Tuesday, August 9, 2022
Homeท่องเที่ยวTokyo Metro PassTokyo Metro Pass ซื้อที่ไหน ถูกที่สุด

Tokyo Metro Pass ซื้อที่ไหน ถูกที่สุด

lj;ส่วนลด Tokyo Metro Pass ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย

สำหรับคนไหนคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Tokyo) แล้วกำลังวางแผนอยู่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีไหน ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเองแล้ว (ไม่เกี่ยวกับการเดินทางแบบกรุ๊ปทัวร์) คงไม่พลาดที่ซื้อพวกตั๋วหรือ Ticket Pass ต่างที่ประเทศญี่ปุ่นมีจำหน่ายให้เราเต็มไปหมด ซึ่งแต่ละตั๋วที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็จะใช้เดินทางกันแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น JR Pass ใช้สำหรับเดินทางด้วย รถไฟ JR, Osaka Amazing Pass ใช้สำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโอซาก้า + เดินทางในเมืองโอซาก้า, Kansai Thru Pass ใช้สำหรับการเดินทาง ที่โอซาก้า และ เกียวโต แต่สำหรับคนที่มีความต้องการที่จะท่องเที่ยวในกรุงโตเกียว ต้องไม่พลาดที่จะซื้อบัตร Tokyo Metro Pass ซึ่งบัตรนี้บัตรเดียว คุณสามารถใช้เดินทางด้วย รถไฟใต้ดินได้ทั่วกรุงโตเกียวเลยนะ ถือว่าเป็นอีกบัตรโดยสารนึงที่คุ้มค่ากับการซื้อมากๆ  แถมราคายังถูกมากๆอีกด้วย สามารถสั่งซื้อบัตรชนิดนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ในราคาลดพิเศษสุดๆ

บัตร Tokyo Metro Pass เป็นบัตรที่ครบเครื่องเรื่องการเดินทางในเมือง Tokyo จริงๆ ซึ่งบัตรนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ให้คุณได้เลือกซื้อด้วยกัน มีแบบ 1 วัน, 2 วัน และ 3 วัน ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ไม่มาก อยู่ที่หลักร้อยบาทเท่านั้น สำหรับบัตร Tokyo Metro Pass เป็นบัตรเดียวที่คุณสามารถใช้โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินที่เมืองโตเกียว เพื่อที่จะเดินทางไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในกรุงโตเกียวได้แบบครบจบในใบเดียวเลย แถมยังเป็นบัตรเดียว ที่ทำให้คุณไม่ต้องมานั่งกังวล นับเงินในกระเป๋า เรื่องค่าเดินทางอีกด้วยนะ เพราะว่าบัตรนี้ใบเดียวสามารถครอบคลุมการเดินทางของ Tokyo Metro และ Toei หรือ รถไฟใต้ดิน รวมเส้นทางทั้งหมด 13 เส้นทางด้วยกัน แถมยังมีมากกว่า 250 สถานี

วิธีใช้บัตร Tokyo Metro Pass

สำหรับวิธีมใช้บัตร Tokyo Metro Pass นั้นก็ง่ายมากๆ ซึ่งวิธีใช้งานก็เหมือนกับ BTS บ้านเราเลย ใช้เสียบเข้าเครื่อง และ รับบัตร แค่นั้นเอง สำหรับบัตร Tokyo Metro Pass นั้นที่บอกว่ามี 3 ประเภทจะมีสีที่แตกต่างกันออกไปด้วยนะ แบบ 1 วัน บัตรจะเป็นสีแดง, แบบ 2 วันบัตรจะเป็น สีฟ้า และ แบบ 3 วัน บัตรจะเป็นสีเหลือง

ซื้อบัตร Tokyo Metro Pass ผ่านทางออนไลน์

เพื่อความสะดวกสบายของคุณ แถมยังแก้ไขปัญหาเรื่องการสนทนากับพนักงานขายบัตรที่ประเทศญี่ปุ่นได้อีก ด้วยการซื้อบัตร Tokyo Metro Pass ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งเว็บไซต์ที่ขายบัตรก็เป็นภาษาไทย อ่านได้เข้าใจง่าย จะซื้อบัตรกี่ใบ จะซื้อบัตรแบบกี่วันก็ทำได้ง่ายๆด้วยปลายนิ้วของคุณ หลังจากที่คุณซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ไปแล้ว คุณจะได้หลักฐานการสั่งซื้อ ผ่านอีเมลของคุณ จากนั้นให้คำปริ้น หรือว่าเซฟรูปเก็บไว้ในมือถือของคุณ แล้วนำหลักฐานไปแลกเป็นบัตรจริง กับสถานที่ที่ กำหนดนั่นเอง รับประกันได้เลยว่าการเดินทางในกรุงโตเกียวของคุณ จะเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยบัตร Tokyo Metro Pass ใบเดียวเท่านั้น สำหรับการซื้อบัตร Tokyo Metro Pass ถ้าเป็นในประเทศไทย ตอนนี้เว็บไซต์ที่ขายบัตรที่มีราคาถูกที่สุด แถมยังมีส่วนลดบัตร Tokyo Metro Pass ให้ด้วยเห็นจะมีอยู่ที่เดียว ที่เว็บไซต์ Klook.com

เส้นทางการเดินรถ ของ Tokyo Metro และ Toei

แผนที่รถไฟใต้ดินในกรุงโตเกียว

สำหรับเส้นทางการเดินรถไฟของ Tokyo Metro Pass นั้นมีหลายสายด้วยกัน ดูได้ตามลิสด้านล่างเลย

 • สาย Ginza
 • สาย Hibiya
 • สาย Tozai
 • สาย Chiyoda
 • สาย Yurakucho
 • สาย Hanzomon
 • สาย Namboku
 • และ สาย Fukutoshin

สำหรับเส้นทางเดินรถของสาย Toei จะมีอยู่ 4 สายด้วยกันดูได้ตามลิสด้านล่าง

 • สาย Asakusa
 • สาย Mita
 • สาย Shinjuku
 • และ สาย Oedo

สถานที่รับบัตร Tokyo Metro Pass หลังจากที่คุณซื้อผ่านทางออนไลน์แล้ว

หลังจากที่คุณสั่งซื้อบัตร Tokyo Metro Pass ผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว คุณสามารถพิมพ์บัตร หรือ โชว์หลักฐานการซื้อที่รับบนอีเมลของคุณ เพื่อแลกบัตรโดยสาร Tokyo Metro Pass ได้ตามสถานที่ด้านล่าง

 • สามารถแลกบัตรได้ที่ สนามบิน นานาชาติ นาริตะ Terminal 1 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า ระหว่างประเทศฝั่งใต้ ที่หน้าเคาน์เตอร์บริการ HIS อยู่ที่ชั้น 1 จะเปิดบริการตั้งแต่ 8.30 น. ไปจนถึง เวลา 22.00 น.
 • สามารถแลกบัตรได้ที่ สนามบิน นานาชาติ นาริตะ Terminal 2 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า โซนกลาง ที่หน้าเคาน์เตอร์บริการ HIS อยู่ที่ ชั้น 1 จะเปิดบริการตั้งแต่ 8.30 น. ไปจนถึง เวลา 22.00 น.
 • สามารถแลกบัตรได้ที่ สนามบิน นานาชาติ ฮะเนเดะ ที่เคาเตอร์ HIS ซึ่งเคาน์เตอร์จะอยู่ทางด้านขวามือของทางออกของผู้โดยสารขาเข้า อยู่ที่ชั้น 2 จะเปิดบริการตั้งแต่ 8.30 น. ไปจนถึง เวลา 22.00 น.
 • สามารถแลกบัตรได้ที่ห้างสรรพสินค้า Ginza Exitmelsa ที่เคาน์เตอร์บริการ Japan Holiday Travel อยู่ที่ชั้น 5 ซึ่งห้างจะเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. ไปจนถึงเวลา 20.00 น. จ-ศ และ วันหยุดสุดสัปดาห์ และ วันหยุดของประเทศญี่ปุ่น จะเปิดเวลา 11.00 น. ไปจนถึงเวลา 16.00 น. คุณสามารถเดินทางไปที่ด้วยการเดิน ซึ่งจะอยู่ห่างจากสถานี Tokyo Metro Ginza ทางออก A2 ใช้เวลาเดินประมาณ 2 นาที
 • สำหรับสถานที่แลกบัตรที่สุดท้าย สามารถแลกได้ที่ จุดบริการนักท่องเที่ยว HIS-TIC ฮาราจุกุ จะใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟ JR ฮาราจุกุ ประมาณ 3 นาที จะเปิดให้คุณได้แลกบัตรตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น.

นอกจากจะเดินทางสะดวกสบายด้วยบัตรโดยสาร Tokyo Metro Pass แล้ว อย่าลืมเดินทางไปเที่ยว Tokyo Disneyland หรือ ไม่ก็ไปเที่ยวที่ Universal Studio Japan ด้วยนะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่นักท่องเที่ยวทีมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น เลือกเดินทางไปเที่ยวที่นี่กันเลยหละ มีเครื่องเล่นสนุกๆให้เราได้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย ห้ามพลาดเลยทีเดียว

RELATED ARTICLES
- Advertisment -SkyScanner Promotions รับฟรี Starbucks Voucher มูลค่า 3,000 บาท สมัครสินเชื่อบุคคล ซิตี้ Citi Personal Loan สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments