5 Tips + วิธีเดินทางไปเที่ยว Ocean Park Hong Kong

แนะนำวิธีเดินทางไป สวนสนุก Ocean Park Hong Kong

สวนสนุก Ocean Park Hong Kong เป็นสวนสนุกที่น่าไปเที่ยวมากที่สุดในโลกอีกที่นึง ถ้าหากว่าคุณได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง โดยมีเด็กเดินทางไปเที่ยวด้วย คุณต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Ocean Park ฮ่องกง สำหรับบทความนี้ จะบอกวิธีการที่คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Ocean Park ฮ่องกงแบบง่ายๆได้ด้วยตัวของคุณเอง มาพร้อมกับ Tips ดีๆที่ต้องไม่พลาด

วิธีเดินทางไปที่สวนสนุก Ocean Park Hong Kong

เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง : สามารถขึ้นรถได้ทั้ง 2 แบบ ทั้งรถโดยสารประจำทาง และ รถโดยสารรับส่งต่างเมือง ให้ลงจากรถหลังจากที่ลอดอุโมงค์อเบอร์ดีน (Aberdeen Tunnel) หลังจากนั้นให้เดินเท้าต่อไปอีกนิดเดียวก็จะถึงสวนสนุก

เดินทางด้วยรถซิตี้บัส : ให้ใช้รถบัสสาย 629 ซึ่งจะวิ่งประจำทุกวันอยู่แล้ว จากเซ็นทรัลสตาร์เฟอร์รี่ รถจะออกทุกๆ 20 ถึง 60 นาที

เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : มีลานจอดรถให้บริการ

เดินทางด้วยรถไฟ MTR : สาย South Island Line (สายสีเขียวอ่อน) ให้ไปลงที่สถานีรถไฟ Ocean Park Station ใช้ทางออก B ซึ่งจะเชื่อมกับทางเข้าเลย ดูแผนที่รถไฟใต้ดินได้ด้านล่าง

 

Tips แนะนำสำหรับเที่ยวที่สวนสนุก Ocean Park Hong Kong

สำหรับคนที่ไม่เคยเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ บอกเลยว่าต้องฟิตร่างกายกันหน่อย เพราะว่าเป็นสวนสนุกที่มีพื้นที่กว้างขวางมากๆ เดินจนเมื่อยแน่นอน ใครที่ป่วยอยู่ หรือ ร่างกายไม่พร้อม ไม่แนะนำให้เดินทางไปเที่ยว เพราะว่าจะทำให้คุณเที่ยวไม่สนุกแน่นอน

Tip ที่ 1 – การซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Ocean Park Hong Kong นั้น ถึงแม้ว่าจะมีหลายวิธี แต่ใช่ว่าทุกวิธีจะดีเสมอไป ยกตัวอย่างเช่น การซื้อตั๋วหน้าทางเข้าสวนสนุก Ocean Park Hong Kong เป็นวิธีการที่เสียเวลามากที่สุด เพราะว่าคุณต้องเสียเวลาไปกับการยืนต่อคิวซื้อตั๋ว เท่านั้นยังไม่พอ คุณยังจะต้องไปต่อคิวเพื่อเข้าสวนสนุกอีก 1 รอบ จึงอยากแนะนำให้คุณซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Ocean Park Hong Kong ผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถลดเวลาในการยืนต่อคิวซื้อตั๋ว ได้เยอะมากๆ เฉลี่ยแล้ว save เวลาเข้าคิวของคุณไปเกือบๆ ครึ่งชั่วโมง การซื้อตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ที่จำหน่ายตั๋วออนไลน์ เช่น Klook มีข้อดีอีกอย่างนึงก็คือ มีราคาตั๋วที่ถูกกว่า ไปซื้อที่ 7-11 ที่ฮ่องกง และ ยังถูกกว่า หน้าเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วหน้าทางเข้าสวนสนุก

Tip ที่ 2 – เดินทางไปถึงที่สวนสนุก ก่อนที่สวนสนุกจะเปิดทำการ เหตุผลก็คือ คุณจะได้ต่อคิวเข้าสวนสนุกก่อนเป็นคนแรกๆ ถ้าได้เข้าสวนสนุกก่อน คุณก็จะสามารถไปต่อคิวเข้าเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงๆก่อนใคร เช่น Polar Adventure, Thrill Mountain, Hair Raiser, Whirly Bird, The Flash และ Mine Train สวนสนุกจะเปิดทำการ ตั้งแต่ 10 โมงเช้า และ จะปิดเวลา 2 ทุ่มตรง

