Homeท่องเที่ยวTokyo Disneylandแนะนำสวนสนุก Tokyo DisneySea

แนะนำสวนสนุก Tokyo DisneySea

สวนสนุกที่คุณจะพลาดไม่ได้ หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ โตเกียว

อีกหนึ่งสวนสนุกที่อยู่ข้างๆกันกับ Tokyo Disneyland นั่นก็คือ Tokyo Disneysea เป็นสวนสนุกที่คุณจะพลาดไม่ได้เลย หากได้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ ประเทศญี่ปุ่นที่เมืองโตเกียว สำหรับใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวที่ โตเกียว ดีสนีย์แลนด์แล้ว ต้องไม่พลาดที่จะตีตั๋วไปเที่ยวที่สวนสนุก โตเกียวดีสนีย์ซีด้วย รับประกันความสนุกที่ไม่แพ้กัน ที่โตเกียวดีสนีย์ซี นั้นดังมากๆ เพราะว่ามีเพียงที่เดียวบนโลก ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียวนั้นเอง ที่ชื่อว่า ดีสนีย์ซี ก็เพราะว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ความเชื่อ และ ตำนานของท้องทะเลนั่นเอง เป็นสวนสนุกอีกที่นึงที่คุณจะต้องไปเหยียบให้ได้ซักครั้งในชีวิต

ที่สวนสนุก Tokyo Disneysea นั้น มีโซนเครื่องเล่นทั้งหมด แบ่งออกเป็น 7 โซนใหญ่ๆด้วยกัน ซึ่งในแต่ละโซนนั้นจะมีเครื่องเล่นที่แตกต่างกันออกไป ดูได้ตามลิสด้านล่าง นอกจากนี้คุณยังสามารถดูแผนที่ ในสวนสนุก Tokyo Disneysea ได้ด้านล่างอีกด้วย

  • Mediterranean Harbor
  • Mysterious Island
  • Mermaid Lagoon
  • Arabian Coast
  • Lost River Delta
  • Port Discovery
  • American Waterfront

ถ้าจะเปรียบเทียบกันระหว่าง สวนสนุก Tokyo Disneyland, Universal Studio Japan, Fuji Q Highland และ Tokyo Disneysea ถ้าเปรียบเหมือนนักเรียน พวกสวนสนุก Tokyo Disneyland กับ Universal Studio Japan ก็จะเปรียบเสมือน พวกเด็กมัธยม แต่ถ้าเป็นสวนสนุก Fuji Q Highland กับ Tokyo Disneysea นั้นจะเปรียบได้กับ เด็กมหาลัย เลยทีเดียว เพราะว่าเครื่องเล่น ที่มาพร้อมกับความเสียวนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทำให้ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมเด็กๆวัยรุ่น ถึงเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ โตเกียวดีสนีย์แลนด์ และ ฟูจิคิวไฮแลนด์นั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด ของสวนสนุก Tokyo Disneysea

 

ที่โตเกียวดีสนีย์ซีนั้น จะเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00น. และจะปิดทำการเวลา 22.00น ซึ่งเวลาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลไป ก่อนที่คุณจะซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Tokyo Disneysea คุณสามารถ ตรวจสอบ วันและเวลาทำการที่แน่นอนของสวนสนุกแห่งนี้ได้โดย คลิกที่นี่

ซื้อตั๋วไปเที่ยวที่ Tokyo Disneysea ที่ไหนได้บ้าง?

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผน ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ Tokyo Disneysea หรือ Tokyo Disneyland แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปซื้อบัตรเข้าสวนสนุกที่ไหนดี ซึ่งเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนเวลา การซื้อตั๋ว หรือ บัตรเข้าสวนสนุก ทั้ง 2 ที่ นั้น สามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน สำหรับวิธีแรกเลย ก็คือการที่คุณเดินทางไปซื้อตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์หน้าทางเข้าสวนสนุก ของทั้ง 2 แห่งนั้นเอง แต่วิธีนี้ไม่แนะนำ เพราะว่าคุณอาจจะต้องมีนั่งเสียเวลายืนต่อคิวซื้อบัตร แค่นั้นยังไม่พอ เพราะว่าหลังจากที่คุณได้ซื้อบัตรเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องไปยืนรอต่อคิว หน้าประตูทางเข้า เพื่อเข้าไปในสวนสนุกอีก ทำให้เสียเวลา 2 ต่อเลยทีเดียว เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาต่อคิวซื้อตั๋วนานๆ แนะนำให้สั่งซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Tokyo Disneysea ออนไลน์ ราคาถูกกว่า แถมยังไม่ต้องมาเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์อีกด้วย ซึ่งคนไทยสามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ Klook ได้ง่ายๆ ในราคาที่พิเศษกว่านั่นเอง เว็บไซต์ Klook เป็นเว็บไซต์ที่จำหน่ายตั๋วเข้าสวนสนุก และ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหลากหลายประเภท รวมไปถึง ตั๋วโดยสาร JR Pass ด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อตั๋ว สามารถเข้าไปเช็คราคา หรือจะเปรียบเทียบราคาตั๋ว ได้ที่เว็บไซต์ Klook

ควรเดินทางไปเที่ยวที่ Tokyo Disneysea ช่วงเวลาไหนดีสุด?

 

 

สำหรับใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวที่ โตเกียวดีสนีย์แลนด์มาก่อนแล้ว คงทราบดีอยู่แล้วว่าคนเดินทางไปเที่ยวที่นั่นเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวันหยุด หรือวันธรรม ก็มีคนไปเที่ยวทั้งนั้น แต่ถ้าเป็น Tokyo Disneysea หละเราควรจะเลือกซื้อตั๋วแล้วเดินทางไปเที่ยวในวันไหนดี แน่นอนเลยว่าเราไม่ควรเดินทางไปเที่ยว ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือว่าวันหยุดราชการในประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าคุณจะเจอกับคนที่เดินทางไปเที่ยวเยอะมากๆ อาจจะทำให้การเดินทางไปเที่ยวสวนสนุกของคุณ ไม่สนุกเลยทีเดียว เพราะว่าต้องเสียเวลาทั้งวันไปกับการต่อคิวนั่นเอง เพราะฉะนั้น แนะนำให้เลือกเดินทางไปเที่ยวในวันธรรมดา อย่างวันจันทร์ ถึงวันพฤหัสบดี นั่นเอง คนจะเดินทางไปเที่ยวน้อยกว่า

เครื่องเล่น ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสวนสนุก Tokyo Disneysea

สำหรับเครื่องเล่นที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ หากได้ไปเยือนสวนสนุก Tokyo Disneysea นั่นก็คือ Toy Story Mania นั่นเองถือได้ว่าเป็นเครื่องเล่นที่มีคนต่อคิว มากที่สุดในโลกเลยทีเดียว แนะนำให้ใช้บัตร Fast Pass สำหรับเครื่องเล่นชิ้นนี้ เพราะว่าจะประหยัดเวลาให้กับคุณได้มากโขเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเครืองเล่นที่มีชื่อว่า Journey to the Center of the Earth ก็เป็นเครื่องเล่นที่คนต่อคิวเยอะไม่แพ้กัน ใครที่เคยชมภาพยนต์ เรื่องนี้คงจะทราบถึงความสนุกเป็นอย่างดี

เครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูง ยังไม่ได้หมดเพียบเท่านี้นะ เพราะว่ายังมีเครื่องเล่นอื่นที่เด็ดไม่แพ้กันยกตัวอย่างเช่น Tower of Terror ก็เป็นอีกเครื่องเล่นนึงที่สนุกมากๆ มีการตกแต่งทั้งภายนอก และ ภายใน อลังการงานสร้างสุดๆ ให้คุณได้สนุกพร้อมกับขนหัวลุกซู กับเครื่องเล่นนี้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่น Aquatopia, Indiana Jones Adventure, Sindbad’s Storybook และ Raging Spirits

สิ่งที่พลาดไม่ได้ เมื่อได้มีโอกาสไปเยือนที่ Tokyo Disneysea

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปคงจะไม่พลาด สิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้ในสวนสนุกแห่งนี้ นั่นก็คือการเข้าห้องน้ำนั่นเอง ทีเด็ดของห้องน้ำที่สวนสนุกแห่งนี้แตกต่างจาก Disneyland ของประเทศอื่นๆเลยทีเดียว ก็เพราะว่า อ่างล้างมือในห้องน้ำของสวนสนุกแห่งนี้ เวลากดออกมา จะเป็นรูปร่างเหมือนกับ Mickey Mouse นั่นเอง น่ารักมากๆเลยทีเดียว

ที่พักที่ใกล้ DisneySea

สำหรับคนไทย ที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว โตเกียวดีสนีย์ซีแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปพักที่ Disney Resort ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสวนสนุก Disneyland และ DisneySea เลยเดินทางด้วยการเดินก็ได้ จุดเด่นของที่พัก Disney Resort ก็คือการบริการ และการตกต่างภายใน ที่จะทำให้คุณถูกดูดไปอยู่ในโลกของตัวการ์ตูนดีสนีย์เลยทีเดียว ซึ่งตัวโรงแรมของดีสนีย์นั้น จะตั้งอยู่ในสวนสนุก นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีโรงแรมที่อยู่รอบๆสวนสนุก ที่ได้รับสิทธิพิเศษ ในการเข้าสวนสนุก ได้ก่อนคนอื่น เป็นเวลา 15 นาที หรือที่เรียกว่า Happy 15 Entry นั่นเอง มีหลายโรงแรมเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น Disney Ambassador Hotel, Tokyo Disneysea Hotel MiraCosta และ Tokyo Disneyland Hotel นอกจากนี้ยังสามารถรับสิทธิ์พิเศษอื่นๆได้อีก ยกตัวอย่างเช่น ได้นั่งรถราง Disney Resort Line และ ยังมีบริการพิเศษ รับ-ส่ง ไป Disney Resort Cruiser ฟรีอีกด้วย

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ สมัครสินเชื่อ บุคคลซิตี้ ผ่านทางออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments