Thursday, August 18, 2022
Homeท่องเที่ยวSwiss Travel Passตามรอย Crash Landing on You ที่สวิตเซอร์แลนด์

ตามรอย Crash Landing on You ที่สวิตเซอร์แลนด์

พบกับเส้นทางแห่งพรหมลิขิต สหายผู้กอง และ ยุนเซรี (Crash Landing on You)

เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์เกาหลีแห่งปี 2020 เลยก็ว่าได้ กับซีรี่ส์ที่มีชื่อว่า Crash Landing on You ที่เพิ่งจะจบไปหมาดๆ ใครที่เป็นแฟนตัวยงของซีรี่ส์เรื่องนี้ แล้วกำลังวางแผนจะตามรอยซีรี่ส์เรื่องนี้อยู่แล้วหละก็ คุณจะพลาดไม่ได้เลยที่จะตามรอยเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ เขตปลอดทหายเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ (DMZ) เผื่อว่าจะเจอพรหมลิขิตของคุณก็เป็นไปได้นะ อย่างคำพูดในซีรี่ส์เรื่องนี้ ที่ทำเอาคนดูจิกหมอนกันเป็นแถบๆอย่างประโยคที่ว่า “เราไม่ได้บังเอิญเจอกัน แต่มันเป็นพรหมลิขิต” เป็นประโยคที่สหายผู้กองได้พูดเอาไว้ หลังจากที่ได้พบกับเครื่องบันทึกเสียงของยุนเซรี สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ในซีรี่ส์ Crash Landing on You ที่ถูกถ่ายทำที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้น มีไฮไลท์ทั้งหมด 6 สถานที่ท่องเที่ยวด้วยกัน สหายทั้งหลายสามารถลงไปเช็คได้ด้านล่างเลย ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ที่อยู่ในซีรี่ส์เรื่องนี้

4 สถานที่ท่องเที่ยวตามรอย Crash Landing on You ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

1. ทะเลสอบสีมรกต (Lake Brienz)

ฉากที่สหายผู้กองเล่นเปียโน ริมทะเลสาบ

ที่ทะเลสาบแห่งนี้ เป็นฉากถ่ายทำที่สำคัญมากๆ เป็นที่ที่ทำให้นางเอกอยากจะมีชีวิตอยู่ต่อ หลังจากได้ยินเสียงเปียโนของ สหายผู้กองอยู่ตรงที่ทาเรือของทะเลสาบ Lake Brienz เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากๆของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเทือกเขา Alps อยู่ภายในเมืองเบิร์น (BERN) เป็นเมืองหลวงมรดาโลกอีกด้วย สำหรับการเดินทางไปยังเมืองแห่งนี้ สามารถเดินทางได้ 3 วิธีด้วยกัน

  • นั่งเรือจากเมืองอินเทอร์ลาเค่น
  • นั่งรถไฟสาย 470 จากอินเทอร์ลาเค่น
  • เดินทางด้วยรถยนต์

2. สะพานแขวน Sigriswill Panorama Bridge
สะพานแขวน Sigriswill Panorama Bridge
ฉากที่สุดแสนจะโรแมนติกทำให้คนดูฟินจิกหมอน จิกคนข้างๆสุดๆไปเลย ฉากนี้สหายผู้กองได้เล่าถึงผู้หญิงคนนึงที่เขาเคยขอให้เธอนั้นถ่ายรูปคู่หมั้น บนสะพานแขวน Sigriswill ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง เป็นสะพานที่มีความยาวกว่า 340 เมตร แขวนอยู่บนความสูงถึง 180 เมตร จากพื้นดิน เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน Aeschlen และ Sigriswill ตั้งอยู่ในรัฐ Bern เป็นรัฐที่ใหญ่ติดอันดับ 2 ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเห็นภาพวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามมากๆของทะเลสาบ Thun Lake รวมไปถึงเทือกเขาเบอร์นีสอีกด้วย การเดินทางไปยัง Sigriswill Panorama Bridge

  • สามารถเดินทางด้วย SBB/CFF แล้วไปลงที่สถานี Thun Station ต่อรถบัสสาย 25 ไปลงที่ Sigriswill, Dorf แล้วให้เดินต่อประมาณ 5 นาที
  • เดินทางด้วยเรือ จาก Guten Harbor
  • เดินทางด้วยรถยนต์

3. สถานีรถไฟไคล์เน่ไซเดก์ก (Kleine Scheidegg)
สถานีรถไฟไคล์เน่ไชเดก์ก
สถานี Kleine Scheidegg เป็นสถานีรถไฟ ที่นางเอก หรือ ยุนเซรี ได้รับคำแนะนำจากจิตแพทย์ว่า ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งตอนที่เธอเดินทางมาถึง เธอก็ได้พบกับผู้คนที่กำลังลอยอยู่กลางอากาศ ด้วยเครื่องร่มร่อน หรือ ที่เราเรียกกันว่า พาราไกลดิ้ง (Paragliding) และ หลังจากนั้น เป็นฉากที่พระเอก และ นางเอก ได้ยืนข้างๆกันที่ สถานีรถไฟ Kleine Scheidegg นักท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปยังหมู่บ้าน ไคล์เน่ไซเดกก์ ได้ด้วยการเดินทางไปที่สถานีรถไฟ Kleine Scheidegg Railway Station, Jungfrau Railway/Wengernalp Railway

4. โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ ซูริช (Fraumunster Zurich)
โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ ซูริช
เป็นอีกหนึ่งฉากที่ พระเอกไม่ได้เจอกับนางเอก แต่ได้เจอกับนางรองหรือ ซอดัน ซึ่งเป็นคู่หมั้นของผู้กอง รีจองฮยอกที่เดินทางจากเกาหลีใต้ไปเซอร์ไพรส์พระเอกถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่พระเอกดันจำไม่ได้ ฉากนี้ถูกถ่ายในบริเวณใกล้กับตัวโบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ของเมืองซูริค ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับวิธีการเดินทางไปยังโบสถ์แห่งนี้ สามารถเดินทางได้ทั้งหมด 3 วิธีด้วยกัน

  • เดินทางด้วยรถแท็กซี่
  • นั่งรถราง ด้วยสาย 7 ไปลงที่สถานี Paradeplatz ใช้เวลาเดิน 2 นาทีก็ถึง
  • นั่งเรือเฟอร์รี่ ด้วยสาย 3734 และ ไปลงที่สถานี Storchenใช้เวลาเดินอีก 2 นาทีก็ถึง

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยคนไหน ที่อยากจะตามรอยหา สหายผู้กองใจจะขาด ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บอกได้เลยว่าสหายทั้งหลายจะพลาดไม่ได้กับบัตรท่องเที่ยวที่จะพาคุณเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์แบบคุ้มที่สุด กับบัตรท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า Swiss Travel Pass นั่นเอง บัตรใบนี้สามารถพาคุณเที่ยวได้ทั่วประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในราคาที่คุ้มที่สุดหลักพันบาทเท่านั้น ใครที่มีแผนจะตามรอยซีรี่ส์ Crash Landing on You สามารถซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ Klook เท่านั้น ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย

 


 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments