเที่ยวนี้ตั้งอยู่ในกรุงโซล อยู่บนยอดเขาสูงที่มีชื่อว่า เขานัมซาน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ การได้มองดูต้นไม้ เปลี่ยนสีจากมุมสูงๆ มันเป็นอะไรที่สวยงามมากๆ

วัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple) – สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปชม ดอกไม้เปลี่ยนสี มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมสวยๆที่วัดพุลกุกซา ตั้งอยู่ที่ย่านเมืองเคียงจู ซึ่งสถานที่แห่งนี้สามารถเดินทางได้ง่ายๆจากเมืองปูซาน โดยนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Nopo ใช้ทางออกที่ 3 ก็จะเจอกับสถานีรถบัส Busan Central สามารถนั่งรถบัสสาย 10, สาย 11 หรือว่าจะใช้สาย 700 จากป้ายฝั่งตรงข้าม Gyeongju Express Bus Terminal ไปลงที่สถานี Bulguksa ใช้เวลานั่ง 1 ชั่วโมง

Yeongnak Bridge – สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองอันดง (Andong) ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ อยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 250 กิโลเมตร มีถนนที่ติดกับสะพาน เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี

สวนสาธารณะ นัมซาน (Namsan Park) – สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสวนขนาดใหญ่ ที่ครอบคลุมพื้นที่ภูเขาทั้งลูก เป็นสวนที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากอีกแห่งนึงของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ภายในสวนแห่งนี้ จะมีต้นซากุละเกาหลี เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ดของกรุงโซล ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปเที่ยวที่สวนแห่งนี้ ใครที่อยากจะได้รูปสวยๆ วิวที่หาที่ไหนไม่ได้ ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปสวนสาธารณะ นัมซาน

สวนยออีโด (Yeouido Park) – สวนแห่งนี้เป็นสวนสาธารณะ ขนาดใหญ่ ที่คนเกาหลีมักจะเดินทางไปพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด สวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะ ยออีโด ในแม่น้ำฮัน คนเกาหลีส่วนใหญ่ มักจะใช้เวลาในวันหยุด เดินทางมาพักผ่อนกับครอบครัวที่สวนแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ สามารถปั่นจักรยานได้ บรรยากาศดีสุดๆ แถมยังได้เห็นวิถีชีวิตของคนเกาหลีในยุคปัจจุบันอีกด้วย และ ที่สำคัญ ในฤดูใบไม้ผลิ ยังสามารถใช้เป็นวิวถ่ายรูปได้งดงามอีกแห่งนึง

สำหรับใครที่กำลังวางแผนว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี อยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ซื้อตั๋ว หรือ ว่าบัตรโดยสารอะไรเลย ลองเข้าไปจองตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook ดูสิ เพราะว่าที่เว็บไซต์ Klook เป็นเว็บไซต์ ที่ได้รวบรวม ตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงบัตรโดยสารรถไฟทุกประเภท ในเว็บไซต์เดียว ง่ายสะดวก แถมยังราคาถูกอีกด้วย ยิ่งถ้าใครต้องการจะเดินทางไปเที่ยว ที่สวนสนุกขึ้นชื่ออย่าง สวนสนุก Everland หรือ สวนสนุก Lotte World ทางเว็บไซต์ Klook ก็มีจำหน่ายเช่นเดียวกันนะ

About Ordinary-Man

Check Also

จองกิจกรรม Klook ลุ้นรับรางวัลกว่า 10 ล้านบาท

กิจกรรมพิเศษกับ Klook ลุ้นรางวัลรวม 10 ล้านกว่าบาท

ผู้จองกิจกรรมกับ Klook มีลุ้น กับรางวัลพิเศษ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านกว่าบาท ช่วงนี้ใครๆก็เที่ยวเมืองไทย เนื่องจากไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้นั่นเอง ตอนนี้ประเทศไทยเรายังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่มีข่าวแว่วๆว่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบางกลุ่มที่ขอ Special Tourist Visa สามารถเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยของเราได้ ...

CLOSE
CLOSE