Tip ที่ 3 – เลือกวันเดินทางที่จะไปเที่ยวที่สวนสนุก Ocean Park Hong Kong ให้ดี อันดับแรกเลยให้คุณ เช็คปฏิทินของเกาะฮ่องกง ว่าเขามีวันหยุดพิเศษ วันไหนบ้าง แล้วพอรู้แล้วว่า คนฮ่องกงเขาหยุดวันไหนกันบ้าง ก็ให้คัดวันนั้นออกไปจากแผนการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกเลย เหตุผลก็เพราะว่า วันหยุดจะมีนักท่องเที่ยว ทั้งคนฮ่องกง และ ชาวต่างชาติ เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกเยอะมากๆ ทำให้การรอคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ใช้เวลานานมากกว่าปกติ ไม่สนุกหรอกครับ แนะนำให้เลือกวันที่เขาไม่เที่ยวกัน สนุกกว่าเยอะเลย

Tip ที่ 4 – เช็คสภาพอากาศ ก่อนที่จะจองตั๋วเข้าสวนสนุก Ocean Park Hong Kong เหตุผลที่ให้คุณเช็คสภาพอากาศ ก่อนที่จะจองตั๋วก็เพราะว่า เวลาที่ฝนตก เครื่องเล่นบางประเภทที่เป็นแบบ Outdoor ยกตัวอย่างเช่น Roller Coasters เครื่องเล่นพวกนี้จะหยุดให้บริการชั่วคราวช่วงฝนตก แต่สำหรับใครที่จองตั๋วไปแล้ว และไม่ได้เช็คสภาพอากาศก่อนจอง สิ่งที่คุณทำได้ก็คือ เข้าไปเดินชมสัตว์น้ำที่อยู่ใน Aquarium หรือ ไม่ก็ไปดูการแสดงโชว์สัตว์น้ำ (Marine Animal Shows) ที่ โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง มีสวนสัตว์น้ำภายในสวนสนุก ที่ใหญ่มากๆ ที่สัตว์น้ำให้คุณได้เลือกชมเยอะมากๆ

Tip ที่ 5 – ฟิตร่างกายของคุณให้พร้อม เพราะว่าสวนสนุก โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง เป็นสวนสนุกที่ไม่เหมือนสวนสนุกทั่วๆไป เพราะว่าสวนสนุกแห่งนี้ใช้พื้นที่ในการสร้างสวนสนุก พร้อมกับอควาเลี่ยมเยอะมากๆ เดินขาลากกันเลยทีเดียว ใช้พื้นที่ไปทั้งหมด 870,000 ตารางเมตร ถ้าคิดเป็นไร่ ก็จะตกอยู่ที่ราวๆ 543 ไร่กว่าๆ เดินขาพังกันไปข้างนึงเลยทีเดียว ถ้าใครที่คิดว่าสวนสนุก โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง คงจะเหมือนๆกับ สวนสนุก Hong Kong Disneyland หรือ Universal Studios Japan คิดผิดแน่นอน แค่พื้นที่ใช้สอยของสวนสนุกก็แตกต่างกันเยอะมากๆแล้ว เลยอยากจะแนะนำสำหรับคนที่คิดจะไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ ฟิตร่างกายให้พร้อม นอนให้พอ ไม่งั้นอาจเป็นลมได้

 

กฎ และ ข้อบังคับต่างๆ ของทางสวนสนุก Ocean Park Hong Kong

  • ความปลอดภัย – นักท่องเที่ยวที่นำบุตรหลานไปด้วย มีหน้าที่รับผิดชอบในการดูแล บุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด ในขณะที่อยู่ในสวนสนุก Ocean Park Hong Kong มีการแสดงโชว์ที่หลากหลาย, กิจกรรม และ เครื่องเล่นต่างๆ แนะนำให้ผู้ปกครองพิจารณา อายุ ความสูง และ วุฒิภาวะ ความแข็งแรง น้ำหนัก ของบุตรหลานของท่าน ก่อนเข้าร่วมกิจกรรม หรือ เล่นเครื่องเล่นใดๆก็ตามในสวนสนุก
  • การตรวจสอบความปลอดภัย – เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกท่าน ทางสวนสนุกจะทำการตรวจกระเป๋า สัมภาระทุกชิ้น ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินเข้าไปที่สวนสนุก นักท่องเที่ยวจะได้รับการเตือนเกี่ยวกับสิ่งของต้องห้ามต่างๆ ที่ไม่สามารถนำเข้าไปในสวนสนุกได้
  • การปฏิบัติของนักท่องเที่ยว – นักท่องเที่ยวต้องทำตามกฎข้อบังคับต่างๆ ของทางสวนสนุก สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีพฤติกรรมที่ไม่สุภาพ, หยาบคาย และฝ่าฝืนข้อบังคับต่างๆ อาจจะถูกขอให้ออกจากสวนสนุก โดยไม่ได้รับเงินคืน ไม่อนุญาตให้วิ่ง และ นั่ง บนรั้ว หรือ ยืนบนในขณะที่เล่นเครื่องเล่นอยู่
  • อาหาร และ เครื่องดื่ม – ทางสวนสนุก ไม่อนุญาตให้นำอาหาร และ เครื่องดื่มจากภายนอก เข้ามาในสวนสนุก Ocean Park Hong Kong ซึ่งนักท่องเที่ยวจะถูกตรวจกระเป๋า ก่อนที่จะเข้าสวนสนุกอยู่แล้ว แนะนำให้รับประทานอาหารให้หมด ก่อนที่จะเดินทางเข้าไปที่สวนสนุก
  • การสูบบุหรี่ – สำหรับการสูบบุหรี่ ที่สวนสนุกแห่งนี้อนุญาตให้ผู้ที่เข้าไปเที่ยวที่สวนสนุก สูบบุหรี่ได้ตามสถานที่ที่อนุญาตให้สูบบุหรี่เท่านั้น
  • การแซงคิว – การแซงคิวถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องห้าม และ เคร่งครัดมากๆ สำหรับที่สวนสนุกแห่งนี้ ถ้าโดนจับได้ ต่อแถวใหม่อย่างเดียว
  • สภาพอากาศ – สำหรับความปลอดภัยของผู้ที่เข้าไปเที่ยวสวนสนุก Ocean Park Hong Kong ถือว่าสำคัญ ที่สุด บางครั้งอาจจะมีฝนตกรุนแรง ทำให้การเล่นเครื่องเล่นบางชนิด อาจจะเกิดอันตรายกับผู้เล่นได้ ทางสวนสนุกอาจจะต้องทำการระงับเครื่องเล่นนั้นๆ ชั่วคราว จนกว่าสภาพอากาศจะกลับมาเป็นปกติ

ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ เกาะฮ่องกง และกำลังหาซื้อบัตร หรือ ว่าตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอยู่ แนะนำให้เข้าไปเช็คราคาตั๋ว สำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ จำหน่ายตั๋วออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่มีการจำหน่ายตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกเลย รวมไปถึงบัตรโดยสารด้วย ใครที่กำลังหากิจกรรม ในประเทศที่คุณกำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวอยู่ สามารถเข้าไปหาไอเดียได้อีกเช่นเดียวกันที่เว็บไซต์ Klook นอกจากจะมอบความสะดวกสบาย ให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว การจองตั๋วผ่านทาง Klook ยังช่วยให้คุณประหยัดเวลา และ เงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณอีกด้วย ที่บอกว่าประหยัดเวลาก็เพราะว่า คุณไม่ต้องเสียเวลาไปเปล่าๆ กับการยืนต่อคิว ซื้อตั๋วหน้าทางเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆนั้นเอง เพียงแค่ซื้อผ่านทางออนไลน์ แล้วนำ QR Code ไปสแกนเข้าสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆได้เลย แล้วที่บอกว่าประหยัดเงินในกระเป๋าก็เพราะว่า เว็บไซต์ Klook มีราคาตั๋วที่ถูกกว่าที่อื่นนั่นเอง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วได้ในราคาที่ถูกที่สุด สำหรับใครที่กำลังหาส่วนลด หรือ คูปอง Klook สามารถดูส่วนลดล่าสุดได้ด้านล่าง

About Ordinary-Man

Check Also

สุดคุ้ม บัตรเข้าสวนสนุก Ocean Park ฮ่องกงจัดโปร 1 แถม 1

พลาดไม่ได้ใครจะไปฮ่องกง ต้องรีบจองบัตรเข้าสวนสนุก Ocean Park Hong Kong อีกหนึ่งโปรโมชั่นที่เว็บไซต์ Bookings.co.th รีบอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ ให้กับคนไทยที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกงทุกท่านได้ทราบข่าวกัน กับโปรโมชั่นพิเศษ ที่ได้รับความร่วมมือกันระหว่างเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย อย่างเว็บไซต์ Klook ถ้าจะพูดถึงสวนสนุกบนเกาะฮ่องกง ...