fbpx

ซื้อบัตรเข้าชม Lone Pine Koala Sanctuary

ส่วนลดบัตรเข้าชม เขตรักษาพันธุ์โคอาล่า (Lone Pine Koala Sanctuary)

สำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลียในช่วงวันหยุดยาวๆ สิ่งที่นักท่องเที่ยวทั่วๆไปจะพลาดไม่ได้เลย หากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลียก็คือการได้เดินทางไปพบกับ หมี โคอาล่า ตัวเป็นๆ ที่ไม่ได้ดูตามภาพอีกต่อไปนั่นเอง สำหรับ หมาโอลาลี่ หรือ ว่าหมีโคอาล่า นั้นเป็นสัตว์ท้องถิ่งของประเทศเขาเลยหละ สามารถหาชมได้ในเขตรักษาพันธุ์ โคอาล่าโลนพาย (Lone Pine Koala Sanctuary) เป็นสถานที่อนุรักษพันธุ์ โคอาล่าแห่งแลก และ แห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่บ้านของโคอาล่านี้ มีหมีโคอาล่ามากถึง 130 ตัว อย่างที่เรารู้ๆกันว่า หมีโคอาล่า เป็นสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ซึ่งถ้าเราไม่ทำการอนุรักษ์มันเอาไว้ อาจจะไม่มีให้ลูกให้หลานได้ชมกันในอนาคตนั่นเอง ถ้ามนุษย์ไม่เข้าไปทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ประชากรโคอาล่า ก็จะลดลงเรื่อย สำหรับสาเหตุหลักๆที่ทำให้จำนวนหมีโคอาล่าลดน้อยลงทุกปีก็คือ ปัญหาไฟป่าในรัฐวิกตอเรียนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นที่ทำให้หมีโคอาล่าลดน้อยลงอย่างเช่น ปัญหาความแห้งแล้ง และ น้ำท่วม

สำหรับคนไทยคนไหน ที่อยากจะไปชมหมีโคอาล่าตัวเป็นๆ หนึ่งในช่องทางที่ดีที่สุดในการชมนั่นก็คือ การเดินทางไปเที่ยวที่ Lone Pine Koala Sanctuary นั่นเองที่นี่ สำหรับหมีโคอาล่าที่ สถานอนุรักษ์โคอาล่าแห่งนี้ จะมีอายุตั้งแต่ วันอนุบาล ไปจนถึง วัยเกษียณ เพื่อให้เราได้เห็นความแตกต่างของพฤติกรรม ในแต่ละช่วงอายุนั่นเอง ที่สถานอนุรักษ์พันธุ์ยังมีสัตว์หายากชนิดอื่นๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ยกตัวอย่างเช่น ตุ่นปากเป็ด ที่หน้าคล้ายเป็ดผสมกับตัวนาก หรือ จะเป็นตัวตุ่นเอ็นชิดนา ซึ่งเป็นสัตว์กินมดที่มีหนามแหลงคม คุณสามารถใช้เวลาครึ่งวัน หรือใช้เวลาทั้งวันในการเรียนรู้สิ่งมีชีวิตแสนน่ารัก และ อัศจรรย์เหล่านี้ สามารถชมได้ที่ประเทศออสเตรเลียเท่านั้น

การแสดงกิจกรรมที่ Lone Pine Koala Sanctuary

 • 09.45 น. และ 16.00 น. ให้อาหารนกแก้ว Lorikeet
 • 10:00 น. ใกล้ชิดกับสัตว์ในฟาร์ม
 • 10:30 น. และ 12:30 น. การแสดง Flight Raptor ฟรี
 • 11:00 น., 13:00 น. และ 15:30 น. โชว์หมาเลี้ยงแกะ
 • 11:00-11:30 น. การแสดง’Meet a Koala’ ฟรี
 • 11:30 น. และ 14:00 น. บรรยายจากผู้ดูแลหมีโคอาล่า
 • 12:00 น. ถ่ายภาพกับงู
 • 13:30 น. บรรยายจากผู้ดูแลงู
 • 13:30-14:00 น. การแสดง’Meet a Koala’ ฟรี
 • 14:30 น. บรรยายจากผู้ดูแลตุ่นปากเป็ด
 • 15:00 น. บรรยายจากผู้ดูแลทาสเมเนียนเดวิล

สามารถซื้อตั๋วเข้าไปชม สถานอนุรักษ์โคอาล่า (Lone Pine Koala Sanctuary)

สำหรับใครที่สนใจอยากจะเข้าไปชมชีวิตหมีโคอาล่า ตัวเป็นๆสามารถซื้อตั๋วได้ 2 ช่องทางด้วยกัน สำหรับช่องทางแรกก็คือการไปซื้อที่หน้าทางเข้า ซึ่งจะมีที่จำหน่ายบัตรเข้าอยู่ แต่ราคาจะแรงกว่า การเลือกซื้อในช่องทางที่สอง นั่นก็คือการซื้อผ่านทางออนไลน์นั่นเอง ในปัจจุบันการซื้อบัตรเข้า Lone Pine Koala Sanctuary ผ่านทางออนไลน์ สามารถซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ Klook นั่นเอง ราคาถูกกว่าหน้างานเยอะมากแถมยังไม่ต้องเสียเวลาในการ ไปต่อคิวซื้อบัตรหน้างานอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อบัตรเข้าสถานอนุรักษ์โคอาล่า ที่ประเทศออสเตรเลีย สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ส่วนลดบัตรเข้าชมเขตรักษาพันธุ์โคอาล่าโลนพาย (Lone Pine Koala Sanctuary)

 

 

 

About Ordinary-Man

CLOSE
CLOSE