10 สถานที่เที่ยว Switzerland ไปได้ง่ายๆ แค่มีบัตร Swiss Travel Pass

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายนิดด้วย ไปได้ง่ายกว่าด้วยบัตร Swiss Travel Pass

มีใครกำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์บ้าง ยกมือขึ้น สำหรับใครที่กำลังวางแผนแต่ยังมืดแปดด้าน เพราะว่าไม่ค่อยมีคนรีวิว สถานที่ท่องเที่ยวเท่าไหร่เลย วันนี้เรามีคำตอบสำหรับคุณ ให้คุณได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเหยียบสักครั้ง หากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ Switzerland นั้นมีทริกง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเป็นนักเดินทางที่โปรมากๆ สำหรับการเที่ยวด้วยตัวเองที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับทริกดังกล่าวก็คือ การซื้อบัตร Swiss Travel Pass นั่นเอง บัตรนี้บัตรเดียวที่จะทำให้คุณ สามารถเดินทางได้ไม่ต้องเสียเวลากับการซื้อบัตรโดยสารรถไฟหลายๆใบให้วุ่นวายเสียเวลา เสียเงินที่มากกว่า นอกจากนี้ยังเป็นบัตรที่ยังใช้เข้าสถานที่ท่องเที่ยวได้มากกว่า 500 ที่เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น เข้าพิพิธภัณฑ์ FIFA World Cup Museum และ อื่นๆอีกมากมาย ตอนนี้เรามาเช็คกันดีกว่าว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถใช้บัตร Swiss Travel Pass เข้าได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนั้นจะมีที่ไหนบ้าง รับประกันเลยว่า แต่ละสถานที่เด็ดมากๆ

10 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ต้องไปโดนที่ Switzerland เดินทางง่ายและถูกด้วยบัตร Swiss Travel Pass

ปราสาทชิลยอง, ทะเลสาบเจนีวา (Chillon Castle)

สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์นี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของทะเลสาบ เจนีวา เป็นปราสาทที่ขึ้นชื่อมากๆของนักท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในปราสาท ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในสวิตเซอร์แลนยด์ รวมไปถึงในยุโรปเองด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ดังมาจาก ลอร์ดไบรอน ผู้ซึ่งเป็นกวีผู้ที่แต่งกลอน The Prison Chillon อันโด่งดังไปไกลทั่วโลก สถานที่แห่งนี้ ยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวง จากการเป็นปราสาทในการ์ตูนชื่อดังของ Disney อย่าง The Little Mermaid อีกด้วย

อินเทอร์ลาเคน (Schynige Platte)

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในกลางภูมิภาคของจุงเฟรา มีชื่อว่า Schynige Platte เป็นสถานที่ที่จะนำคุณเข้าไปสู่ความสวยงาม ที่บริสุทธิ์มากๆด้วยธรรมชาติที่ห้อมล้อม สร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสุดๆ ที่คุณหาจากที่ไหนไม่ได้บนโลกใบนี้ เริ่มต้นประสบการณ์ท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติด้วยการกระโดดขึ้นรถโค้ชเปิดประทุน บนทางรถไฟที่เก่าแก่ที่สุด

ปราสาท Marchlins, Igis (Marschlins Castle)

ปราสาทแห่งนี้ที่มีชื่อว่า Marchlins ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน Igis เป็นปราสาทที่ได้มรดกแห่งชาติที่สำคัญของชาวสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักเนื่องจาเป็นที่พักในช่วงวัยเยาว์ของผู้สนับสนุนสิทธิสตรีที่มีชื่อว่า Meta Von Salis

ไร่องุ่นลาโวซ์ แซงต์ ซาโฟแร็ง (Lavaux Vineyard)

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีขนาดใหญ่กว่า 800 เอเคอร์ นั่นก็คือไร่องุ่นขึ้นชื่อของประเทศสวิตนั่นเอง เป็นไร่องุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีระเบียงลาดเขาของที่แห่งนี้ก็เป็นพื้นที่อนุรักษ์ โดยองค์การยูเนสโก้ มาตั้งแต่ 2007 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและธรรมชาติสุดๆ  สำหรับการท่องเที่ยวนั้น แนะนำให้เดินทางไล่จากการโดยสารที่สถานีหมู่บ้านเชกซ์เบรส และให้เดินมุ่งหน้าไปลงที่ทะเลสาบเจนีวา ที่สถานี Rivaz

พิพิธภัณฑ์ฟุตบอลโลกฟีฟ่า, ซูริค FIFA World Cup Museum

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคอบอลไม่ควรจะพลาดเลยก็คือ พิพิธภัณฑ์ฟุตบอลโลกฟีฟ่านั่นเอง อยู่ที่เมืองซูริค หากคุณเป็นแฟนตัวยงของฟุตบอลโลก นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ในการผจญภัยเมืองซูริค ใครที่อยากเข้าชมฟรีแนะนำจะต้องซื้อ Swiss Travel Pass เลยเพราะว่าจะทำให้คุณเข้าไปชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ทะเลสาบบลูเซิร์น (Lake Lucerne)

สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณสบายตามากที่สุด นั่นก็คือทะเบสาบบลูเซิร์นนั่นเอง เป็นทะเลสาบที่ใหญ่อันดับที่ 4 ในประเทศ Switzerland ทะเลสาบแห่งนี้ มีเส้นแบ่งเขตใต้-เหนือ ที่หุบเขารีอุส และมีความลึกมากถึง 214 เมตรเลยทีเดียว

หุบเขาเลสเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunnen)

หุบเขาขึ้นชื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านในเขตอินเทอร์ลาเคนแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวฯณหนึ่งในรางน้ำหุบเขาที่น่าประทับใจมากๆ อยู่บนเทือกเขาแอลป์ ตรงใจกลางของหน้าภูเขา มีน้ำตกรวม  72 เป็นหุบเขาที่เงียบสงบมากๆ มีทุ่งหญ้าอัลไพนน์ที่มีสีสันเขียวโดยรอบ

พิพิธภัณฑ์แมทเทอร์ฮอร์น, เซอร์แมท (Matterhorn Glacier)

สำหรับคนที่ชอบพิชิตภูเขาต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเยี่ยมชม เขาแมทเทอร์ฮอร์น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอาจจะพบกับภาพที่คุณคุ้นเคย เพราะนี่คือยอดเขาที่ปรากฎอยู่บนบรรจุภัณฑ์ของช็อกโกแลตยี่ห้อ Toblerone นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์แมทเทอร์ฮอร์น เป็นที่ที่คุณสามารถค้นพบเรื่องราวของผู้พิชิตภูเขาแห่งนี้ในศตวรรษที่ 19

บ่อหมีกรุงเบิร์น (Bärengraben)

ชื่ออาจจะดูแปลกไปหน่อยสำหรับคนไทย แต่บ่อหมีแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อติดอันดับต้นๆของคนไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ เป็นแหล่งที่หมีสีน้ำตาลอาศัยอยู่ คุณสามารถใช้เวลาถ่ายรูปสวยๆในมุมแม่น้ำ Aar ในขณะที่เดินชิวๆไปบนถนนที่เงียบสงบของกรุงเบิร์น คุณสามารถที่จะกระโดดขึ้นรถบัสเพื่อสำรวจกรุงเบิร์นให้มากขึ้นได้แบบฟรีๆด้วยบัตร Swiss Travel Pass

Mont Salève ชมภูเขาสูง 900 เมตร

Mont Saleve สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ และ ชอบถ่ายภาพธรรมชาติสวยๆ ที่นี่คือภูเขาสูง 900 เมตรเป็นบ้านของเมืองเจนีวา ซึ่งตั้งอยู่เหนือน้ำพุแฌโดบนภูมิประเทศฝรั่งเศส มีเส้นทางเดินเขาที่ขรุขระนั้นไม่เหมาะกับคนใจเสาะ แต่ควรค่าที่สุดกับทัศนีย์ภาพแบบ Bird Eye View ของเมืองเจนีวา 

สำหรับคนไทยคนไหนที่สนใจอยากจะซื้อบัตรท่องเที่ยวที่คุ้มที่สุดในประเทศ Switzerland หรือบัตรท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า Swiss Travel Pass แนะนำให้คุณสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ Klook เนื่องจากเว็บไซต์นี้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทำให้สามารถขายให้กับคนไทยได้ในราคาที่ถูกที่สุดในประเทศไทย คุ้มกว่ากับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวของคุณเองทั่วประเทศ Switzerland กว่า 500 แห่ง แถมยังขึ้นรถไฟฟรีอีกด้วย ถือได้ว่าบัตรนี้เป็นบัตรที่ต้องมีไว้ในครอบครองหากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ Switzerland นั่นเอง สำหรับโปรโมชั่นการสั่งซื้อบัตร Swiss Travel Pass สามารถดูส่วนลดเพิ่มเติมได้ด้านล่างAbout Ordinary-Man

Check Also

ตามรอยซีรี่ส์ดัง Crash Landing on You

ตามรอย Crash Landing on You ที่สวิตเซอร์แลนด์

พบกับเส้นทางแห่งพรหมลิขิต สหายผู้กอง และ ยุนเซรี (Crash Landing on You) เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์เกาหลีแห่งปี 2020 เลยก็ว่าได้ กับซีรี่ส์ที่มีชื่อว่า Crash Landing on ...