Saturday, August 13, 2022
Homeท่องเที่ยวSwiss Travel Passหาวิธีเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ แบบประหยัด อยู่รึเปล่า เรามีคำตอบให้คุณ

หาวิธีเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ แบบประหยัด อยู่รึเปล่า เรามีคำตอบให้คุณ

ใครอยากจะรู้วิธีเที่ยวที่ประเทศ Switzerland ในราคาที่ถูกที่สุด เช็คได้เลย

ทำความรู้จักประเทศ Switzerland ก่อน

ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ถือว่าเป็นประเทศที่ใครหลายๆคนฝันว่าอยากจะเดินทางไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต เป็นประเทศที่ถูกเติมเต็มไปด้วยธรรมชาติที่มีมนต์เสน่ห์แฝงอยู่ในทุกอนู ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเลสาบ ต้นไม ใบหญ้า เป็นประเทศที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติแบบสุดๆ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอากาศบริสุทธิ์ที่สุด เป็นอีกหนึ่งดินแดนในฝัน ของคู่รักหลายๆคู่ ที่เลือกไปฮันนีมูนที่นี่กัน ภูมิประเทศของประเทศสวิสเซอร์แลนด์นั้น กว่า 60% ถูกเติมเต็มไปด้วยเทือกเขา ยกตัวอย่างเช่น เทือกเขาแอลป์ ถึงแม้ประเทศสวิสเซอร์แลนด์จะเป็นประเทศที่เล็ก แต่มีมนเสน่ห์ทุกตารางนิ้วจริงๆ

Switzerland เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปยุโรป เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆคนที่เลือกเดินทางไปเที่ยวยุโรป ประเทศสวิสจะอยู่ติดกับประเทศฝรั่งเศส มีพื้นที่ทั้งหมด 41,285 ตารางกิโลเมตร ถ้าจะเปรียบเทียบความเล็กของประเทศนั้น ลองเปรียบเทียบกับประเทศไทยดู ประเทศไทยมีพื้นที่ทั้งหมด 513,120 ตารางกิโลเมตร ทำให้ประเทศไทยใหญ่กว่าหลายเท่าเลยทีเดียว การเดินทางด้วยรถไฟจากเมืองเจนีวา ไปที่เมืองซูริก ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ว่าง่ายๆเดินทางรอบประเทศใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ประเทศสวิสมีเทือกเขากว่า 100 แห่งทั่วประเทศ แต่ละแห่งจะมีความสูงใกล้เคียงกันอยู่ที่ 4,000 เมตร จากระดับน้ำทะเ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีรัฐทั้งหมด 26 รัฐ จะมีกรุงเบิร์น เป็นเมืองหลวง แต่เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จะเป็นเมืองซูริก มีประชากร 8 ล้านกว่าคน ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาหลัก จริงๆแล้วประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ใช้ภาษาทั้งหมด 4 ภาษาด้วยกัน จะมีเยอรมัน, ฝรั่งเศส, อิตาลี และ โรมานช์ แต่จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก

สกุลเงินของประเทศสวิสเซอร์แลนด์นั้นจะใช้สกุลเงินเป็นสกุล ฟรังก์สวิส ใช้ตัวย่อเป็น CHF ซึ่ง 1 ฟรังก์สวิว จะตกเป็นเงินบาทอยู่ที่ 30.93 บาท ราคาจะพอๆกับ 1 ดอลลาร์สหรัฐ เมือเทียบกับเงินบาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ก็ควรจะแลกเงินฟรังก์สวิสไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหารส่วนใหญ่ จะรับแค่เงินฟรังก์สวิสเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าไม่รับเงินยูโรเลย มีเพียงบางร้านเท่านั้นที่รับเงินยูโร ถ้าจะให้เซฟเลยก็แลกเงินฟรังก์สวิสไปดีกว่า แล้วก็เตรียมบัตรเครดิตเอาไปด้วย ในกรณีที่เงินหมด หรือ ว่าต้องการช้อปสินค้าราคาแพงๆเป็นต้น

อธิบายประเทศสวิสเซอร์แลนด์แบบคร่าวๆไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าจะทำยังไงให้เราสามารถเดินทางสำรวจ และ ท่องเที่ยวประเทศในสวิสเซอร์แลนด์ ได้ในราคาที่ถูกที่สุดกัน การใช้จ่ายสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่เดินทางไปเที่ยวประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลักๆแล้วจะหมดไปกับการเดินทาง กับการกินซะส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีใครช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์มากนัก ส่วนใหญ่จะเลือกไปช้อปที่ประเทศฝรั่งเศสซะมากกว่า การเดินทางไปเที่ยวประเทศสวิสเซอร์แลนด์ส่วนใหญ่แล้ว จะไปเที่ยวกินบรรยากาศล้วนๆ การที่เราจะประหยัดเงินให้ได้มากที่สุด และ เที่ยวให้คุ้มที่สุด ต้องดูที่ค่าใช้จ่ายในการเดินทางเป็นหลัก เพราะว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางในประเทศสวิสเซอร์แลนด์นั้นราคาสูงมากๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีตัวเลือกดีๆ สำหรับนักท่องเที่ยวเลย ยังมีตัวเลือกที่สามารถช่วยนักท่องเที่ยวคนไทย ให้สามารถประหยัดเงินเป็นหมื่นๆได้เลยด้วยการซื้อบัตร  Swiss Travel Pass หรือ เรียกสั้นๆว่า Swiss Pass นั่นเอง เราไปดูรายละเอียดของบัตรท่องเที่ยวประเทศสวิสเซอร์แลนด์สุดคุ้มกันดีกว่า

Swiss Travel Pass มีกี่แบบ?

บัตร Swiss Travel Pass จะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน แบบใช้ติดต่อกัน และ แบบยืดหยุ่น มีตัวเลือกเป็นวันให้เราได้เลือกตั้งแต่ 1 วัน, 3 วัน, 4 วัน, 8 วัน, 15 วัน สามารถเลือกได้ตามแผนท่องเที่ยวของคุณเลย คุณสามารถกำหนดวันและเวลาได้เอง อยากเที่ยวเมื่อไหร่ก็เที่ยวได้ อยากจะไปกี่วันก็เลือกได้อีกสบายสุดๆไปเลย แถมยังราคาถูกกว่าการไปนั่งซื้อตั๋วรถไฟเป็นเที่ยวๆอีกด้วย

บัตร Swiss Travel Pass ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

หลายคนอาจจะมีคำถามว่านอกจากจะใช้เป็นบัตรโดยสารถไฟแล้ว บัตรใบนี้สามารถใช้ทำอะไรได้อีก บอกเลยว่าบัตรใบนี้สามารถพาคุณไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ และ แกลเลอรี่ ที่มีชื่อเสียวทั่วประเทศสวิสเซอร์แลนด์กว่า 500 แห่ง ยกตัวอย่างเช่น ปราสาทชียง, พิพิธภัณฑ์มันเทอร์ฮอร์น, ห้องสมุดมหาวิหารซังคท์กัลเลิน, พิพิธภัณฑ์สมาคมฟุตบอลฟีฟ่า และ อื่นๆอีกเพียบ ที่ให้คุณได้เดินเข้าไปเที่ยวแบบฟรีๆ ด้วยบัตร Swiss Pass

บัตร Swiss Travel Pass ใช้โดยสารอะไรได้บ้าง?

บัตรสุดคุ้มที่จะพาคุณขึ้นรถไฟได้ทั่วประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทำให้เราไม่จำเป็นต้องหาซื้อบัตรถไฟหลายๆใบให้มันวุ่นวาย และก็ไม่ต้องมานั่งเก็บตั๋วกระดาษ ที่หายเมื่อไหร่เป็นต้นเสียเงินเพิ่ม ตัวช่วยสำหรับทริปท่องเที่ยวประเทศสวิสเซอร์แลนด์สุดๆ สามารถใช้ขึ้นรถไฟ ลงเรือ และ รถบัสธรรมดาๆ มีทั้งแบบพรีเมี่ยม และ แบบพาโนราม่า ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น บัตร Swiss Pass นั่งฟรีหมดเลย คุณสามารถเลือกเดินทางได้เองทั้งหมด รวมไปถึงการขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ร่วมรายการด้วยกว่า 90 เมืองทั่วประเทศสวิสเซอร์แลนด์ แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง จำนวนเที่ยว ไม่ต้องจ่ายเพิ่งหายห่วง

เด็กๆ ถ้ามีอายุไม่เกิน 15 ปี ต้องซื้อบัตร Swiss Travel Pass ไหม?

บอกเลยว่าบัตรใบนี้ฟรีสำหรับเด็ก ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี จ้าเป็นบัตรที่อนุญาตให้คุณพาเด็กที่มีอายุไม่เกิน 15 ปีเดินทางไปกับคุณได้ ฟรีกับผู้ใหญ่อย่างน้อย 1 คน สิทธิพิเศษสุดๆ

ถ้าเด็กมีอายุเกิน 15 ปี แต่มีอายุไม่เกิน 25 ปีหละ ต้องจ่ายเท่าไหร่?

รับส่วนลดไปเลย 15% สำหรับการซื้อบัตรให้กับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 15 ไปขึ้นไป แต่ไม่เกิน 25 ปี รับส่วนลด 15% สำหรับการซื้อบัตร Swiss Travel Pass

ซื้อบัตร Swiss Pass ที่ไหนราคาถูกที่สุด?

ในประเทศไทยตอนนี้มีเพียงไม่กี่เจ้าที่มีขายบัตร Swiss Travel Pass หนึ่งในเจ้าที่ขายดี และ ขายถูกที่สุดก็คือเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า Klook นั่นเอง เป็นเว็บไซต์ที่นักท่องเที่ยวคนไทยสามารถซื้อบัตร Swiss Travel Pass ได้ทุกแพคเกจ ในราคาที่ถูกที่สุด สามารถเลือกซื้อในรูปแบบ E-Ticket ได้ด้วย แล้วเอา QR Code หรือจะพิมพ์ลง A4 ใบเดียวก็ครอบคลุมทุกอย่างที่คุณต้องการแล้ว ไม่ต้องไปหาที่แลกบัตรให้วุ่นวาย รับเป็น E-Tickets แล้วเดินทางไปเที่ยวได้สบายๆเลย ใครที่สนใจอยากจะซื้อบัตร Swiss Travel Pass ตอนนี้ทางเว็บไซต์ Klook กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษๆ มอบส่วนลดสูงสุด 1800 บาท สำหรับการซื้อบัตร Swiss Travel Pass ผ่านทาง Klook ด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คดูได้ด้านล่าง

**ใครที่ใช้โค้ดส่วนลด แล้วโค้ดขึ้นว่าไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศของคุณ ให้คุณทำการใส่เลขหมายโทรศัพท์ก่อนทำการจอง จะสามารถใช้โค้ดส่วนลด
 
 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments