ซื้อบัตรเข้าชม พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และ พิพิธภัณฑ์ชวงเย

รับส่วนลดพิเศษ สำหรับซื้อบัตรเข้า National Palace & Shung Ye Museum

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผน จะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวในเมืองหลวงอย่างไทเปเป็นแน่นอน ที่ไทเปนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆมากมายเลยทีเดียว สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาแนะนำในวันนี้ มีชื่อว่า พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง หรือ National Palace Museum เป็นสถานที่ที่ได้เก็บรวบรวม วัตถุโบราณ และ ของสะสมของจักรพรรดิ์ในราชวงศ์ชิงนั่นเอง ซึ่งประวัติจะมีอยู่ว่า เจียงไคเชค ได้ชนหีบนับแสนๆชิ้นๆ หนีกองกำลังญี่ปุ่นที่กำลังรุกรานประเทศจีนในสมัยก่อน และได้นำหีบสมบัติเหล่านั้นมาไว้บนเกาะไต้หวันนั่นเอง ที่พิพิธภัณฑ์ แห่งนี้ด้านล่างจะจัดแสดงประวัติศาสตร์จองเกาะไต้หวันไว้ทั้งหมด ส่วนชั้นบน คุณจะได้ชมสมบัติของจักรพรรดิ์ราชวงศ์ชิง ซึ่งจะมี พระพุธรูป, เครื่องมือต่างๆ, ดาบ, ภายเขียน, พัดโบราณ และ ไฮไลท์ที่เด่นที่สุดสำหรับสมบัติของจักรพรรดิ์ราชวงศ์ชิงก็คือ หยกรูปหมูสามชั้น และ หยกรูปผักกาด สำหรับเวลาโดยรวมสำหรับการเช้าชมพิพิธภัณฑ์ แห่งนี้ใช้เวลาประมาณครึ่งวัน ถึงจะเข้าชมได้ทั่ว

พิพิธภัณฑ์ แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ ของพระรายวังแห่งชาติที่แสดงศิลปะของจีน ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่ยังมีการประดิษฐ์ตัวอักษร, เซรามิก และ ภาพวาดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีคอลเลคชั่นการจัดแสดงต่างๆ ที่จะหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ ทำให้เราสามารถไปเที่ยวที่นี่ได้หลายๆครั้ง และ แต่ละครั้งการจัดแสดงก็จะแตกต่างกันออกไปนั่นเอง อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ ที่รวมอยู่ในแพ็คเกจ สำหรับการซื้อตั๋วครั้งนี้ จะรวม พิพิธภัณฑ์ชวงเย หรือ Shung Ye Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่ได้จัดแสดงถึงชมเผ่าพื้นเมืองฟอร์โมซา เป็นการจัดแสดงเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชนเผ่าพื้นเมืองทั้ง 14 ชนเผ่านั่นเอง เป็นที่รู้จักกันดีของประเทศไต้หวัน แต่ชาวต่างชาติอย่างคนไทย อาจจะยังไม่รู้จัก สำหรับเนื้อหาของการจัดแสดงนั้น จะครอบคลุมไปถึงเทศกาลต่าง, การเกษตร, ศิลปีของชนเผ่า, และ ความเชื่อต่างๆ สำหรับคนไทยคนไหนทีชอบสถานที่ท่องเที่ยว ที่เกี่ยวกับทางประวัติศาสตร์ และ วัฒนธรรม จะพลาดไม่ได้ หากได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน ต้องซื้อตั๋ว แล้วเดินทางไปเที่ยวที่นี่

ซื้อตั๋วเข้าชม พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และ พิพิธภัณฑ์ชวงเย ได้ที่ไหน

สำหรับการซื้อตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และ พิพิธภัณฑ์ชวงเย นั้นสามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน สำหรับวิธีแรก เป็นการไปซื้อตั๋วหน้าทางเข้า แต่คุณจะต้องซื้อในราคาเต็ม แต่ที่นี่ไม่ต้องต่อคิวยาวมากนักเหมือนกันสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น Taipei 101 หรือ Leofoo Village Theme Park เพราะว่าที่นี่ มีคนเดินทางไปเที่ยวน้อยกว่านั่นเอง แต่สิ่งที่ทำให้การเดินทางไปซื้อตั๋ว หน้าทางเข้าไม่ได้รับความนิยมก็เพราะว่าคุณจะไม่ได้รับส่วนลดเพิ่มเติมนั่นเอง ซึ่งแตกต่างกับวิธีที่สอง เพราะว่าคุณจะได้รับส่วนลดพิเศษ สำหรับการซื้อตั๋วเข้าชม พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และ พิพิธภัณฑ์ชวงเย คุณจะได้รับส่วนลดเพิ่ม สำหรับการซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ระดับโลก 2 แห่งใน 1 วัน ผ่านทาเว็บไซต์ Klook สำหรับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั้ง 2 แห่ง ราคาอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น สามารถเช็คโปรโมชั่น และ ส่วนลด บัตรเข้าชม พิพิธภัณฑ์ได้ด้านล่าง หลังจากที่คุณทำการซื้อตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ Klook แล้วคุณจะได้รับอีเมล ยืนยันการซื้อตั๋วทันที ซื้อคุณสามารถนำอีเมลที่ได้รับการยืนยัน เหล่านั้นไปขึ้นตั๋วได้ที่หน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการเข้าชม พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และ พิพิธภัณฑ์ชวงเย

  • สำหรับพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และ พิพิธภัณฑ์ชวงเย นั้นจะมีไกด์นำเที่ยว ให้บริการด้วย
  • ในวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 14.00น. ทางพิพิธภัณฑ์ชวงเย จะมีการแสดงโชว์ของเผ่าพิ้นเมือง ฟอร์โมซา และจะมีไกด์นำเที่ยวฟรี
  • สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ได้ฟรีในวันที่ 1 มกราคมม 18 พฤษภาคม, 27 กันยายน และ 10 ตุลาคม ของทุกปี

เวลาเปิดทำการของ พิพิธภัณฑ์ ชนเผ่าพื้นเมือง ฟอร์โมซา

  • จะเปิดในวันอังคาร ไปจนถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00น. ไปจนถึง 17.00น.
  • คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟ MRT ไปลงที่สถานี Shilin สายสีแดง โดยเดินทางออก 1 หรือจะขึ้นรถบัส สาย 255, S18 หรือ S19 แล้วไปลงที่สถานี Wesley Girls High School

เวลาเปิดทำการของ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ

  • จะเปิดตั้งแต่วันอังคาร ไปจนถึงวัน อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30น. – 18.30น. สำหรับวันศุกร์ และ วันเสาร์ จะเปิดเวลา 21.00น.
  • สามารถเดินทางด้วยรถไฟ MRT ไปลงที่สถานี Shilin สายสีแดง โดยเดินทางออก 1 หรือจะขึ้นรถบัสสาย R30 และลงที่สถานี National Palace Museum

แผนที่ Taiwan National Palace Museum

About Ordinary-Man

CLOSE
CLOSE