วิธีเที่ยวต่างประเทศ ให้ปลอดภัยไกลไวรัส

8 วิธีเที่ยวให้ปลอดภัย ในช่วงไวรัส โคโรนา ระบาด

มาดูวิธีรับมือ ไวรัสโคโรนา สำหรับคนกำลังจะไปเที่ยวช่วงนี้

ตอนนี้ต้องแจ้งกันก่อนเลยว่าข่าวปลอมเยอะมาก และ ก็อยากจะแนะนำว่า ให้ตื่นตัว แต่อย่าตื่นตูม ไวรัสโคโรน่า 2019 ที่มีต้นกำเนินมาจากเมื่องอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ของประเทศจีน ตอนนี้เชื้อไวรัสกำลังแพร่ระบาดไปทั่ว ทำให้เราคนไทยต้องเฝ้าระวัง และ อยากจะแนะนำให้คนไทยติดตามข่าวสาร จากกรมควบคุมโรค เท่านั้น

ตอนนี้ไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหนก็เจอแต่คนใส่หน้ากากอนามัยกันทั้งนั้นเลย เหมือนกันอยู่ในภาพยนต์วันสิ้นโลกเลยทีเดียว สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้ก็คือ ตื่นตัวและติดตามข่าวสารให้ใกล้ชิดที่สุด และ ต้องระวัง “ข่าวปลอม” ที่หวังจะปลุกกระแสต่างๆนาๆอีกด้วย และ เราไม่ควรจะเครียดกับสถานการณืจนเกินไป พร้อมทั้งดูแลตัวเองในเบื้องต้นเพื่อลดอัตราความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย สำหรับคนไทยคนไหนที่วางแผนไปเที่ยวเป็นปีๆ ก่อนที่เจ้า Coronavirus จะระบาด แล้วเราก็ไม่อยากจะยกเลิกตั๋วเครื่องบิน และ ก็ที่พักด้วย เนื่องจากการยกเลิกนั้น อาจจะต้องเสียเงินครึ่งนึง หรือ อาจจะไม่มีการ refund ให้ด้วยซ้ำ ใครที่กำลังประสบปัญหา กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ยังไงก็ต้องเดินทางไปเที่ยว แนะนำให้เช็ควิธีเที่ยวให้ปลอดภัย ไกลไวรัส ได้ด้านล่าง

8 วิธีเที่ยวยังไง ให้ปลอดภัย ไกลจาก Coronavirus

เช็ค 8 วิธีป้องกัน ในช่วงทีไวรัสระบาด

  1. เช็คสถานการณ์ของประเทศปลายทางที่คุณวางแผนไปเที่ยว
  2. ใส่หน้ากากอนามัย
  3. ติดเจลล้างมือ ในกระเป๋าติดตัวไปด้วย
  4. เช็ดก่อนใช้ สำหรับสิ่งของทุกๆอย่าง ด้วยผ้าเช็คทำความสะอาด
  5.  รับประทานอาหาร ปรุงสดใหม่ กินร้อนช้อนกลาง
  6.  หลีกเลี่ยงพื้นที่แออัน หรือ พื้นที่ที่มีคนอยู่เยอะๆ
  7. รักษาร่างกายให้อบอุ่น
  8. พยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานให้กับตัวเอง

สำหรับคนไทยที่ไหนที่จองตั๋วเครื่องบินไปแล้ว จองโรงแรมไปแล้ว ไม่อยากจะยกเลิก แล้วคุณยังไม่ได้ทำการจองตั๋วท่องเที่ยว และ ตั๋วโดยสารต่างๆ อยากจะแนะนำให้เข้าไปทำการจองตั๋ว และ กิจกรรมต่างๆผ่านทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ Klook เนื่องจากว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษอยู่ แจกส่วนลด 300 บาทสำหรับการจองตั๋วผ่านทางออนไลน์นั่นเอง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

คำแนะนำสำหรับประชาชนคนไทย 

ถ้าเกิดว่าคุณมีไข้ ไอ เจ็บคอ และ มีอาการน้ำมูกไหล และ ที่สำคัญ หายใจแล้วเหนื่อย หลังจาก 14 วันที่กลับมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน รีบไปพบแพทย์ และ ยื่นบัตรคะแนะนำด้านสุขภาพสำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย กับแพทย์ผู้ทำการรักษาพร้อมแจ้งประวัติการเดินทาง ท่านอาจจะได้รับเชื้อโรคก่อนเดินทางมายังประเทศไทย แนะนำให้แจ้งรายละเอียดต่างๆกับแพทย์ผู้ทำการรักษา ยกตัวอย่างเช่น วันที่เริ่มมีอาการป่วย วันที่เดินทางมาถึง สถานที่พัก ทางแพทย์ที่ทำการวินิฉัย จะได้ทำการรักษา แจ้งสาธารณสุขจังหวัด และ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อดำเนินการป้องกันควบคุมโรค หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สวยด่วน กรมควบคุมโรค 1422

About Ordinary-Man

Check Also

โปรโมชั่นเที่ยวใต้ ลดราคารถเช่า

จองเราเช่าภาคใต้ กับกิจกรรมคุ้มสุด แถมส่วนลด 400 บาท

Klook ชวนคุณเที่ยวภาคใต้ แบบคุ้มๆพร้อมรับส่วนลดเพิ่ม 400 บาท วางแผนเที่ยวช่วงวันหยุดยาวกันอยู่รึเปล่า? สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวๆ อย่างช่วงวันสงกรานต์ที่จะถึงนี้ อย่าลืมเช็คโรงแรม, ตั๋วเครื่องบิน และ รถเช่า ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวกันด้วยนะ จองล่วงหน้าราคาถูกกว่าเยอะ แถมช่วงนี้หลายๆเว็บไซต์ปล่อยโปรโมชั่นท่องเที่ยวกันออกมาเยอะมากๆ ...