ลุย Tokyo Disneyland แบบ 1 วันยังไงให้คุ้มสุดๆในปี 2019

วิธีเที่ยว 1 วันเต็มๆ กับสวนสนุก โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกในฝันของใครหลายๆคน

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ในยุคปัจจุบันนั้นมีเยอะแยะมากมาย ซึ่งถ้าเพื่อนๆต้องการจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน หรือ ว่าเคยเห็นใครเดินทางไปเที่ยวมาก่อนหน้านี้แล้ว มีความอยากจะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองบ้าง ทำได้ไม่ยากเลย เพราะว่าสมัยนี้เพื่อนๆสามารถหาข้อมูล หรือ ว่าจะอ่านรีวิวจากนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางไปเที่ยวมาก่อนได้ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ การที่เราอ่านรีวิวจากคนที่เคยเดินทางไปเที่ยวมาแล้ว จะช่วยให้เราลดข้อผิดพลาด ในการท่องเที่ยวของเราได้เยอะมากจริงๆนะ หลายๆคนเลยบอกเอาไว้ว่า ก่อนจะเดินทางไปเที่ยว ให้ทำการบ้านก่อนนั่นเอง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆท่านในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีเยอะมากจริงๆ แต่ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถทำกิจกรรมได้ทั้งวันอย่าง สวนสนุกนั่นเอง ในประเทศญี่ปุ่นมีสวนสนุกให้เราได้เลือกเข้าไปใช้บริการหลายช่วงอายุมากๆ มีตั้งแต่สวนสนุกแบบเด็กๆ หรือ เด็กเล็กพวกสวนสนุก Sanrio Puroland เป็นสวนสนุกที่ได้รวบรวมตัวการ์ตูนน่ารักๆจาก Sanrio ไว้ในที่เดียว หรือ จะเป็นสวนสนุกสำหรับผู้ใหญ่ที่มีความหวาดเสียวระดับ 10 กระโหลกอย่างสวนสนุก Fuji Q Highland ที่มีเครื่องเล่นที่จัดจ้านในเรื่องความหวาดเสียวเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีสวนสนุกที่ดังระดับโลก และเป็นสวนสนุกที่คนเดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้าต้องไปเยือนนั่นก็คือ สวนสนุก Universal Studios Japan นั่นเอง

สำหรับสายดิสนีย์ ที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นก็คงจะไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกที่มีชื่อว่า Tokyo Disneyland นั่นเอง สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เป็นส่วนสนุกที่เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อย่างแรกเลยที่อยากจะแนะนำ สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ก็คือ ซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก เหตุผลที่แนะนำให้เลือกซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ เพราะว่าคุณจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วหน้าทางเข้านานๆ บางวันถ้าคนเยอะๆอาจจะต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อบัตร หน้าทางเข้าเป็นชั่วโมงเลยนะ เพราะฉะนั้น เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ดีกว่า ประหยัดเวลา ประหยัดเงินได้อีกเยอะ อย่างสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ สำหรับคนที่อยากจะเก็บเครื่องเล่นให้ครบๆ แล้วเอาเวลาเหลือๆไปเดินช้อปปิ้ง ของขวัญ ของเล่นจากดิสนีย์ชิลๆก่อนสวนสนุกปิด แนะนำให้ตื่นเช้าไป ไปก่อนเวลาที่สวนสนุกจะเปิดประมาณ 30-45 นาที เพราะว่าคุณจะได้เป็นคนแรกๆที่จะได้เข้าสวนสนุก เพื่อที่จะเข้าไปจัดเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยม และ มีคนต่อคิวเยอะๆนั่นเอง

สวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆท่าน แถมยังเป็นความฝันของใครหลายๆคนอีกด้วยนะ เชื่อได้เลยว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นแน่นอน สำหรับสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์นั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆด้วยกัน จะมีสวนสนุก Tokyo Disneyland และ Tokyo Disneysea เครื่องเล่นของทั้ง  2 แห่งสนุก ทั้งหมดเลย ถ้าใครเคยเดินทางไปเที่ยวสวนสนุก ดิสนีย์แลนด์แล้ว แนะนำให้ลองไปดิสนีย์ซีบ้าง รับลองไม่ผิดหวัง

การซื้อบัตร Tokyo Disneyland ผ่านทางออนไลน์

สำหรับการซื้อบัตรเข้าสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ หรือ โตเกียวดีสนีย์ซี นั้นนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างที่บอกในตอนต้น ว่าการซื้อบัตรเข้าสวนสนุก แนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เนื่องจากมันจะช่วยเราให้ประหยัดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วได้เยอะมากๆ แล้วถ้าเราเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ เราสามารถใช้ QR Code ที่ได้รับมาผ่านทางอีเมล หลังจากที่ซื้อบัตรเสร็จเรียบร้อย สามารถใช้โค้ดอันนั้น สแกนเข้าสวนสนุกได้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลาต่อคิว เอาเวลาไปต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นที่เราชอบดีกว่าเยอะ หลังจากที่คุณซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ Klook นอกจากจะมีบัตรเข้าสวนสนุกทุกแบบจำหน่ายบนเว็บไซต์ แล้วทางเว็บไซต์ Klook ยังมีการจำหน่ายบัตรโดยสาร JR Pass ให้กับนักท่องเที่ยว รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆในประเทศญี่ปุ่นทุกประเภทเลย ในราคาที่ถูกจัดปลัดบอก

ช่วงไหนที่ควรจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Tokyo Disneyland 2019

สำหรับช่วงเวลาที่คนไทยควรจะจองตั๋ว และ เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ก็คือช่วงเวลาวันธรรมดา เลือกวันเที่ยวที่ไม่ใช่วันหยุด นักขัตฤกษ์ ของประเทศญี่ปุ่น หรือ ช่วงวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เนื่องจากจะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติ และ ชาวญี่ปุ่น เดินทางไปเที่ยวเยอะมากๆ ทำให้เราเที่ยวไม่สนุก เพราะว่าอาจจะต้องเสียเวลาต่อคิวนานกว่าปกตินั่นเอง

วิธีการเดินทาง ไปยังสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์

  • คุณสามารถเดินทางไปยังสวนสนุก Tokyo Disneyland ด้วยรถโดยสารประจำทาง, รถไฟ, รถยนต์
  • สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า โมโนเรล สามารถขึ้นรถไฟฟ้าโมโนเรลดิสนีย์รีสอร์ท จากสถานี Maihama ใช้เวลาประมาณ 10 นาที หลังจากนั้น ให้ไปลงที่สถานีโตเกียว ดิสนีย์ซี จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 260 yen
  • สามารถเดินด้วยเท้า จากสถานีรถไฟ Maihama ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาทีไปยังสวนสนุก

เวลาเปิด-ปิด ทำการของสวนสนุก Tokyo Disneyland ในปี 2019

  • ดิสนีย์แลนด์ และ ดิสนีย์ซี จะเปิดทำการตั้งแต่ 8.00-22.00 น.
  • สามารถเช็ควันเวลา เปิด-ปิด ของสวนสนุก Tokyo Disneyland ได้ที่ https://www.tokyodisneyresort.jp/en/tdr/calendar.html

About Ordinary-Man

Check Also

ตั๋วเข้าสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ปรับราคาขึ้น

สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ปรับขั้นราคา 1 เมษายน 2020 นี้

รีบจองตั๋วไปเที่ยวสวนสนุก Tokyo Disneyland ก่อนปรับราคา สวนสนุกอันดับ 1 ของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น อย่างสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ซึ่งเป็นสวนสนุกในฝันของใครหลายๆคน เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากหลายๆประเทศ ที่วางแผนเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ณ กรุงโตเกียว จะต้องเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ให้ได้ สวนสนุกแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวครั้งแรกในวันที่ ...