ส่วนลดบัตรเข้า Skyline Luge ที่สิงคโปร์

ซื้อตั๋วเข้า Skyline Luge รับส่วนลดพิเศษได้ที่นี่

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนไทยที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์นั่นก็คือที่ Skyline Luge หรือที่เรียกเป็นภาษาไทยว่า สกายไลน์ ลูจ นั่นเอง เป็นสถานที่เที่ยวอีกที่หนึ่งที่จะทำให้คุณได้สนุกในรูปแบบ กระดานกึ่งโกคาร์ท สำหรับเครื่องเล่นชนิดนี้มีต้นกำเนิดอยู่ที่นิวซีแลนด์นั่นเอง เป็นสถานที่เดียวในเอเชียที่คุณจะได้เล่นเครื่องเล่นชนิดนี้ นอกจากจะเป็นเครื่องเล่นที่สนุกมากๆ อีกเครื่องเล่นนึงแล้ว คุณจะยังได้ชมวิวที่สวยงาม ระหว่างทางที่ขึ้นด้วย ซึ่งตอนที่ขึ้นไปยังจุดปล่อย นั้นคุณสามารถเลือกได้อีกด้วยว่า จะขึ้นกระเช้าห้อยขาแบบ สูง หรือ ว่าแบบไม่สูง สามารถเลือกได้ เพราะว่ามี 2 ทางให้เลือกนั่นเอง สำหรับระยะทางนั้นไม่ยาวมากนัก สำหรับสถานที่เล่นแห่งนี้ จะตั้งอยู่ที่ เซ็นโทซ่า นั่นเอง เป็นทีเดียวในเอเชียเลยก็ว่าได้ที่นำเครื่องเล่นที่เรียกว่า ลูจมาให้เราได้เลือกเล่นกัน มีระยะทางให้ขับ ถึง 1.2 กิโลเมตรเลยทีเดียว เป็นทางลาดลงมาเรื่อยๆ เครื่องเล่นนี้ มีต้นกำเนิดที่ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อ 27 ปี ที่ผ่านมา มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัวแบบสุดๆ เป็นเครื่องเล่นแบบกระดานลื่น ผสมผสานกับ รถโกคาร์ท สำหรับส่วนลด ซื้อบัตร Skyline Luge สามารถดูได้ด้านล่าง

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ Universal Studio Singapore แล้ว ลองเปลี่ยนไปเที่ยวที่เซ็นโทซ่า แล้วลองเล่นเครื่องเล่น Skyline Luge ดูจะได้บรรยากาศที่สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับวิธีบังคับลูจนั้นก็ง่ายมากๆ เพียงคุณผลัก หรือดึงตัวควบคุม เพื่อหยุดหรือเร่งความเร็วของรถ เวลาที่ไหลลงมาจะมีลมตีหน้าเย็นสบายสุดๆ นอกจากนี้เวลาที่คุณนั่งกระเช้าขึ้นไปที่จุดปล่อยรถลูจ คุณยังได้ชมวิวที่สวยงามมากๆของเกาะเซ็นโทซ่า พร้อมกับทะเลจีนใต้อีกด้วยนะ

คำแนะนำ ก่อนจะเล่นเครื่องเล่น Skyline Luge

สำหรับคนที่มีสัมภาระ ให้คุณเช่าล็อกเกอร์ เก็บของซึ่งล็อกเกอร์นั้นจะอยู่ที่ Skyline Complex สามารถติต่อขอเช่าได้ที่เคาน์เตอร์ขายตั๋ว
นอกจากนี้ ตอนที่คุณเล่นเครื่องเล่น Skyline Luge คุณจะได้รับรูปของคุณเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย โดยซื้อจากร้านขายของที่ระลึกที่ Skyline Luge เซ็นโทซ่า แถมยังสามารถดาวโหลดไฟล์เก็บไว้ได้ด้วยจากผู้ขายรูป

ข้อแนะนำ สำหรับผู้เล่น Skyline Luge

 • สำหรับคนที่เล่นเครื่องเล่น Skyline Luge ที่มีความสูงเพียง 85 เซ็นติเมตร หรือ ต่ำกว่า ต้องขึ้นกระเช้า กับผู้ใหญ่เท่านั้น
 • เด็กที่มีความสูงเกิน 135 เซนติเมตรเท่านั้น ถึงจะอนุญาตให้ขึ้นกระเช้าด้วยตัวเอง
 • เด็กต้องมีอายุตั้งแต่ 6 ปี ขึ้นไป และมีความสูง 110 เซนติเมตร ถึงจะอนุญาตให้เล่น Skyline Luge ด้วยตัวเอง
 • รอบสุดท้ายของเครื่องเล่น Skyline Luge คือ 21.20น. ในแต่ละคืน

วิธีเดินทางไปที่ Skyline Luge

สำหรับ Skyline Luge นั้นตั้งอยู่ที่เกาะเซ็นโทซ่า สามารถเดินทางได้ง่ายๆ หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น การนั่งรถบัส, นั่งรถเคเบิลสิงคโปร์, นั่ง Sentosa Express หรือจะเป็นนั่งรถราง

เข้าประตูทางเข้าฝั่ง Imbiah Lookout

 • นั่งรถบัสหมายเลข 1 หรือ หมายเลข 2 ของ Sentosa มาลงที่ป้าย Imbiah Lookout
 • นั่ง Sentosa Express มาลงที่สถานี Imbiah
 • นั่งรถเคเบิล สิงคโปร์ มาลงที่สถานี Sentosa Island แล้วเดินต่อมาอีกนิดหน่อย

เข้าประตูฝั่ง หาด Siloso

 • นั่งรถบัสหมายเลข 1 หรือ นั่งรถบัส หมายเลข 3 ของเซ็นโทซ่า มาลงที่ป้ายหาด Siloso
 • นั่ง Sentosa Express มาลงที่สถานี Beach
 • นั่งรถราง Beach Siloso มาลงที่ป้าย 1A

เวลาเปิด – ปิด Skyline Luge

 • สำหรับเวลาเปิดของ Skyline Luge นั้นจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00น. และ จะปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 21.30น. ของทุกวัน

วิธีซื้อบัตร Skyline Luge

สำหรับวิธีซื้อบัตรเข้าไปเล่นเครื่องเล่น ลูจที่ Skyline Luge นั้นมีวิธีซื้อบัตร 2 วิธีด้วยกัน วิธีแรกคือให้คุณเดินทางไปซื้อบัตร ที่หน้าเคาน์เตอร์หน้าทางเข้า Skyline Luge เป็นวิธีที่ไม่แนะนำอย่างยิ่งเพราะว่าคุณจะต้องเสียเวลายืนต่อคิว ซื้อบัตร เสียเวลาเล่บแบบสุดๆ สำหรับอีกหนึ่งวิธี ที่อยากจะแนะนำเลยก็คือให้คุณ ซื้อบัตรเข้า Skyline Luge ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งในตอนนี้มีเว็บไซต์ Klook ที่จำหน่าย E-Tickets ให้คุณซื้ออยู่ แถมยังลดราคาพิเศษอีกด้วยนะ ว่าง่ายๆ ซื้อถูกกว่านั่นเอง หนังจากที่คุณซื้อผ่านทางเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ให้คุณนำบาร์โค้ด ที่ได้รับจากอีเมลของคุณ ไปยื่นหน้าทางเข้าเพื่อแลกตั๋ว หลังจากนั้นให้เข้าคิว แล้วหยิบหมวก แล้วพร้อมสนุกไปกับ เครื่องเล่น Skyline Luge ได้ทันที

About Ordinary-Man

CLOSE
CLOSE