แนะนำวิธีเที่ยวสวนสนุก Shanghai Disneyland แบบ 1 วัน

Tip ง่ายๆสำหรับคนมีเวลาน้อยๆ เที่ยวสวนสนุก เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ แบบวันเดียว


สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งเดียวของจีนแผ่นดินใหญ่ เป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยว และ คนจีนเอง สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยเที่ยวสวนสนุก แห่งนี้มาก่อนเลย เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ไม่ใช่แค่ที่เซี่ยงไฮ้เท่านั้น แต่เป็นเหมือนๆกันทั่วโลก เป็นสวนสนุกที่คนแน่นทุกวันตลอดทั้งปี ถ้าคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีน ที่สวนสนุก เซี่ยงไฮดิสนีย์แลนด์ ต้องทำการบ้านกันหน่อย จะได้ไม่พลาด เริ่มต้นเลยแล้วกัน อย่างแรกที่แนะนำในทุกโพสเลย สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก ก็คือตื่นเช้าๆ รับประทานอาหารเร็วๆ แล้วไปรอหน้าทางเข้าสวนสนุก ถ้าเป็นสวนสนุก Shanghai Disneyland แนะนำให้เดินทางไปถึงสวนสนุกประมาณ 6-7 โมงเช้า ก่อนที่ประตูทางเข้าจะเปิดในเวลา 8 โมงเช้า วันก่อนเดินทางไปเที่ยวสวนสนุก Shanghai Disneyland แนะนำให้โหลดแอพสวนสนุก Shanghai Disney Resort และ ทำการลงทะเบียนด้วยอีเมล์ของคุณเอาไว้ ก่อนที่จะเข้าไปที่สวนสนุก พอเข้าไปในสวนสนุกเรียบร้อยแล้ว อย่าเพิ่งตื่นเต้นไปกับการถ่ายรูปที่สวนดอกไม้ ให้รีบลิ้งค์ตั๋วของคุณกับ แอพพลิชั่นก่อน ด้วยการสแกน QR Code บนตั๋ว แล้วให้รีบกดบัตร Fast Pass ของเครื่องเล่นที่เด็ดๆ และ ได้รับความนิยมสูงๆไว้ก่อนเลย

หลังจากที่คุณลิ้งค์ตั๋วกับแอพเรียบร้อยแล้ว ให้คุณใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ในช่วงเวลาที่คุณต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นต่างๆ เช่นแต่งรูป ชาร์จแบต มือถือ และ กล้องให้พร้อม หรือ จะทานขนมก็ได้ ก่อนที่จะไปต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นอะไรก็ตามแต่ แนะนำให้คุณเดินไปเข้าห้องน้ำเรียบร้อยก่อน ก่อนที่จะไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่น เพราะว่าถ้าคุณออกมาจากคิวนั้นแล้ว คุณจะไม่สามารถแทรกตัวกลับเข้าไปต่อแถวในที่เดิมได้ใหม่ สิ่งที่ทำได้ก็คือ ต้องไปต่อแถวใหม่ เพราะฉะนั้นใครที่ปวดฉี่ แนะนำให้เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนที่จะมาต่อแถวเข้าเล่นเครื่องเล่น

3 เครื่องเล่น ที่ควรจะกด Fast Pass

  • Soaring Over the Horizon
  • Seven Dwarfs Mine Train
  • TRON Light Cycle Power Run

3 เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยม มากที่สุดในสวนสนุก Shanghai Disneyland แล้วถ้าคุณไม่กด Fast Pass คุณอาจจะต้องใช้เวลาต่อแถวเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว แนะนำให้กดบัตร Fast Pass สำหรับเครื่องเล่น TRON เป็นอันดับสุดท้าย เนื่องจากคนต่อแถวน้อยกว่า 2 เครื่องแรก

สิ่งที่คุณควรจะรู้ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Shanghai Disneyland

  • หลังจากซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกเรียบร้อยแล้ว ตอนที่จะรับบัตร คุณต้องแสดงหนังสือเดินทางให้กับเจ้าหน้าที่ด้วยเพื่อเป็นหลักฐานในการแลกบัตร
  • ห้ามพลาด ที่จะชมการแสดงดอกไม้ไฟทุกวัน ในเวลา 20.30 น. แล้วก็อย่าลืมที่จะตรวจสอบเวลาการแสดงและกิจกรรมประจำวัน ในตอนที่คุณเดินทางมาถึงสวนสนุก เซี่ยงไฮดิสนีย์แลนด์
  • คุณสามารถนำบัตรเข้าสวนสนุก เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ ไปแลกบัตร Fast Pass ได้ที่ เคาน์เตอ์ Guest Services ที่ Fantasyland, Adventure Isle, และ Tomorrowland
  • บัตร Fastpass มีจำนวนจำกัด มาก่อนได้สิทธิ์ก่อน
  • บัตร Fastpass ของสวนสนุกอาจจะมีการเปลี่ยนได้

About Ordinary-Man

Check Also

เฉลิมฉลองปีของมิกกี้เมาส์ที่สวนสนุก Shanghai Disneyland

ลดราคารับปี 2020 บัตร Shanghai Disneyland ที่ Klook

แจกส่วนลดแบบจุกๆจาก Klook สำหรับบัตรเข้าสวนสนุก เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีนอยู่ในเดือน 2 เดือนนี้ อยากจะบอกว่าตอนนี้ทางเว็บไซต์ Klook กำลังจัดโปรโมชั่น สำหรับบัตรเข้าสวนสนุกที่ดังที่สุดในแผนดินจีน นั่นก็คือสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ที่เซี่ยงไฮ้ หรือที่คนไทยเรียกว่าสวนสนุก Shanghai ...