ส่วนลดบัตรเข้าชม Paris Museum Pass

ซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในเมืองปารีส (Paris Museum Pass)

หนึ่งในเมืองที่มีมนต์เสน่ห์มากที่สุดของทวีปยุโรป เป็นเมืองที่คู่รักอยากจะเดินทางไปเทียวมากที่สุด นั่นก็คือเมืองปารีส นั่นเองเมืองนี้เป็นเมืองที่รู้จัก และดังในเรื่องน้ำหอม และ พิพิธภัณฑ์รวมไปถึงหอศิลปะมากมาย ถูกยกให้เป็นศูนย์กลางศิลปะของโลก สำหรับความกังวลของคนไทยที่ ฝันว่าอยากจะเดินทางไปเที่ยว ปารีสที่ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศสนั้น เป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวหลักๆของคนที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวยุโรปเลยก็ว่าได้ การเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศส สำหรับคนไทยแล้ว จะมีความกังวลอยู่ ในเครื่องค่าใช้จ่าย ค่าอาหาร ค่าเดินทาง รวมไปถึงค่าที่พักด้วย อย่างที่เรารู้ๆกันว่า ค่าครองชีพของประเทศเขา สูงกว่าเรามากๆ ทำให้อะไรๆก็แพงไปซะทุกอย่าง แต่ในปัจจุบันปัญหาเหล่านี้ลดลงเยอะ เนื่องจากว่า การจองบัตรโดยสาร และ บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สามารถจองผ่านทางออนไลน์ ได้ในราคาที่ถูกกว่าไปซื้อในประเทศ

การวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศา เพื่อไปเที่ยวเมืองปารีสนั้น เราจำเป็นจำต้องขอวีซ่าเชงเก้น ก่อนที่จะเดินทางไปด้วย วีซ่าเซงเก้นนั้น เป็นวีซ่า สำหรับการเดินทางไปเข้าไปเที่ยวในกลุ่มประเทศที่เรียกว่า ยูโรโซน  นั่นเอง ยกเว้นประเทศอังกฤษที่เดียว สามารถใช้วีซ่าเดียวกันได้เลย เรียกว่าวีซ่าเชงเก้น และ ถ้าอยากจะไปเที่ยวฝรั่งเศสก็ต้องไปยื่นที่สถานฑูตฝรั่งเศสเท่านั้น อย่าไปยื่นที่อื่น เพราะว่าถ้าไปยื่นที่อื่น โดนส่งกลับแน่นอน ขั้นตอนในการขอวีซ่า สำหรับประเทศที่จะไปนั้นถือว่าสำคัญอันดับต้นๆ ในการว่างแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศในแถบยุโรปเลย ดังนั้นก่อนที่จะทำการซื้อตั๋ว จองโรงแรม หรือจองกิจกรรมท่องเที่ยว ในประเทศแถบยุโรป ก่อนอื่น ให้ทำวีซ่าให้ผ่านก่อน การทำวีซ่า สามารถยื่นได้ล่วงหน้า 3 เดือน แต่ถ้าเร็วกว่านั้นได้ก็ดี จะได้มีเวลาเช็คโปรโมชั่น พวกตั๋วเครื่องบิน ที่พัก บลาๆ สำหรับตั๋วเครื่องบิน เดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสแบบไป-กลับ จะอยู่ที่หลักหมื่น เริ่มตั้งแต่ หนึ่งหมื่น 5 ไปจนถึง 3 หมื่นบวกๆเลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ โปรโมชั่นด้วย

สิ่งที่จะพลาดไม่ได้ นอกจากการเดินทางไปชมหอไอเฟล ของประเทศฝรั่งเศส

สำหรับสิ่งที่จะพลาดไม่ได้ ถ้าหากว่าคุณมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส นอกจากการเดินทางไปเที่ยวที่หอไอเฟล และ สวนสนุก Disneyland Paris ก็คือการเดินทางไปชม พิพิธภัณฑ์ในเมืองปารีส นั่นเองถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่ฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ ถ้าอยากจะคุ้มแบบสุดๆ แนะนำให้ซื้อบัตรที่มีชื่อว่า Paris Museum Pass นั่นเอง บัตรนี้เป็นบัตรเดียวที่ขายให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่มีมากกว่า 50 แห่ง ทั่วปารีส แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง สะดวกสบายไปกับการไม่ต้องต่อคิวซื้อบัตร ด้วยการซื้อบัตรนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับบัตรใบนี้ สามารถใช้เข้าพิพิธภัณฑ์เด็ดๆได้หลายที่เลย เช่น พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ (Musée d’Orsay), ประตูชัยอาร์ก เดอ ทรียงฟ์, พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum), มหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre Dame), ศูนย์ศิลปะปงปีดู, แซงท์-ชาแปล และ อื่นๆอีกเพียบกว่า 50 ที่

บัตร Paris Museum Pass สามารถซื้อได้ที่ไหน?

หลายๆคนมีคำถามว่าบัตรเข้าชมพิพิธฑ์ในเมืองปารีส หรือ Paris Museum Pass นั้นหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง แล้วที่ไหนมีราคาถูกสุด สำหรับบัตรใบนี้ สามารถหาซื้อได้ 2 ช่องทางด้วยกัน สำหรับช่องทางแรกคือการเดินทางไปซื้อที่หน้างาน แต่เป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เนื่องจากว่าเป็นอะไรที่เสียเวลามากๆ เพราะว่าต้องต่อคิวซื้อตั๋วนั่นเอง แถมยังมีราคาที่แพงกว่าด้วย แนะนำให้ใช้วิธีที่ 2 นั่นก็คือการซื้อบัตร Paris Museum Pass ผ่านช่องทางออนไลน์ ราคาถูกกว่าเยอะมาก แถมไม่ต้องไปต่อคิวซื้อบัตรให้เสียเวลา สำหรับการซื้อในประเทศไทย แนะนำให้ซื้อผ่านทางเว็บไซต์ Klook เนื่องจากราคาถูกที่สุดในประเทศนั่นเอง

  

วิธีใช้บัตร

  • หลังจากที่คุณซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ บัตรจะสามารถใช้ได้ 48 ชั่วโมง, 96 ชั่วโมง หรือ 144 ขั่วโมง ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจ นับจากวันแรกที่เริ่มใช้งาน
  • คุณต้องนำเวาเชอร์นี้ไปแลกรับบัตรเพื่อรับบัตร

สถานที่แลกรับบัตร

  • Big Bus Information Centre – 11 Avenue de l’Opera, 75001 Paris
  • เวลาทำการ 9.30-19.00 ของทุกวัน

 

 

About Ordinary-Man

CLOSE
CLOSE