Home ท่องเที่ยว Swiss Travel Pass สำรวจประเทศสวิสเซอร์แลนด์ง่ายๆด้วยบัตร Siwss Travel Pass

สำรวจประเทศสวิสเซอร์แลนด์ง่ายๆด้วยบัตร Siwss Travel Pass

0
69

บัตรเดียวที่คุ้มที่สุด สำหรับการเดินทางไปเที่ยวทั่วสวิสเซอร์แลนด์

ใครกำลังเดินทางวางแผนไปเที่ยวประเทศสวิสอยู่บ้าง ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศในฝันอย่างประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ คนไทยหลายๆคน มีคำถามว่า “บัตร Swiss Pass คุ้มไหม” ต้องตอบตรงนี้เลยว่า เป็นบัตรที่คุ้มมากที่สุด สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิส คุณจะพลาดไม่ได้เลยที่จะหาซื้อบัตรที่เรียกว่า Swiss Travel Pass บัตรใบนี้เป็นบัตรที่จะพาคุณเที่ยวทั่วประเทศ สวิสในราคาที่ถูกที่สุด คุ้มที่สุด และ สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้มากที่สุดนั่นเอง เราไปเช็ค 3 เหตุผล ที่ว่าทำไมบัตรใบนี้ถึงจำเป็นจะต้องซื้อกันได้ด้านล่าง

3 เหตุผลที่ควรจะต้องซื้อบัตร Swiss Pass

  • บัตร Swiss Pass สามารถใช้เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะได้เกือบทุกประเภท เช่น รถไฟ, เรือ, รถบัส และ รถไฟชมวิวแบบพรีเมี่ยม พาโนราม่า แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง
  • คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์ในการท่องเที่ยวอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น การเข้าชมพิพิธภัณฑ์ และ แกลเลอรี่กว่า 500 แห่ง ทั่วประเทศสวิส
  • สามารถใช้เป็นบัตรผ่านเข้าพิพิธภัณฑ์ฟรีๆ 10 พิพิธภัณฑ์

**คุณสามารถตรวจสอบตารางเวลา และ การสำรองที่นั่งสำหรับบัตรโดยสารของคุณได้ที่หน้าการจองบัตรโดยสารรถไฟยุโรป

10 พิพิธภัณฑ์ที่บัตร Swiss Travel Pass สามารถเข้าได้ฟรีๆ

พิพิธภัณฑ์ มัทเทอร์ฮอร์น

เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมประวัติศาสตร์ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์เอาไว้ในยุค และ สมัยต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงปัจจุบัน ใครที่อยากจะเรียนรู้ประวัติศาสตร์ การใช้ชีวิต และ ความเป็นอยู่ของคนสวิส มาที่นี่รู้หมดเปลือกแน่นอน รวมไปถึงประวัติความเป็ฯมาของสถานที่แห่งนี้ได้

พิพิธภัณฑ์สมาคมฟุตบอลโลกฟีฟ่า

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นพิพิธภัณฑ์ สำหรับคอบอลไม่ควรพลาดเนื่องจากเป็นสถานที่ที่ได้รวบรวมช็อตเด็ดๆของการแข่งขันฟุตบอลโลกตั้งแต่อดีต ไปจนถึงปัจจุบัน ที่นี่มีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์ของฟุตบอลเอาไว้ นั้นเอง ภายในพิพิธภัณฑ์ จะแบ่งเป็นหลายโซน แต่โซนที่ห้ามพลาดก็คือ โซนถ้วยฟุตบอล โซนเสื้อผ้า และ ร้านขายของที่ระลึก

พิพิธภัณฑ์โรเซ็นการ์ต คอลเลคชั่น

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้เก็บผลงานชิ้นเอกของ ปาโบล ปีกัสโซ และ พอลคลี ชื่อเจ้าของผลงานอาจจะเคยผ่านหูผ่านตาคุณมาแล้วก็ได้ ซึ่งเป็นศิลปินที่ดังมากในยุคต้นไปจนถึงกลางศตวรรศที่ 20 เลย สำหรับผลงานที่ต้องไปต่อคิวชมก็คือ Bergdorf herbstlich 1934 และ ยังมีผลงานของศิลปะอีกมากมาย

พิพิธภัณฑ์ไรท์ เบิร์ก

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ถูกก่อตั้งอยู่บนสวนสาธารณะ ที่มีสวยมากๆ ข้อดีก็คือ สามารถใช้เวลาเดินทางไม่นานนักจากใจกลางเมืองก็จะถึงพิพิธภัณฑ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาให้ได้ เนื่องจากมีผลงานของศิลปะระดับโลกรอให้ชมอยู่

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวม ศิลปะล้ำค่าของยุค Renaissance เลยทีเดียว อาคารถูกตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมในยุคฟิ้นฟูซฺลปะวิทยา ของประเทศฝรั่งเศส เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผลงานรวมมากกว่า 840,000 ชิ้น

พิพิธภัณฑ์เปิดบอลเลนเบิร์ก

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศสวิส และ วิถีการใช้ชีวิตของผู้คน และ ความเป็นอยู่ตั้งแต่อดีตไปจนถึงปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์โอลิมปิก

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่จัดแสดงประวัติศาสตร์ของกีฬาโอลิมปิด ตั้งแต่ต้นไปจนถึงปัจจุบัน รวมถึงวิวัฒนาการของแต่ละยุคแต่ละสมัยอีกด้วย ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้คุณจะได้เห็น เหรียญทองโอลิมปิด ยกน้ำหนักของ ปวีณา ทองสุก ฮีโร่ของคนไทย แถมยังมีวีดีโอที่จัดแสดงการแข่งขันกว่า 23,000 ชั่วโมง และ ภาพกว่า 510,000 ภาพอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ฌอง ทิงค์ลี่

พิพิธภัณฑ์ นี้ถูกสร้างขึ้นบนแม่น้ำไรน์ ที่ได้รวบรวมผลงานของฌอง ทิงค์ลี่  ซึ่งเป็นบุคคลที่เป็นซิลปินที่สำคัญที่สุดของชาว สวิสในยุคศตวรรศที่ 20 ที่นี่จัดแสดงผลงานของเขาตลอด 4 ทศวรรษ ตั้งแต่ยุคกลไก ไปจนถึงประติมากรรมขนาดใหญ่ แบบฟันเฟืองในปี 1980

พิพิธภัณฑ์ปาเต็ก ฟิลิปป์

พิพิธภัณฑ์ ที่ได้รวบรวมนาฬิกาเอาไว้มากมาย ให้คอนาฬิกาได้ชมแบบจุใจไปเลย เป็นสถานที่ที่คุณไม่จำเป็นต้องมีผู้เชียวชาญก็สามารถชมได้แบบเพลิดเพลินสุดๆด้วยกาารบรรยายแบบ Interactive สำหรับคนไทยที่มีโอกาสได้เดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะพลาดไม่ได้เลยที่จะชม นาฬิกาที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงใช้

พิพิธภัณฑ์กลาซิแฮรกิสวีล (Glasi Hergiswil)

พิพิธภัณฑ์ แห่งนี้เดิมทีเคยเป็นบริษัทกระจกของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และ เคยเกือบล้มละลาย แต่ได้ความช่วยเหลือ ทำให้ในปัจจุบันกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ผู้เข้าชม สามารถชมกระจกลายวงกต ที่แรก และ ที่เดียวในประเทศสวิสเซอร์แลนด์

สำหรับใครที่สนใจอยากจะเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ ลองเลยลองไปเที่ยวที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ดู คุณจะได้พบกับอะไรที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นผู้คน บรรยากาศโดยรอบ และ ความสงบ บวกกับอากาศที่บริสุทธิ์ หายใจได้แบบเต็มปอด ใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวช่วงนี้ ตอนนี้ทางเว็บไซต์ Klook กำลังจัดโปรโมชั่น มอบส่วนลดพิเศษ ให้กับนักท่องเที่ยวคนไทยที่เลือกเดินทางไปเที่ยวประเทศ ในทวีปยุโรป มอบส่วนลดสูงสุดถึง 1800 บาทเลยทีเดียว สำหรับรายละเอียดคูปองส่วนลด สามารถเช็คได้ด้านล่าง